Prime Minister's Office
PM to visit UP and give a significant boost to Aatmanirbhar Bharat in defence sector at ‘Rashtra Raksha Samparpan Parv’ in Jhansi on 19th November
PM to formally hand over indigenously designed and developed Light Combat Helicopter, Drones and Advanced Electronic Warfare suite for naval ships to Armed Forces Service Chiefs
PM to lay foundation stone of Rs 400 cr project at Jhansi node of UP Defence Industrial Corridor to produce propulsion systems for Anti-Tank Guided Missiles
PM - a former NCC cadet - to be enrolled as the first member of NCC Alumni Association being launched
PM to dedicate to the nation facility to pay virtual tribute to martyrs at National War Memorial
17 NOV 2021 2:00PM by PIB Delhi
During his visit to Jhansi, Uttar Pradesh on 19th November 2021, at around 5:15 PM, Prime Minister Shri Narendra Modi will launch and dedicate to the nation multiple initiatives of the Defence sector at ‘Rashtra Raksha Samparpan Parv’, which is being held in Jhansi from 17-19 November as part of ‘Azadi Ka Amrit Mahaotsav’ celebrations.
To give a thrust to Aatmanirbhar Bharat in the defence sector, the Prime Minister will formally hand over indigenously designed and developed equipments to Armed forces Service Chiefs. These include handing over of Hindustan Aeronautics Limited (HAL) designed and developed Light Combat Helicopter (LCH) to Chief of the Air Staff; drones/UAVs designed and developed by Indian startups to Chief of the Army Staff; and DRDO designed and Bharat Electronics Limited (BEL) manufactured Advanced Electronic Warfare suite for naval ships to the Chief of Naval Staff. The LCH incorporates advanced technologies and stealth features for effective combat roles. The deployment of Indian UAVs by Indian Armed Forces is also a proof of the growing maturity of the Indian drone industry ecosystem. The Advanced EW suite will be used in different naval ships including destroyers, frigates etc.
Prime Minister will lay the foundation stone of the Rs 400 crore project at Jhansi node of UP Defence Industrial Corridor. The project is being executed by Bharat Dynamics Ltd for setting up a plant to produce propulsion systems for Anti-Tank Guided Missiles.
Prime Minister will launch the NCC Alumni Association with the objective to provide a formal platform to enable NCC Alumni to reconnect with NCC. The Association will further the aims of NCC and assist in nation-building. It will witness enrolling the Prime Minister, a former NCC cadet, as the first member of the Association.
Prime Minister will launch the National programme of Simulation Training for NCC cadets with the aim to scale up simulation training facilities for all the three wings of NCC. It includes setting up of Rifle Firing Simulators for the Army Wing of NCC, Microlight flying simulators for Air Wing and Rowing simulators for Naval wing.
Prime Minister will dedicate to the nation augmented reality powered electronic kiosks at the National War Memorial which will enable visitors to pay floral homage to martyrs through the simple click of the button.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનંમત્રી 19 નવેમ્બરના રોજ ઉત્તરપ્રદેશની મુલાકાત લેશે અને ઝાંસીમાં ‘રાષ્ટ્ર રક્ષા સમર્પણ પર્વ’ દરમિયાન સંરક્ષણ ક્ષેત્રે આત્મનિર્ભર ભારતને નોંધપાત્ર વેગ આપશે
પ્રધાનમંત્રી સ્વદેશમાં ડિઝાઇન અને તૈયાર કરવામાં આવેલા લાઇટ કોમ્બેટ હેલિકોપ્ટર, ડ્રોન અને નૌકાદળના જહાજો માટેના અદ્યતન ઇલેક્ટ્રોનિક યુદ્ધ સ્યૂટ સશસ્ત્ર દળ સેવાઓના વડાઓને વિધિવત રીતે સોંપશે
પ્રધાનમંત્રી ઉત્તરપ્રદેશના સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક કોરિડોરમાં ઝાંસી ખાતેના ક્ષેત્રમાં એન્ટી-ટેન્ક ગાઇડેડ મિસાઇલોના પ્રોપલ્શનનું ઉત્પાદન કરવા માટે રૂપિયા 400 કરોડની પરિયોજનાનો શિલાન્યાસ કરશે
આ પ્રસંગે શરૂ થનારા NCC એલ્યુમની એસોસિએશનના પ્રથમ સભ્ય તરીકે NCCના ભૂતપૂર્વ કેડેટ રહેલા પ્રધાનમંત્રીની નોંધણી કરવામાં આવશે
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક ખાતે શહીદોને વર્ચ્યુઅલ શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરવાની સુવિધા રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે
17 NOV 2021 2:00PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 19 નવેમ્બર 2021ના રોજ ઉત્તરપ્રદેશમાં ઝાંસીની પોતાની મુલાકાત દરમિયાન સાંજે લગભગ 5.15 કલાકે ‘રાષ્ટ્ર રક્ષા સમર્પણ પર્વ’ના પ્રસંગે સંરક્ષણ ક્ષેત્ર માટે બહુવિધ પહેલોનો પ્રારંભ કરાવશે અને કેટલીક પહેલો રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે. ‘આઝાદીનો અમૃત મહોત્સવ’ની ઉજવણીના ભાગરૂપે 17-19 દરમિયાનમાં ઝાંસીમાં ‘રાષ્ટ્ર રક્ષા સમર્પણ પર્વ’ની ઉજવણીનું આયોજન કરવામાં આવ્યું છે.
સંરક્ષણ ક્ષેત્રમાં આત્મનિર્ભર ભારતને વધુ વેગવાન કરવા માટે પ્રધાનમંત્રી સ્વદેશમાં ડિઝાઇન અને તૈયાર કરવામાં આવેલા વિવિધ ઉપકરણો સશસ્ત્ર દળ સેવાઓના વડાઓને વિધિવત રીતે સોંપશે. આ પૈકી હિન્દુસ્તાન એરોનોટિકસ લિમિટેડ (HAL) દ્વારા ડિઝાઇન અને તૈયાર કરવામાં આવેલું લાઇટ કોમ્બેટ હેલિકોપ્ટર (LCH) એર સ્ટાફના વડાને સોંપવામાં આવશે; ભારતીય સ્ટાર્ટઅપ દ્વારા ડિઝાઇન અને તૈયાર કરવામાં આવેલા ડ્રોન/UAV આર્મી સ્ટાફના વડાને સોંપવામાં આવશે; અને નૌકાદળના જહાજો માટે DRDO દ્વારા ડિઝાઇન કરવામાં આવેલ તેમજ ભારત ઇલેક્ટ્રોનિકસ લિમિટેડ (BEL) દ્વારા વિનિર્માણ કરવામાં આવેલા અદ્યતન ઇલેક્ટ્રોનિક્સ યુદ્ધ સ્યૂટ નૌકાદળના વડાને સોંપવામાં આવશે. LCH અસરકારક કોમ્બેટ ભૂમિકાઓ નિભાવી શકે તે માટે તેમાં અદ્યતન ટેકનોલોજી અને સ્ટીલ્થ સુવિધા (દુશ્મનના રડારથી બચવાની સુવિધા) સામેલ છે. ભારતીય સશસ્ત્ર દળો દ્વારા ભારતીય UAV તૈયાર કરવામાં આવ્યું તે ભારતીય ડ્રોન ઉદ્યોગ ઇકોસિસ્ટમની પરિપકવતામાં થઇ રહેલી વૃદ્ધિનો પુરાવો છે. અદ્યતન EW સ્યૂટનો ઉપયોગ નૌકાદળના વિવિધ જહાજોમાં કરવામાં આવશે જેમાં વિધ્વંસક ફ્રિગેટ્સ (યુદ્ધ જહાજો) સામેલ છે.
આ દરમિયાન, પ્રધાનમંત્રી ઉત્તરપ્રદેશ સંરક્ષણ ઔદ્યોગિક કોરિડોરના ઝાંસી ક્ષેત્રમાં રૂપિયા 400 કરોડની પરિયોજનાનો શિલાન્યાસ પણ કરશે. એન્ટી-ટેન્ક ગાઇડેડ મિસાઇલો માટે પ્રોપલ્શન સિસ્ટમ્સનું ઉત્પાદન કરવા માટે પ્લાન્ટ સ્થાપિત કરવાના ઉદ્દેશથી ભારત ડાયનેમિક્સ લિમિટેડ દ્વારા આ પરિયોજનાનો અમલ કરવામાં આવી રહ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રી NCC એલ્યુમની એસોસિએશનનો પણ પ્રારંભ કરશે. NCCના ભૂતપૂર્વ કેડેટ્સ ફરી એકબીજા સાથે જોડાઇ શકે તે માટે એક ઔપચારિક પ્લેટફોર્મ પ્રદાન કરવાના ઉદ્દેશ સાથે આ એસોસિએશનની શરૂઆત કરવામાં આવી રહી છે. આ ઉપરાંત, આ સંગઠન NCCના ઉદ્દેશોને વધુ આગળ ધપાવશે અને રાષ્ટ્ર નિર્માણમાં મદદરૂપ શથશે. પ્રધાનમંત્રી NCCના ભૂતપૂર્વ કેડેટ હોવાથી આ સંગઠનના પ્રથમ સભ્ય તરીકે તેમની નોંધણી કરવામાં આવશે.
પ્રધાનમંત્રી દ્વારા NCC કેડેટ્સ માટે રાષ્ટ્રીય સિમ્યુલેશન તાલીમ કાર્યક્રમનો પણ પ્રારંભ કરવામાં આવશે. NCCની ત્રણેય પાંખમાં સિમ્યુલેશન તાલીમની વ્યાપકતા વધારવાના ઉદ્દેશથી આ શરૂઆત કરવામાં આવી રહી છે. તેમાં NCCની આર્મી પાંખ માટે રાઇફલ ફાઇરિંગ, એરવિંગ માટે માઇક્રોલાઇટ ફ્લાઇંગ અને નૌકાદળ વિંગ માટે રોવિંગ સિમ્યુલેટર્સ ઉભા કરવાનું પણ સામેલ છે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય યુદ્ધ સ્મારક ખાતે તૈયાર કરવામાં આવેલું રિયાલિટી પાવર્ડ ઇલેક્ટ્રોનિક કિઓસ્ક પણ રાષ્ટ્રને સમર્પિત કરશે જેની મદદથી મુલાકાતીઓ માત્ર એક બટન પર ક્લિક કરીને શહીદોને પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી શકશે.