Ministry of Health and Family Welfare
CGHS AHMEDABAD ORGANIZING HINDI POETRY COMPETITION
23 SEP 2021 11:36AM by PIB Ahmedabad
The language of a country is a symbol of its culture and national identity. Hindi is an advanced, rich and scientific language. To increase transparency in any democratic country, only public language can play a meaningful role as a communication language between the people and the government.
Under this objective, Central Government Health Service, Ahmedabad organized Hindi Poetry Antakshari Competition in the meeting hall of the main office complex, Ashram Road on Wednesday, 22-09-2021.
In this Hindi poem Antakshari, the officers and employees of the office participated with unprecedented enthusiasm and gaiety. The mutual competition and dedication of all the contestants were commendable. The winners were encouraged with prizes and all the participants who took part were also felicitated.
We should remove our hesitation to work in Hindi by participating in maximum number in various Hindi competitions organized during the Hindi fortnight celebrated every year during the month of September and take the initiative to do our official work in Hindi on regular basis.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
કેન્દ્ર સરકાર આરોગ્ય સેવા - અમદાવાદ ખાતે હિન્દી કવિતા અંતાક્ષરી સ્પર્ધાનું આયોજન
23 SEP 2021 11:36AM by PIB Ahmedabad
દેશની ભાષા તેની સંસ્કૃતિ અને રાષ્ટ્રીય ઓળખનું પ્રતીક છે. હિન્દી એક અદ્યતન, સમૃદ્ધ અને વૈજ્ઞાનિક ભાષા છે. કોઈપણ લોકશાહી દેશમાં પારદર્શિતા વધારવા માટે, માત્ર જાહેર ભાષા જ લોકો અને સરકાર વચ્ચે સંચાર ભાષા તરીકે અર્થપૂર્ણ ભૂમિકા ભજવી શકે છે.
આ ઉદ્દેશ્ય હેઠળ, કેન્દ્ર સરકાર આરોગ્ય સેવા, અમદાવાદ, આશ્રમ રોડના મુખ્ય કાર્યાલય સંકુલના સભાખંડમાં 22-09-2021, બુધવારના ​​રોજ હિન્દી કવિતા અંતાક્ષરી સ્પર્ધાનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
આ હિન્દી કવિતા અંતાક્ષરીમાં, ઓફિસના અધિકારીઓ અને કર્મચારીઓએ અભૂતપૂર્વ ઉત્સાહ અને ઉલ્લાસ સાથે ભાગ લીધો હતો. તમામ સ્પર્ધકોની પરસ્પર સ્પર્ધા અને સમર્પણ પ્રશંસનીય હતી. ભાગ લેનાર સહભાગીઓને ઇનામોથી પ્રોત્સાહિત કરવામાં આવ્યા હતા અને ભાગ લેનાર તમામ સહભાગીઓને પણ અભિનંદન આપવામાં આવ્યા હતા.
આપણે દર વર્ષે સપ્ટેમ્બર મહિના દરમિયાન ઉજવવામાં આવતા હિન્દી પખવાડિયા દરમિયાન આયોજિત વિવિધ હિન્દી સ્પર્ધાઓમાં મહત્તમ સંખ્યામાં ભાગ લઈને હિન્દીમાં કામ કરવાની આપણી ખચકાટ દૂર કરવી જોઈએ અને નિયમિત ધોરણે હિન્દીમાં આપણું સત્તાવાર કામ કરવાની પહેલ કરવી જોઈએ.