Ministry of Finance
Rs 1,29,780 crore gross GST Revenue collection for December 2021
01 JAN 2022 1:40PM by PIB Delhi
The gross GST revenue collected in the month of December 2021 is Rs 1,29,780 crore of which CGST is Rs 22,578 crore, SGST is Rs 28,658 crore, IGST is Rs 69,155 crore (including Rs 37,527 crore collected on import of goods) and cess is Rs 9,389 crore (including Rs 614 crore collected on import of goods).
The government has settled Rs 25,568 crore to CGST and Rs 21,102 crore to SGST from IGST as regular settlement. The total revenue of Centre and the States in the month of December 2021 after settlements is Rs 48,146 crore for CGST and Rs 49,760 crore for the SGST.
The revenues for the month of December 2021 are 13% higher than the GST revenues in the same month last year and 26% higher than the GST revenues in December 2019. During the month, revenues from import of goods was 36% higher and the revenues from domestic transaction (including import of services) are 5% higher than the revenues from these sources during the same month last year.
The GST collection in the month is close to Rs 1.30 lakh crore despite reduction of 17% in the number of e-way bills generated in the month of November, 2021 (6.1 crore) as compared to the month of October, 2021 (7.4 crore) due to improved tax compliance and better tax administration by both Central and State Tax authorities.
The average monthly gross GST collection for the third quarter of the current year has been Rs 1.30 lakh crore against the average monthly collection of Rs 1.10 lakh crore and Rs 1.15 lakh crore in the first and second quarters respectively. Coupled with economic recovery, anti-evasion activities, especially action against fake billers have been contributing to the enhanced GST. The improvement in revenue has also been due to various rate rationalization measures undertaken by the Council to correct inverted duty structure. It is expected that the positive trend in the revenues will continue in the last quarter as well.
The chart below shows trends in monthly gross GST revenues during the current year. The table shows the state-wise figures of GST collected in each State during the month of December, 2021 as compared to December 2020.
State-wise growth of GST Revenues during December 2021[1]
State
Dec-20
Dec-21
Growth
Jammu and Kashmir
318
320
0%
Himachal Pradesh
670
662
-1%
Punjab
1,353
1,573
16%
Chandigarh
158
164
4%
Uttarakhand
1,246
1,077
-14%
Haryana
5,747
5,873
2%
Delhi
3,451
3,754
9%
Rajasthan
3,135
3,058
-2%
Uttar Pradesh
5,937
6,029
2%
Bihar
1,067
963
-10%
Sikkim
225
249
11%
Arunachal Pradesh
46
53
16%
Nagaland
38
34
-12%
Manipur
41
48
18%
Mizoram
25
20
-23%
Tripura
74
68
-9%
Meghalaya
106
149
40%
Assam
984
1,015
3%
West Bengal
4,114
3,707
-10%
Jharkhand
2,150
2,206
3%
Odisha
2,860
4,080
43%
Chhattisgarh
2,349
2,582
10%
Madhya Pradesh
2,615
2,533
-3%
Gujarat
7,469
7,336
-2%
Daman and Diu
4
2
-60%
Dadra and Nagar Haveli
259
232
-10%
Maharashtra
17,699
19,592
11%
Karnataka
7,459
8,335
12%
Goa
342
592
73%
Lakshadweep
1
1
170%
Kerala
1,776
1,895
7%
Tamil Nadu
6,905
6,635
-4%
Puducherry
159
147
-8%
Andaman and Nicobar Islands
22
26
18%
Telangana
3,543
3,760
6%
Andhra Pradesh
2,581
2,532
-2%
Ladakh
8
15
83%
Other Territory
88
140
58%
Centre Jurisdiction
127
186
47%
Grand Total
87,153
91,639
5%

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
2021 డిసెంబర్ నెలలో 1,29,780 కోట్ల రూపాయల జీఎస్టీ వసూళ్లు
01 JAN 2022 1:40PM by PIB Hyderabad
దేశంలో 2021 డిసెంబర్ నెలలో 1,29,780 కోట్ల రూపాయల విలువ చేసే జీఎస్టీ వసూళ్లు జరిగాయి. దీనిలో సి జీఎస్టీ 22,578 కోట్ల రూపాయలుగా, ఎస్ జీఎస్టీ 28,658 కోట్ల రూపాయలు, ఐజీఎస్టీ 69,155 కోట్ల రూపాయలు ( దిగుమతి అయిన వస్తువులపై వసూలు చేసిన 37,527 కోట్ల రూపాయలను కలుపుకుని), 9,389 కోట్ల రూపాయల సెస్ వసూళ్లు (వస్తువుల దిగుమతిపై సేకరించిన 614 కోట్ల రూపాయలతో సహా) ఉన్నాయి.
ఐజీఎస్టీ ఆదాయంలో సి జీఎస్టీ కి 25,568 కోట్ల రూపాయలను, ఎస్ జీఎస్టీ కి 21,102 కోట్ల రూపాయలను ప్రభుత్వం సర్దుబాటు చేసింది. సాధారణ సర్దుబాట్లు పూర్తయిన తర్వాత 2021 డిసెంబర్ నెలలో కేంద్ర, రాష్ట్ర ప్రభుత్వాలకు లభించిన ఆదాయం 48,146 కోట్ల రూపాయలు (సి జీఎస్టీ),49,760 కోట్ల రూపాయలు (ఎస్ జీఎస్టీ) గా ఉంది.
గత ఏడాది డిసెంబర్ నెల తో పోల్చి చూస్తే దేశంలో 2021 డిసెంబర్ నెలలో జీఎస్టీ వసూళ్లు 13 %, 2019 డిసెంబర్ నెలతో పోల్చి చూస్తే 26% మేరకు పెరిగాయి. ఈ నెలలో దేశంలో జరిగిన లావాదేవీలు ( సేవల దిగుమతి తో కలుపుకుని)కంటే దిగుమతి చేసుకున్న వస్తువులపై 36% ఎక్కువ ఆదాయం వచ్చింది. గత ఏడాది డిసెంబర్ తో పోల్చి చూస్తే ఈ వృద్ధి 5% వరకు ఉంది.
2021 అక్టోబర్ నెలలో జారీ అయిన ( 7.4 కోట్లు) పోల్చి చూస్తే నవంబర్ నెలలో జారీ అయిన వే-బిల్లుల సంఖ్య (6.1) 17% మేరకు తగ్గింది. అయితే, నెలలో 1.30 లక్షల కోట్ల వరకు జీఎస్టీ వసూళ్లు జరిగాయి. పన్ను చెల్లింపుల అంశంలో కేంద్ర ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న విధానాలు, పరిపాలనా పరమైన చర్యల వల్ల ఇది సాధ్యమయ్యింది.
ప్రస్తుత సంవత్సరం మూడవ త్రైమాసికంలో సగటు నెలవారీ స్థూల జీఎస్టీ వసూళ్లు 1.30 లక్షల కోట్ల రూపాయలుగా ఉన్నాయి. మొదటి మరియు రెండవ త్రైమాసికాల్లో వరుసగా 1.10 లక్షల కోట్ల రూపాయలు, 1.15 లక్షల కోట్లరూపాయల వరకు సగటు నెలవారీ వసూళ్లు జరిగాయి.
ఆర్థిక పునరుద్ధరణ, ఎగవేత నిరోధక కార్యకలాపాలు, ముఖ్యంగా నకిలీ బిల్లు లపై చర్యలు లాంటి అంశాలు జీఎస్టీ వసూళ్లను పెంచుతున్నాయి. విలోమన సుంకం విధింపు వ్యవస్థలోవివిధ రేట్ల హేతుబద్ధీకరణతో పాటు కౌన్సిల్ చేపట్టిన చర్యల వల్ల కూడా ఆదాయం మెరుగుపడింది. చివరి త్రైమాసికంలో కూడా వసూళ్లలో సానుకూల ధోరణి కొనసాగుతుందని అంచనా.
ఈ కింది చార్ట్ ప్రస్తుత సంవత్సరంలో నెల వారీగా స్థూల జీఎస్టీ ఆదాయాన్ని తెలియజేస్తుంది.
2021, 2020 డిసెంబర్ నెలలో రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ గణాంకాల వివరాలను పట్టికలో పొందుపరచడం జరిగింది.
డిసెంబర్ 2021లో రాష్ట్రాల వారీగా జీఎస్టీ రాబడిలో వృద్ధి [1]
రాష్ట్రం
డిసెంబర్ -20
డిసెంబర్ -21
వృద్ధి
జమ్మూ కాశ్మీర్
318
320
0%
హిమాచల్ ప్రదేశ్
670
662
-1%
పంజాబ్
1,353
1,573
16%
చండీగఢ్
158
164
4 %
ఉత్తరాఖండ్
1,246
1,077
-14%
హర్యానా
5,747
5,873
2%
ఢిల్లీ
3,451
3,754
9%
రాజస్థాన్
3,135
3,058
-2%
ఉత్తర ప్రదేశ్
5,937
6,029
2%
బీహార్
1,067
963
-10%
సిక్కిం
225
249
11%
అరుణాచల్ ప్రదేశ్
46
53
16%
నాగాలాండ్
38
34
-12%
మణిపూర్
41
48
18%
మిజోరం
25
20
-23%
త్రిపుర
74
68
-9%
మేఘాలయ
106
149
40%
అస్సాం
984
1,015
3%
పశ్చిమ బెంగాల్
4,114
3,707
-10%
జార్ఖండ్
2,150
2,206
3%
ఒడిశా
2,860
4,080
43%
ఛత్తీస్‌గఢ్
2,349
2,582
10%
మధ్యప్రదేశ్
2,615
2,533
-3%
గుజరాత్
7,469
7,336
-2%
డామన్ మరియు డయ్యూ
4
2
-60%
దాద్రా మరియు నగర్ హవేలీ
259
232
-10%
మహారాష్ట్ర
17,669
19,592
11%
కర్ణాటక
7,459
8,335
12%
గోవా
342
592
73%
లక్షదీవులు
1
1
170%
కేరళ
1,776
1,895
7%
తమిళనాడు
6,905
6,635
-4%
పుదుచ్చేరి
159
147
-8%
అండమాన్ నికోబార్ దీవులు
22
26
18%
తెలంగాణ
3,543
3,760
6%
ఆంధ్రప్రదేశ్
2,581
2,532
-2%
లడఖ్
8
15
83%
ఇతర ప్రాంతాలు
88
140
58%
కేంద్రం పరిధిలో
138
180
30%
మొత్తం
87,153
91,639
5%