Ministry of Home Affairs
MHA did not freeze bank accounts of Missionaries of Charity (MoC)
State Bank of India informed that Missionaries of Charity itself sent a request to SBI to freeze its accounts
Renewal application under FCRA for renewal of FCRA registration refused due to adverse inputs
No request / revision application has been received from Missionaries of Charity for review of refusal of renewal
27 DEC 2021 6:07PM by PIB Delhi
The renewal application under Foreign Contribution Regulation Act (FCRA) for the renewal of FCRA registration of Missionaries of Charity (MoC) was refused on 25 Dec 2021 for not meeting the eligibility conditions under FCRA 2010 and Foreign Contribution Regulation Rules (FCRR) 2011. No request / revision application has been received from Missionaries of Charity (MoC) for review of this refusal of renewal.
Missionaries of Charity (MoC) was registered under FCRA vide Registration No 147120001 and its registration was valid up-to 31 Oct 2021. The validity was subsequently extended up-to 31 Dec 2021 along with other FCRA Associations whose renewal application were pending renewal.
However, while considering the MoC's renewal application, some adverse inputs were noticed. In consideration of these inputs on record, the renewal application of MoC was not approved. The FCRA registration of MoC was valid up-to 31st December 2021. MHA did not freeze any accounts of MoC. State Bank of India has informed that MoC itself sent a request to SBI to freeze its accounts.

गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृह मंत्रालयाने मिशनरीज ऑफ चॅरिटीची(एमओसी) बँक खाती गोठवली नाहीत
मिशनरीज ऑफ चॅरिटीने स्वतःहून बँक खाती गोठवण्याची विनंती एसबीआयकडे पाठवल्याची स्टेट बँक ऑफ इंडियाची माहिती
एफसीआरए अंतर्गत एफसीआरए नोंदणीच्या नूतनीकरणाचा अर्ज अयोग्य माहितीमुळे फेटाळला
नूतनीकरणासाठी नकार देण्याच्या निर्णयाचा फेरविचार करण्याबाबत मिशनरीज ऑफ चॅरिटीकडून कोणतीही विनंती/ सुधारित अर्ज प्राप्त झालेला नाही
27 DEC 2021 7:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 27 डिसेंबर 2021
परदेशी योगदान नियामक कायद्यांतर्गत(एफसीआरए) मिशनरीज ऑफ चॅरिटी(एमओसी) या संस्थेच्या एफसीआरए नोंदणीचे नूतनीकरण करण्यासाठी केलेला नूतनीकरण अर्ज एफसीआरए 2010 आणि परदेशी योगदान नियामक नियम(एफसीआरआर) 2011 अंतर्गत पात्रता निकषांची पूर्तता न केल्यामुळे 25 डिसेंबर 2021 रोजी फेटाळण्यात आला. हा अर्ज फेटाळल्यानंतर त्याचा फेरविचार करण्यासाठी मिशनरीज ऑफ चॅरिटीकडून कोणतीही विनंती/ सुधारित अर्ज प्राप्त झालेला नाही.
मिशनरीज ऑफ चॅरिटी(एमओसी) या संस्थेची नोंदणी एफसीआरए अंतर्गत नोंदणी क्रमांक 147120001 नुसार झाली होती आणि ही नोंदणी 31 ऑक्टोबर 2021 पर्यंत वैध होती. इतर एफसीआरए संस्थांच्या नूतनीकरणाचे अर्ज देखील प्रलंबित असल्याने त्यांच्यासोबत या वैधतेमध्ये 31 डिसेंबर 2021 पर्यंत वाढ करण्यात आली होती.
मात्र, एमओसीने नूतनीकरणासाठी केलेल्या अर्जाचा विचार करताना त्यामध्ये काही चुकीची माहिती निदर्शनास आली. पटलावरील या माहितीचा विचार करून एमओसीच्या नूतनीकरणाचा अर्ज मंजूर करण्यात आला नाही. या संस्थेची एफसीआरए नोंदणी 31 डिसेंबर 21 पर्यंत वैध होती. केंद्रीय गृह मंत्रालयाने एमओसीचे कोणतेही खाते गोठवलेले नाही. स्टेट बँक ऑफ इंडियाने असे कळवले आहे की एमओसीने स्वतःहून एसबीआयकडे आपली खाती गोठवण्याची विनंती पाठवली होती.