President's Secretariat
President's Greetings on the Eve of Birthday of Guru Nanak Dev Ji
18 NOV 2021 6:16PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted fellow-citizens on the eve of birthday of Guru Nanak Dev Ji.
In a message, the President has said, “On the auspicious occasion of the birth anniversary of Guru Nanak Dev Ji, I extend my warm greetings to all Indians especially of the Sikh community, settled in India and abroad.
The implicit message of love, compassion and sacrifice in the life and teachings of Guru Nanak Dev promotes spiritual progress of humankind. His thoughts encourage us to emulate the ideals of peace and brotherhood in our lives. Guru Nanak Dev while leading the life of a simple householder emphasized upon service as a means to attain ‘Ek Omkar Satnam, Karta Purakh’.
Let us all follow the foot-steps of Guru Nanak Dev Ji and strengthen the spirit of harmony and unity in our society”.
Please click here to see the president's Message in Hindi.

ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪੁਰਬ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ’ਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਵਧਾਈ ਸੰਦੇਸ਼
18 NOV 2021 6:16PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਾਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪੁਰਬ ’ਤੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇੱਕ ਸੰਦੇਸ਼ ’ਚ, ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ, ‘ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੇ ਪ੍ਰਕਾਸ਼ ਪੁਰਬ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਮੌਕੇ ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ਾਂ ’ਚ ਵੱਸੇ ਸਮੂਹ ਭਾਰਤੀਆਂ, ਖ਼ਾਸ ਕਰਕੇ ਸਿੱਖ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਨੂੰ ਤਹਿ ਦਿਲੋਂ ਵਧਾਈ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ। ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੇ ਜੀਵਨ ਤੇ ਸਿੱਖਿਆਵਾਂ ’ਚ ਪ੍ਰੇਮ, ਦਯਾ ਤੇ ਬਲੀਦਾਨ ਦਾ ਨਿਹਿਤ ਸੰਦੇਸ਼ ਮਨੁੱਖ ਜਾਤੀ ਦੀ ਅਧਿਆਤਮਕ ਪ੍ਰਗਤੀ ਨੂੰ ਹੱਲਾਸ਼ੇਰੀ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਸਾਨੂੰ ਆਪਣੇ ਜੀਵਨ ’ਚ ਸ਼ਾਂਤੀ ਤੇ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦੇ ਆਦਰਸ਼ਾਂ ਦਾ ਅਨੁਸਰਣ ਕਰਨ ਲਈ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਨੇ ਇੱਕ ਸਾਧਾਰਣ ਗ੍ਰਹਿਸਥ ਜੀਵਨ ਬਤੀਤ ਕਰਦਿਆਂ ‘ੴ ਸਤਿਨਾਮ, ਕਰਤਾ ਪੁਰਖ’ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰਨ ਦੇ ਸਾਧਨ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਸੇਵਾ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੱਤਾ।
ਆਓ, ਅਸੀਂ ਸਾਰੇ ਸ੍ਰੀ ਗੁਰੂ ਨਾਨਕ ਦੇਵ ਜੀ ਦੀਆਂ ਪੈੜ–ਚਾਲਾਂ ਉੱਤੇ ਚਲੀਏ ਤੇ ਆਪਣੇ ਸਮਾਜ ’ਚ ਸਦਭਾਵ ਤੇ ਏਕਤਾ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਕਰੀਏ।’
ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਦਾ ਸੰਦੇਸ਼ ਹਿੰਦੀ ’ਚ ਦੇਖਣ ਲਈ ਕਿਰਪਾ ਕਰਕੇ ਇੱਥੇ ਕਲਿੱਕ ਕਰੋ