NITI Aayog
Launch of All India EdTech Challenge and Master Class Series 2021-2022 by Atal Innovation Mission in association with AWS and UIncept EdTech Accelerator
04 DEC 2021 7:13PM by PIB Delhi
Atal Innovation Mission (AIM), Amazon Web Services (AWS) and the Global EdTech Accelerator - UIncept have joined hands to organise the ‘All India EdTech Challenge and Master Class Series’ for early and advanced stage EdTech founders. This initiative is an extension to the Statement of Intent (SoI) signed between NITI Aayog and Amazon Internet Services Private Limited (AISPL)* in March, 2021.
This initiative aims to nurture EdTech companies and startups who are in pre and post minimum viable product (MVP) stages by identifying potential industry gaps, exploring mergers and acquisitions, talent sourcing and pooling, and decoding venture capital and investor mind-set while exploring industry, academia and government connections. The new initiative will support EdTEch start-ups with the best industry resources and expertise and funding. AIM, AWS EdStart & UIncept will together identify gaps in the EdTech sector, nurture EdTech startups through the expert Master Class series, and provide them exposure to business fundamentals with the aim of eventually getting them ready for pitching and fundraising.
The key mentors for the EdTech Challenge and Master Class series include professionals and industry leaders such as Parag Mankeekar (Neeti Solutions), Jason Leon (Mentor-NITI Aayog, Co-Founder- QtPi), Arijit Bhattacharya (World Leader Summit), among others.
The challenge will have two tracks: Pre MVP/EdTech Idea-Factory challenge for existing and aspiring EdTech entrepreneurs while Post MVP Scale Factory Challenge will be aimed to bring existing EdTech entrepreneurs closer to universities, schools, venture capital firms and policymakers, and enable funding opportunities.
This six-month long challenge and master class series will identify EdTech industry gaps and clearly define clear problem statements in the last mile; identify potential pre and post MVP startups to participate in the challenge; conduct focussed sessions on product-market fit, go-to-market strategy, legal, customer discovery, business fundamentals and more; conduct business meetings, expert hours, pitch sessions, demo and pitch days.
Flagging off the challenge, Dr. Chintan Vaishnav, Mission Director – Atal Innovation Mission, NITI Aayog said “The EdTech Startup Challenge and Master Class Series 2021 will act as an ecosystem booster for early and advanced stage startups and entrepreneurs where they can showcase their products to India and beyond. The challenge will truly be one of its kind which will amalgamate experience and mentorship to help the future EdTech enablers.”
“The EdTech segment in India provides unique and challenging problem statements, and offers a vast scope of innovation. Our collaboration with UIncept for the All India EdTech Challenge and Master Class Series is based on our commitment to support EdTech startups to develop innovative and scalable solutions using cloud computing technology. Over the years, AWS EdStart has helped create a community of like-minded people and companies who seek to solve complex education problems globally, and we will draw upon this rich experience and knowledge to enable EdTech entrepreneurs in India build the next-generation of education solutions on the cloud, and provide them access to peer learning, customized trainings, mentoring and technical support to translate their innovative ideas into reality,” said Sunil PP, Lead – Education, Space and Non-Profits, India and South Asia, Amazon Internet Services Private Limited.
In line with the drive of nurturing the EdTech startups at an early stage, Mr. Manish Gupta, Founder & Chief Mentor, UIncept added, “The highest failure rates are seen within the idea stage of a startup before they are incorporated. Some of the leading reasons why Indian startups fail within the first five years are lack of innovation, sufficient skills, and a ready talent pool. Therefore, there’s a need to nurture these aspiring entrepreneurs early on their journey with the right ecosystem and provide resources so that they go on to launch successful startups, and we are glad to have the support of AWS through its AWS EdStart program. We have always been very clear about supporting the young entrepreneurs by creating a global ecosystem of stakeholders.”
AWS EdStart, the AWS educational technology (EdTech) startup accelerator, is designed to help entrepreneurs build the next generation of online learning, analytics, and campus management solutions on the AWS Cloud. The AWS EdStart program, with its range of benefits, resolves many of the early-stage challenges for EdTech entrepreneurs via promotional credits, technical training, community and marketing support and mentorship.
For more info please visit: https://www.uincept.com/upcomming-events
About Partners:
The Atal Innovation Mission (AIM) is the Government of India’s flagship initiative to promote a culture of innovation and entrepreneurship in the country. AIM is mandated to create an umbrella structure to oversee the innovation ecosystem of the country and revolutionize the innovation ecosystem - touching upon the entire innovation life cycle through various programs like Atal Tinkering Labs, Atal Incubation Centres, Atal Community Innovation Centres, ARISE and Atal New India Challenge. The ‘All India EdTech Challenge & Master Class Series’ would be a step from AIM towards supporting the EdTech Ecosystem.
UIncept Global EdTech Accelerator is a robust ecosystem of startup stakeholder: Startups, Expert Mentors, Investors, Corporates, School, Colleges, Government, Policy makers etc.
*Amazon Internet Services Private Limited (“AISPL”) undertakes the resale and marketing of AWS cloud services in India.

ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ
ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ ਦੁਆਰਾ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਅਤੇ ਯੂਇਨਸੈਪਟ ਐਡਟੈੱਕ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰ ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਐਡਟੈੱਕ ਚੈਲੇਂਜ ਐਂਡ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸੀਰੀਜ਼ 2021-2022 ਦਾ ਸ਼ੁਭਾਰੰਭ
04 DEC 2021 7:13PM by PIB Chandigarh
ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ (ਏਆਈਐੱਮ), ਐਮਾਜ਼ੋਨ ਵੈੱਬ ਸਰਵਿਸਿਜ ( ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ) ਅਤੇ ਗਲੋਬਲ ਐਡਟੈੱਕ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰ-ਯੂਇਨਸੈਪਟ ਨੇ ਐਡਟੈੱਕ ਸੰਸਥਾਪਕਾਂ ਦੇ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਪੜਾਅ ਲਈ ‘ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਐਡਟੈੱਕ ਚੈਲੇਂਜ ਐਂਡ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸੀਰੀਜ਼ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨ ਲਈ ਹੱਥ ਮਿਲਾਇਆ ਹੈ। ਇਹ ਪਹਿਲ ਮਾਰਚ 2021 ਵਿੱਚ ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਅਤੇ ਐਮਾਜ਼ੋਨ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਸਰਵਿਸਿਜ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਏਆਈਐੱਸਪੀਐੱਲ) ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਦਸਤਖਤ ਸਟੇਟਮੈਂਟ ਆਵ੍ ਇਨਟੈਂਟ (ਐੱਸਓਆਈ) ਦਾ ਵਿਸਤਾਰ ਹੈ ।
ਇਸ ਪਹਿਲ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਐਡਟੈੱਕ ਕੰਪਨੀਆਂ ਅਤੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਮਦਦ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰੋਤਸਾਹਨ ਕਰਨਾ ਹੈ ਜੋ ਸੰਭਾਵਿਤ ਉਦਯੋਗ ਪਾੜੇ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਕੇ, ਰਲੇਵਾਂ ਅਤੇ ਅਧਿਗ੍ਰਹਣ ਦੀ ਖੋਜ, ਟੇਲੈਂਟ ਸੋਰਸਿੰਗ ਅਤੇ ਪੂਲਿੰਗ , ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੀ ਖੋਜ ਕਰਦੇ ਸਮੇਂ ਉੱਦਮ ਪੂੰਜੀ ਅਤੇ ਨਿਵੇਸ਼ਕ ਮਾਨਸਿਕਤਾ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ, ਅਕੈਡਮੀ ਅਤੇ ਸਰਕਾਰੀ ਕਨੈਕਸ਼ਨ ਦੀਆਂ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਨਿਊਨਤਮ ਵਿਵਹਾਰ ਉਤਪਾਦ ( ਐੱਮਵੀਪੀ ) ਪੜਾਵਾਂ ਵਿੱਚ ਹਨ। ਨਵੀਂ ਪਹਿਲ ਸਰਵਸ੍ਰੇਸ਼ਠ ਉਦਯੋਗ ਸੰਸਾਧਨਾਂ ਅਤੇ ਮੁਹਾਰਤ ਅਤੇ ਫੰਡਿੰਗ ਦੇ ਨਾਲ ਐਡਟੈੱਕ ਸਟਾਰਟ-ਅੱਪ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰੇਗੀ। ਏਆਈਐੱਮ, ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਐਡਸਟਾਰਟ ਅਤੇ ਯੂਇਨਸੈਪਟ ਇਕੱਠੇ ਐਡਟੈੱਕ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਕਮੀਆਂ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਗੇ, ਮਾਹਰ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਲੜੀ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਐਡਟੈੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨਗੇ, ਅਤੇ ਅੰਤ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਪਿਚਿੰਗ ਅਤੇ ਪੈਸਾ ਇਕੱਠਾ ਕਰਨ ਲਈ ਤਿਆਰ ਕਰਨ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਿਵਸਾਇਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਗੱਲਾਂ ਬਾਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨਗੇ ।
ਐਡਟੈੱਕ ਚੈਲੇਂਜ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸੀਰੀਜ਼ ਦੇ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਸਲਾਹਕਾਰਾਂ ਵਿੱਚ ਪਰਾਗ ਮਨਕੀਕਰ ( ਨੀਤੀ ਸਾਲਿਊਸ਼ੰਨਸ), ਜੇਸਨ ਲੀਔਨ ( ਮੈਂਟਰ-ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ, ਸਹਿ-ਸੰਸਥਾਪਕ - ਕਿਊਟੀਪੀਆਈ), ਅਰਿਜੀਤ ਭੱਟਾਚਾਰੀਆ ( ਵਰਲਡ ਲੀਡਰ ਸਮਿਟ ) ਵਰਗੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਅਤੇ ਉਦਯੋਗ ਜਗਤ ਦੇ ਨੇਤਾ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ।
ਚੈਲੇਂਜ ਦੇ ਦੋ ਟ੍ਰੈਕ ਹੋਣਗੇ: ਮੌਜੂਦਾ ਅਤੇ ਇੱਛੁਕ ਐਡਟੈੱਕ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰੀ ਐੱਮਵੀਪੀ/ਐਡਟੈੱਕ ਆਈਡੀਆ-ਫੈਕਟਰੀ ਚੁਣੌਤੀ ਜਦੋਂ ਕਿ ਪੋਸਟ ਐੱਮਵੀਪੀ ਸਕੇਲ ਫੈਕਟਰੀ ਚੈਲੇਂਜ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਮੌਜੂਦਾ ਐਡਟੈੱਕ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀਆਂ, ਸਕੂਲਾਂ, ਉੱਦਮ ਪੂੰਜੀ ਫਰਮਾਂ ਅਤੇ ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ ਦੇ ਕਰੀਬ ਲਿਆਉਣ ਅਤੇ ਫੰਡਿੰਗ ਨੂੰ ਸਮਰੱਥ ਕਰਨਾ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਇਹ ਛੇ ਮਹੀਨੇ ਲੰਮਾ ਚੈਲੇਂਜ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਲੜੀ ਐਡਟੈੱਕ ਉਦਯੋਗ ਅੰਤਰਾਲ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰੇਗੀ ਅਤੇ ਲਾਸਟ ਮਾਇਲ ਵਿੱਚ ਸਪੱਸ਼ਟ ਸਮੱਸਿਆ ਬਿਆਨਾਂ ਨੂੰ ਸਪੱਸ਼ਟ ਰੂਪ ਨਾਲ ਪਰਿਭਾਸ਼ਿਤ ਕਰੇਗੀ ; ਚੈਲੇਂਜ ਵਿੱਚ ਭਾਗ ਲੈਣ ਲਈ ਸੰਭਾਵਿਤ ਪਹਿਲਾਂ ਅਤੇ ਬਾਅਦ ਦੇ ਐੱਮਵੀਪੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਦੀ ਪਹਿਚਾਣ ਕਰਨਾ ; ਉਤਪਾਦ-ਬਜ਼ਾਰ ਫਿਟ , ਗੋ-ਟੂ-ਮਾਰਕਿਟ ਰਣਨੀਤੀ, ਕਾਨੂੰਨੀ, ਗਾਹਕ ਖੋਜ, ਬੁਨਿਆਦੀ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਗੱਲਾਂ ਆਦਿ ‘ਤੇ ਕੇਂਦ੍ਰਿਤ ਸੈਸ਼ਨ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਾ ; ਵਿਵਸਾਇਕ ਬੈਠਕਾਂ , ਮਾਹਰਾਂ ਤੋਂ ਰਾਏ , ਪਿਚ ਸੈਸ਼ਨ , ਡੈਮੋ ਅਤੇ ਪਿਚ ਡੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕਰਨਾ ਵੀ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਚੈਲੇਂਜ ਨੂੰ ਹਰੀ ਝੰਡੀ ਦਿਖਾਉਂਦੇ ਹੋਏ , ਡਾ . ਚਿੰਤਨ ਵੈਸ਼ਣਵ , ਮਿਸ਼ਨ ਡਾਇਰੈਕਟਰ-ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ , ਨੀਤੀ ਆਯੋਗ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਐਡਟੈੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਚੈਲੇਂਜ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸੀਰੀਜ਼ 2021 ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਅਤੇ ਉੱਨਤ ਪੜਾਅ ਦੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਅਤੇ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚਾ ਬੂਸਟਰ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰੇਗਾ ਜਿੱਥੇ ਉਹ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬਾਹਰ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੈ । ਚੈਲੇਂਜ ਅਸਲ ਵਿੱਚ ਆਪਣੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਹੋਵੇਗੀ ਜੋ ਭਵਿੱਖ ਦੇ ਐਡਟੈੱਕ ਸਮਰਥਕਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਸਲਾਹ ਨੂੰ ਮਿਲਾਵੇਗੀ ।
ਸੁਨੀਲ ਪੀਪੀ, ਲੀਡ-ਸਿੱਖਿਆ , ਪੁਲਾੜ ਅਤੇ ਨੌਨ ਪ੍ਰੌਫਿਟ, ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਦੱਖਣ ਏਸ਼ੀਆ , ਐਮਾਜ਼ੋਨ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਸਰਵਿਸਿਜ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਡਟੈੱਕ ਸੈਕਸ਼ਨ ਵਿਲੱਖਣ ਅਤੇ ਚੁਣੌਤੀ ਭਰਪੂਰ ਸਮੱਸਿਆ ਵੇਰਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ , ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਦਾ ਇੱਕ ਵਿਸ਼ਾਲ ਦਾਇਰਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਐਡਟੈੱਕ ਚੈਲੇਂਜ ਅਤੇ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸੀਰੀਜ਼ ਲਈ ਯੂਇਨਸੈਪਟ ਦੇ ਨਾਲ ਸਾਡਾ ਸਹਿਯੋਗ ਐਡਟੈੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਕਲਾਉਡ ਕੰਪਿਊਟਿੰਗ ਤਕਨੀਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਇਨੋਵੇਟਿਡ ਅਤੇ ਸਕੇਲੇਬਲ ਸਮਾਧਾਨ ਵਿਕਸਿਤ ਕਰਨ ਦੀ ਸਾਡੀ ਪ੍ਰਤੀਬੱਧਤਾ ‘ਤੇ ਅਧਾਰਿਤ ਹੈ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ, ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਐਡਸਟਾਰਟ ਨੇ ਅਨੁਰੂਪ ਵਿਚਾਰਧਾਰਾ ਵਾਲੇ ਲੋਕਾਂ ਅਤੇ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸਮੁਦਾਏ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕੀਤੀ ਹੈ ਜੋ ਵਿਸ਼ਵ ਪੱਧਰ ‘ਤੇ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਸਿੱਖਿਆ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਨੂੰ ਹੱਲ ਕਰਨਾ ਚਾਹੁੰਦੇ ਹਨ, ਅਤੇ ਅਸੀਂ ਇਸ ਸਮ੍ਰਿੱਧ ਅਨੁਭਵ ਅਤੇ ਗਿਆਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਐਡਟੈੱਕ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਦੀ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਮਰੱਥ ਬਣਾਉਣ ਲਈ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਾਂਗੇ । ਕਲਾਉਡ ‘ਤੇ ਸਮਾਧਾਨ , ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਇਨੋਵੇਟਿਡ ਵਿਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਅਸਲੀਅਤ ਵਿੱਚ ਅਨੁਵਾਦ ਕਰਨ ਲਈ ਸਹਿਕਰਮੀ ਸਿੱਖਣ , ਅਨੁਕੂਲਿਤ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ , ਸਲਾਹ ਅਤੇ ਤਕਨੀਕੀ ਸਹਾਇਤਾ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੇ ਹਨ ।
ਐਡਟੈੱਕ ਸਟਾਰਟਅੱਪਸ ਨੂੰ ਸ਼ੁਰੂਆਤੀ ਪੜਾਅ ਵਿੱਚ ਫੰਡਿਗ ਦੇਣ ਦੇ ਅਭਿਆਨ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ , ਸ਼੍ਰੀ ਮਨੀਸ਼ ਗੁਪਤਾ, ਫਾਉਂਡਰ ਅਤੇ ਚੀਫ਼ ਮੈਂਟਰ , ਯੂਇਨਸੈਪਟ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਕਿਸੇ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਨੂੰ ਸ਼ਾਮਿਲ ਕਰਨ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਉਸ ਦੇ ਵਿਚਾਰ ਪੜਾਅ ਦੇ ਅੰਦਰ ਉੱਚਤਮ ਅਸਫ਼ਲਤਾ ਦਰ ਵੇਖੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ । ਪਹਿਲਾਂ ਪੰਜ ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਦੇ ਅਸਫ਼ਲ ਹੋਣ ਦੇ ਕੁਝ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਾਰਨ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ , ਲੋੜੀਂਦਾ ਕੌਸ਼ਲ ਅਤੇ ਇੱਕ ਤਿਆਰ ਪ੍ਰਤਿਭਾ ਪੂਲ ਦੀ ਕਮੀ ਹੈ । ਇਸ ਲਈ , ਇਨ੍ਹਾਂ ਉਮੰਗੀ ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਸਹੀ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣੀ ਯਾਤਰਾ ‘ਤੇ ਜਲਦੀ ਨਾਲ ਫੰਡ ਕਰਨ ਅਤੇ ਸੰਸਾਧਨ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ਹੈ ਤਾਕਿ ਉਹ ਸਫਲ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਸਕਣ, ਅਤੇ ਸਾਨੂੰ ਇਸ ਦੇ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਐਡਸਟਾਰਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਮਿਲਣ ਦੀ ਖੁਸ਼ੀ ਹੈ । ਅਸੀਂ ਹਿਤਧਾਰਕਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਗਲੋਬਲ ਈਕੋ ਸਿਸਟਮ ਬਣਾ ਕੇ ਨੌਜਵਾਨ ਉੱਦਮੀਆਂ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਨ ਬਾਰੇ ਹਮੇਸ਼ਾ ਸਪੱਸ਼ਟ ਰਹੇ ਹਾਂ ।
ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਐਡਸਟਾਰਟ, ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਵਿਦਿਅਕ ਤਕਨੀਕੀ ( ਐਡਟੈੱਕ ) ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰ, ਉੱਦਮੀਆਂ ਨੂੰ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਕਲਾਉਡ ‘ਤੇ ਅਗਲੀ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਔਨਲਾਈਨ ਲਰਨਿੰਗ , ਵਿਸ਼ਲੇਸ਼ਣ ਅਤੇ ਪਰਿਸਰ ਪ੍ਰਬੰਧਨ ਸਮਾਧਾਨ ਬਣਾਉਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਨ ਲਈ ਡਿਜਾਇਨ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਐਡਸਟਾਰਟ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ , ਆਪਣੇ ਕਈ ਲਾਭਾਂ ਦੇ ਨਾਲ , ਐਡਟੈੱਕ ਉੱਦਮੀਆਂ ਲਈ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕ੍ਰੈਡਿਟ , ਤਕਨੀਕੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ , ਸਮੁਦਾਏ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਸਹਾਇਤਾ ਅਤੇ ਮਸ਼ਵਰੇ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਕਈ ਆਰੰਭਿਕ ਪੜਾਅ ਦੀਆਂ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਮਾਧਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ ।
ਅਧਿਕ ਜਾਣਕਾਰੀ ਲਈ ਕ੍ਰਿਪਾ ਇੱਥੇ ਕਲਿਕ ਕਰੋ https://www.uincept.com/upcomming-events
ਸਹਿਯੋਗੀਆਂ ਦੇ ਬਾਰੇ ਵਿੱਚ -
ਅਟਲ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਮਿਸ਼ਨ (ਏਆਈਐੱਮ) ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਅਤੇ ਉੱਦਮਤਾ ਦੀ ਸੱਭਿਆਚਾਰ ਨੂੰ ਹੁਲਾਰਾ ਦੇਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਪਹਿਲ ਹੈ । ਏਆਈਐੱਮ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਅਤੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਾਂਤੀ ਲਿਆਉਣ ਲਈ ਇੱਕ ਅੰਬਰੇਲਾ ਸਟ੍ਰਕਚਰ ਬਣਾਉਣਾ ਲਾਜ਼ਮੀ ਹੈ-ਅਟਲ ਟਿੰਕਰਿੰਗ ਲੈਬਸ, ਅਟਲ ਇਨਕਿਊਬੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰਸ , ਅਟਲ ਕੰਮਿਉਨਿਟੀ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਸੈਂਟਰਸ , ਅਰਾਇਜ ਅਤੇ ਅਟਲ ਨਿਊ ਇੰਡੀਆ ਚੈਲੇਂਜ ਵਰਗੇ ਕਈ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮਾਂ ਦੇ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ ਪੂਰੇ ਇਨੋਵੇਸ਼ਨ ਲਾਈਫ ਸਾਈਕਲ ਨੂੰ ਛੂਹਣਾ ਇਸ ਦਾ ਮਕਸਦ ਹੈ। ‘ਆਲ ਇੰਡੀਆ ਐਡਟੈੱਕ ਚੈਲੇਂਜ ਐਂਡ ਮਾਸਟਰ ਕਲਾਸ ਸੀਰੀਜ਼ ਐਡਟੈੱਕ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਨੂੰ ਸਪੋਰਟ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਏਆਈਐੱਮ ਵਲੋਂ ਇੱਕ ਕਦਮ ਹੋਵੇਗਾ ।
ਯੂਇਨਸੈਪਟ ਗਲੋਬਲ ਐਡਟੈੱਕ ਐਕਸੇਲੇਰੇਟਰ ਸਟਾਰਟਅੱਪ ਸਟੌਕਹੋਲਡਰ ਦਾ ਇੱਕ ਮਜ਼ਬੂਤ ਈਕੋਸਿਸਟਮ ਹੈ: ਸਟਾਰਟਅੱਪ, ਮਾਹਰ ਸਲਾਹਕਾਰ, ਨਿਵੇਸ਼ਕ, ਕਾਰਪੋਰੇਟ, ਸਕੂਲ, ਕਾਲਜ, ਸਰਕਾਰ , ਨੀਤੀ ਨਿਰਮਾਤਾ ਆਦਿ ਇਸ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਿਲ ਹਨ ।
* ਐਮਾਜ਼ੋਨ ਇੰਟਰਨੈੱਟ ਸਰਵਿਸਿਜ ਪ੍ਰਾਇਵੇਟ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਏਆਈਐੱਸਪੀਐੱਲ) ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਏਡਬਲਿਊਐੱਸ ਕਲਾਉਡ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦਾ ਪੁਨਰਵਿਕਰੀ ਅਤੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਕਰਦਾ ਹੈ ।