Ministry of Electronics & IT
MoS IT Shri Rajeev Chandrasekhar attends International Conference and Exhibition on Digital technologies - “Future Tech 2021”
Government will partner with Private Sector in future technology as part of our national goal to be leaders in Technology & Electronics: Shri Rajeev Chandrasekhar
19 OCT 2021 4:49PM by PIB Delhi
Shri Rajeev Chandrasekhar, Minister of State in the Ministry of Electronics & IT, Ministry of Skill Development and Entrepreneurship, virtually attended the inaugural session of the International Conference and Exhibition on Digital technologies - “Future Tech 2021” organized by the CII. The event is scheduled from 19 – 27 October 2021. The event will revolve on 5 theme pillars: Strategy, Growth, Resilience, Inclusiveness, Trust with a focused theme “ Driving technologies for building the future, we all can trust”. The International conference would comprise of interaction amongst entrepreneurs, industry leaders and Government officials and shall provide platform for discussion on application of digital technologies.
ShriRajeev Chandrasekhar, while giving the inaugural address, spoke about the impact of the COVID pandemic on digital economy. He stated that “In the last 6 years we have made tremendous strides in digitizing our economy and public services within the economy. It has helped India prove to be resilient during the COVID Pandemic. We have created Unicorns at the rate of 2 - a month, attracted 65 billion dollar investment in the tech space and grown the overall ambition during this period”
Speaking on the road map ahead, ShriRajeev Chandrasekharaffirmed that“The Post COVID era offers new set of opportunities. There has never been a more exciting time for those in technology than today. This is the time to reset our ambitions and re-imagine the future in very different ways from the pre-COVID era. The post COVID era provides very different opportunity framework that is at play today for companies in India “.
ShriRajeevChandrasekhar also added that India looks forward to seize this opportunity by fostering a close partnership between the Government & the Private sector - “At MeitY we have very clear objectives, we expect to be partners with the Private Sector in areas not just limited to soliciting business for you - business development or advocacy but even in areas of future technology development whether it is quantum computing or strategic areas where we want India to create competencies like artificial intelligence, cyber security, semi conductors etc “ he added.
ShriRajeev Chandrasekhar also spoke about the vision of Prime Minister with the industry representatives, stating that “Hon’ble PM has set some very serious ambitions and wants India to be a significant player in the Tech Space. Soon we are going to roll out a 5 year strategic perspective plan, detailing the competency and capabilities that needs to be developed for realizing these ambitions. “
He further quoted from Prime Minister’s Independence day speech delivered from the precincts of Red Fort this year– “ YahiSamay Hai : This is the time “ to highlight the opportunities that the technology sector offers to Indian companies, start-ups and entrepreneurs.”
On India being compared with its competitors in the technology sector, ShriRajeev Chandrasekhar remarked that ” I don’t think that the velocity of the train we are trying to compete with should bother us. We are in a position to leapfrog and move at a rate much faster than any other country”. This, he attributedto factors like - the rapid digitalization of the world, the shift in the semi conductor space from hardware driven performance towards design in innovation for the next generation of computing & communication performance and India’s deep technology competency both in public and private sector.
Concluding his address at the event, ShriRajeevChandrasekhar re-affirmed the Government’s stand, which he informed was willing to walk the extra mile and is open to all sorts of consultations to prepare a roadmap for India to emerge as a significant player in the technology space.

ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్‌ ఫ‌ర్మేశన్‌ టెక్నాలజీ మంత్రిత్వ శాఖ
ఫ్యూచ‌ర్ టెక్ 2021 అన్న ఇతివృత్తంతో జ‌రిగిన డిజిట‌ల్ సాంకేతిక ప్ర‌ద‌ర్శ‌న అంత‌ర్జాతీయ స‌ద‌స్సుకు హాజ‌రైన ఐటి స‌హాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్
టెక్నాల‌జీ, ఎల‌క్ట్రానిక్స్‌లో అగ్ర‌గామిగా ఉండాల‌నే జాతీయ ల‌క్ష్యంలో భాగంగా భ‌విష్య‌త్ సాంకేతిక ప‌రిజ్ఞానంలో ప్రైవేటు రంగంతో ప్ర‌భుత్వం భాగ‌స్వామ్యాన్ని క‌లిగి ఉంటుందిః రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్
19 OCT 2021 4:49PM by PIB Hyderabad
సిఐఐ నిర్వ‌హించిన ఫ్యూచ‌ర్ టెక్ 2021 పేరి నిర్వ‌హించిన డిజిట‌ల్ సాంకేతిక‌త‌ల ప్ర‌ద‌ర్శ‌న‌, అంత‌ర్జాతీయ స‌ద‌స్సు ప్రారంభ సెష‌న్‌కు ఎల‌క్ట్రానిక్స్ & ఐటి మంత్రిత్వ శాఖ‌, స్కిల్ డెవ‌ల‌ప్‌మెంట్ అండ్ ఎంట‌ర్‌ప్రెన్యూర్‌షిప్ మంత్రిత్వ శాఖ స‌హాయ మంత్రి రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ హాజ‌ర‌య్యారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మం అక్టోబ‌ర్ 19-27, 2021వ‌ర‌కు జ‌రుగ‌నుంది. ఈ కార్య‌క్ర‌మం వ్యూహం, అభివృద్ధి, స్థితిస్థాప‌క‌త‌/ బ‌లం, క‌లుపుకుపోవ‌డం, విశ్వాసం అన్న 5 ఇతివృత్తాలతో కూడిన డ్రైవింగ్ టెక్నాల‌జీస్ ఫ‌ర్ బిల్డింగ్ ది ఫ్యూచ‌ర్‌, వియ్ ఆల్ కెన్ ట్ర‌స్ట్ (భ‌విష్య‌త్తును నిర్మించేందుకు మ‌నం విశ్వ‌సించ‌ద‌గిన అత్యాధునిక సాంకేతిక‌లు) అన్న అంశంపై కేంద్రీకృత‌మై జ‌రుగ‌నుంది. ఈ అంత‌ర్జాతీయ స‌ద‌స్సు వివిధ వాణిజ్య‌వేత్త‌లు, ప్ర‌ముఖ పారిశ్రామిక‌వేత్త‌లు, ప్ర‌భుత్వ అధికారుల మ‌ధ్య చ‌ర్చ‌ల‌తో కూడి ఉంటూ, డిజిట‌ల్ సాంకేతిక‌త‌ల అనువ‌ర్తింపుపై చ‌ర్చ‌కు వేదిక‌ను అందిస్తుంది.
డిజిట‌ల్ ఆర్థిక వ్య‌వ‌స్థ‌పై కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి ప్ర‌భావం గురించి త‌న ప్రారంభోప‌న్యాసంలో రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ వివ‌రించారు. గ‌త ఆరు సంవ‌త్స‌రాల‌లో ఆర్ధిక వ్య‌వ‌స్థ‌ను, ఆ వ్య‌వ‌స్థ‌లోని ప్ర‌జా సేవ‌ల‌ను డిజిటీక‌రించ‌డంలో తాము గొప్ప‌గా అడుగులు వేశామ‌ని, ఆయ‌న అన్నారు. కోవిడ్ మ‌హ‌మ్మారి కాలంలో అదే భార‌త దేశం బ‌లంగా ఉండేందుకు తోడ్ప‌డింద‌ని చెప్పారు. నెల‌కు రెండు చొప్పున తాము విశేష సాంకేతిక‌త‌ల‌ను సృష్టించ‌డ‌మే కాక‌, సాంకేతిక రంగంలో 65 బిలియ‌న్ డాల‌ర్ల పెట్టుబ‌డుల‌ను ఆక‌ర్షించి, ఈ కాలంలో సంపూర్ణ‌మైన ఆశ‌యానికి ఊత‌మిచ్చామ‌ని మంత్రి వివ‌రించారు.
భ‌విష్య‌త్ ప్ర‌ణాళిక‌ల గురించి మాట్లాడుతూ, కోవిడ్ అనంత‌ర కాలం నూత‌నమైన అవ‌కాశాల‌ను క‌ల్పిస్తుంద‌ని రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ నొక్కి చెప్పారు. నేటిక‌న్నా అత్యంత ఉత్తేజ‌క‌ర‌మైన కాలం టెక్నాల‌జీకి ఎన్న‌డూ లేద‌న్నారు. ఇది మ‌న ఆశ‌యాల‌ను పున‌ర్వ్య‌వ‌స్థీక‌రించుకుని, కోవిడ్ కాలానిక‌న్నా ముందున్న స‌మ‌యానికి భిన్నంగా ఉండే భ‌విష్య‌త్తును తిరిగి ఊహించుకునే స‌మ‌యం ఇది అన్నారు. భార‌త్‌లోని కంపెనీల‌కు నేడు భిన్న‌మైన అవ‌కాశాల చ‌ట్రాన్ని కోవిడ్ అనంత‌ర కాలం అందిస్తుంద‌ని చెప్పారు.
ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేటు రంగాల మ‌ధ్య స‌న్నిహిత భాగ‌స్వామ్యాన్ని క‌లిగి ఉండ‌టం ద్వారా అవ‌కాశాన్ని కైవ‌సం చేసుకునేందుకు భార‌త్ చూస్తోంద‌ని తెలిపారు. మీట్‌వై లో త‌మ‌కు స్ప‌ష్ట‌మైన ల‌క్ష్యాలు ఉన్నాయని, ప్రైవేటు రంగంతో భాగ‌స్వామ్యం క‌లిగి ఉండాల‌ని కోరుకుంటున్నామ‌ని, కేవ‌లం వ్యాపారాన్ని కోరడానికి, వ్యాపార అభివృద్ధి లేదా స‌మ‌ర్ధ‌న రంగాల‌కే కాక క్వాంటం కంప్యూటింగ్ లేదా భార‌త్ స‌మ‌ర్ధ‌త‌ను సృష్టించుకోవాల‌ని కోరుకునే వ్యూహాత్మ‌క ప్రాంతాలైన ఆర్టిఫిషియ‌ల్ ఇంటెలిజెన్స్‌, సైబ‌ర్ సెక్యూరిటీ, సెమి కండ‌క్ట‌ర్లు త‌దిత‌ర భ‌విష్య‌త్ సాంకేతిక అభివృద్ధి లో కూడా భాగ‌స్వామ్యాన్ని క‌లిగి ఉండాల‌నుకుంటున్నామ‌ని ఆయ‌న వివ‌రించారు.
పారిశ్రామిక ప్ర‌తినిధుల‌తో ప్ర‌ధాన‌మంత్రి దార్శ‌నిక‌త‌ను పంచుకుంటూ, ప్ర‌ధాన‌మంత్రి కొన్ని గంభీర‌మైన ల‌క్ష్యాల‌ను పెట్టార‌ని, సాంకేతిక, అంత‌రిక్ష రంగంలో భార‌త్ ప్ర‌ముఖ
పాత్ర పోషించాల‌ని కోరుకుంటున్నార‌ని చెప్పారు. త్వ‌ర‌లోనే తాము ఈ ల‌క్ష్యాల‌ను సాధించేందుకు అవ‌స‌ర‌మైన సామ‌ర్ధ్యాల‌ను స‌మ‌ర్ధ‌త‌ల‌ను వివ‌రిస్తూ 5 ఏళ్ళ వ్యూహాత్మ‌క దృక్ప‌ధ ప్ర‌ణాళిక‌ను ప్ర‌వేశ‌పెట్ట‌బోతున్నామ‌ని రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ చెప్పారు.
ఈ ఏడాది ఎర్ర‌కోట నుంచి ప్ర‌ధాన‌మంత్రి స్వాతంత్య్ర‌దినోత్స‌వం సంద‌ర్భంగా చేసిన ఉప‌న్యాసంలో, భార‌తీయ కంపెనీల‌కు, స్టార్ట‌ప్‌ల‌కు, వాణిజ్య‌వేత్త‌ల‌కు సాంకేతిక రంగం అందించ‌నున్న అవ‌కాశాల‌ను ప‌ట్టిచూపేందుకు, య‌హీ స‌మ‌య్ హైః ఇదే స‌మ‌యం అంటూ చేసిన వ్యాఖ్య‌ను ప్ర‌స్తావించారు.
సాంకేతిక రంగంలో త‌మ పోటీదారుల‌తో భార‌త్‌ను పోల్చ‌డంపై మాట్లాడుతూ, మేం పోటీ చేయాల‌నుకుంటున్న రైలు వేగం మ‌మ్మ‌ల్ని ఇబ్బంది పెడుతుంద‌ని భావించ‌డం లేదు, ఇత‌ర దేశాల‌క‌న్నా చాలా వేగంగా దూసుకువెళ్ళ‌గ‌ల స్థితిలో మేం ఉన్నామ‌ని, రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ వ్యాఖ్యానించారు. దీనికి కార‌ణం ప్ర‌పంచం వేగంఆ డిజిటీక‌ర‌ణ చెంద‌డం, త‌రువాతి త‌రం కంప్యూటింగ్‌, క‌మ్యూనికేష‌న్ ప‌నితీరు కోసం సెమీకండ‌క్ట‌ర్ రంగం హార్డ్‌వేర్ ఆధారిత ప‌ని తీరు నుంచి న‌మూనా ఆవిష్క‌ర‌ణ‌ల దిశ‌గా దూసుకుపోవ‌డం, ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేటు రంగాల‌లో భార‌త్ లోతైన సాంకేతిక సామ‌ర్ధ్యం వంటివి కార‌ణ‌మ‌న్నారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో త‌న ఉప‌న్యాసాన్ని ముగిస్తూ, ప్ర‌భుత్వం ఒక అడుగు అద‌నంగా వేయ‌డానికి సిద్ధంగా ఉండ‌డ‌మే కాక‌, టెక్నాల‌జీ రంగంలో భార‌త్ ప్ర‌ముఖ ఉనికిగా ఉద్భ‌వించేందుకు రోడ్‌మ్యాప్‌ను త‌యారు చేసేందుకు అన్ని ర‌కాల చ‌ర్చ‌ల‌కు సిద్ధంగా ఉంద‌ని రాజీవ్ చంద్ర‌శేఖ‌ర్ పున‌రుద్ఘాటించారు.