ആരോഗ്യ, കുടുംബക്ഷേമ മന്ത്രാലയം
ഇന്ത്യയുടെ കോവിഡ്-19 വാക്‌സിനേഷനുകളുടെ എണ്ണം 108.21 കോടി പിന്നിട്ടു
രോഗമുക്തി നിരക്ക് നിലവിൽ 98.24%; 2020നു മാർച്ചിനുശേഷമുള്ള ഏറ്റവും ഉയർന്ന നിരക്ക്
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 10,853 പേർക്ക്
രാജ്യത്ത് ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 1,44,845 ; 260 ദിവസത്തിനിടെ ഏറ്റവും കുറവ്
പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് (1.28%) തുടർച്ചയായ 44-ാം ദിവസവും 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെ
07 NOV 2021 9:35AM by PIB Thiruvananthpuram
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനിടെ നൽകിയ 20,75,942 ഡോസുൾപ്പെടെ, ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള കണക്കനുസരിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ കോവിഡ്-19 പ്രതിരോധ കുത്തിവയ്പുകളുടെ എണ്ണം 108.21 കോടി (1,08,21,66,365) പിന്നിട്ടു. 1,09,75,652 സെഷനുകളിലൂടെയാണ് ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.
ഇന്നു രാവിലെ 7 വരെയുള്ള പ്രാഥമികവിവരമനുസരിച്ച് വാക്സിൻ ഡോസുകൾ ഇനി പറയുന്ന വിഭാഗങ്ങളിലായാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്:
ആരോഗ്യപ്രവർത്തകർ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,03,79,576
രണ്ടാം ഡോസ് 92,63,326
മുന്നണിപ്പോരാളികൾ
ഒന്നാം ഡോസ് 1,83,72,573
രണ്ടാം ഡോസ് 1,60,27,565
18-44 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 42,39,18,322
രണ്ടാം ഡോസ് 15,03,76,212
45-59 പ്രായപരിധിയിലുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 17,62,24,682
രണ്ടാം ഡോസ് 9,89,98,585
60നുമേൽ പ്രായമുള്ളവർ
ഒന്നാം ഡോസ് 11,05,34,942
രണ്ടാം ഡോസ് 6,80,70,582
ആകെ 1,08,21,66,365
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 12,432 പേർ സുഖം പ്രാപിച്ചതോടെ രാജ്യത്താകെ ഇതുവരെ കോവിഡ് മുക്തരായവരുടെ എണ്ണം 3,37,49,900 ആയി.
ദേശീയ രോഗമുക്തി നിരക്ക് 98.24% ആണ്.
തുടർച്ചയായ 133-ാം ദിവസവും 50,000ത്തിൽ താഴെയാണ് പുതിയ പ്രതിദിന രോഗബാധിതരുടെ എണ്ണം. കേന്ദ്രത്തിന്റെയും സംസ്ഥാനങ്ങളുടെയും/കേന്ദ്രഭരണപ്രദേശങ്ങളുടെയും നിരന്തരവും കൂട്ടായതുമായ പ്രയത്‌നങ്ങളുടെ ഫലമാണിത്.
കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ ഇന്ത്യയിൽ പുതുതായി രോഗം സ്ഥിരീകരിച്ചത് 10,853 പേർക്കാണ്.
രാജ്യത്തു ചികിത്സയിലുള്ളവരുടെ എണ്ണം 2 ലക്ഷത്തിൽ താഴെയായി. നിലവിൽ 1,44,845 പേരാണ് ചികിത്സയിലുള്ളത്. കഴിഞ്ഞ 260 ദിവസത്തിലെ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നിരക്കാണിത്. നിലവിൽ ചികിത്സയിലുള്ളത് രാജ്യത്തെ ആകെ രോഗബാധിതരുടെ 0.42 ശതമാനമാണ്.
രാജ്യത്തെ പരിശോധനാശേഷി തുടർച്ചയായി വർധിപ്പിക്കുകയാണ്. കഴിഞ്ഞ 24 മണിക്കൂറിനുള്ളിൽ 9,19,996 പരിശോധനകൾ നടത്തി. ആകെ 61.48 കോടിയിലേറെ (61,30,17,614) പരിശോധനകളാണ് ഇന്ത്യ ഇതുവരെ നടത്തിയത്.
രാജ്യത്തുടനീളം പരിശോധനാശേഷി വർദ്ധിപ്പിച്ചപ്പോഴും പ്രതിവാര രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.28 ശതമാനമാണ്. കഴിഞ്ഞ 44 ദിവസമായി ഇത് 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് 1.18 ശതമാനമാണ്. പ്രതിദിന രോഗസ്ഥിരീകരണ നിരക്ക് കഴിഞ്ഞ 34 ദിവസമായി 2 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്. തുടർച്ചയായ 69-ാം ദിവസവും ഇത് 3 ശതമാനത്തിൽ താഴെയാണ്.

Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 108.21 Cr
Recovery Rate at 98.24% is highest since March 2020
10,853 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload (1,44,845) is lowest in 260 days
Weekly Positivity Rate (1.28%) less than 2% for last 44 days
07 NOV 2021 9:35AM by PIB Delhi
With the administration of 28,40,174 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 108.21 Cr (1,08,21,66,365) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,09,75,652 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,79,576
2nd Dose
92,63,326
FLWs
1st Dose
1,83,72,573
2nd Dose
1,60,27,565
Age Group 18-44 years
1st Dose
42,39,18,322
2nd Dose
15,03,76,212
Age Group 45-59 years
1st Dose
17,62,24,682
2nd Dose
9,89,98,585
Over 60 years
1st Dose
11,05,34,942
2nd Dose
6,80,70,582
Total
1,08,21,66,365
The recovery of 12,432 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,37,49,900.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.24% which is highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 50,000 Daily New Cases that is being reported for 133 consecutive days now.
10,853 new cases were reported in the last 24 hours.
The Active Caseload is presently at 1,44,845 which is lowest in 260 days. Active cases presently constitute 0.42% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 9,19,996 tests being conducted. India has so far conducted over 61.48 Cr (61,48,85,747) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 1.28% remains less than 2% for the last 44 days now. The Daily Positivity rate reported to be 1.18%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 34 days and below 3% for 69 consecutive days now.