Ministry of Health and Family Welfare
Update on Availability of Ventilators across the country
14 DEC 2021 2:17PM by PIB Delhi
In order to ensure availability of Ventilators across the country for management of COVID-19 pandemic, Ministry of Health and Family Welfare ordered procurement of Ventilators centrally for supplying to the States/UTs based on the demand received from the States/UTs. The number of ventilators provided to State/UT is annexed at annexure.
The States have been provided with extensive training on operation of these ventilators and more than 19,000 Doctors and Para-medical workers have been trained on them. States have been advised to ensure that the ventilators are kept fully functional at all times. They have also been advised to ensure maintenance and up-keep of ventilators, preparedness of hospital infrastructure including optimum oxygen pressure in medical Gas pipeline Systems, sufficient availability of consumables for ventilators and operation of these ventilators by the trained manpower.
Annexure
Details of Ventilators provided to States/UTs/Central Institutions based on demand projected by States/UTs
S.No.
State / UT / Central Government Institutions
Number of Ventilators provided
1
Andaman and Nicobar Islands
34
2
Andhra Pradesh
5610
3
Arunachal Pradesh
63
4
Assam
1000
5
Bihar
500
6
Chandigarh
109
7
Chhattisgarh
515
8
Dadra and Nagar Haveli and Daman & Diu
20
9
Delhi
1080
10
Goa
200
11
Gujarat
5700
12
Haryana
673
13
Himachal Pradesh
500
14
Jammu and Kashmir
908
15
Jharkhand
1410
16
Karnataka
2871
17
Kerala
480
18
Ladakh
130
19
Madhya Pradesh
1611
20
Maharashtra
5554
21
Manipur
247
22
Meghalaya
86
23
Mizoram
115
24
Nagaland
320
25
Odisha
617
26
Puducherry
107
27
Punjab
809
28
Rajasthan
1900
29
Sikkim
0
30
Tamil Nadu
2775
31
Telangana
1796
32
Tripura
92
33
Uttarakhand
800
34
Uttar Pradesh
5216
35
West Bengal
1480
36
Lakshadweep
57
37
Central Institutions
4813
The Union Minister of State for Health and Family Welfare, Dr Bharati Pravin Pawar stated this in a written reply in the Rajya Sabha today.

ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ‌ మంత్రిత్వ శాఖ
దేశవ్యాప్తంగా వెంటిలేటర్ల అందుబాటుపై తాజా సమాచారం
14 DEC 2021 2:17PM by PIB Hyderabad
కోవిడ్ ను ఎదుర్కునేలా దేశవ్యాప్తంగా వెంటిలేటర్లు అందుబాటులో ఉండేందుకు కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ మంత్రిత్వశాఖ రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలితప్రాంతాలకు అందించటానికి గాను వాటి కొనుగోళ్ళను కేంద్రీకృతం చేసింది. రాష్ట్రాలనుంచి అవసరం ఉన్నట్టు సమాచారం అందగానే వాటికి అందించిన వెంటిలేటర్ల వివరాలు దిగువ అనుబంధం లో ఉన్నాయి.
ఈ వెంటిలేటర్ల వినియోగం మీద రాష్ట్రాలకు విస్తృతంగా శిక్షణ ఇచ్చారు. 19,000 మందికి పైగా డాక్టర్లు, పారామెడీకల సిబ్బంది ఈ శిక్షణ తీసుకున్నారు. వెంటిలేటర్లు ఎప్పుడూ వినియోగంలో ఉండేట్టు చూసుకోవాలని, మరమ్మతులతో సిద్ధంగా ఉండాలని కూడా కేంద్రం సూచనలిచ్చింది. తగిన ఆక్సిజెన్ పీడనం ఉండేలా జాగ్రత్తపడుతూ, పైపుల నిర్వహణ చేపట్టి సమర్థంగా వినియోగించుకోవాలని సూచించింది. ఎప్పుడూ సుశిక్షితులైన సిబ్బంది మాత్రమే వాటిని వాడేట్టు చూసుకోవాలని చెప్పింది.
అనుబంధం
రాష్ట్రాలకు, కేంద్రపాలిత ప్రాంతాలకు, కేంద్ర సంస్థలకు వాటి డిమాండ్ కు అనుగుణంగా అందించిన వెంటిలేటర్లు
సంఖ్య
రాష్ట్రం/ కేంద్రపాలిత ప్రాంతం/కేంద్ర సంస్థ
ఇచ్చిన వెంటిలేటర్ల సంఖ్య
1
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
34
2
ఆంధ్రప్రదేశ్
5610
3
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
63
4
అస్సాం
1000
5
బీహార్
500
6
చండీగఢ్
109
7
ఛత్తీస్ గఢ్
515
8
దాద్రా, నాగర్ హవేలి, డయ్యూ డామన్
20
9
ఢిల్లీ
1080
10
గోవా
200
11
గుజరాత్
5700
12
హర్యానా
673
13
హిమాచల్ ప్రదేశ్
500
14
జమ్ముకాశ్మీర్
908
15
జార్ఖండ్
1410
16
కర్ణాటక
2871
17
కేరళ
480
18
లద్దాఖ్
130
19
మధ్యప్రదేశ్
1611
20
మహారాష్ట్ర
5554
21
మణిపూర్
247
22
మేఘాలయ
86
23
మిజోరం
115
24
నాగాలాండ్
320
25
ఒడిశా
617
26
పుదుచ్చేరి
107
27
పంజాబ్
809
28
రాజస్థాన్
1900
29
సిక్కిం
0
30
తమిళనాడు
2775
31
తెలంగాణ
1796
32
త్రిపుర
92
33
ఉత్తరాఖండ్
800
34
ఉత్తరప్రదేశ్
5216
35
పశ్చిమబెంగాల్
1480
36
లక్షదీవులు
57
37
కేంద్ర సంస్థలు
4813
కేంద్ర ఆరోగ్య, కుటుంబ సంక్షేమ శాఖామంత్రి డాక్టర్ భారతి ప్రవీణ్ పవార్ ఈ రోజు రాజ్యసభకు ఇచ్చిన లిఖితపూర్వక సమాధానమిది.