Ministry of Steel
Shri Sanjay Kumar Singh Assumes Charge as Secretary Steel
30 DEC 2021 4:09PM by PIB Delhi
Shri Sanjay Kumar Singh today assumed charge as the Secretary, Ministry of Steel in New Delhi. He is a 1987 batch IAS officer of Madhya Pradesh cadre. Shri Singh succeeds Shri P.K. Tripathi, Secretary, Department of Personnel and Training(DoPT). Shri Tripathi was holding the additional charge of Secretary Steel. Shri Sanjay Kumar Singh was appointed as Steel Secretary as part of a major top-level bureaucratic reshuffle effected by the Centre on Monday.
Before assuming the present post, Shri Sanjay Kumar Singh was holding the post of Secretary, Department of Administrative Reforms & Public Grievances (DARPG) and Department of Pensions & Pensioners Welfare (DoPPW).

ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯ
ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು
30 DEC 2021 4:09PM by PIB Bengaluru
ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಇಂದು ನವದೆಹಲಿಯಲ್ಲಿ ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಂಡರು. ಅವರು ಮಧ್ಯಪ್ರದೇಶ ಕೇಡರ್‌ನ 1987 ಬ್ಯಾಚ್‌ನ ಐಎಎಸ್ ಅಧಿಕಾರಿ. ಶ್ರೀ ಸಿಂಗ್ ಅಧಿಕಾರ ವಹಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೊದಲು ಶ್ರೀ ಪಿ.ಕೆ. ತ್ರಿಪಾಠಿ, ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ, ಸಿಬ್ಬಂದಿ ಮತ್ತು ತರಬೇತಿ ಇಲಾಖೆ (DoPT). ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯ ಹೆಚ್ಚುವರಿ ಜವಾಬ್ದಾರಿಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು. ಸೋಮವಾರ ಕೇಂದ್ರವು ಜಾರಿಗೊಳಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಉನ್ನತ ಮಟ್ಟದ ಅಧಿಕಾರಶಾಹಿ ಪುನರ್ ರಚನೆಯ ಭಾಗವಾಗಿ ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರನ್ನು ಉಕ್ಕು ಸಚಿವಾಲಯದ ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿಯಾಗಿ ನೇಮಿಸಲಾಯಿತು.
ಪ್ರಸ್ತುತ ಹುದ್ದೆಯನ್ನು ವಹಿಸಿಕೊಳ್ಳುವ ಮೊದಲು, ಶ್ರೀ ಸಂಜಯ್ ಕುಮಾರ್ ಸಿಂಗ್ ಅವರು ಆಡಳಿತ ಸುಧಾರಣೆಗಳು ಮತ್ತು ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಕುಂದುಕೊರತೆಗಳ ಇಲಾಖೆ (DARPG) ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿ ಮತ್ತು ಪಿಂಚಣಿದಾರರ ಕಲ್ಯಾಣ ಇಲಾಖೆ (DoPPW) ಕಾರ್ಯದರ್ಶಿ ಹುದ್ದೆಯನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದರು.