Ministry of Road Transport & Highways
National Highway 334B targeted for early completion
12 DEC 2021 1:16PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has said that National highways are growing at unprecedented pace under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi . In a series of tweets he said the project, NH-334B is nearing completion with ~93% progress and is targeted for an early completion by 3 months in January 2022.
He said the NH-334B which starts at UP/Haryana border (Baghpat) and ends at Rohna will provide seamless connectivity from UP to Rajasthan border via Haryana ensuring users can bypass Delhi traffic. The Minister informed that the NH-334B also crosses NH-44 providing direct access to commuters to Chandigarh and Delhi.
#PragatiKaHighway #GatiShakti

ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 334ਬੀ ਜਲਦੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ
12 DEC 2021 1:16PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਸੜਕ ਪਰਿਵਹਨ ਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਦੀ ਅਗਵਾਈ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਬੇਮਿਸਾਲ ਗਤੀ ਨਾਲ ਵਿਕਸਿਤ ਹੋ ਰਹੇ ਹਨ। ਕਈ ਟਵੀਟਾਂ ਦੀ ਇੱਕ ਲੜੀ ਵਿੱਚ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 334ਬੀ ਪ੍ਰੋਜੈਕਟ ~93% ਪ੍ਰਗਤੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ਦੇ ਨੇੜੇ ਹੈ ਤੇ ਇਹ ਜਨਵਰੀ, 2022 ਵਿੱਚ, ਤਿੰਨ ਮਹੀਨੇ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਲਈ ਟੀਚਾ ਰੱਖਿਆ ਹੈ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 334ਬੀ ਜੋ ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼/ਹਰਿਆਣਾ ਸੀਮਾ (ਬਾਗਪਤ) ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੁੰਦੀ ਹੈ ਤੇ ਰੋਹਨਾ ਵਿੱਚ ਸਮਾਪਤ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਉਪਯੋਗਕਰਤਾਵਾਂ ਨੂੰ ਇਹ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਕਿ ਦਿੱਲੀ ਟ੍ਰੈਫਿਕ ਬਾਈਪਾਸ ਹੋ ਜਾਵੇ, ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਤੋਂ ਰਾਜਸਥਾਨ ਸੀਮਾ ਤੱਕ ਬਰਾਸਤੇ ਹਰਿਆਣਾ ਨਿਰਵਿਘਨ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਉਪਲੱਬਧ ਕਰਾਵੇਗਾ। ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 334ਬੀ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ-44 ਤੋਂ ਵੀ ਗੁਜਰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਨਾਲ ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ ਤੇ ਦਿੱਲੀ ਦੇ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਸਿੱਧੀ ਪਹੁੰਚ ਉਪਲੱਬਧ ਹੋ ਸਕੇਗੀ।