Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage crosses the landmark of 79 Cr
Highest ever vaccination figure of 2.5 Crore doses administered in last 24 hours
Recovery Rate currently at 97.65%
35,662 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (3,40,639) is 1.02% of Total Cases
Weekly Positivity Rate (2.02%) less than 3% for last 85 days
18 SEP 2021 1:53PM by PIB Delhi
With the administration of more than 2.5 Crore vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage surpassed the landmark figure of 79 Cr (79,42,87,699).
As per the 7 am provisional data, the total vaccination is 2.15 Crore, while the total vaccination reported by States is over 2.5 crores. This has been achieved through 78,49,738 sessions. The daily vaccination tally will get updated with the compilation of the final report later in the day today.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,67,858
2nd Dose
86,96,165
FLWs
1st Dose
1,83,43,570
2nd Dose
1,44,00,387
Age Group 18-44 years
1st Dose
32,12,63,332
2nd Dose
5,62,22,452
Age Group 45-59 years
1st Dose
14,93,59,311
2nd Dose
6,77,70,267
Over 60 years
1st Dose
9,61,06,803
2nd Dose
5,17,57,554
Total
79,42,87,699
Congratulating the country on this stupendous achievement, Prime Minister Shri Narendra Modi in a tweet said:
"Event Indian would be proud of today's record vaccination numbers".
Union Health Minister Mr. Mansukh Mandaviya also congratulated the countrymen on this record achievement. He dedicated this success to the Healthcare workers of the country.
The recovery of 33,798 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,26,32,222.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.65%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 83 consecutive days now.
35,662 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently 3,40,639. Active cases presently constitute 1.02% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of
14,48,833 tests being conducted. India has so far conducted over 55.07 Cr (55,07,80,273) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 2.02% remains less than 3% for the last 85 days now. The Daily Positivity rate reported to be 2.46%. The daily Positivity rate has remained below 3% for last 19 days and below 5% for 102 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ 79 કરોડના સીમાચિહ્નને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2.5 કરોડ ડોઝ આપવામાં આવ્યા જે સૌથી વધુ રસીકરણનો આંકડો દર્શાવે છે
સાજા થવાનો દર હાલમાં 97.65%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 35,662 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (3,40,639) કુલ કેસનાં 1.02% થયા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (2.02%) 85 દિવસથી 3% કરતા ઓછો
18 SEP 2021 1:53PM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 2.5 કરોડથી વધુ રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 79 કરોડ (79,42,87,699) ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, કુલ રસીકરણ 2.15 કરોડ છે, જ્યારે રાજ્યો દ્વારા નોંધાયેલ કુલ રસીકરણ 2.5 કરોડથી વધુ છે. આ 78,49,738 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. દૈનિક રસીકરણની સંખ્યા આજે દિવસ પછી અંતિમ રિપોર્ટના સંકલન સાથે અપડેટ થશે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,67,858
બીજો ડોઝ
86,96,165
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,43,570
બીજો ડોઝ
1,44,00,387
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
32,12,63,332
બીજો ડોઝ
5,62,22,452
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
14,93,59,311
બીજો ડોઝ
6,77,70,267
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
9,61,06,803
બીજો ડોઝ
5,17,57,554
કુલ
79,42,87,699
આ શાનદાર સિદ્ધિ બદલ દેશને અભિનંદન આપતા પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ એક ટ્વીટમાં કહ્યું:
"દરેક ભારતીયને આજના રેકોર્ડ રસીકરણ નંબરો પર ગર્વ થશે".
કેન્દ્રીય આરોગ્ય મંત્રી શ્રી મનસુખ માંડવિયાએ પણ આ રેકોર્ડ સિદ્ધિ બદલ દેશવાસીઓને અભિનંદન પાઠવ્યા હતા. તેમણે આ સફળતા દેશના આરોગ્ય કર્મચારીઓને સમર્પિત કરી.
21 જૂનથી કોવિડ-19 વિરોધી રસીકરણ અભિયાનના સાર્વત્રીકરણના નવા તબક્કાનો આરંભ થયો છે. કેન્દ્ર સરકાર સમગ્ર દેશમાં કોવિડ-19 રસીકરણનો વ્યાપ વધારવા માટે અને તેને વધુ વેગવાન બનાવવા માટે પ્રતિબદ્ધ છે.
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,26,32,222 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 33,798 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 97.65% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 35,662 નવા કેસ નોંધાયા છે.
83 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ આજે 3,40,639 છે, સક્રિય કેસ કુલ કેસનાં 1.02% થયા.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,48,833 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 55.07 કરોડથી વધારે (55,07,80,273) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 2.02% છે જે છેલ્લા 85 દિવસથી 3%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 2.46% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 19 દિવસથી 3%થી ઓછો છે અને સળંગ 102 દિવસથી આ દર 5%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.