Ministry of Road Transport & Highways
NHAI InvIT attracts marquee institutional investors
03 NOV 2021 8:04PM by PIB Delhi
National Highways Authority of India (“NHAI”) has the largest share under the National Monetisation Pipeline. In this regard, NHAI is pleased to announce the launch of its InvIT as a mode to monetise road projects. The InvIT will initially have a portfolio of five operating toll roads with an aggregate length of 390 kilometers, with more roads planned to be added later. These roads are located across the states of Gujarat, Karnataka, Rajasthan and Telangana. NHAI has granted new concessions of 30-years for these roads. In view of the long-term nature of the assets, the units of InvIT were placed with international and domestic institutional investors. The units have been issued under the private placement route under SEBI InvIT Regulations, 2014 at the upper valuation band of Rs.101 per unit. The units will be listed on NSE and BSE.
NHAI InvIT attracted two international pension funds, namely Canada Pension Plan Investment Board and Ontario Teachers’ Pension Plan Board, as anchor investors, who will hold 25% of the units each. The balance units were placed with a diversified set of domestic institutional investors comprising pension funds, insurance companies, mutual funds, banks and financial institutions. NHAI has demonstrated its strong ability to attract a wide variety of sophisticated investors for the National Monetisation Pipeline.
The total enterprise value of the initial portfolio of 5 roads was pegged at Rs.8011.52 crore. NHAI InvIT is funding that through debt of Rs.2000 crore from State Bank of India, Axis Bank and Bank of Maharashtra. The balance is being funded by issuing units of Rs.6011.52 crore to international and domestic institutional investors, and NHAI as Sponsor.
Shri GiridharArmane, Secretary MoRTH and NHAI Chairman said, “We are pleased that NHAI InvIT has been able to garner funds from marquee international and domestic institutional investors to support the Government of India’s National Monetisation Pipeline. We welcome the two anchor investors - Canadian Pension Plan Investment Board and Ontario Teachers’ Pension Plan Board, and other reputed domestic investors, into NHAI InvIT. The success of this InvIT shall go a long way in achieving Hon’ble Prime Minister’s vision of developing world class infrastructure in the country.”

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਇਨਵਿਟ ਨੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ
03 NOV 2021 8:04PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਅਥਾਰਿਟੀ (ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ) ਦਾ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੋਨੇਟਾਈਜੇਸ਼ਨ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਦੇ ਤਹਿਤ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡਾ ਹਿੱਸਾ ਹੈ। ਇਸ ਸੰਦਰਭ ਵਿੱਚ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੂੰ ਸੜਕ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟਾਂ ਦੇ ਮੁਦ੍ਰੀਕਰਨ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੇ ਇਨਵਿਟ ਦੇ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਐਲਾਨ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪ੍ਰਸੰਨਤਾ ਹੋ ਰਹੀ ਹੈ। ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਵਿੱਚ ਇਸ ਇਨਵਿਟ ਦੇ ਤਹਿਤ 390 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ ਦੇ ਨਾਲ ਪਰਿਚਾਲਨ ਵਾਲੀਆਂ ਪੰਜ ਟੋਲ ਸੜਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਹੋਵੇਗਾ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਵਿੱਚ ਹੋਰ ਸੜਕਾਂ ਨੂੰ ਉਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਕਰਨ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਹੈ। ਇਹ ਸੜਕਾਂ, ਗੁਜਰਾਤ, ਕਰਨਾਟਕ, ਰਾਜਸਥਾਨ ਅਤੇ ਤੇਲੰਗਾਨਾ ਰਾਜਾਂ ਵਿੱਚ ਸਥਿਤ ਹਨ। ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਲਈ 30 ਸਾਲ ਦੀਆਂ ਨਵੀਆਂ ਰਿਆਇਤਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ ਹਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਰਿਸੰਪੱਤੀਆਂ ਦੀ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੀ ਟਿਕਾਊਪਨ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਇਨਵਿਟ ਦੀਆਂ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਸੇਬੀ ਇਨਵਿਟ ਐਕਟ, 2014 ਦੇ ਤਹਿਤ ਨਿਜੀ ਪਲੇਸਮੈਂਟ ਮਾਰਗ ਦੇ ਤਹਿਤ 101 ਰੁਪਏ ਪ੍ਰਤੀ ਯੂਨਿਟ ਦੀ ਉੱਪਰੀ ਮੁਲਾਂਕਨ ਸੀਮਾ ਦੇ ਨਾਲ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ। ਯੂਨਿਟ ਨੂੰ ਐੱਨਐੱਸਈ ਅਤੇ ਬੀਐੱਸਈ ‘ਤੇ ਸੂਚੀਬੱਧ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ।
ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਇਨਵਿਟ ਨੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਦੋ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਪੈਂਸ਼ਨ ਫੰਡਾਂ- ਕੈਨੇਡਾ ਪੈਂਸ਼ਨ ਪਲੈਨ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਤੇ ਓਂਟਾਰੀਓ ਟੀਚਰਸ ਪੈਂਸ਼ਨ ਪਲੈਨ ਬੋਰਡ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਾਸ ਹਰੇਕ ਯੂਨਿਟ ਦਾ 25 ਪ੍ਰਤੀਸ਼ਤ ਹਿੱਸਾ ਹੋਵੇਗਾ। ਬਾਕੀ ਇਕਾਈਆਂ ਨੂੰ ਘਰੇਲੂ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦੇ ਇੱਕ ਵਿਵਿਧ ਸਮੂਹ ਦੇ ਲਈ ਰੱਖਿਆ ਗਿਆ ਹੈ ਜਿਸ ਵਿੱਚ ਪੈਂਸ਼ਨ ਫੰਡ, ਬੀਮਾ ਕੰਪਨੀਆਂ, ਮਿਊਚੁਅਲ ਫੰਡ, ਬੈਂਕ ਤੇ ਵਿੱਤੀ ਸੰਸਥਾਨ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਨੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੋਨੇਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਦੇ ਲਈ ਵਿਭਿੰਨ ਪ੍ਰਕਾਰ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਆਪਣੀ ਮਜ਼ਬੂਤ ਸਮਰੱਥਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਹੈ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਪੰਜ ਸੜਕਾਂ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੋਰਟਫੋਲੀਓ ਦਾ ਕੁੱਲ ਐਂਟਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਮੁੱਲ 8011.52 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਆਂਕਿਆ ਗਿਆ ਸੀ। ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਇਨਵਿਟ ਭਾਰਤੀ ਸਟੇਟ ਬੈਂਕ, ਐਕਸਿਸ ਬੈਂਕ ਅਤੇ ਬੈਂਕ ਆਵ੍ ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ ਤੋਂ 2,000 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਲੋਨ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਉਸ ਦਾ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਬਾਕੀ ਵਿੱਤ ਪੋਸ਼ਣ ਦੇ ਲਈ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ 6,011.52 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦੇ ਯੂਨਿਟ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਉਸ ਦਾ ਪ੍ਰਯੋਜਕ ਹੋਵੇਗੀ।
ਰੋਡ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲੇ ਵਿੱਚ ਸਕੱਤਰ ਤੇ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਦੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਸ਼੍ਰੀ ਗਿਰਿਧਰ ਅਰਮਾਨੇ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸਾਨੂੰ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ ਕਿ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਇਨਵਿਟ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਮੋਨੇਟਾਈਜ਼ੇਸ਼ਨ ਪਾਈਪਲਾਈਨ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਦੇ ਲਈ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਤੇ ਘਰੇਲੂ ਸੰਸਥਾਗਤ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਨਾਲ ਰਕਮ ਜੁਟਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਹੈ। ਅਸੀਂ ਦੋ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ – ਕੈਨੇਡੀਅਨ ਪੈਂਸ਼ਨ ਪਲੈਨ ਇਨਵੈਸਟਮੈਂਟ ਬੋਰਡ ਤੇ ਓਂਟਾਰੀਓ ਟੀਚਰਸ ਪੈਂਸ਼ਨ ਪਲੈਨ ਬੋਰਡ ਅਤੇ ਹੋਰ ਪ੍ਰਤਿਸ਼ਠਿਤ ਘਰੇਲੂ ਨਿਵੇਸ਼ਕਾਂ ਦਾ ਐੱਨਐੱਚਏਆਈ ਇਨਵਿਟ ਵਿੱਚ ਸੁਆਗਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਇਸ ਇਨਵਿਟ ਦੀ ਸਫ਼ਲਤਾ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰੀ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਦੇ ਵਿਕਾਸ ਦੇ ਲਈ ਮਾਣਯੋਗ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦੇ ਸੁਪਨੇ ਨੂੰ ਸਾਕਾਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਬਹੁਤ ਮਦਦਗਾਰ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗੀ।’