Ministry of Finance
Officers Of Directorate General Of GST Intelligence (DGGI), Ahmedabad With The Support Of Officers Of Local Central GST Initiated Search Operations In Kanpur
24 DEC 2021 4:40PM by PIB Ahmedabad
On specific intelligence, officers of Directorate General of GST Intelligence (DGGI), Ahmedabad with the support of officers of local Central GST initiated search operations in Kanpur on 22.12.2021. The search operations covered the factory premises of M/s Trimurti Fragrance Pvt Ltd, Kanpur, manufacturers of Shikhar brand Pan Masala and Tobacco products and the office/godowns of M/s Ganpati Road Carriers, Transport Nagar, Kanpur, involved in transportation of goods.
The information indicated clandestine supply of goods by the manufacturer without payment of applicable tax. The transporter reportedly used to generate multiple invoices in the name of non-existent firms, all below Rs 50,000/- for one full truck load, to avoid generation of E-way Bills while moving the goods. The transporter was also collecting the sale proceeds of such clandestine supply in cash and handing it over to the manufacturer, after deducting his commission.
The officers initially were able to successfully intercept and seize 4 such trucks outside the factory premises, cleared from the factory without invoices and E-way Bills, which confirmed the contents of intelligence.
In the factory premises, during physical stock taking, shortage of raw materials and finished products was noticed as the finished products had been cleared clandestinely. The authorised signatory of the company has admitted to have cleared the goods without GST.
In the premises of the transporter, M/s Ganpati Road Carriers, more than 200 fake invoices used in the past for transportation of goods without payment of GST have been recovered. The transporter has also admitted that goods were being transported without e-way bills under the cover of fake invoices and also the sale proceeds was being collected in cash, to be handed over to the manufacturer. An amount of Rs 1.01 crores in cash has been seized from the possession of transporter.
Based on the intelligence inputs, the residential premises of partners of M/s Odochem Industries, Kannauj, UP, located at 143, Anandpuri, Kanpur, who were supplying perfumery compound, mostly in cash, to the said company was also searched. It was suspected that the sale proceeds in cash were secreted in the premises.
During the search proceedings at the residential premises, huge amount of cash, wrapped in paper, has been found. The process of counting of cash has been initiated with the help of officials of State Bank of India, Kanpur, which may continue till 24.12.2021, evening. The total amount of cash is expected to be in excess of Rs 150 crores.
The agency proposes to seize the cash under the provisions of section 67 of CGST Act, pending further investigations.
An amount of Rs 3.09 crores has been recovered so far towards tax dues. Necessary follow up action in the ongoing investigation of sensitive nature is being organised.

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
స్థానిక సెంట్రల్ జి.ఎస్.టి. అధికారుల సహకారంతో కాన్పూర్‌లో సోదాలు ప్రారంభిన - డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ జి.ఎస్.టి. ఇంటెలిజెన్స్ (డి.జి.జి.ఐ), అహ్మదాబాద్ అధికారులు
24 DEC 2021 4:40PM by PIB Hyderabad
నిర్దిష్ట నిఘా సమాచారం మేరకు, స్థానిక సెంట్రల్ జి.ఎస్.టి. అధికారుల సహకారంతో, డైరెక్టరేట్ జనరల్ ఆఫ్ జి.ఎస్.టి. ఇంటెలిజెన్స్ (డి.జి.జి.ఐ), అహ్మదాబాద్ అధికారులు 22.12.2021 తేదీన కాన్పూర్‌లో సోదాలు ప్రారంభించారు. శిఖర్ బ్రాండ్ పాన్ మసాలా మరియు పొగాకు ఉత్పత్తుల తయారీదారులైన కాన్పూర్ లోని లు త్రిమూర్తి ఫ్రాగ్రెన్స్ ప్రైవేట్ లిమిటెడ్ సంస్థతో పాటు, ఆ ఉత్పత్తుల రవాణా కార్యకలాపాలు నిర్వహిస్తున్న కాన్పూర్, ట్రాన్స్‌పోర్ట్ నగర్ లోని గణపతి రోడ్ క్యారియర్స్ సంస్థ కార్యాలయం / గోడౌన్లలో ఈ సోదాలు జరిగాయి.
చట్ట నిబంధనల ప్రకారం చెల్లించవలసిన పన్ను చెల్లించకుండా తయారీదారులు తమ ఉత్పత్తులను రహస్యంగా సరఫరా చేస్తున్నట్లు అధికారులు సమాచారం అందుకున్నారు. సరకులను తరలించే సమయంలో ఇ-వే బిల్లులు తయారు చేయకుండా నివారించడానికి, ఒక పూర్తి ట్రక్కు నిండా సరుకు రవాణా చేస్తూ, వాటి విలువ 50,000 రూపాయల కంటే తక్కువగా ఉన్నట్లు ప్రకటిస్తూ, ఉనికిలో లేని సంస్థల పేరుతో రవాణా సంస్థ తరచుగా అనేక ఇన్వాయిస్ లు రూపొందించినట్లు సమాచారం వచ్చింది. దీనికి తోడు, ఆ రవాణా సంస్థ అటువంటి రహస్య సరఫరా ద్వారా లభించే ఆదాయాన్ని నగదు రూపంలో సేకరించి, తమ కమిషన్ మినహాయించుకుని, ఆ తర్వాత, ఆ మొత్తాన్ని తయారీ సంస్థ కు అందజేయడం జరుగుతోంది.
ఇన్వాయిస్ లు మరియు ఈ-వే బిల్లులు లేకుండా ఫ్యాక్టరీ నుండి బయటకు వచ్చిన అటువంటి 4 ట్రక్కులను, అధికారులు ముందుగా ఫ్యాక్టరీ ప్రాంగణం వెలుపల, విజయవంతంగా అడ్డగించి, స్వాధీనం చేసుకుని, తమకు అందిన నిఘా సమాచారాన్ని ధృవీకరించారు.
ఫ్యాక్టరీ ఆవరణలో, భౌతికంగా ఉన్న సరకుల వివరాలను పరీక్షించిన సమయంలో, ముడి పదార్థాలు, పూర్తయిన ఉత్పత్తులు తక్కువగా ఉన్నట్టు తేలడంతో, పూర్తయిన ఉత్పత్తులను రహస్యంగా తరలించినట్లు గుర్తించడం జరిగింది. జి.ఎస్.టి. చెల్లించకుండా వస్తువులు తరలించినట్టు, కంపెనీ తరఫున అధీకృత సంతకం చేసే వ్యక్తి అంగీకరించారు.
జి.ఎస్.టి. చెల్లించకుండా వస్తువుల రవాణా కోసం గతంలో ఉపయోగించిన 200 కంటే ఎక్కువ నకిలీ ఇన్వాయిస్ లను కూడా రవాణా సంస్థ, గణపతి రోడ్ క్యారియర్స్ ప్రాంగణం నుండి స్వాధీనం చేసుకోవడం జరిగింది. నకిలీ ఇన్వాయిస్ ల ముసుగులో ఈ-వే బిల్లులు లేకుండా సరుకులు రవాణా చేసి, అమ్మకం ద్వారా వచ్చిన మొత్తాన్ని ఉత్పత్తిదారునికి అందజేయడానికి నగదు రూపంలో సేకరించినట్లు, రవాణా సంస్థ అంగీకరించింది. రవాణా సంస్థ నుండి 1.01 కోట్ల రూపాయల నగదు స్వాధీనం చేసుకోవడం జరిగింది.
నిఘా వర్గాలకు అందిన సమాచారం ఆధారంగా, ఈ కంపెనీ కి ఎక్కువగా నగదు రూపంలో పెర్ఫ్యూమరీ కాంపౌండ్‌ లను సరఫరా చేస్తున్న, కాన్పూర్‌, ఆనంద్‌ పురి లోని 143 లో ఉన్న కన్నౌజ్, ఉత్తరప్రదేశ్ కు చెందిన ఓడోచెమ్ ఇండస్ట్రీస్ సంస్థ భాగస్వాముల నివాస ప్రాంగణాల్లో సోదాలు చేయడం జరిగింది. అమ్మకాల ద్వారా వచ్చిన నగదును ఆ ప్రాంగణంలో రహస్యంగా ఉంచినట్లు అనుమానించడం జరిగింది.
వారి నివాస ప్రాంగణంలో సోదాలు నిర్వహిస్తున్న సమయంలో భారీ మొత్తంలో కాగితాల్లో చుట్టిన నగదు బయటపడింది. కాన్పూర్ లోని స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా అధికారుల సహాయంతో ప్రారంభించిన నగదు లెక్కింపు ప్రక్రియ 24.12.2021 తేదీ సాయంత్రం వరకు కొనసాగే అవకాశం ఉంది. మొత్తం నగదు 150 కోట్ల రూపాయలకు పైగా ఉంటుందని అంచనా. తదుపరి విచారణలు పెండింగ్‌ లో ఉన్న సమయంలో, సి.జి.ఎస్.టి. చట్టంలోని సెక్షన్-67 నిబంధనల ప్రకారం, నగదును స్వాధీనం చేసుకోవాలని సంబంధిత అధికారులు ప్రతిపాదించారు.
పన్ను బకాయిల కింద ఇప్పటివరకు 3.09 కోట్ల రూపాయలు రాబట్టడం జరిగింది. సున్నితమైన ఈ విచారణలో అవసరమైన తదుపరి చర్యలు కొనసాగుతున్నాయి.