Ministry of Defence
SIGNING OF MOU ON WHITE SHIPPING INFORMATION EXCHANGE BETWEEN INDIAN NAVY AND ROYAL NAVY OF OMAN
27 SEP 2021 5:16PM by PIB Delhi
Rear Admiral Saif bin Nasser bin Mohsen Al-Rahbi, Commander of Royal Navy of Oman (CRNO) and Admiral Karambir Singh, Chief of the Naval Staff (CNS), Indian Navy signed an MoU for exchange of White Shipping Informationon 27 September 2021. The MoU was signed at Maritime Security Center (MSC), Muscat during the ongoing visit of the CNS to Oman.
The signing of the MoU between Royal Navy of Oman and Indian Navy would facilitate information exchange on merchant shipping traffic, through IFC-IOR, India and MSC, Oman and contribute to enhanced maritime safety and security in the region.
DWZE.jpeg)

ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਅਤੇ ਓਮਾਨ ਦੀ ਸ਼ਾਹੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦਰਮਿਆਨ ਸ਼ਵੇਤ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਤਬਾਦਲੇ 'ਦੇ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ
27 SEP 2021 5:16PM by PIB Chandigarh
ਓਮਾਨ ਦੀ ਸ਼ਾਹੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਕਮਾਂਡਰ ਰੀਅਰ ਐਡਮਿਰਲ ਸੈਫ ਬਿਨ ਨਾਸਰ ਬਿਨ ਮੋਹਸੇਨ ਅਲ-ਰਹਿਬੀ (ਸੀਆਰਐੱਨਓ) ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦੇ ਮੁਖੀ ਐਡਮਿਰਲ ਕਰਮਬੀਰ ਸਿੰਘ, ਨੇਵਲ ਸਟਾਫ ਦੇ ਮੁਖੀ (ਸੀਐੱਨਐੱਸ) ਨੇ 27 ਸਤੰਬਰ 2021 ਨੂੰ ਸ਼ਵੇਤ ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਸਬੰਧੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦੇ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਲਈ ਇੱਕ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਹਨ। ਸੀਐੱਨਐੱਸ ਦੀ ਓਮਾਨ ਦੀ ਚੱਲ ਰਹੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕੇਂਦਰ ਐੱਮਐੱਸਸੀ), ਮਸਕਟ ਵਿਖੇ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕੀਤੇ ਗਏ।
ਓਮਾਨ ਦੀ ਸ਼ਾਹੀ ਨੌਸੈਨਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਨੌਸੈਨਾ ਦਰਮਿਆਨ ਸਮਝੌਤੇ 'ਤੇ ਹਸਤਾਖਰ ਕਰਨ ਨਾਲ ਆਈਐੱਫਸੀ-ਆਈਓਆਰ, ਇੰਡੀਆ ਅਤੇ ਐੱਮਐੱਸਸੀ, ਓਮਾਨ ਰਾਹੀਂ ਵਪਾਰੀ ਜਹਾਜ਼ਾਂ ਦੀ ਆਵਾਜਾਈ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਾ ਆਦਾਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਮੁੰਦਰੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਵਿੱਚ ਯੋਗਦਾਨ ਮਿਲੇਗਾ।