Ministry of Defence
Indian Army Launches in-House Messaging Solution
23 DEC 2021 5:35PM by PIB Delhi
The Indian Army, today launched a contemporary messaging application named, ASIGMA (Army Secure IndiGeneous Messaging Application) which is a new generation, state of the art, web based application developed entirely in-house by team of officers of the Corps of Signals of the Army.
The application is being deployed on the Army’s internal network as a replacement of Army Wide Area Network (AWAN) messaging application which has been in service for past 15 years. The application has been fielded on Army owned hardware and lends itself to lifetime support with future upgrades. The bespoke messaging application meets all futuristic user requirements and boasts of an enhanced user experience. It has a variety of contemporary features including multi-level security, message prioritisation and tracking, dynamic global address book and various options to meet the Army’s requirements.
This future ready messaging application will meet real time data transfer and messaging requirements of the Army, especially in the backdrop of current geo political security environment and is in line with the Government of India’s, Make in India initiative.
The Indian Army has braced automation in a major way, especially post COVID-19 outbreak and is taking substantial steps towards paperless functioning. ASIGMA will further boost these efforts and will add to the host of other applications already being employed by the Army over its captive pan Army network.

రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఇండియన్ ఆర్మీ ఇన్-హౌస్ మెసేజింగ్ సొల్యూషన్‌ను ప్రారంభించింది
23 DEC 2021 5:35PM by PIB Hyderabad
ఇండియన్ ఆర్మీ ఈ రోజు ఏఎస్‌ఐజిఎంఓ (ఆర్మీ సెక్యూర్ ఇండిజీనియస్ మెసేజింగ్ అప్లికేషన్) పేరుతో సమకాలీన సందేశ అప్లికేషన్‌ను ప్రారంభించింది. ఇది కొత్త తరం, అత్యాధునిక, వెబ్ ఆధారిత అప్లికేషన్య ఇది పూర్తిగా అంతర్గతంగానే సైన్యానికి చెందిన కార్ప్స్ ఆఫ్ సిగ్నల్స్ అధికారుల బృందం అభివృద్ధి చేసింది.
గత 15 సంవత్సరాలుగా వినియోగంలో ఉన్న ఆర్మీ వైడ్ ఏరియా నెట్‌వర్క్ (ఏడబ్లుఏఎన్) మెసేజింగ్ అప్లికేషన్‌కు బదులుగా ఈ అప్లికేషన్ ఆర్మీ అంతర్గత నెట్‌వర్క్‌లో అమలు చేయబడుతోంది. అప్లికేషన్ ఆర్మీ యాజమాన్యంలోని హార్డ్‌వేర్‌పై ఫీల్డ్ చేయబడింది మరియు భవిష్యత్ అప్‌గ్రేడ్‌లతో జీవితకాల మద్దతును అందిస్తుంది. బెస్పోక్ మెసేజింగ్ అప్లికేషన్ అన్ని భవిష్యత్ వినియోగదారు అవసరాలను తీరుస్తుంది మరియు మెరుగైన వినియోగదారు అనుభవాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఇది బహుళ స్థాయి భద్రత, సందేశ ప్రాధాన్యత మరియు ట్రాకింగ్, డైనమిక్ గ్లోబల్ అడ్రస్ బుక్ మరియు ఆర్మీ అవసరాలను తీర్చడానికి వివిధ ఎంపికలతో సహా అనేక రకాల సమకాలీన లక్షణాలను కలిగి ఉంది.
భవిష్యత్ అవసరాలను తీర్చగల ఈ మెసేజింగ్ అప్లికేషన్ సైన్యానికి చెందిన నిజ సమయ డేటా బదిలీ మరియు సందేశ అవసరాలను తీరుస్తుంది, ప్రత్యేకించి ప్రస్తుత భౌగోళిక రాజకీయ భద్రతా వాతావరణం నేపథ్యంలో మరియు భారత ప్రభుత్వం యొక్క మేక్ ఇన్ ఇండియా చొరవకు అనుగుణంగా ఉంటుంది.
భారత సైన్యం ఆటోమేషన్‌ను ప్రధానంగా అవలంభిస్తోంది. ముఖ్యంగా కొవిడ్-19 వ్యాప్తి తర్వాత మరియు పేపర్‌లెస్ పనితీరు వైపు గణనీయమైన చర్యలు తీసుకుంటోంది. అసిగ్మా ఈ ప్రయత్నాలకు మరింత ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు ఆర్మీ తన క్యాప్టివ్ పాన్ ఆర్మీ నెట్‌వర్క్‌లో ఇప్పటికే ఉపయోగిస్తున్న ఇతర అప్లికేషన్‌ల హోస్ట్‌కి జోడిస్తుంది.