Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 79 Cr
Highest ever vaccination figure of 2.5 Crore doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.65%
35,662 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,40,639) is 1.02% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.02%) less than 3% for last 85 days
18 SEP 2021 1:53PM by PIB Delhi
With the administration of more than 2.5 Crore vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the landmark figure of 79 Cr (79,42,87,699).
As per the 7 am provisional data, the total vaccination is 2.15 Crore, while the total vaccination reported by States is over 2.5 crores. This has been achieved through 78,49,738 sessions. The daily vaccination tally will get updated with the compilation of the final report later in the day today.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,67,858
2nd Dose
86,96,165
FLWs
1st Dose
1,83,43,570
2nd Dose
1,44,00,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,12,63,332
2nd Dose
5,62,22,452
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,93,59,311
2nd Dose
6,77,70,267
Over 60 years
1st Dose
9,61,06,803
2nd Dose
5,17,57,554
Total
79,42,87,699
Congratulating the country on this stupendous achievement, Prime Minister Shri Narendra Modi in a tweet said:
"Event Indian would be proud of today's record vaccination numbers".
Union Health Minister Mr. Mansukh Mandaviya also congratulated the countrymen on this record achievement. He dedicated this success to the Healthcare workers of the country.
The recovery of 33,798 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,26,32,222.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.65%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 83 consecutive days now.
35,662 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,40,639. Active cases presently constitute 1.02% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
14,48,833 tests being conducted. India has so far conducted over 55.07 Cr (55,07,80,273) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.02% remains less than 3% for the last 85 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.46%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 19 days and below 5% for 102 consecutive days now.

ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയിൽ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ ആകെ എണ്ണം 79 കോടി എന്ന നാഴികകല്ല് പിന്നിട്ടു
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയത് ഏറ്റവും ഉയർന്ന വാക്സിനേഷൻ കണക്കായ 2.5 കോടി ഡോസ്
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.65%
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 35,662 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം (3,40,639) ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.02%
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (2.02%) തുടർച്ചയായ 85-ാം ദിവസവും 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
18 SEP 2021 1:53PM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 2.5 കോടിയിലേറെ ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ് -19 വാക്സിനേഷൻ 79 കോടി (79,42,87,699) എന്ന നാഴികക്കല്ല് പിന്നിട്ടു.
രാവിലെ 7 മണി വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് മൊത്തം വാക്സിനേഷൻ 2.15 കോടിയാണ്, അതേസമയം സംസ്ഥാനങ്ങൾ റിപ്പോർട്ട് ചെയ്ത മൊത്തം വാക്സിനേഷൻ 2.5 കോടിയിലധികമാണ്. 78,49,738 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഇത് നേടിയത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,03,67,858
രണ്ടാം ഡോസ്
86,96,165
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ്
1,83,43,570
രണ്ടാം ഡോസ്
1,44,00,387
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
32,12,63,332
രണ്ടാം ഡോസ്
5,62,22,452
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
14,93,59,311
രണ്ടാം ഡോസ്
6,77,70,267
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ്
9,61,06,803
രണ്ടാം ഡോസ്
5,17,57,554
ആകെ
79,42,87,699
ഈ മഹത്തായ നേട്ടത്തിന് രാജ്യത്തെ അഭിനന്ദിച്ചുകൊണ്ട് പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി ട്വിറ്ററില്‍ പറഞ്ഞു:
"ഇന്നത്തെ റെക്കോർഡ് വാക്സിനേഷൻ കണക്കുകളിൽ ഇന്ത്യ അഭിമാനിക്കുന്നു".
കേന്ദ്ര ആരോഗ്യ മന്ത്രി ശ്രീ മൻസുഖ് മാണ്ഡവ്യയും ഈ റെക്കോർഡ് നേട്ടത്തിന് രാജ്യത്തെ ജനങ്ങളെ അഭിനന്ദിച്ചു. ഈ വിജയം രാജ്യത്തെ ആരോഗ്യ പ്രവർത്തകർക്കായി അദ്ദേഹം സമർപ്പിച്ചു.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 33,798 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,26,32,222 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 97.65% ആണ്.
തുടർച്ചയായ 83-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 35,662 പേർക്കാണ്.
നിലവിൽ രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളത് 3,40,639 പേരാണ്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 1.02 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 14,48,833 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 55.07 കോടിയിലേറെ (55,07,80,273) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.02 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 85 ദിവസമായി ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 2.46 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 19 ദിവസമായി 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 102-ാം ദിവസവും ഇത് 5 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.