Ministry of Finance
Inauguration of Customs clearance work on all 7 days of a week including public holidays at Garhi Harsaru
Sonepat, Garhi Harsaru and Tughlakabad inland container depots under Delhi Customs now operate on Sundays and Public Holidays
14 NOV 2021 4:42PM by PIB Delhi
The Chief Commissioner of Customs, Delhi Custom Zone, Shri Surjit Bhujabal inaugurated the Customs clearance work on all 7 days of a week including public holidays today at Inland Container Depot (ICD) Garhi Harsaru.
The function was attended by senior officers of Delhi Customs Zone, CEO of GRFL the custodian and President of Delhi Customs Brokers’ Association.
Representatives from reputed organizations such as Maruti Suzuki India Ltd., Jindal Stainless Steel Ltd., Hero Motocorp Ltd., Suzuki Motorcycle India (P) Ltd., Honda Motorcycle and Scooter India (P) Ltd., Rico Auto Industries Ltd., Honda Cars India Ltd., Asian Paints Ltd., Mitsubishi Electric India Ltd., Panasonic India (P) Ltd., Orient Craft Ltd., Greenlam Industries Ltd. including others graced the occasion.
Delivering the keynote address, the Chief Commissioner of Customs stated that Delhi Customs administration has decided to launch full 7 days customs work at 3 ICDs which includes Sundays and Public Holidays. The three ICDs are Sonepat, Garhi Harsaru and Tughlakabad. He stated that this will be a leap forward towards further facilitation of trade. He also observed that the trade needs to work in sync with their Customs Brokers, and get the delivery order from Shipping Lines and any NOC from other government agencies in advance. Looking forward to the exporters and importers availing this facility, this will allow a faster clearance of cargo reducing dwell time and cost for trade.
Welcoming the Delegates, Shri Manish Saxena, Commissioner of Customs, ICD Patparganj and other ICDs informed that with this new initiative, the Delhi Zone has taken yet another step towards realizing the Government’s objective of further reducing the dwell time in Customs clearance that will results in cost reduction.
The representatives of the custodian, trade and other stakeholders lauded the efforts made by Delhi Customs Zone in trade facilitation through various measures undertaken in recent years. They welcomed the futuristic step of clearance on all seven days a week including holidays and stated that this will ensure uninterrupted production thereby enabling them to honour their commitments towards customers.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రభుత్వ సెలవు దినాలు, ఆదివారం తో సహా వారంలో ఏడు రోజులు పనిచేసే కస్టమ్స్ క్లియరెన్స్ ఢిల్లీ కస్టమ్స్ పరిధిలోని సోనేపట్, గర్హి హర్సరు మరియు తుగ్లకాబాద్ ఇన్‌ల్యాండ్ కంటైనర్ డిపోలలో ప్రారంభం
14 NOV 2021 4:42PM by PIB Hyderabad
ప్రభుత్వ సెలవు దినాలు, ఆదివారం తో సహా వారంలో ఏడు రోజులు పనిచేసే కస్టమ్స్ క్లియరెన్స్ సౌకర్యాన్ని ఢిల్లీ కస్టమ్స్ పరిధిలోని సోనేపట్, గర్హి హర్సరు ఇన్‌ల్యాండ్ కంటైనర్ డిపోలో ఢిల్లీ కస్టమ్స్ జోన్ చీఫ్ కమీషనర్ శ్రీ సుర్జిత్ భుజబల్ ఈ రోజు ప్రారంభించారు. ఈ కార్యక్రమానికి ఢిల్లీ కస్టమ్స్ జోన్ సీనియర్ అధికారులు, జీఆర్‌ఎఫ్‌ఎల్ సీఈఓ కస్టోడియన్, ఢిల్లీ కస్టమ్స్ బ్రోకర్స్ అసోసియేషన్ అధ్యక్షుడు తదితరులు పాల్గొన్నారు.
మారుతీ సుజుకి ఇండియా లిమిటెడ్, జిందాల్ స్టెయిన్‌లెస్ స్టీల్ లిమిటెడ్, హీరో మోటోకార్ప్ లిమిటెడ్, సుజుకి మోటార్‌సైకిల్ ఇండియా (పి) లిమిటెడ్, హోండా మోటార్‌సైకిల్ అండ్ స్కూటర్ ఇండియా (పి) లిమిటెడ్, రికో ఆటో ఇండస్ట్రీస్, రికో ఆటో ఇండస్ట్రీస్, కార్స్ ఇండియా లిమిటెడ్, ఏషియన్ పెయింట్స్ లిమిటెడ్, మిత్సుబిషి ఎలక్ట్రిక్ ఇండియా లిమిటెడ్, పానాసోనిక్ ఇండియా (పి) లిమిటెడ్, ఓరియంట్ క్రాఫ్ట్ లిమిటెడ్, గ్రీన్‌లామ్ ఇండస్ట్రీస్ లిమిటెడ్ వంటి ప్రముఖ సంస్థల ప్రతినిధులతో సహా ఇతరులు ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఈ సందర్భంగా మాట్లాడిన కస్టమ్స్ చీఫ్ కమిషనర్ మూడు ఇన్‌ల్యాండ్ కంటైనర్ డిపోలలో వారంలో అన్ని రోజులు పనిచేసే విధంగా కస్టమ్స్ క్లియరెన్స్ సౌకర్యాన్ని అందుబాటులోకి తెచ్చామని అన్నారు. ప్రభుత్వ సెలవు దినాలు, ఆదివారాలలో కూడా కస్టమ్స్ క్లియరెన్స్ పనిచేస్తుందని అన్నారు. సోనేపట్, గర్హి హర్సరు మరియు తుగ్లకాబాద్ లలో ఉన్న మూడు ఇన్‌ల్యాండ్ కంటైనర్ డిపోలలో ఈ సౌకర్యాన్ని అందుబాటులోకి తెచ్చామని వివరించారు. దీనివల్ల వ్యాపార రంగానికి మరిన్ని సౌకర్యాలు అందుబాటులోకి వస్తాయని అన్నారు. కస్టమ్స్ బ్రోకర్లతో మరింత సమన్వయంతో పనిచేసి వ్యాపారులు షిప్పింగ్ సంస్థల నుంచి డెలివరీ ఆర్డర్లను, ప్రభుత్వ సంస్థల నుంచి నిరభ్యంతర సర్టిఫికెట్లను ముందుగానే తెచ్చుకోవాలని ఆయన సూచించారు. ఎగుమతి, దిగుమతిదారులకు ఈ సౌకర్యం వల్ల ప్రయోజనం కలుగుతుందని అన్నారు. దీనివల్ల సరుకుల రవాణాకు త్వరితగతిన అనుమతులు లభిస్తాయని, సమయం, వ్యయం ఆదా అవుతాయని అన్నారు.
కస్టమ్స్ క్లియరెన్స్ ఇవ్వడానికి పడుతున్న సమయాన్ని తగ్గించాలన్న ప్రభుత్వ లక్ష్యానికి అనుగుణంగా ఈ సౌకర్యాన్ని ప్రారంభించామని కస్టమ్స్ కమీషనర్ శ్రీ మనీష్ సక్సేనా తెలిపారు. కస్టమ్స్ ఢిల్లీ జోన్ అమలు చేస్తున్న ఈ సౌకర్యం వర్తక వాణిజ్య వర్గాలకు ప్రయోజనం కలిగిస్తుందని అన్నారు.
వాణిజ్య సౌలభ్యం కోసం ఢిల్లీ కస్టమ్స్ జోన్ ఇటీవల అమలులోకి తెచ్చిన వివిధ చర్యలను కస్టోడియన్, వాణిజ్యం మరియు ఇతర వాటాదారుల ప్రతినిధులు ప్రశంసించారు. సెలవు రోజులతో సహా వారంలో ఏడు రోజులు అందుబాటులోకి వచ్చే కస్టమ్స్ క్లియరెన్స్ భవిష్యత్తు అవసరాలకు అనుగుణంగా ఉందని దీనివల్ల నిరంతరాయంగా ఉత్పత్తి సాగుతుందని వినియోగదారుల అవసరాలను తాము తీర్చగలుగుతామని పేర్కొన్నారు.