Prime Minister's Office
PM pays tributes to eminent stalwarts of Constituent Assembly to mark 75 years of its historic first sitting
09 DEC 2021 12:22PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi has paid tributes to eminent stalwarts of Constituent Assembly to mark 75 years of its historic first sitting.
In a series of tweets, the Prime Minister said;
"Today, 75 years ago our Constituent Assembly met for the first time. Distinguished people from different parts of India, different backgrounds and even differing ideologies came together with one aim- to give the people of India a worthy Constitution. Tributes to these greats.
The first sitting of the Constituent Assembly was Presided over by Dr. Sachchidananda Sinha, who was the eldest member of the Assembly.
He was introduced and conducted to the Chair by Acharya Kripalani.
Today, as we mark 75 years of the historic sitting of our Constituent Assembly, I would urge my young friends to know more about this august gathering’s proceedings and about the eminent stalwarts who were a part of it. Doing so would be an intellectually enriching experience."

पंतप्रधान कार्यालय
संविधान सभेच्या पहिल्या ऐतिहासिक बैठकीला 75 वर्षे पूर्ण झाल्यानिमित्त पंतप्रधानांनी संविधान सभेतील तत्कालीन प्रख्यात दिग्गजांना वाहिली आदरांजली
09 DEC 2021 2:22PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 9 डिसेंबर 2021
स्वतंत्र भारतातील संविधान सभेच्या पहिल्या ऐतिहासिक बैठकीला 75 वर्षे झाल्याबद्दल पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी या सभेतील तत्कालीन प्रख्यात दिग्गज व्यक्तिमत्वांना आदरांजली वाहिली आहे.
ट्विट संदेशांच्या मालिकेत पंतप्रधान म्हणाले;
“75 वर्षांपूर्वी आजच्याच दिवशी आपल्या संविधान सभेची पहिली बैठक झाली होती. भारताच्या विविध भागांतून, प्रतिष्ठित, वेगवेगळी पार्श्वभूमी असलेले आणि अगदी वेगवगळ्या विचारसरणी असलेले देखील लोक भारतासाठी सुयोग्य ठरेल अशी राज्यघटना प्रदान करण्यासाठी या दिवशी एकत्र आले होते. या महान व्यक्तिमत्वांना माझी आदरांजली.
संविधान सभेतील सर्वात ज्येष्ठ सदस्य डॉ. सच्चिदानंद सिन्हा यांच्या अध्यक्षतेखाली संविधान सभेची पहिली बैठक झाली.
आचार्य कृपलानी यांनी सभागृहाला त्यांची ओळख करून दिली आणि त्यांना अध्यक्षपद ग्रहण करण्याची विनंती केली.
आपल्या संविधान सभेच्या पहिल्या ऐतिहासिक बैठकीला आज 75 वर्षे पूर्ण होत आहेत, या निमित्ताने मी माझ्या युवा मित्रांना या आदरणीय व्यक्तींच्या मेळाव्यातील घडामोडींविषयी आणि या संविधान सभेचा भाग असलेल्या तत्कालीन थोर व्यक्तिमत्वांविषयी अधिक माहिती जाणून घेण्याचा आग्रह करीन. यामुळे, आपल्याला बौद्धिकदृष्ट्या अधिक समृद्ध करणारा अनुभव मिळेल.”