Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 107.92 Cr
Recovery Rate at 98.23% is highest since March 2020
10,929New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload(1,46,950) is lowest in 255 days
Weekly Positivity Rate (1.27%) less than 2% for last 43 days
06 NOV 2021 9:48AM by PIB Delhi
With the administration of 20,75,942vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 107.92 Cr (1,07,92,19,546) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,09,36,027sessions.
The break-up of the cumulative figureas per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,530
2nd Dose
92,56,225
FLWs
1st Dose
1,83,72,402
2nd Dose
1,60,12,003
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,33,49,812
2nd Dose
14,89,38,412
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,60,88,375
2nd Dose
9,85,40,180
Over 60 years
1st Dose
11,04,55,016
2nd Dose
6,78,27,591
Total
1,07,92,19,546
The recovery of12,509 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,37,468.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.23%.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 132 consecutive days now.
10,929 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at1,46,950which is lowest in 255 days.Active cases presently constitute 0.43% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 8,10,783tests being conducted. India has so far conducted over61.39 Cr (61,39,65,751) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.27% remains less than 2% for the last 43 days now. The Daily Positivity rate reported to be1.35%. The daily Positivity rate has remained below2% for last 33 days and below 3% for 68 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 107.92 કરોડને પાર
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.23%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 10,929 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (1,46,950), 255 દિવસમાં સૌથી ઓછા
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (1.27%) 43 દિવસથી 2% કરતા ઓછો
06 NOV 2021 9:48AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 20,75,942 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 107.92 કરોડ (1,07,92,19,546)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,09,36,027 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,79,530
બીજો ડોઝ
92,56,225
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,72,402
બીજો ડોઝ
1,60,12,003
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
42,33,49,812
બીજો ડોઝ
14,89,38,412
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
17,60,88,375
બીજો ડોઝ
9,85,40,180
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
11,04,55,016
બીજો ડોઝ
6,78,27,591
કુલ
1,07,92,19,546
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,37,37,468 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 12,509 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.23% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
132 દિવસથી સતત 50,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 10,929 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 1,46,950 છે, 255 દિવસમાં સૌથી નીચું છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.43% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 8,10,783 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 61.39 કરોડથી વધારે (61,39,65,751) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 1.27% છે જે છેલ્લા 43 દિવસથી 2%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 1.35% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 33 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 68 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.