ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఆర్థిక సంవ‌త్స‌రం 2021-22కు గాను ఆగ‌స్టు నెల‌వ‌ర‌కు భార‌త ప్ర‌భుత్వ ఖాతాల స‌మీక్ష‌
30 SEP 2021 4:49PM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వ నెల‌వారీ ఖాతాల‌ను ఆగ‌స్టు, 2021వ‌ర‌కు ఏకీకృతం చేసి, నివేదిక‌ల‌ను ముద్రించ‌డం జ‌రిగింది. ముఖ్యాంశాల‌ను దిగువ‌న పేర్కొన‌డం జ‌రిగింది -
భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఆగ‌స్టు 2021వ‌ర‌కు రూ. 8,08,672 కోట్లు ( బ‌డ్జెట్ 2021-22 మొత్తం ఆదాయంలో 40.9%) ఆర్జించింది. ఇందులో రూ. 6,44,843 కోట్లు ప‌న్ను ఆదాయం ( కేంద్రానికి నిక‌రంగా) కాగా, రూ. 1,48,650 కోట్ల ప‌న్నేతర ఆదాయం, రూ. 6,808 కోట్లను రుణ‌రిక‌వ‌రీ నుంచి, రూ. 8,371 కోట్లను వివిధ మూల‌ధ‌న ఆదాయం నుంచి క‌లిపి మొత్తంగా రూ.15,179 కోట్ల రుణ‌ర‌హిత ఆదాయాన్ని ఆర్జించింది. భార‌త ప్ర‌భుత్వం ఆగ‌స్టు 2021వ‌ర‌కు చేయ‌వ‌ల‌సిన ప‌న్నుల వాటా పంపిణీలో భాగంగా రూ. 2,12, 606 కోట్లను రాష్ట్ర ప్ర‌భుత్వాల‌కు బ‌దిలీ చేయ‌డం జ‌రిగింది.
భార‌త ప్ర‌భుత్వం చేసిన వ్య‌యం రూ. 12, 76, 681 కోట్ల ( బ‌డ్జెట్ 2021-22 మొత్తం ఆదాయంలో 36.7%). ఇందులో రూ. 11,04,813 కోట్లు ఆదాయ‌పు ఖాతాపైగా, రూ. 1,71,868 కోట్లు మూల‌ధ‌నం ఖాతాపై. మొత్తం రెవిన్యూ వ్య‌యంలో రూ. 2,78,371 కోట్లు వ‌డ్డీ చెల్లింపుల‌కు, రూ. 1,47,398 కోట్లు ప్ర‌ధాన స‌బ్సిడీలకు ఖ‌ర్చు చేయ‌డం జ‌రిగింది.

Ministry of Finance
Monthly Review of Accounts of Union Government of India upto the month of August 2021 for Financial Year 2021-22
30 SEP 2021 4:49PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of August, 2021 has been consolidated and reports published. The highlights are given below: -
The Government of India has received Rs. 8,08,672 crore (40.9% of corresponding BE 2021-22 of Total Receipts) upto August, 2021 comprising Rs. 6,44,843 crore Tax Revenue (Net to Centre), Rs. 1,48,650 crore of Non Tax Revenue and Rs. 15,179 crore of Non Debt Capital Receipts. Non Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans Rs. 6,808 crore and Miscellaneous Capital Receipts of Rs. 8,371 crore. Rs. 2,12,606 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto August, 2021.
Total Expenditure incurred by Government of India is Rs. 12,76,681 crore (36.7% of corresponding BE 2021-22), out of which Rs. 11,04,813 crore is on Revenue Account and Rs. 1,71,868 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, Rs. 2,78,371 crore is on account of Interest Payments and Rs. 1,47,398 crore is on account of Major Subsidies.