Vice President's Secretariat
Vice President calls for improving financial literacy in India
VP lauds the role of Chartered Accountants in the economic advancement of the nation
Charted Accounts have an onerous responsibility in guiding the business community to follow the rules - Vice President
Demonstrate ethical choices, values, and practices in decision-making – VP to ICAI students
If you have caliber and capacity, and add character to it, you can excel in any field, says Shri Naidu
Ultimate aim of all professions is to make people’s lives happier and more comfortable, says Shri Naidu
Vice President lays foundation stone of the ICAI Bhawan, Ernakulam
03 JAN 2022 5:43PM by PIB Delhi
The Vice President, Shri M. Venkaiah Naidu today stressed the need to improve financial literacy among the masses and urged the professionals like Charted Accounts to work in this direction by explaining financial rules and regulations in simple and easy language for the larger benefit of the public.
Addressing the gathering at the foundation stone laying ceremony of the ICAI Bhawan, Ernakulam in Kerala today the Vice President observed that one has to deal with many complex rules and regulations while dealing with subjects like accountancy and finance in day to day life. In this regard, he appreciated the government’s efforts for easing the business environment through reforms such as GST and urged the CA professionals to play a proactive role in this regulatory transformation, right from the policy making process to its grass root implementation.
The Vice President said that Charted Accounts have an onerous responsibility in guiding the business community to follow the rules and regulations. Observing that a few black sheep bring bad name to whole business community, he advised the students to work hard, be disciplined and follow rules. "If you have caliber and capacity, and add character to it, you can excel in any field," Shri Naidu said citing the example of nurses from Kerala who have earned a good name all over the world with their hard work.
Lauding the role of Chartered Accountants in the economic advancement of the nation, Shri Naidu called them ‘proud partners in nation building’. Noting that with the changing times, come newer dilemmas for their profession, he exhorted them to demonstrate ethical choices, values, and practices in decision-making.
He said that with hard work and dedication of its staff and members, ICAI has emerged as one of the most respected institutions in the field of education and professional excellence. Praising ICAI for becoming the second largest Accounting Body in the world, Shri Naidu expressed happiness over the fact that approximately, 27.85 % of its members are ladies and 42.30% of students are girls. “It is a healthy trend and must be sustained,” he added.
Praising the Ernakulam branch of ICAI for its yeoman service over the last 54 years, the Vice President hoped that the proposed building would cater to the academic and professional needs of the students in the region.
Calling Chartered Accountants among the most sought-after professionals in the field of finance, accounting and auditing, Shri Naidu wanted them to remain abreast of the latest developments in their field including new technologies. “The New Generation Chartered Accountant has to be extremely tech- savvy, adaptive and receptive,” he said.
Reiterating that the ultimate aim of all technologies and all professions is to make people’s lives happier and more comfortable, the Vice President mentioned the example of how JAM trinity and DBT have transformed the lives of the millions of poor in our country. “It has plugged leakages in various government schemes and has made service delivery efficient and hassle-free for the people,” he said.
Reaffirming that the Indian economy is recovering fast from the unexpected setback caused by COVID-19, Shri Naidu opined that in the post COVID scenario, the country can demonstrate a new saga of enterprise attracting the whole world with multiple strengths. “While the Government works with long term vision and absolute commitment it is essential that organizations like ICAI align with that thinking,” he said.
Referring to the ongoing ‘Azadi Ka Amrit Mahotsav’ to commemorate 75th year of Indian independence, the Vice President called upon everyone to join this national campaign and make this a people’s movement fuelled by the spirit of Atma Nirbhar Bharat.
Shri V. Muraleedharan, Union Minister of State for External Affairs and Parliamentary Affairs, Shri P. Rajeev, Minister of Industries, Government of Kerela, CA Thomas Chazhikadan, Member of Parliament, Lok Sabha, Shri Hibi Eden, Member of Parliament, Lok Sabha, Shri M. Anil Kumar, Mayor, Kochi Municipal Corporation, CA Nihar N Jambusaria, President, ICAI, CA Dr. Debashish Mithra, Vice-President, ICAI, CA Renjith R. Warrier, Chairman, Ernakulam Branch SIRC of ICAI, CA. Babu Abraham Kallivayali, Central Council Member & Chairman, PDC Committee of ICAI, students and others were among those present on the occasion.

ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ’ਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਖਰਤਾ ਸੁਧਾਰਨ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਤਰੱਕੀ ’ਚ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ
ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਲਈ ਵਪਾਰਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਮਾਰਗ–ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਦੀ ਹੈ – ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਆਈਸੀਏਆਈ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਕਿਹਾ – ਫ਼ੈਸਲਾ ਲੈਣ ’ਚ ਨੈਤਿਕ ਵਿਕਲਪਾਂ, ਕਦਰਾਂ–ਕੀਮਤਾਂ ਤੇ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੋ
ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਜੇ ਤੁਹਾਡੇ ’ਚ ਸੂਝਬੂਝ ਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ’ਚ ਚਰਿੱਤਰ ਜੋੜ ਦੇਵੋ, ਤਦ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਖੇਤਰ ’ਚ ਬਾਕੀ ਸਭਨਾਂ ਨੂੰ ਪਛਾੜ ਦੇਵੋਗੇ
ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕਿਹਾ, ਸਾਰੇ ਕਿੱਤਿਆਂ ਦਾ ਅੰਤਿਮ ਉਦੇਸ਼ ਹੈ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਖ਼ੁਸ਼ਹਾਲ ਤੇ ਵਧੇਰੇ ਸੁਵਿਧਾਜਨਕ ਬਣਾਉਣਾ
ਉਪ–ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਏਰਨਾਕੁਲਮ ’ਚ ਆਈਸੀਏਆਈ ਭਵਨ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖਿਆ
03 JAN 2022 5:43PM by PIB Chandigarh
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਵੈਂਕਈਆ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਅੱਜ ਆਮ ਲੋਕਾਂ ’ਚ ਵਿੱਤੀ ਸਾਖਰਤਾ ਸੁਧਾਰਨ ਦੀ ਲੋੜ ’ਤੇ ਜ਼ੋਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਜਿਹੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ (ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸ਼ਨਲਸ) ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਜਨਤਾ ਦੇ ਵਡੇਰੇ ਫ਼ਾਇਦੇ ਲਈ ਸਰਲ ਤੇ ਆਸਾਨ ਭਾਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਵਿੱਤੀ ਨਿਯਮਾਂ ਤੇ ਵਿਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਵਿਆਖਿਆ ਕਰਨ ਦੀ ਦਿਸ਼ਾ ’ਚ ਕੰਮ ਕਰਨ।
ਅੱਜ ਕੇਰਲ ਦੇ ਏਰਨਾਕੁਲਮ ਵਿਖੇ ਆਈਸੀਏਆਈ (ICAI) ਭਵਨ ਦਾ ਨੀਂਹ–ਪੱਥਰ ਰੱਖੇ ਜਾਣ ਦੀ ਰਸਮ ਮੌਕੇ ਇਕੱਠ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਦਿਆਂ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਰੋਜ਼ਮੱਰਾ ਦੇ ਜੀਵਨ ਵਿੱਚ ਅਕਾਊਂਟੈਂਸੀ ਤੇ ਫ਼ਾਈਨਾਂਸ ਜਿਹੇ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਨਾਲ ਸਿੱਝਦੇ ਸਮੇਂ ਹਰੇਕ ਵਿਅਕਤੀ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਗੁੰਝਲਦਾਰ ਨਿਯਮਾਂ ਤੇ ਵਿਨਿਯਮਾਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਸਬੰਧੀ ਉਨ੍ਹਾਂ ਜੀਐੱਸਟੀ ਜਿਹੇ ਸੁਧਾਰਾਂ ਰਾਹੀਂ ਕਾਰੋਬਾਰ ਕਰਨ ਦਾ ਮਾਹੌਲ ਸੁਖਾਲ਼ਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀਆਂ ਸਰਕਾਰ ਦੀਆਂ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਸੀਏ ਪ੍ਰੋਫ਼ੈਸ਼ਨਲਜ਼ ਨੂੰ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਕਿ ਉਹ ਨੀਤੀਆਂ ਉਲੀਕਣ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਤੋਂ ਲੈ ਕੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਪੱਧਰ ’ਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਤੱਕ ਰੈਗੂਲੇਟਰੀ ਕਾਇਆਕਲਪ ਵਿੱਚ ਸਰਗਰਮ ਭੂਮਿਕਾ ਨਿਭਾਉਣ।
ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਹ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਦੀ ਵੱਡੀ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰੀ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਨਿਯਮਾਂ ਤੇ ਵਿਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਵਪਾਰਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਦਾ ਮਾਰਗ–ਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ। ਕੁਝ ਗ਼ਲਤ ਕਿਸਮ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਵੱਲੋਂ ਸਮੁੱਚੇ ਵਪਾਰਕ ਭਾਈਚਾਰੇ ਨੂੰ ਬਦਨਾਮ ਕਰਨ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਕਰਨ, ਅਨੁਸ਼ਾਸਨ ਤੇ ਨਿਯਮਾਂ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕਰਨ ਦੀ ਸਲਾਹ ਦਿੱਤੀ। ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਕੇਰਲ ਦੀਆਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨਰਸਾਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਆਪਣਾ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਸਦਕਾ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ’ਚ ਨਾਮਣਾ ਖੱਟਿਆ ਹੈ, ਦੀ ਮਿਸਾਲ ਦਿੰਦਿਆਂ ਕਿਹਾ,‘ਜੇ ਤੁਹਾਡੇ ’ਚ ਸੂਝਬੂਝ ਤੇ ਸਮਰੱਥਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਉਸ ਵਿੱਚ ਚਰਿੱਤਰ ਜੋੜ ਦੇਵੋ, ਤਦ ਤੁਸੀਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਖੇਤਰ ’ਚ ਹੋਰਨਾਂ ਨੂੰ ਪਛਾੜ ਸਕਦੇ ਹੋ।’
ਰਾਸ਼ਟਰ ਦੀ ਆਰਥਿਕ ਤਰੱਕੀ ਵਿੱਚ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਦੀ ਭੂਮਿਕਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ 'ਰਾਸ਼ਟਰ ਨਿਰਮਾਣ ਵਿੱਚ ਮਾਣਮੱਤੇ ਭਾਈਵਾਲ' ਕਿਹਾ। ਇਹ ਨੋਟ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿ ਬਦਲਦੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਨਾਲ, ਆਪਣੇ ਪੇਸ਼ੇ ਲਈ ਨਵੀਆਂ ਦੁਬਿਧਾਵਾਂ ਆਉਂਦੀਆਂ ਹਨ, ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਉਹਨਾਂ ਨੂੰ ਫੈਸਲਾ ਲੈਣ ਵਿੱਚ ਨੈਤਿਕ ਵਿਕਲਪਾਂ, ਕਦਰਾਂ-ਕੀਮਤਾਂ ਅਤੇ ਅਭਿਆਸਾਂ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ।
ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ ਕਿ ਆਪਣੇ ਸਟਾਫ਼ ਅਤੇ ਮੈਂਬਰਾਂ ਦੀ ਸਖ਼ਤ ਮਿਹਨਤ ਅਤੇ ਸਮਰਪਣ ਨਾਲ, ICAI ਸਿੱਖਿਆ ਅਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਉੱਤਮਤਾ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਸਤਿਕਾਰਤ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਵਜੋਂ ਉਭਰਿਆ ਹੈ। ਵਿਸ਼ਵ ਦੀ ਦੂਜੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਡੀ ਲੇਖਾ (ਅਕਾਊਂਟਿੰਗ) ਸੰਸਥਾ ਬਣਨ ਲਈ ICAI ਦੀ ਪ੍ਰਸ਼ੰਸਾ ਕਰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਇਸ ਤੱਥ 'ਤੇ ਖੁਸ਼ੀ ਪ੍ਰਗਟ ਕੀਤੀ ਕਿ ਇਸ ਦੀਆਂ ਲਗਭਗ 27.85% ਮੈਂਬਰ ਔਰਤਾਂ ਹਨ ਅਤੇ 42.30% ਵਿਦਿਆਰਥਣਾਂ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਅੱਗੇ ਕਿਹਾ,“ਇਹ ਇੱਕ ਸਿਹਤਮੰਦ ਰੁਝਾਨ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।”
ਪਿਛਲੇ 54 ਸਾਲਾਂ ਵਿੱਚ ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੀ ਏਰਨਾਕੁਲਮ ਸ਼ਾਖਾ ਦੀ ਇਸ ਦੀ ਵਡੇਰੀ ਸੇਵਾ ਲਈ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਦਿਆਂ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਇਮਾਰਤ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਦੀਆਂ ਅਕਾਦਮਿਕ ਤੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰ ਜ਼ਰੂਰਤਾਂ ਪੂਰੀਆਂ ਕਰੇਗੀ।
ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਨੂੰ ਵਿੱਤ, ਲੇਖਾਕਾਰੀ ਅਤੇ ਆਡਿਟਿੰਗ ਦੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਸਭ ਤੋਂ ਵੱਧ ਲੋੜੀਂਦੇ ਪੇਸ਼ੇਵਰਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇੱਕ ਕਰਾਰ ਦਿੰਦਿਆਂ ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਆਸ ਪ੍ਰਗਟਾਈ ਕਿ ਉਹ ਨਵੀਂਆਂ ਤਕਨੀਕਾਂ ਸਮੇਤ ਆਪਣੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਮ ਵਿਕਾਸ ਤੋਂ ਜਾਣੂ ਰਹਿਣ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ,“ਨਵੀਂ ਪੀੜ੍ਹੀ ਦੇ ਚਾਰਟਰਡ ਅਕਾਊਂਟੈਂਟਸ ਨੂੰ ਬਹੁਤ ਹੀ ਤਕਨੀਕੀ-ਸਮਝਦਾਰ, ਅਨੁਕੂਲ ਅਤੇ ਗ੍ਰਹਿਣਸ਼ੀਲ ਹੋਣਾ ਚਾਹੀਦਾ ਹੈ।”
ਇਹ ਦੁਹਰਾਉਂਦਿਆਂ ਕਿ ਸਾਰੀਆਂ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀਆਂ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਪੇਸ਼ਿਆਂ ਦਾ ਅੰਤਮ ਉਦੇਸ਼ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਖੁਸ਼ਹਾਲ ਅਤੇ ਵਧੇਰੇ ਆਰਾਮਦਾਇਕ ਬਣਾਉਣਾ ਹੈ, ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਇਸ ਉਦਾਹਰਣ ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕੀਤਾ ਕਿ ਕਿਵੇਂ ਜੇਏਐੱਮ (JAM) ਦੀ ਤਿਕੜੀ ਅਤੇ ਡੀਬੀਟੀ ਨੇ ਸਾਡੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਲੱਖਾਂ ਗਰੀਬਾਂ ਦੇ ਜੀਵਨ ਨੂੰ ਬਦਲ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ,“ਇਸ ਨੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਸਰਕਾਰੀ ਸਕੀਮਾਂ ਵਿੱਚ ਲੀਕੇਜ ਨੂੰ ਦੂਰ ਕੀਤਾ ਹੈ ਅਤੇ ਲੋਕਾਂ ਲਈ ਸੇਵਾ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਨੂੰ ਕੁਸ਼ਲ ਅਤੇ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਰਹਿਤ ਬਣਾਇਆ ਹੈ।”
ਇਸ ਗੱਲ ਦੀ ਪੁਸ਼ਟੀ ਕਰਦਿਆਂ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਅਰਥਵਿਵਸਥਾ ਕੋਵਿਡ-19 ਕਾਰਨ ਲੱਗੀ ਅਣਕਿਆਸੀ ਢਾਹ ਤੋਂ ਤੇਜ਼ੀ ਨਾਲ ਬਾਹਰ ਨਿੱਕਲ ਰਹੀ ਹੈ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਾਇਡੂ ਨੇ ਰਾਏ ਦਿੱਤੀ ਕਿ ਕੋਵਿਡ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਦੇਸ਼ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਨਾਲ ਪੂਰੀ ਦੁਨੀਆ ਨੂੰ ਆਕਰਸ਼ਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੀ ਉੱਦਮ ਦੀ ਨਵੀਂ ਗਾਥਾ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਕਿਹਾ,"ਜਦੋਂ ਕਿ ਸਰਕਾਰ ਲੰਬੇ ਸਮੇਂ ਦੇ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਅਤੇ ਪੂਰੀ ਵਚਨਬੱਧਤਾ ਨਾਲ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ ਤਾਂ ਇਹ ਜ਼ਰੂਰੀ ਹੈ ਕਿ ICAI ਜਿਹੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਇਸ ਸੋਚ ਨਾਲ ਇਕਸਾਰ ਹੋਣ।"
ਭਾਰਤ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦੇ 75ਵੇਂ ਵਰ੍ਹੇ ਦੀ ਯਾਦ ਵਿੱਚ ਚਲ ਰਹੇ 'ਆਜ਼ਾਦੀ ਕਾ ਅੰਮ੍ਰਿਤ ਮਹੋਤਸਵ' ਦਾ ਜ਼ਿਕਰ ਕਰਦਿਆਂ ਉਪ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਇਸ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੁਹਿੰਮ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਅਤੇ ਇਸ ਨੂੰ ਆਤਮਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ ਦੀ ਭਾਵਨਾ ਨਾਲ ਚਲਣ ਵਾਲੀ ਲੋਕ ਲਹਿਰ ਬਣਾਉਣ ਦਾ ਸੱਦਾ ਦਿੱਤਾ।
ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ. ਮੁਰਲੀਧਰਨ, ਕੇਂਦਰੀ ਵਿਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਸੰਸਦੀ ਮਾਮਲੇ ਰਾਜ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਪੀ. ਰਾਜੀਵ, ਉਦਯੋਗ ਮੰਤਰੀ, ਕੇਰਲ ਸਰਕਾਰ, ਸੀ.ਏ. ਥਾਮਸ ਚਾਜ਼ੀਕਦਨ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਲੋਕ ਸਭਾ, ਸ਼੍ਰੀ ਹਿਬੀ ਈਡਨ, ਸੰਸਦ ਮੈਂਬਰ, ਲੋਕ ਸਭਾ , ਸ਼੍ਰੀ ਐੱਮ. ਅਨਿਲ ਕੁਮਾਰ, ਮੇਅਰ, ਕੋਚੀ ਨਗਰ ਨਿਗਮ, ਸੀਏ ਨਿਹਾਰ ਐੱਨ ਜੰਬੂਸਾਰੀਆ, ਪ੍ਰਧਾਨ, ਆਈਸੀਏਆਈ, ਸੀ.ਏ ਡਾ. ਦੇਬਾਸ਼ੀਸ਼ ਮਿਤਰਾ, ਵਾਈਸ-ਪ੍ਰੈਜ਼ੀਡੈਂਟ, ICAI, CA Renjit R. Warrier, ICAI ਦੀ Ernakulam Branch SIRC, ਆਈਸੀਏਆਈ ਦੀ ਪੀਡੀਸੀ ਕਮੇਟੀ ਦੇ ਕੇਂਦਰੀ ਕੌਂਸਲ ਮੈਂਬਰ ਅਤੇ ਚੇਅਰਮੈਨ ਬਾਬੂ ਅਬਰਾਹਿਮ ਕਾਲੀਵਿਆਲੀ, ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸ਼ਖ਼ਸੀਅਤਾਂ ਹਾਜ਼ਰ ਸਨ।