Prime Minister's Office
PM to visit Meerut on 2nd January
PM to lay foundation stone of Major Dhyan Chand Sports University to be established at a cost of about Rs 700 crore
In line with PM's vision of establishing world class sporting infrastructure in all parts of the country
University to be equipped with modern and state of the art sports infrastructure
31 DEC 2021 11:11AM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will visit Meerut on 2nd January 2022 and lay the foundation stone of Major Dhyan Chand Sports University at around 1 PM. The University will be established at Salawa and Kaili villages of Sardhana town in Meerut at an estimated cost of about Rs 700 Crore.
One of the key areas of focus for the Prime Minister is inculcating sporting culture and establishing world class sporting infrastructure in all parts of the country. The establishment of Major Dhyan Chand Sports University at Meerut will be a major step towards fulfilling this vision.
The Sports University will be equipped with modern and state of the art sports infrastructure including synthetic Hockey ground, Football ground, Basketball/Volleyball/Handball/Kabaddi ground, Lawn tennis court, Gymnasium hall, Synthetic running stadium, Swimming pool, Multipurpose hall and a Cycling velodrome. The university will also house facilities for Shooting, Squash, Gymnastics, Weightlifting, Archery, Canoeing and Kayaking, among other facilities. The University will have the capacity of training 1080 sportspersons including 540 female and 540 male sportspersons.

പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
പ്രധാനമന്ത്രി ജനുവരി രണ്ടിന് മീററ്റ് സന്ദർശിക്കും
700 കോടി രൂപ ചെലവിൽ സ്ഥാപിക്കുന്ന മേജർ ധ്യാന് ചന്ദ് സ്‌പോർട്‌സ് സർവ്വകലാശാലയുടെ തറക്കല്ലിടൽ പ്രധാനമന്ത്രി നിർവഹിക്കും
രാജ്യത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും ലോകോത്തര കായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ സ്ഥാപിക്കുക എന്ന പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ കാഴ്ചപ്പാടിന് അനുസൃതം
അത്യാധുനികവും നവീനവുമായ സ്പോർട്സ് അടിസ്ഥാനസൗകര്യങ്ങളോടെ സർവ്വകലാശാല സജ്ജീകരിക്കും
31 DEC 2021 11:11AM by PIB Thiruvananthpuram
പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി 2022 ജനുവരി 2-ന് മീററ്റ് സന്ദർശിക്കുകയും ഉച്ചയ്ക്ക് ഒരു മണിക്ക് മേജർ ധ്യാൻ ചന്ദ് സ്‌പോർട്‌സ് സർവ്വകലാശാലയുടെ തറക്കല്ലിടുകയും ചെയ്യും. മീററ്റിലെ സർധന പട്ടണത്തിലെ സലാവ, കൈലി ഗ്രാമങ്ങളിൽ ഏകദേശം 700 കോടി രൂപ ചെലവിലാണ് സർവകലാശാല സ്ഥാപിക്കുന്നത്.
കായിക സംസ്‌കാരം വളർത്തിയെടുക്കുകയും രാജ്യത്തിന്റെ എല്ലാ ഭാഗങ്ങളിലും ലോകോത്തര കായിക അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങൾ സ്ഥാപിക്കുകയും ചെയ്യുക എന്നതാണ് പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ പ്രധാന ശ്രദ്ധാകേന്ദ്രങ്ങളിലൊന്ന്. മീററ്റിൽ മേജർ ധ്യാൻചന്ദ് സ്‌പോർട്‌സ് സർവ്വകലാശാല സ്ഥാപിക്കുന്നത് ഈ കാഴ്ചപ്പാട് സാക്ഷാത്കരിക്കുന്നതിനുള്ള ഒരു പ്രധാന ചുവടുവയ്പായിരിക്കും.
സിന്തറ്റിക് ഹോക്കി ഗ്രൗണ്ട്, ഫുട്‌ബോൾ ഗ്രൗണ്ട്, ബാസ്‌ക്കറ്റ്‌ബോൾ/വോളിബോൾ/ഹാൻഡ്‌ബോൾ/കബഡി ഗ്രൗണ്ട്, ലോൺ ടെന്നീസ് കോർട്ട്, ജിംനേഷ്യം ഹാൾ, സിന്തറ്റിക് റണ്ണിംഗ് സ്‌റ്റേഡിയം, നീന്തൽക്കുളം, വിവിധോദ്ദേശ്യ ഹാൾ എന്നിവയുൾപ്പെടെ അത്യാധുനികവും അത്യാധുനികവുമായ സ്‌പോർട്‌സ് അടിസ്ഥാന സൗകര്യങ്ങളോടെയാണ് സ്‌പോർട്‌സ് സർവകലാശാല സജ്ജീകരിച്ചിരിക്കുന്നത്. സൈക്ലിംഗ് വെലോഡ്റോം. ഷൂട്ടിംഗ്, സ്ക്വാഷ്, ജിംനാസ്റ്റിക്സ്, ഭാരോദ്വഹനം, അമ്പെയ്ത്ത്, കനോയിംഗ്, കയാക്കിംഗ് എന്നിവയ്ക്കുള്ള സൗകര്യങ്ങളും സർവകലാശാലയിലുണ്ടാകും. 540 സ്ത്രീകളും 540 പുരുഷ കായികതാരങ്ങളും ഉൾപ്പെടെ 1080 കായികതാരങ്ങൾക്ക് പരിശീലനം നൽകാനുള്ള ശേഷി സർവകലാശാലയ്ക്കുണ്ടാകും.