Prime Minister's Office
English translation of the Prime Minister’s address at the 76th session of the United Nations General Assembly
25 SEP 2021 8:19PM by PIB Delhi
Namaskar Friends,
His Excellency Abdullah Shahid Ji
Hearty congratulations to you on taking over the Presidency. It is a matter of great pride for all the developing countries and especially the small Island developing states to have you as the President.
Mr President,
For the last one and a half years, the whole world has been facing the biggest ever pandemic in 100 years. I pay tribute to all those who lost their lives in such a terrible pandemic and express my condolences to the families.
Mr President,
I am representing a country which has the distinction of being named as the ‘Mother of Democracy’. We have had a great tradition of democracy for thousands of years. On this 15th August, India entered its 75th year of independence. Our diversity is the hallmark of our strong democracy.
A country that has dozens of languages, hundreds of dialects, different lifestyles, cuisines. This is the best example of a ‘Vibrant Democracy’.
It is the strength of India's democracy that a small child who once helped his father at a 'Tea stall' at a railway station, is addressing UNGA for the fourth time today as the Prime Minister of India.
As the Chief Minister of Gujarat for the longest time and then as the Prime Minister of India for the last 7 years, I have been serving the countrymen in the role of Head of Government for 20 years.
And I am saying this from my experience-
Yes, Democracy Can Deliver. Yes, Democracy Has Delivered.Mr President,
Today is the birth anniversary of Pandit Deen Dayal Upadhyay ji, the father of 'Ekatm Manavdarshan' . 'Ekatm Manavdarshan' i.e. Integral Humanism. That is, the co-journey of development and expansion from self to collective.
Expansion of the self, moving from individual to the society, the nation and entire humanity and this contemplation is dedicated to Antyodaya. Antyodaya is called where no one is left behind, in today's definition.
With this spirit, India today is moving ahead on the path of Integrated, Equitable Development. Development must be all-inclusive, all-touching, all-pervading, all-alible, this is our priority.
In the last seven years, more than 430 million people in India have been connected to the banking system, who were so far deprived of it. Today, more than 360 million people who could not have thought of it earlier have also got insurance coverage.
By providing free treatment to more than 50 crore people, India has connected them with quality health service. India has made 30 million pucca houses, homeless families are now home-owners.
Mr President,
Polluted water is a big problem not only in India but in the whole world and especially for poor and developing countries. To tackle this challenge in India, we are running a huge campaign to provide piped clean water to more than 170 million households.
Big organizations of the world have recognized that for the development of any country, it is very important for its citizens to have property rights of land and house, that is, a record of ownership. In the large countries of the world, there are a large number of people who do not have property rights of land and houses.
Today we are engaged in providing digital records of their homes and land to millions of people by mapping them with drones in more than 600000 villages of India.
This digital record is facilitating the access of people to access to credit – bank loans, while reducing property disputes.
Mr President,
Today, every sixth person in the world is an Indian. When Indians progress, the development of the world also gets a boost.
When India grows, the world grows. When India reforms, the world transforms.
Science and technology based Innovations in India can greatly help the world. Both the scale of our Tech-Solutions and their low cost are unparalleled.
With our Unified Payment Interface UPI, more than 3.5 billion transactions are taking place every month in India today. India's vaccine delivery platform Co-WIN, is providing digital support for millions of vaccine doses in a single day.
Mr President,
सेवापरमोधर्म: (Sewa Parmo Dharma)
India, which lives on the principle of ‘Sewa Parmo Dharma’, is dedicated to vaccination development and manufacturing despite limited resources.
I want to inform UNGA that, India has developed the world's first, the world's first DNA based vaccine, which can be administered to all people above the age of 12 years.
Another m-RNA vaccine is in the final stages of its development. Scientists of India are also engaged in the development of a nasal vaccine for corona. Realizing its responsibility towards humanity, India has once again started distributing the vaccine to the needy people of the world.
I also invite vaccine manufacturers from all over the world today.
Come! Make Vaccine in India.
Mr President,
Today we all know that in human life, how important is technology. But in the changing world, Technology with Democratic Values, it is also necessary to ensure this.
Indian-origin doctors, innovators, engineers, managers, be it in any country, our democratic values, keep inspiring them to be engaged in the service of humanity. And we have seen this even during this corona period.
Mr President,
The corona pandemic has also taught a lesson to the world that the global economy must be diversified more now. For this, expansion of Global Value Chains is necessary.
Our Atmanirbhar Bharat (Self-reliant India) campaign is inspired by this spirit. India is becoming a democratic and trustworthy partner of the world for Global Industrial Diversification.
And in this campaign, India has established a better balance in both economy and ecology. You will definitely be proud to see India's efforts on climate action as compared to big and developed countries. Today, India is moving very fast towards the target of 450 GW of renewable energy. We are also in the campaign to make India the world's largest Green Hydrogen Hub.
Mr President,
We have to answer to our future generations that when it was time to take decisions, what were they doing when they were responsible for guiding the world? Today, the danger of Regressive Thinking and Extremism is increasing in front of the world.
Under these circumstances, the whole world has to make Science-Based, Rational and Progressive Thinking the basis of development.
To strengthen the science-based approach, India is promoting Experience Based Learning. We have opened thousands of Atal Tinkering Labs in schools, built incubators and developed a strong start-up ecosystem.
To commemorate the 75th year of its independence, India is going to launch 75 such satellites into space, which Indian students are developing in schools and colleges.
Mr President,
On the other hand, with Regressive Thinking, countries that are using terrorism as a political tool have to understand that terrorism is an equally big threat to them. It is very important to ensure that the soil of Afghanistan is not used for spreading terrorism and terrorist attacks.
We also have to be careful that no country tries to use the delicate situation there as a tool for its selfishness motives.
At present, the people of Afghanistan, the women and children there, the minorities there, need help, and we have to discharge our responsibility.
Mr President,
Our oceans are also our common heritage. That's why we have to keep in mind that we use the ocean resources, and not abuse them. Our oceans are also the life-line of international trade. We have to safeguard them from the race of expansion and exclusion.
In order to strengthen the rule-based world order, the international community must speak in unison. The broad consensus reached during India's Presidency in the Security Council shows the world the way forward as far as Maritime Security is concerned.
Mr President,
India's great philospher, Acharya Chanakya said centuries ago
-Kalati kramat kaal and phalam pibatti.
When the right work is not done at the right time, time itself destroys the success of that work.
If the United Nations has to keep itself relevant, it has to improve its effectiveness, increase its reliability.
A number of questions are being raised on UN today. We have seen this during the Climate and Covid crisis. The ongoing proxy war in many parts of the world- terrorism and the crisis in Afghanistan have deepened these questions. In the context of the Origin of COVID and with regard to Ease of Doing Business Rankings, global governance institutions have damaged their credibility built up by decades of hard work.
It is essential that we constantly strengthen the UN for the protection of Global Order, Global Laws and Global Values. I am concluding with the words of Nobel Laureate, Gurudev Rabindranath Tagore ji.
शुभोकोर्मो-पोथे / धोरोनिर्भोयोगान, शोबदुर्बोलसोन्शोय /होकओबोसान। (Shubho Kormo-Pothe/ Dhoro nirbhayo gaan, shon durbol Saunshoy/hok auboshan)
That is, move forward fearlessly on your auspicious path of action. May all weaknesses and doubts be eliminated.
This message is as relevant to the United Nations in today's context as it is to every responsible country. I am confident that all of us will strive to enhance peace and harmony in the world, make the world healthy, safe and prosperous.
With these best wishes,
Thank you very much
Namaskar !
Disclaimer: This is the approximate translation. Original remarks were delivered in Hindi.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
ഐക്യരാഷ്ട്ര സഭയുടെ 76 -ാമത് സമ്മേളനത്തിൽ പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രസംഗം
25 SEP 2021 8:19PM by PIB Thiruvananthpuram
നമസ്കാരം സുഹൃത്തുക്കളേ ,
ബഹുമാനപ്പെട്ട അബ്ദുള്ള ഷാഹിദ് ജി
പ്രസിഡന്റ് സ്ഥാനം ഏറ്റെടുത്തതിന് നിങ്ങൾക്ക് ഹൃദയം നിറഞ്ഞ അഭിനന്ദനങ്ങൾ. എല്ലാ വികസ്വര രാജ്യങ്ങൾക്കും പ്രത്യേകിച്ച് ചെറിയ ദ്വീപ് വികസ്വര രാജ്യങ്ങൾക്കും നിങ്ങളെ പ്രസിഡന്റാക്കുന്നത് വളരെ അഭിമാനകരമാണ്.
കഴിഞ്ഞ ഒന്നര വർഷമായി, 100 വർഷത്തിനിടയിലെ ഏറ്റവും വലിയ പകർച്ചവ്യാധിയെ ലോകം മുഴുവൻ അഭിമുഖീകരിക്കുന്നു. ഇത്രയും ഭീകരമായ മഹാമാരിയിൽ ജീവൻ നഷ്ടപ്പെട്ട എല്ലാവർക്കും ഞാൻ ആദരാഞ്ജലി അർപ്പിക്കുകയും കുടുംബങ്ങളോട് അനുശോചനം അറിയിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
'ജനാധിപത്യത്തിന്റെ മാതാവ്' എന്ന് വിശേഷിപ്പിക്കപ്പെടുന്ന ഒരു രാജ്യത്തെ ഞാൻ പ്രതിനിധീകരിക്കുന്നു. ആയിരക്കണക്കിന് വർഷങ്ങളായി നമുക്ക് ജനാധിപത്യത്തിന്റെ മഹത്തായ പാരമ്പര്യമുണ്ട്. ഈ ആഗസ്റ്റ് 15 ന് ഇന്ത്യ സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ എഴുപത്തിയഞ്ചാം വർഷത്തിലേക്ക് പ്രവേശിച്ചു. നമ്മുടെ വൈവിധ്യമാണ് നമ്മുടെ ശക്തമായ ജനാധിപത്യത്തിന്റെ മുഖമുദ്ര.
ഡസൻ കണക്കിന് ഭാഷകളും നൂറുകണക്കിന് ഭാഷാഭേദങ്ങളും വ്യത്യസ്ത ജീവിതരീതികളും പാചകരീതികളും ഉള്ള ഒരു രാജ്യം. "ഊര്‍ജ്ജസ്വലമായ ജനാധിപത്യത്തിന്റെ" ഏറ്റവും മികച്ച ഉദാഹരണമാണിത്.
ഒരിക്കൽ ഒരു റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനിലെ ഒരു 'ടീ സ്റ്റാളിൽ' തന്റെ പിതാവിനെ സഹായിച്ച ഒരു കൊച്ചുകുട്ടി ഇന്ന് ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി നാലാം തവണ ഐക്യ രാഷ്ട്ര പൊതുസഭയെ അഭിസംബോധന ചെയ്യുന്നത് ഇന്ത്യയുടെ ജനാധിപത്യത്തിന്റെ കരുത്താണ്.
ഏറ്റവും കൂടുതൽ കാലം ഗുജറാത്തിന്റെ മുഖ്യമന്ത്രിയായും പിന്നീട് 7 വർഷമായി ഇന്ത്യയുടെ പ്രധാനമന്ത്രിയായും ഞാൻ 20 വർഷമായി സർക്കാർ തലവനായി രാജ്യദി ജനങ്ങളെ സേവിക്കുന്നു.
എന്റെ അനുഭവത്തിൽ നിന്നാണ് ഞാൻ ഇത് പറയുന്നത്-
അതെ, മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്, ജനാധിപത്യത്തിന് പ്രതീക്ഷ നിറവേറ്റാൻ കഴിയും. അതെ, ജനാധിപത്യം നിറവേറ്റിയിട്ടുണ്ട്.
ഏകത് മാനവദർശന്റെ' പിതാവായ പണ്ഡിറ്റ് ദീൻ ദയാൽ ഉപാധ്യായ ജിയുടെ ജന്മദിനമാണ് ഇന്ന്. 'ഏകത്മാ മാനവദർശൻ' അതായത് സമഗ്രമായ മാനവികത. അതായത്, വ്യക്തി മുതൽ സമഷ്ടി വരെയുള്ള വികസനത്തിന്റെയും വികാസത്തിന്റെയും സഹയാത്ര.
സ്വയം വികസനം, വ്യക്തിയിൽ നിന്ന് സമൂഹത്തിലേക്കും രാഷ്ട്രത്തിലേക്കും മുഴുവൻ മാനവികതയിലേക്കും നീങ്ങുന്നു, ഈ ധ്യാനം അന്ത്യോദയയ്ക്ക് സമർപ്പിക്കുന്നു. ഇന്നത്തെ നിർവ്വചനത്തിൽ ആരും ഉപേക്ഷിക്കപ്പെടാത്ത സ്ഥലമാണ് അന്ത്യോദയ.
ഈ മനോഭാവത്തോടെ, ഇന്ത്യ ഇന്ന് സമഗ്രവും തുല്യവുമായ വികസനത്തിന്റെ പാതയിലൂടെ മുന്നേറുകയാണ്. വികസനം എല്ലാം ഉൾക്കൊള്ളുന്നതും, സ്പർശിക്കുന്നതും, സർവ്വവ്യാപിയായതും, എല്ലാത്തിനനുസരിച്ചും ആയിരിക്കണം, ഇതാണ് ഞങ്ങളുടെ മുൻഗണന.
കഴിഞ്ഞ ഏഴ് വർഷത്തിനിടയിൽ, ഇന്ത്യയിൽ 430 ദശലക്ഷത്തിലധികം ആളുകൾ ബാങ്കിംഗ് സംവിധാനവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു, അവർക്ക് ഇതുവരെ അത് നഷ്ടപ്പെട്ടു. ഇന്ന്, നേരത്തെ ചിന്തിക്കാൻ പോലും കഴിയാത്ത 360 ദശലക്ഷത്തിലധികം ആളുകൾക്ക് ഇൻഷുറൻസ് പരിരക്ഷയും ലഭിച്ചിട്ടുണ്ട്.
50 കോടിയിലധികം ആളുകൾക്ക് സൗജന്യ ചികിത്സ നൽകുന്നതിലൂടെ, ഇന്ത്യ അവരെ ഗുണമേന്മയുള്ള ആരോഗ്യ സേവനവുമായി ബന്ധിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു. ഇന്ത്യ 30 ദശലക്ഷം ഉറപ്പുള്ള വീടുകൾ ഉണ്ടാക്കി, വീടില്ലാത്ത കുടുംബങ്ങൾ ഇപ്പോൾ വീടിന്റെ ഉടമകളാണ്.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
മലിനമായ വെള്ളം ഇന്ത്യയിൽ മാത്രമല്ല, ലോകമെമ്പാടും പ്രത്യേകിച്ച് ദരിദ്രരും വികസ്വര രാജ്യങ്ങളും നേരിടുന്ന ഒരു വലിയ പ്രശ്നമാണ്. ഇന്ത്യയിലെ ഈ വെല്ലുവിളി നേരിടാൻ, 170 ദശലക്ഷത്തിലധികം കുടുംബങ്ങൾക്ക് പൈപ്പ് വഴി ശുദ്ധജലം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വലിയ പ്രചാരണം ഞങ്ങൾ നടത്തുന്നു.
ലോകത്തിലെ വലിയ സംഘടനകൾ ഏതൊരു രാജ്യത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്, അതിന്റെ പൗരന്മാർക്ക് ഭൂമിയുടെയും വീടിന്റെയും സ്വത്തവകാശം, അതായത് ഉടമസ്ഥതയുടെ ഒരു രേഖ ഉണ്ടായിരിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ലോകത്തിലെ വലിയ രാജ്യങ്ങളിൽ, ഭൂമിയുടെയും വീടുകളുടെയും സ്വത്തവകാശമില്ലാത്ത ധാരാളം ആളുകൾ ഉണ്ട്.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
മലിനമായ വെള്ളം ഇന്ത്യയിൽ മാത്രമല്ല, ലോകമെമ്പാടും പ്രത്യേകിച്ച് ദരിദ്രരും വികസ്വര രാജ്യങ്ങളും നേരിടുന്ന ഒരു വലിയ പ്രശ്നമാണ്. ഇന്ത്യയിലെ ഈ വെല്ലുവിളി നേരിടാൻ, 170 ദശലക്ഷത്തിലധികം കുടുംബങ്ങൾക്ക് പൈപ്പ് വഴി ശുദ്ധജലം ലഭ്യമാക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു വലിയ പ്രചാരണം ഞങ്ങൾ നടത്തുന്നു.
ലോകത്തിലെ വലിയ സംഘടനകൾ ഏതൊരു രാജ്യത്തിന്റെയും വികസനത്തിന്, അതിന്റെ പൗരന്മാർക്ക് ഭൂമിയുടെയും വീടിന്റെയും സ്വത്തവകാശം, അതായത് ഉടമസ്ഥതയുടെ ഒരു രേഖ ഉണ്ടായിരിക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണെന്ന് തിരിച്ചറിഞ്ഞിട്ടുണ്ട്. ലോകത്തിലെ വലിയ രാജ്യങ്ങളിൽ, ഭൂമിയുടെയും വീടുകളുടെയും സ്വത്തവകാശമില്ലാത്ത ധാരാളം ആളുകൾ ഉണ്ട്.
ഇന്ത്യയിലെ 600000 ഗ്രാമങ്ങളിൽ ഡ്രോണുകൾ ഉപയോഗിച്ച് മാപ്പ് ചെയ്ത് ദശലക്ഷക്കണക്കിന് ആളുകൾക്ക് അവരുടെ വീടുകളുടെയും ഭൂമിയുടെയും ഡിജിറ്റൽ രേഖകൾ നൽകുന്നതിൽ ഞങ്ങൾ ഇന്ന് ഏർപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു.
ഈ ഡിജിറ്റൽ റെക്കോർഡ് സ്വത്ത് തർക്കങ്ങൾ കുറയ്ക്കുന്നതിനിടയിൽ ആളുകൾക്ക് ക്രെഡിറ്റ് - ബാങ്ക് വായ്പകൾ പ്രാപ്യമാകാൻ സഹായിക്കുന്നു.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
ഇന്ന്, ലോകത്തിലെ ഓരോ ആറാമത്തെ വ്യക്തിയും ഒരു ഇന്ത്യക്കാരനാണ്. ഇന്ത്യക്കാർ പുരോഗമിക്കുമ്പോൾ, ലോകത്തിന്റെ വികസനത്തിനും ഊർജ്ജം ലഭിക്കും.
ഇന്ത്യ വളരുമ്പോൾ ലോകം വളരും. ഇന്ത്യ പരിഷ്കരിക്കുമ്പോൾ ലോകം മാറുന്നു.
ഇന്ത്യയിലെ ശാസ്ത്രസാങ്കേതിക അധിഷ്ഠിത കണ്ടുപിടിത്തങ്ങൾക്ക് ലോകത്തെ വളരെയധികം സഹായിക്കാനാകും. ഞങ്ങളുടെ ടെക്-സൊല്യൂഷന്റെ വലിപ്പവും അവയുടെ കുറഞ്ഞ ചിലവും സമാനതകളില്ലാത്തതാണ്.
ഞങ്ങളുടെ ഏകീകൃത പേയ്‌മെന്റ് ഇന്റർഫേസ് യു പി ഐ ഉപയോഗിച്ച്, ഇന്ത്യയിൽ ഇന്ന് പ്രതിമാസം 3.5 ബില്യണിലധികം ഇടപാടുകൾ നടക്കുന്നു. ഇന്ത്യയിലെ വാക്സിൻ വിതരണ പ്ലാറ്റ്ഫോമായ കോ-വിൻ, ദശലക്ഷക്കണക്കിന് വാക്സിൻ ഡോസുകൾക്കായി ഒരു ദിവസം ഡിജിറ്റൽ പിന്തുണ നൽകുന്നു.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
सेवापरमोधर्म (സേവ പരമോ ധർമ്മം)
പരിമിതമായ വിഭവങ്ങൾ ഉണ്ടായിരുന്നിട്ടും, വാക്സിനേഷൻ വികസനത്തിനും നിർമ്മാണത്തിനും 'സേവ പരമോ ധർമ്മംപർമോ ധർമ്മം' എന്ന തത്വത്തിൽ ജീവിക്കുന്ന ഇന്ത്യ പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമാണ്.
യുഎൻ‌ജി‌എയെ അറിയിക്കാൻ ഞാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നു, ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ, ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡി‌എൻ‌എ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള വാക്സിൻ ഇന്ത്യ വികസിപ്പിച്ചെടുത്തിട്ടുണ്ട്, ഇത് 12 വയസ്സിന് മുകളിലുള്ള എല്ലാവർക്കും നൽകാം.
മറ്റൊരു എം -ആർ എൻ എ വാക്സിൻ അതിന്റെ വികസനത്തിന്റെ അവസാന ഘട്ടത്തിലാണ്. ഇന്ത്യയിലെ ശാസ്ത്രജ്ഞരും കൊറോണയ്ക്കുള്ള ഒരു നാസൽ വാക്സിൻ വികസിപ്പിക്കുന്നതിൽ വ്യാപൃതരാണ്. മാനവികതയോടുള്ള ഉത്തരവാദിത്തം തിരിച്ചറിഞ്ഞുകൊണ്ട്, ഇന്ത്യ വീണ്ടും ലോകത്തിലെ ആവശ്യക്കാർക്ക് വാക്സിൻ വിതരണം ചെയ്യാൻ തുടങ്ങി.
ഇന്ന് ലോകമെമ്പാടുമുള്ള വാക്സിൻ നിർമ്മാതാക്കളെയും ഞാൻ ക്ഷണിക്കുന്നു.
വരൂ! ഇന്ത്യയിൽ വാക്സിൻ ഉണ്ടാക്കുക.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
മനുഷ്യ ജീവിതത്തിൽ സാങ്കേതികവിദ്യ എത്ര പ്രധാനമാണെന്ന് ഇന്ന് നമുക്കെല്ലാവർക്കും അറിയാം. പക്ഷേ, മാറിക്കൊണ്ടിരിക്കുന്ന ലോകത്ത്, ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങളുള്ള സാങ്കേതികവിദ്യ, ഇത് ഉറപ്പാക്കേണ്ടതും ആവശ്യമാണ്.
ഇന്ത്യൻ വംശജരായ ഡോക്ടർമാർ, നവീനാശയക്കാർ , എഞ്ചിനീയർമാർ, മാനേജർമാർ, ഏത് രാജ്യത്തിലായാലും, നമ്മുടെ ജനാധിപത്യ മൂല്യങ്ങൾ, മാനവികതയുടെ സേവനത്തിൽ ഏർപ്പെടാൻ അവരെ പ്രചോദിപ്പിക്കുന്നു. ഈ കൊറോണ കാലഘട്ടത്തിൽ പോലും നാം ഇത് കണ്ടിട്ടുണ്ട്.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
ആഗോള സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥ ഇപ്പോൾ കൂടുതൽ വൈവിധ്യവത്കരിക്കപ്പെടേണ്ടതാണെന്ന പാഠവും കൊറോണ പാൻഡെമിക് ലോകത്തെ പഠിപ്പിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇതിനായി, ആഗോള മൂല്യ ശൃംഖലകളുടെ വിപുലീകരണം ആവശ്യമാണ്.
നമ്മുടെ ആത്മനിർഭർ ഭാരത് (സ്വാശ്രയ ഇന്ത്യ) പ്രചാരണം ഈ ആത്മാവിൽ നിന്ന് പ്രചോദനം ഉൾക്കൊണ്ടതാണ്. ആഗോള വ്യാവസായിക വൈവിധ്യവൽക്കരണത്തിന്റെ ലോകത്തിന്റെ ജനാധിപത്യപരവും വിശ്വസനീയവുമായ പങ്കാളിയായി ഇന്ത്യ മാറുകയാണ്.
ഈ കാമ്പെയ്‌നിൽ, ഇന്ത്യ സമ്പദ്‌വ്യവസ്ഥയിലും പരിസ്ഥിതിയിലും മെച്ചപ്പെട്ട സന്തുലിതാവസ്ഥ സ്ഥാപിച്ചു. വലിയതും വികസിതവുമായ രാജ്യങ്ങളെ അപേക്ഷിച്ച് കാലാവസ്ഥാ പ്രവർത്തനങ്ങളിൽ ഇന്ത്യയുടെ ശ്രമങ്ങൾ കാണുമ്പോൾ തീർച്ചയായും നിങ്ങൾ അഭിമാനിക്കും. ഇന്ന് ഇന്ത്യ 450ജിഗാവാട്ട് പുനരുപയോഗ ഊര് ജ്ജം എന്ന ലക്ഷ്യത്തിലേക്ക് വളരെ വേഗത്തിൽ നീങ്ങുകയാണ്. ഇന്ത്യയെ ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രീൻ ഹൈഡ്രജൻ ഹബ് ആക്കി മാറ്റാനുള്ള പ്രചാരണത്തിലാണ് ഞങ്ങൾ.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
തീരുമാനങ്ങൾ എടുക്കേണ്ട സമയമായപ്പോൾ, ലോകത്തെ നയിക്കുന്നതിനുള്ള ഉത്തരവാദിത്തമുള്ളപ്പോൾ അവർ എന്താണ് ചെയ്യുന്നതെന്ന് നമ്മുടെ ഭാവി തലമുറകളോട് നമ്മൾ ഉത്തരം പറയണം? ഇന്ന്, ലോകത്തിന് മുന്നിൽ അധഃപതന ചിന്തയുടെയും തീവ്രവാദത്തിന്റെയും അപകടം വർദ്ധിച്ചുകൊണ്ടിരിക്കുകയാണ്.
ഈ സാഹചര്യങ്ങളിൽ, ലോകം മുഴുവൻ ശാസ്ത്രത്തെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ളതും യുക്തിസഹവും പുരോഗമനപരവുമായ ചിന്തയെ വികസനത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനമാക്കേണ്ടതുണ്ട്.
ശാസ്ത്ര അധിഷ്ഠിത സമീപനം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന്, ഇന്ത്യ അനുഭവം അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള പഠനത്തെ പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുന്നു. ഞങ്ങൾ സ്കൂളുകളിൽ ആയിരക്കണക്കിന് അടൽ ടിങ്കറിംഗ് ലാബുകൾ തുറക്കുകയും ഇൻകുബേറ്ററുകൾ നിർമ്മിക്കുകയും ശക്തമായ ഒരു സ്റ്റാർട്ടപ്പ് ആവാസവ്യവസ്ഥ വികസിപ്പിക്കുകയും ചെയ്തു.
സ്വാതന്ത്ര്യത്തിന്റെ 75 -ാം വർഷത്തിന്റെ സ്മരണാർത്ഥം, ഇന്ത്യ ഇത്തരത്തിലുള്ള 75 ഉപഗ്രഹങ്ങൾ ബഹിരാകാശത്തേക്ക് വിക്ഷേപിക്കാൻ പോകുന്നു, അത് ഇന്ത്യൻ വിദ്യാർത്ഥികൾ സ്കൂളുകളിലും കോളേജുകളിലും വികസിപ്പിക്കുന്നു.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
മറുവശത്ത്, അധോഗമന ചിന്താഗതിയോടെ, ഭീകരവാദത്തെ ഒരു രാഷ്ട്രീയ ഉപകരണമായി ഉപയോഗിക്കുന്ന രാജ്യങ്ങൾ ഭീകരത തങ്ങൾക്ക് ഒരു വലിയ ഭീഷണിയാണെന്ന് മനസ്സിലാക്കേണ്ടതുണ്ട്. അഫ്ഗാനിസ്ഥാന്റെ മണ്ണ് ഭീകര വാദത്തിനും ഭീകര വാദ ആക്രമണങ്ങൾക്കും പ്രചരിപ്പിക്കുന്നതിന് ഉപയോഗിക്കുന്നില്ലെന്ന് ഉറപ്പാക്കേണ്ടത് വളരെ പ്രധാനമാണ്.
ഒരു രാജ്യവും അതിൻറെ അതിലോലമായ സാഹചര്യം അതിന്റെ സ്വാർത്ഥ ലക്ഷ്യങ്ങൾക്കായി ഒരു ഉപകരണമായി ഉപയോഗിക്കാൻ ശ്രമിക്കാതിരിക്കാനും നമ്മൾ ശ്രദ്ധിക്കേണ്ടതുണ്ട്.
നിലവിൽ, അഫ്ഗാനിസ്ഥാനിലെ ജനങ്ങൾക്കും അവിടെയുള്ള സ്ത്രീകൾക്കും കുട്ടികൾക്കും ന്യൂനപക്ഷങ്ങൾക്കും സഹായം ആവശ്യമാണ്, ഞങ്ങൾ ഞങ്ങളുടെ ഉത്തരവാദിത്തം നിർവഹിക്കണം
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
നമ്മുടെ സമുദ്രങ്ങൾ നമ്മുടെ പൊതു പൈതൃകം കൂടിയാണ്. അതുകൊണ്ടാണ് നമ്മൾ സമുദ്ര വിഭവങ്ങൾ ഉപയോഗിക്കുന്നതെന്നും അവ ദുരുപയോഗം ചെയ്യുന്നില്ലെന്നും ഓർമ്മിക്കേണ്ടതാണ്. നമ്മുടെ സമുദ്രങ്ങൾ അന്താരാഷ്ട്ര വ്യാപാരത്തിന്റെ ജീവരേഖ കൂടിയാണ്. വിപുലീകരണത്തിന്റെയും ഒഴിവാക്കലിന്റെയും ഓട്ടത്തിൽ നിന്ന് നാം അവരെ സംരക്ഷിക്കേണ്ടതുണ്ട്.
നിയമം അടിസ്ഥാനമാക്കിയുള്ള ലോക ക്രമം ശക്തിപ്പെടുത്തുന്നതിന്, അന്താരാഷ്ട്ര സമൂഹം ഒരുമിച്ച് സംസാരിക്കണം. സെക്യൂരിറ്റി കൗൺസിലിൽ ഇന്ത്യയുടെ പ്രസിഡൻസി സമയത്ത് ഉണ്ടായ വിശാലമായ സമവായം സമുദ്ര സുരക്ഷയെ സംബന്ധിച്ചിടത്തോളം ലോകത്തിന്റെ മുന്നോട്ടുള്ള വഴി കാണിക്കുന്നു.
മിസ്റ്റർ പ്രസിഡന്റ്,
ഇന്ത്യയിലെ മഹാനായ തത്വചിന്തകൻ ആചാര്യ ചാണക്യൻ നൂറ്റാണ്ടുകൾക്ക് മുമ്പ് പറഞ്ഞു
ശരിയായ സമയത്ത് ശരിയായ ജോലി ചെയ്യാത്തപ്പോൾ, സമയം തന്നെ ആ ജോലിയുടെ വിജയത്തെ നശിപ്പിക്കുന്നു.
ഐക്യരാഷ്ട്രസഭ സ്വയം പ്രസക്തമായി തുടരണമെങ്കിൽ, അതിന്റെ ഫലപ്രാപ്തി മെച്ചപ്പെടുത്തുകയും അതിന്റെ വിശ്വാസ്യത വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും വേണം.
യുഎന്നിൽ ഇന്ന് നിരവധി ചോദ്യങ്ങൾ ഉയരുന്നുണ്ട്. കാലാവസ്ഥ, കോവിഡ് പ്രതിസന്ധി ഘട്ടങ്ങളിൽ ഞങ്ങൾ ഇത് കണ്ടിട്ടുണ്ട്. ലോകത്തിന്റെ പല ഭാഗങ്ങളിലും തുടരുന്ന പ്രോക്സി യുദ്ധം- ഭീകര വാദവും അഫ്ഗാനിസ്ഥാനിലെ പ്രതിസന്ധിയും ഈ ചോദ്യങ്ങളെ ആഴത്തിലാക്കി. കോവിഡ് ഉത്ഭവത്തിന്റെ പശ്ചാത്തലത്തിലും ബിസിനസ്സ് റാങ്കിംഗ് എളുപ്പമാക്കുന്നതുമായി ബന്ധപ്പെട്ട്, ആഗോള ഭരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ പതിറ്റാണ്ടുകളുടെ കഠിനാധ്വാനത്തിലൂടെ കെട്ടിപ്പടുത്ത വിശ്വാസ്യതയെ തകർത്തു.
ആഗോള ക്രമം, ആഗോള നിയമങ്ങൾ, ആഗോള മൂല്യങ്ങൾ എന്നിവയുടെ സംരക്ഷണത്തിനായി നാം യുഎന്നിനെ നിരന്തരം ശക്തിപ്പെടുത്തേണ്ടത് അത്യാവശ്യമാണ്. നൊബേൽ സമ്മാന ജേതാവായ ഗുരുദേവ് ​​രവീന്ദ്രനാഥ ടാഗോർജിയുടെ വാക്കുകളോടെ ഞാൻ ഉപസംഹരിക്കുന്നു.
मो्मो-पोथे / भोयोगान्भोयोगान, बोलसोन्बोलसोन्शोय / होकओबोसान. (ശുഭോ കോർമോ-പോതേ/ ധോറോ നിർഭയോ ഗാൻ, ഷോൺ ദുർബോൾ സൗൻഷോയ്/ ഹോക്ക് ഉബോഷൻ)
അതായത്, നിങ്ങളുടെ ശുഭകരമായ പ്രവർത്തന പാതയിൽ നിർഭയമായി മുന്നോട്ട് പോകുക. എല്ലാ ബലഹീനതകളും സംശയങ്ങളും ഇല്ലാതാക്കട്ടെ.
ഈ സന്ദേശം ഇന്നത്തെ സാഹചര്യത്തിൽ ഐക്യരാഷ്ട്രസഭയ്ക്ക് പ്രസക്തമാണ്, ഉത്തരവാദിത്തമുള്ള ഓരോ രാജ്യത്തിനും ഇത് ബാധകമാണ്. ലോകത്തിലെ സമാധാനവും ഐക്യവും വർദ്ധിപ്പിക്കാനും ലോകത്തെ ആരോഗ്യകരവും സുരക്ഷിതവും സമ്പന്നവുമാക്കാനും നമ്മളെല്ലാവരും പരിശ്രമിക്കുമെന്ന് എനിക്ക് ഉറപ്പുണ്ട്.
ഈ ആശംസകളോടെ,
വളരെയധികം നന്ദി
നമസ്കാരം!