Ministry of Communications
MOBILE DRIVE TEST CONDUCTED BY THE DEPARTMENT OF TELECOMMUNICATIONS (DOT) IN GUJARAT LSA DURING THE “AZADI KA AMRIT MAHOTSAV” WEEK CELEBRATIONS
14 OCT 2021 3:49PM by PIB Ahmedabad
Mobile telecommunication services have emerged as the key enabler of the country’s growth and it has become an intrinsic part of citizen’s daily life.
Department of Telecommunications (DoT) plays a vital role in laying down the standards of quality of service to be provided by the telecom service providers (TSPs) and ensuring that the quality of service is provided as per the norms. The field units of DoT have been entrusted with the task of conducting the periodical audit of the quality of mobile services provided by the TSPs and they conduct exhaustive mobile drive test in the select cities of the country.
During the “Azadi Ka Amrit Mahotsav” week celebrations of the Department of Telecommunications (DoT) in Gujarat LSA, network teams of all the four TSPs i.e. Airtel, BSNL, Jio and Vodafone Idea, led by the officers of DoT Ahmedabad, conducted mobile drive test in the capital city of Gandhinagar on 14.10.2021.
The drive test route covered almost all the areas of heavy usage like office areas, commercial areas, business centres, major roads, hospitals, airport, railway stations, bus stands etc. The drive test was started from the Iscon Circle Ahmadabad via SG Highway to and then within Gandhinagar city, and ended at the Ahmedabad airport. The drive test covered route of approximately 125 KM; for 7 networks i.e. Airtel – 2G & 4G, BSNL – 2G & 3G, Jio 4G and Vodafone Idea 2G & 4G.
Before embarking on the drive test, a meeting was held with the Gujarat State Govt. officials to take their inputs on the areas having mobile coverage and quality related issues. Shri RK Chauhan, Sr. DDG, DoT Ahmedabad stated that based on the results of the drive test, necessary action will be ensured from the TSPs to take suitable corrective action at the locations where the mobile quality and coverage was not up to the benchmark.
In last 18 months, despite Covid-19 pandemic, Gujarat LSA DoT, has conducted a series of drive tests across Gujarat in Ahmedabad, Surat, Gandhinagar, Vadodara to Statue of Unity (road and rail route) and the area around the Statue of Unity.

સંચાર અને સુચના પ્રૌદ્યોગિકી મંત્રાલય
‘આઝાદીના અમૃત મહોત્સવ’ અંતર્ગત DoT ગુજરાત LSA દ્વારા વ્યાપક મોબાઈલ ટેસ્ટ ડ્રાઈવનું આયોજન કરાયું
14 OCT 2021 3:49PM by PIB Ahmedabad
મોબાઈલ ટેલિકમ્યુનિકેશન સેવાઓ દેશની વૃદ્ધિ અને તેના મુખ્ય ચાવીરૂપ ભાગ તરીકે ઉભરી આવી છે જે નાગરિકોના રોજિંદા જીવનનો આંતરિક ભાગ બની ગઈ છે.
ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ ટેલિકમ્યુનિકેશન્સ (DoT) દ્વારા ટેલિકોમ સર્વિસ પ્રોવાઈડર્સ (TSPs) દ્વારા પૂરી પડાતી સેવાઓ અને તેની ગુણવત્તા સેવાના ધોરણો અનુસાર છે એ સુનિશ્ચિત કરીને ખાતરી કરવામાં આવે છે. TSPs દ્વારા પૂરી પાડવામાં આવતી મોબાઇલ સેવાઓની ગુણવત્તાનું સમયાંતરે ઓડિટ કરાવવાનું કામ DoTના ફિલ્ડ યુનિટ્સને સોંપવામાં આવ્યું છે અને તેમના દ્વારા દેશના પસંદગીના શહેરોમાં વ્યાપક મોબાઇલ ડ્રાઇવ ટેસ્ટ કરાવવામાં આવે છે.
ટેલિકોમ્યુનિકેશન વિભાગ (DoT) દ્વારા ગુજરાત LSA માં "આઝાદી કા અમૃત મહોત્સવ" સપ્તાહની ઉજવણી દરમિયાન તા. 14.10.2021ના રોજ ચારેય TSPs એટલે કે એરટેલ, BSNL, Jio અને વોડાફોન આઈડિયાની નેટવર્ક ટીમોનું નેતૃત્વ DoT અમદાવાદના અધિકારીઓ દ્વારા કરાયું હતું અને રાજધાની ગાંધીનગરમાં મોબાઇલ ડ્રાઇવ ટેસ્ટનું આયોજન કરવામાં આવ્યું હતું.
ડ્રાઇવ ટેસ્ટ રૂટમાં ભારે વપરાશ ધરાવતા લગભગ તમામ ક્ષેત્રોને જેમ કે ઓફિસ વિસ્તારો, વ્યાપારી વિસ્તારો, વ્યાપાર કેન્દ્રો, મુખ્ય રસ્તાઓ, હોસ્પિટલો, એરપોર્ટ, રેલવે સ્ટેશન, બસ સ્ટેન્ડ વગેરેને આવરી લેવાયા હતા. આ ડ્રાઇવ ટેસ્ટ ઇસ્કોન સર્કલ અમદાવાદથી શરૂ કરીને એસજી હાઇવે થઇને ગાંધીનગર શહેરમાં અને પછી અમદાવાદ એરપોર્ટ પર સમાપ્ત થયો હતો. ડ્રાઇવ ટેસ્ટમાં આશરે 125 KMનો માર્ગ આવરી લેવાયો હતો અને આ ટેસ્ટનું આયોજન 7 નેટવર્ક માટે એટલે કે એરટેલ - 2 જી અને 4 જી, બીએસએનએલ - 2 જી અને 3 જી, જિયો 4 જી અને વોડાફોન આઈડિયા 2 જી અને 4 જી માટે કરવામાં આવ્યું હતું.
ડ્રાઇવ ટેસ્ટ શરૂ કરતા પહેલા, ગુજરાત રાજ્ય સરકાર સાથે એક બેઠક યોજાઇ હતી કે જેથી રાજ્ય સરકારના અધિકારીઓ પાસેથી મોબાઇલ કવરેજ અને ગુણવત્તા સંબંધિત મુદ્દાઓ ધરાવતા વિસ્તારો પર તેમના ઇનપુટ્સ પ્રાપ્ત કરી શકાય. DoT અમદાવાદના સિનિયર DDG શ્રી આર.કે. ચૌહાણે જણાવ્યું હતું કે ડ્રાઇવ ટેસ્ટના પરિણામોના આધારે જે સ્થળોએ મોબાઇલ ગુણવત્તા અને કવરેજ બેન્ચમાર્ક અનુસાર ન હતું ત્યાં જરૂરી કાર્યવાહી કરવામાં આવે એ TSPs દ્વારા સુનિશ્ચિત કરાવવામાં આવશે.
છેલ્લા 18 મહિનામાં, કોવિડ -19 મહામારી હોવા છતાં, ગુજરાત LSA DoT દ્વારા શ્રેણીબદ્ધ ડ્રાઇવ ટેસ્ટ અમદાવાદ, સુરત, ગાંધીનગર, વડોદરાથી સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટી (રોડ અને રેલ માર્ગ) અને સ્ટેચ્યુ ઓફ યુનિટીની આસપાસના વિસ્તાર સહિત સમગ્ર ગુજરાતમાં હાથ ધરવામાં આવ્યા હતા.