Ministry of Culture
Third edition of e-Auction of gifts and mementos received by Prime Minister begins from today
e-Auction will remain open till 7th October, 2021
Proceeds from the e-Auction will go to Namami Gange Mission
17 SEP 2021 4:38PM by PIB Delhi
Key Highlights:
• In this round of e-Auctions, around 1330 mementos are being e-Auctioned.
• Persons/organizations can participate in the e -Auction through the website: https://pmmementos.gov.in
• Key highlights of the auction are sports gear and equipment gifted to the Prime Minister by winners of the Tokyo 2020 Paralympic Games and the Tokyo 2020 Olympic Games.
The 3rdedition of e-auction of prestigious and memorable gifts presented to Prime Minister of India Shri Narendra Modi is being held from 17th September to 7th October 2021 through the web portal https://pmmementos.gov.in. The mementos include sports gear and equipment gifted to the Prime Minister by winners of the Tokyo 2020 Paralympic Games and the Tokyo 2020 Olympic Games. Otherinteresting interesting artefacts includereplica of the Ayodhya Ram Mandir, Chardham, Rudraksh Convention Centre, models, sculptures, paintings, angavastras among others.
In this round of e-auctions, around 1330 mementos are being e-auctioned.Javelin used by gold medalist Shri SumitAntil in the Tokyo 2020 Paralympic Games and the javelin used by Shri Neeraj Chopra in the Tokyo 2020 Olympic Games are the items with the highest base price at Rs one crore each.The lowest priced item is a small sized decorative elephant for Rs. 200.
The Union Minister for Culture in a tweet informed about the auction.
Some of the other items likeboxing gloves used by LovlinaBorgohain that are blue with strapped handles at the bottom signed by the player herself are also put for the auction.The badminton racquet autographed by Krishna Nagar,Gold Medallist in Paralympics is also in the bid. Also there is a Table Tennis racket autographed by Bhavina Patel, Silver Medallist, Tokyo 2020 Paralympic Games used by Bhavina Patel in Tokyo 2020 Paralympic games.
Persons/organizations can participate in the e -Auction through the website: https://pmmementos.gov.inbetween 17th September and 7th October, 2021.
Proceeds from the e-Auction shall go to the NamamiGange Mission aimed at conserving and rejuvenating Ganga. Shri Narendra Modi is the first ever Prime Minister of India, who has decided to auction all the gifts he receives for a noble cause of conserving the lifeline of the country- the river Ganges through “NamamiGange”. The PM has often described Ganga as a symbol of the country's cultural glory and faith, and that from the point of the river's origin at Gaumukh in Uttarakhand to where it merged with the sea in West Bengal, the mighty river enriched the lives of half of the country's population.
Click here for highlight items

సాంస్కృతిక మంత్రిత్వ శాఖ
నేటి నుంచి ప్రధానమంత్రి అందుకున్న బహుమతులు మరియు మెమెంటోల ఈ-వేలం మూడవ ఎడిషన్ ప్రారంభం
అక్టోబర్ 7, 2021 వరకు ఈ-వేలం జరుగుతుంది
ఈ-వేలం ద్వారా వచ్చే ఆదాయం నమామి గంగే మిషన్‌కు వెళ్తుంది
17 SEP 2021 4:38PM by PIB Hyderabad
ముఖ్య అంశాలు :
* ఈ దఫా ఈ-వేలంలో దాదాపు 1330 మెమెంటోలు అందుబాటులో ఉంటాయి
* వ్యక్తులు/సంస్థలు ఈ -వేలంలో https://pmmementos.gov.in వెబ్‌సైట్ ద్వారా పాల్గొనవచ్చు
* టోక్యో 2020 పారాలింపిక్ క్రీడలు మరియు టోక్యో 2020 ఒలింపిక్ క్రీడల విజేతలు ప్రధానికి బహుమతిగా అందించిన స్పోర్ట్స్ గేర్ మరియు పరికరాలు ఈ వేలంలో ప్రధాన అంశాలు.
ప్రధానమంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీకి కానుకలుగా అందిన ప్రతిష్టాత్మకమైన, చిరస్మరణీయమైన వస్తువులను విక్రయించడానికి మూడవ దశ ఈ -వేలం వెబ్‌సైట్ https://pmmementos.gov.in ద్వారా 2021 సెప్టెంబర్ 17 నుంచి అక్టోబర్ 7 వరకు జరుగుతుంది. ఈసారి వేలంకి రానున్న వస్తువుల్లో టోక్యో 2020 పారాలింపిక్ క్రీడలు మరియు టోక్యో 2020 ఒలింపిక్ క్రీడల విజేతలు ప్రధానికి బహుమతిగా అందించిన స్పోర్ట్స్ గేర్ మరియు పరికరాలు ఉన్నాయి. వీటితోపాటు అయోధ్య రామమందిరం నమూనా , చార్ ధామ్ , రుద్రాక్ష కన్వెన్షన్ సెంటర్, నమూనాలు, శిల్పాలు, పెయింటింగ్లు, అంగవస్త్రాలు లాంటి వస్తువులు కూడా వేలానికి రానున్నాయి.
సెప్టెంబర్ 17న ప్రారంభం అయిన ఈ-వేలంలో దాదాపు 1330 వస్తువులు అందుబాటులో ఉంటాయి. టోక్యో 2020 పారాలింపిక్ గేమ్స్‌లో బంగారు పతక విజేత శ్రీ సుమిత్ అంటిల్ టోక్యో 2020 ఒలింపిక్ క్రీడలలో శ్రీ నీరజ్ చోప్రా ఉపయోగించిన ఉపయోగించిన జావెలిన్లు ప్రధాన ఆకర్షణగా ఉంటాయి. వీటి కనీస ధరను ఒక్కొక్కటి కోటి రూపాయలుగా నిర్ణయించారు. చిన్న సైజు అలంకార ఏనుగు అతి తక్కువ ధర 200 రూపాయలకు అందుబాటులో ఉంచారు. వేలం వివరాలను కేంద్ర సాంస్కృతిక మంత్రి ట్వీట్‌లో తెలియజేశారు.
వేలంకి ఉంచిన ఇతర వస్తువులలో నీలం రంగులో లవ్లినా బోర్గోహైన్ ఉపయోగించిన బాక్సింగ్ గ్లోవ్స్ వంటి కొన్ని ఇతర వస్తువులు కూడా ఉన్నాయి. బాక్సింగ్ గ్లోవ్స్ పై లవ్లినా బోర్గోహైన్ ప్లేయర్ స్వయంగా సంతకం చేశారు. బ్యాడ్మింటన్ రాకెట్ పారాలింపిక్స్‌లో బంగారు పతకం సాధించిన కృష్ణ నగర్ ఆటోగ్రాఫ్ చేసిన బ్యాడ్మింటన్ రాకెట్ కూడా బిడ్‌లో ఉంది. టోక్యో 2020 పారాలింపిక్ క్రీడలలో సిల్వర్ మెడల్ సాధించిన భావినా పటేల్ ఉపయోగించిన టేబుల్ టెన్నిస్ రాకెట్ ఆమె ఆటోగ్రాఫ్ తో సహా వేలంలో ఉంది.
వ్యక్తులు/సంస్థలు ఈ -ఆక్షన్‌లో వెబ్‌సైట్ https://pmmementos.gov.in ద్వారా 17 సెప్టెంబర్ మరియు 7 అక్టోబర్, 2021 మధ్య పాల్గొనవచ్చు.
ఈ-వేలం ద్వారా వచ్చే ఆదాయం గంగానది పరిరక్షణ మరియు పునరుజ్జీవనం కోసం ఉద్దేశించిన నమామిగేంజ్ మిషన్‌కు వెళ్తుంది. తనకు అందిన బహుమతులను వేలం ద్వారా విక్రయించి దీనిద్వారా లభించే ఆదాయాన్ని ప్రజాహిత కార్యక్రమాలకు ఉపయోగించాలని నిర్ణయించిన తొలి ప్రధానిగా శ్రీ నరేంద్ర మోదీ గుర్తింపు పొందారు. దేశంలోని జీవనాడి- గంగా నది సంరక్షణ కోసం ప్రారంభించిన "నమామిగంగే" కార్యక్రమానికి బహుమతుల వేలం ద్వారా వచ్చే ఆదాయాన్ని ఖర్చు చేయాలని ప్రధాని నిర్ణయించారు. గంగా నది దేశ సాంస్కృతిక వైభవం మరియు విశ్వాసానికి చిహ్నంగా ప్రధానమంత్రి వర్ణించారు. ఉత్తరాఖండ్‌లోని గౌముఖ్ వద్ద ప్రారంభం అయ్యే గంగా నది పశ్చిమ బెంగాల్‌లో సముద్రంలో విలీనం అయ్యే వరకు దేశం వివిధ ప్రాంతాల గుండా ప్రవహిస్తుంది. శక్తివంతమైన నది దేశ జనాభాలో సగం మంది జీవితాలను సుసంపన్నం చేసింది.
Click here for highlight items