Ministry of Finance
Income Tax Department conducts searches in Nashik
25 OCT 2021 4:14PM by PIB Delhi
The Income Tax Department carried out a search and seizure operation on 21.10.2021 in the case of a person engaged in the real estate business, primarily operating as a land aggregator in Nashik.
During the search and seizure operation, many incriminating documents including land agreements, notarized documents and other papers evidencing large scale cash transactions for acquisition of properties have been found and seized. Such transactions are also corroborated by digital evidences extracted from computers and mobile phones.
Further, substantial amount of unaccounted cash was found stored in several private vaults. So far, unaccounted cash of Rs. 23.45 crore has been seized. One locker is under prohibitory orders.
The main persons, who had invested their unaccounted income towards purchase of large patches of land, were also searched. Most of these persons are engaged in the wholesale trading of onions and other cash crops in the Pimpalgaon Baswant region of Maharashtra. Incriminating evidences, including records of large cash transactions made by these traders for making investments in properties, have also been found and seized. Several bank lockers found during the search have been put under prohibitory orders.
So far unaccounted income of more than Rs. 100 crore has been detected as a result of the search operation. The evidences gathered are being examined and further investigations are in progress.

अर्थ मंत्रालय
प्राप्तीकर विभागाने नाशिकमध्ये तपासणी मोहीम राबविली
25 OCT 2021 7:37PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 ऑक्टोबर 2021
नाशिकमध्ये बांधकाम व्यवसायात असलेल्या विशेषतः जमीन संकलनाचे व्यवहार करणाऱ्या एका व्यक्तीच्या प्रकरणासंदर्भात प्राप्तीकर विभागाने 21 ऑक्टोबर 2021 रोजी तपास आणि जप्तीची मोहीम राबविली.
तपासणी तसेच जप्ती कारवाई दरम्यान जमिनीचे करारनामे, नोटराईज्ड कागदपत्रे आणि मालमत्ता संपादनासाठी मोठ्या प्रमाणात रोख रकमेचे हस्तांतरण दर्शविणारे इतर दस्तावेज अशी अनेक संशय निर्माण करणारी कागदपत्रे आढळून आल्यानंतर ती ताब्यात घेण्यात आली. घटनास्थळी असलेले संगणक तसेच मोबाईल फोन यांच्या नोंदींमध्ये देखील या व्यवहारांची पुष्टी करणारे डिजिटल पुरावे मिळाले आहेत.
तसेच, विविध खासगी लॉकर्स मध्ये मोठ्या प्रमाणात बेहिशेबी रोख रक्कम आढळून आली. आतापर्यंत, 23.45 कोटी रुपयांची बेहिशेबी रोख रक्कम जप्त करण्यात आली आहे. एक लॉकर प्रतिबंधात्मक आदेशाअंतर्गत सील करण्यात आला आहे.
जमिनीच्या मोठ्या पट्ट्यांच्या खरेदीसाठी बेहिशेबी उत्पन्नाची गुंतवणूक करणाऱ्या मुख्य व्यक्तींचा देखील या प्रकरणी शोध घेण्यात येत आहे. यापैकी बहुतांश व्यक्ती महाराष्ट्रातील पिंपळगाव बसवंत भागात कांदा आणि इतर नगदी पिकांचा घाऊक व्यापार करणाऱ्या आहेत. या व्यापाऱ्यांनी मालमत्तेत गुंतवणूक करण्यासाठी मोठ्या प्रमाणावर रोख रकमा हस्तांतरित केल्याच्या नोंदींसह गुन्ह्याची शक्यता दर्शविणारी इतर कागदपत्रे या तपासणीत आढळून आली आणि ती जप्त करण्यात आली. या तपासात अनेक बँकांची लॉकर्स सापडली असून ती सील करण्यात आली आहेत.
प्राप्तीकर विभागाच्या या तपासणी मोहिमेतून आतापर्यंत 100 कोटींहून अधिक बेहिशेबी उत्पन्न समोर आले आहे. या तपासणी मोहिमेत मिळालेले पुरावे तपासले जात असून या प्रकरणी पुढील चौकशी प्रगतीपथावर आहे.