Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 140.31 Cr
More than 57 Lakh doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently at 98.40% is highest since March 2020
6,650 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 77,516
Weekly Positivity Rate (0.59%) less than 1% for last 40 days
24 DEC 2021 10:00AM by PIB Delhi
With the administration of 57,44,652 vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 140.31 Cr (1,40,31,63,063) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 1,48,79,511 sessions.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
HCWs
1st Dose
1,03,86,711
2nd Dose
96,69,806
FLWs
1st Dose
1,83,84,614
2nd Dose
1,68,13,893
Age Group 18-44 years
1st Dose
49,12,44,875
2nd Dose
30,81,35,252
Age Group 45-59 years
1st Dose
19,25,99,720
2nd Dose
14,39,91,660
Over 60 years
1st Dose
12,03,05,713
2nd Dose
9,16,30,819
Total
1,40,31,63,063
The recovery of 7,051 patients in the last 24 hours has increased the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) to 3,42,15,977.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.40%, highest since March 2020.
Sustained and collaborative efforts by the Centre and the States/UTs continue the trend of less than 15,000 Daily New Cases that is being reported for last 57 days now.
6,650 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload presently at 77,516. Active cases constitute 0.22% of the country's total Positive Cases, which is lowest since March 2020.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 11,65,887 tests being conducted. India has so far conducted over 66.98 Cr (66,98,09,816) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate at 0.59% remains less than 1% for the last 40 days now. The Daily Positivity rate reported to be 0.57%. The daily Positivity rate has remained below 2% for last 81 days and below 3% for 116 consecutive days now.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 140.31કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 57 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.40%, માર્ચ 2020થી સૌથી વધુ
છેલ્લા 24 કલાકમાં 6,650 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (77,516)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (0.59%) 40 દિવસથી 1% કરતા ઓછો
24 DEC 2021 10:00AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 57,44,652 રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 140.31 કરોડ (1,40,31,63,063)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે. સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ, 1,48,79,511 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધી કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાનું વિભાજન:
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,86,711
બીજો ડોઝ
96,69,806
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,84,614
બીજો ડોઝ
1,68,13,893
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
49,12,44,875
બીજો ડોઝ
30,81,35,252
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
19,25,99,720
બીજો ડોઝ
14,39,91,660
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,03,05,713
બીજો ડોઝ
9,16,30,819
કુલ
1,40,31,63,063
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,42,15,977 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 7,051 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 98.40% થયો છે. રિકવરી રેટ હાલમાં માર્ચ 2020 પછીની સર્વોચ્ચ ટોચ પર છે.
57 દિવસથી સતત 15,000 કરતા ઓછા દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા છે. આ કેન્દ્ર અને રાજ્યો / કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશો દ્વારા સતત અને સહયોગી પ્રયત્નોનું પરિણામ છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 6,650 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 77,516 છે. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 0.22% છે, જે માર્ચ 2020 પછી સૌથી ઓછા છે.
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 11,65,887 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 66.98 કરોડથી વધારે (66,98,09,816) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે અને બીજી તરફ સાપ્તાહિક ધોરણે કેસની પોઝિટીવિટીમાં સતત ઘટાડો નોંધાઇ રહ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 0.59% છે જે છેલ્લા 40 દિવસથી 1%થી ઓછો છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 0.57% નોંધાયો છે. દૈનિક પોઝિટીવિટી દર છેલ્લા 81 દિવસથી 2%થી ઓછો છે અને સળંગ 116 દિવસથી આ દર 3%થી નીચે જળવાઇ રહ્યો છે.