Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Shri Narayan Rane inaugurates “MSME PAVILION” at the 40th India International Trade Fair(IITF), 2021.
15 NOV 2021 3:28PM by PIB Delhi
Union Minister for MSME, Shri Narayan Tatu Rane, inaugurated the “MSME PAVILION” at the 40th India International Trade Fair(IITF) at New Delhi today in the august presence of Shri Bhanu Pratap Singh Verma, Minister of State for MSME. The MSME Pavillion has been organized in Hall No. 7-FGH at Pragati Maidan, New Delhi.
Speaking at the inauguration ceremony, Shri Rane said that the fair will provide an opportunity to MSME entrepreneurs, especially women, SC/ST and entrepreneurs from aspirational districts, to show-case their skill/products and create new opportunities for growth and attain self-reliance. He emphasized that favourable industrial policy of the Government and different schemes/programmes implemented by Ministry of MSME are helping the MSME sector to realize its full potential to achieve the great vision of Prime Minister of 5 trillion US dollar economy.
Shri Rane also took a round of the MSME Pavillion and met various MSME exhibitors. A total of 316 MSMEs are show-casing their products in about 20 sectors viz. Ayush, Ceramics, Chemical, Cosmetics, Electrical/ Electronics, Embroidery, Food, Footwear, Handicrafts, Handlooms, Home Decor, Honey, Jute, Leather, Metallurgy, Gem and Jewellery, Textiles, Toys, Wood among others.
This year, MSME Pavilion acknowledges the highest ever participation of Women led enterprises (71%) along with the SC, ST entrepreneurs from various parts of the country.

सुक्ष्म, लघु आणि मध्यम उदयोग मंत्रालय
चाळिसाव्या 'इंडिया इंटरनॅशनल ट्रेड फेअर, 2021' या आंतरराष्ट्रीय व्यापार महासंमेलनात सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगक्षेत्राच्या प्रदर्शनमंडपाचे केंद्रीय मंत्री नारायण राणे यांच्या हस्ते उद्घाटन
15 NOV 2021 6:07PM by PIB Mumbai
केंद्रीय एमएसएमई म्हणजेच सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योगमंत्री नारायण राणे यांनी आज चाळिसाव्या 'इंडिया इंटरनॅशनल ट्रेड फेअर, (आयआयटीएफ) 2021' या आंतरराष्ट्रीय व्यापार महासंमेलनात एमएसएमई उद्योगक्षेत्राच्या प्रदर्शनमंडपाचे उद्घाटन केले. एमएसएमई राज्यमंत्री भानुप्रताप सिंग वर्मा यांच्या उपस्थितीत नवी दिल्ली येथे हा कार्यक्रम संपन्न झाला. प्रगती मैदानावर 7-FGH सभागृहात हा एमएसएमई प्रदर्शनमंडप उभारण्यात आला आहे.
"या व्यापार महासंमेलनामुळे एमएसएमई उद्योजकांना, विशेषतः महिला उद्योजक, अनुसूचित जाती/अनुसूचित जमातींतील उद्योजक आणि आकांक्षी जिल्ह्यांतील उद्योजक यांना, आपली कौशल्ये प्रदर्शित करण्यासाठी, आपली उत्पादने जगासमोर आणण्यासाठी एक चांगली संधी मिळू शकेल. तसेच प्रगतीच्या नव्या संधी निर्माण करण्यास आणि आत्मनिर्भर होण्यास त्यांना यामुळे वाव मिळेल" असा विश्वास, राणे यांनी यावेळी व्यक्त केला. "सरकारच्या उद्योगानुकूल धोरणामुळे व एमएसएमई मंत्रालयाच्या विविध योजना/कार्यक्रमांमुळे एमएसएमई उद्योगक्षेत्राच्या पूर्ण वाढीला वाव मिळत आहे आणि भारताच्या अर्थव्यवस्थेला 5 लाख कोटी डॉलरपर्यंत नेण्याचे पंतप्रधानांचे स्वप्न साकार करण्यास मदत होत आहे" असेही ते म्हणाले.
राणे यांनी यावेळी एमएसएमई प्रदर्शनमंडपात फेरी मारून त्यात सहभागी झालेल्या विविध एमएसएमई उद्योजकांची व संबंधितांची भेट घेतली. आयुष, सिरॅमिक्स, रसायने, सौंदर्यप्रसाधने, विद्युत/इलेक्ट्रॉनिक उपकरणे, भरतकाम, खाद्यपदार्थ, पादत्राणे, हस्तकला, हातमाग, गृह-सजावट, मध, ताग, चामडे, धातुकाम, मौल्यवान रत्ने व दागिने, वस्त्रोद्योग, खेळणी, लाकूडकाम अशा सुमारे 20 क्षेत्रांतील 316 सूक्ष्म-लघु-मध्यम उद्योजकांनी यात भाग घेतला असून आपल्या उत्पादनांचे प्रदर्शन मांडले आहे.
यावर्षी, एमएसएमई प्रदर्शनमंडपात महिला उद्योजकांनी आजवरचा सर्वोच्च (71%) सहभाग नोंदवला आहे. तसेच देशाच्या विविध भागांतून आलेल्या अनुसूचित जाती/ अनुसूचित जमातींच्या उद्योजकांचाही यात समावेश आहे.