Ministry of Railways
More Than 75% Of Ner Routes Electrified So Far: 100% Electrification By 2022
24 Escalators Provided At 10 Different Stations---22 Lifts Provided At 8 Different Stations
47 Railway Stations Developed In To Adarsh Stations---Wifi Provided In All 295 Eligible Stations
75 Level Crossings Eliminated By Provision Of Rub/Lhs/ Rob And Diversions
All Level Crossing Gates Having Total Vehicle Units (Tvu) Of More Than Fifty Thousand Interlocked---16 Level Crossing Gates With Tvu Less Than 50,000 Also Interlocked
78 Km Of Track Renewal Done---Deep Screening Of 192 Km Of Plain Track And 145 Turnouts Accomplished
26 Major Goods Sheds Made Operational For Round The Clock Working, Average Speed Of Goods Trains Increased And Maintained Above 50 Km/Ph. Consistently For The Year
Rail Madad Disposal Time Reduced To 13 Minutes In Comparison To 3 Hours 6 Minutes In The Last Year
Two Major Automobile Handling Terminals In North Eastern Railway Fulfils Transportation Needs Of Neighbouring Country, Nepal
All Railway Hospitals In Ner Equipped With Facility Of Oxygen Plants
Ner Won First Prize In Transportation Category Under National Energy Conservation Awards – 2021
04 JAN 2022 1:02PM by PIB Delhi
North Eastern Railway, primarily being a passenger-oriented system, has positioned itself as one of the prominent zones in providing safe, secure, faster, comfortable and reliable transportation facility to the public during 2021.
1. Infrastructure Developments: During 2021, the following new projects have been commissioned:
• Gauge Conversion of 47km: Shahjahanpur – Shahbaznagar (4km) and Mailani – Shahgarh (43 Kms).
• Doubling and Electrification of 101 km :
• Aunrihar-Ghazipur City (40 Kms)
• Sitapur-Parsendi (16.8 kms)
• Madhosingh-Gyanpur Road ( 14.6 kms)
• Ballia-Phaphna (10.5 kms)
• Aunrihar-Dhobhi (20 kms).
• Electrification of 406 km.
• Coach maintenance facilities have been set up at Ballia and Ghazipur.
• 06 ROB have been completed.
1. Passenger Amenities:
• 24 Escalators have been provided at 10 different stations.
• 22 Lifts have been provided at 8 different stations.
• 47 Railway stations have been developed in to Adarsh stations.
• Wifi provided in all the 295 eligible stations.
1. Safety:
•
• Many safety measures have been undertaken to minimize untoward incidents with special emphasis on failure investigations and various remedial measures are adopted to prevent such occurrences.
• 75 Level Crossings have been eliminated by the provision of RUB/LHS/ ROB and diversions.
• All level crossing gates having total vehicle units (TVU) more than fifty thousands have been interlocked. Besides this, in 2021 16 Level Crossing gates with TVU less than 50,000 have also been interlocked
• 78 km of track renewal was done. Besides this, deep screening of 192 km of plain track and 145 turnouts was accomplished.
1. Loading:
• The cumulative loading upto date is around 60% more as compared to corresponding period of last year.
• To increase loading various steps have been taken such as 26 major goods sheds have been made operational for round the clock working, average speed of goods trains has been increased and maintained above 50 km/ph. consistently for the year.
• With the concerted efforts of Business Development Units (BDU) at Zonal and Divisional levels 22 rakes of Kisan Rail have been loaded and run from Farrukhabad railway station of Izzatnagar division to North East Frontier Railway.
• NER has started a comparatively new stream of traffic last year- loading of automobiles. This year 41% more loading was done with 113 rakes of automobiles loaded from Haldi Road.
• Two major automobile handling terminals have been developed, one is at Bakshi Ka Talab and the other is at Nautanwa which is also fulfilling the transportation needs of neighbouring country Nepal. 77 rakes were unloaded at these stations.
• To facilitate the automobile loading 550 condemned ICF coaches were converted in NMG wagons in workshops of Gorakhpur and Izzatnagar. This is the largest conversion done on Indian Railways in a year.
1. Expenditure Control:
• To reduce costs, the station cleaning, on board housekeeping services (OBHS) and mechanised cleaning have been contracted out through GEM. Total 10 contracts have been finalised which has resulted in to saving of more than 40%.
• Railwaymen have been trained and skilled up suitably to undertake various maintenance works which were otherwise done through annual maintenance contracts (AMCs) resulting in saving of railway revenue.
• Zonal and all divisional railway hospitals have been equipped with the facility of oxygen plants which has resulted into saving of about 70% of medical oxygen expenditure.
• Total saving of 20cr is expected from these reforms.
1. Energy Conservation:
• More than 75% of NER routes have been electrified and would become almost 100% electrified railway by the end of the year 2022.
• After electrification of main routes the expenditure on high speed diesel (HSD) has been considerably reduced registering a saving of Rs. 361 Crores.
• CUF (Capacity Utilization Factor) based solar monitoring system has been implemented which has resulted in 26% higher solar energy generation in this year as compared to corresponding period of last year with the same installed capacity of 4.72 MWp.
• Total 31pair trains which originate/terminate on North Eastern Railway are running on HOG system.
• NER won first prize in transportation category under the prestigious National Energy Conservation Awards - 2021.
• Under UP NEDA awards- 2021, Gorakhpur station won first prize under commercial building category, Gonda station won second prize under government building category, Izzatnagar workshop won second prize in Industrial category and DRM office, N.E.Railway, Lucknow won third prize in government building category.
• Water recycling plants have been commissioned at 04 stations with a capacity of 700KLD a day.
1. Customer Satisfaction:
• Through constant monitoring and proactive action, Rail Madad disposal time has been reduced to 13 minutes in comparison to 3 hours 6 minutes in the last year. This is the fastest disposal time on India Railways.
• It is significant that even after reducing the disposal time, quality of corrective action was not compromised. The average customer rating is excellent.
• NER has the highest score in the Rail Madad metrics of Railway Board.
• Complaints received on CP GRAMS are also being dealt in a similar manner and the disposal time has been reduced to one day in comparison to 11 days in last year. It is the fastest disposal time on Indian Railways.

రైల్వే మంత్రిత్వ శాఖ
ఈశాన్య రైల్వే (నార్త్ ఈస్టర్న్ రైల్వే-నెర్ ) లో ఇంతవరకు 75% పైగా రైలు మార్గాల విద్యుదీకరణ: 2022 నాటికి 100% విద్యుదీకరణ
10 స్టేషన్లలో 24 ఎస్కలేటర్ లు, 8 స్టేషన్లలో 22 లిఫ్ట్ లు ఎర్పాటు
ఆదర్శ్ స్టేషన్లుగా 47 రైల్వే స్టేషన్లు- 295 అర్హత కలిగిన స్టేషన్లలో వైఫై సదుపాయం
ఆర్ యు బి /ఎల్ హెచ్ ఎస్ / రాబ్ , డైవర్షన్ ల ఏర్పాటు ద్వారా 75 లెవల్ క్రాసింగ్ లు తొలగింపు
50 వేల పైగా మొత్తం వేహికల్ యూనిట్లు (టివియు) కలిగిన అన్ని లెవల్ క్రాసింగ్ గేట్ల వద్ద ఇంటర్ లాక్ ---50 వేల కంటే తక్కువ టివియు కలిగిన 16 లెవల్ క్రాసింగ్ గేట్ల వద్ద కూడా ఇంటర్ లాక్
78 కి.మీ ట్రాక్ రెన్యువల్ పూర్తి- 192 కిలోమీటర్ల ప్లెయిన్ ట్రాక్ డీప్ స్క్రీనింగ్ ,145 టర్ణవుట్స్ సాధ్యం
24 గంటలూ పని చేసేలా 26 ప్రధాన గూడ్స్ షెడ్లు - సంవత్సరానికి స్థిరంగా 50 కిలోమీటర్ల/పిహెచ్ పైగా పెరిగిన గూడ్స్ రైళ్ల సగటు వేగం
గత సంవత్సరంలో 3 గంటల 6 నిమిషాలతో పోలిస్తే 13 నిమిషాలకు తగ్గిన రైల్ మాడాడ్ డిస్పోజల్ సమయం
ఈశాన్య రైల్వేలో పొరుగు దేశం నేపాల్ అవసరాలు తీరుస్తున్న రెండు ప్రధాన ఆటోమొబైల్ హ్యాండ్లింగ్ టెర్మినల్స్
ఈశాన్య రైల్వే లో అన్ని రైల్వే ఆసుపత్రుల లో
ఆక్సిజన్ ప్లాంట్ ల సదుపాయం
నేషనల్ ఎనర్జీ కన్జర్వేషన్ అవార్డ్స్ - 2021 కింద ట్రా
04 JAN 2022 1:02PM by PIB Hyderabad
ఈశాన్య రైల్వే, ప్రధానంగా ప్రయాణీకుల ఆధారిత వ్యవస్థగా ఉంది, 2021 లో ప్రజలకు సురక్షితమైన,భద్రత కలిగిన , వేగవంతమైన, సౌకర్యవంతమైన , విశ్వసనీయమైన రవాణా సౌకర్యాన్ని అందించడంలో ప్రముఖ జోన్లలో ఒకటిగా తనను తాను నిలబెట్టుకుంది.
1.మౌలిక సదుపాయాల అభివృద్ధి: 2021 లో, ఈ క్రింది కొత్త ప్రాజెక్టులు ప్రారంభమయ్యాయి:
*గేజ్ మార్పిడి 47 కి.మీ:
షాజహాన్ పూర్ – షాబాజ్ నగర్ (4 కి.మీ) మైలానీ - షాఘర్ (43 కిలోమీటర్లు).
*101 కి.మీ. డబ్లింగ్, విద్యుదీకరణ:
.అన్రిహార్-ఘాజీపూర్ సిటీ (40 కి.మీ.లు)
.సితాపూర్-పర్సెండి (16.8 కిలోమీటర్లు)
.మధోసింగ్-జ్ఞాన్ పూర్ రోడ్ (14.6 కిలోమీటర్లు)
.బల్లియా-ఫాఫ్నా (10.5 కిలోమీటర్లు)
.అన్రిహార్-ధోభి (20 కి.మీ.)
*406 కి.మీ విద్యుదీకరణ.
.బల్లియా , ఘాజీపూర్ వద్ద కోచ్ నిర్వహణ సౌకర్యాలు ఏర్పాటు
.06 ఆర్ వోబి పూర్తి
2.ప్రయాణికుల సౌకర్యాలు:
*10 వేర్వేరు స్టేషన్లలో 24 ఎస్కలేటర్ల ఏర్పాటు
*8 స్టేషన్లలో 22 లిఫ్ట్ లు ఏర్పాటు
*ఆదర్శ్ స్టేషన్ లుగా 47 రైల్వే స్టేషన్ల అభివృద్ధి.
*అర్హత కలిగిన మొత్తం 295 స్టేషన్లలో వైఫై సౌకర్యం ఏర్పాటు
3.భద్రత:
*వైఫల్య పరిశోధనలకు ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత ఇవ్వడం ద్వారా అవాంఛనీయ సంఘటనలను కనిష్టం చేయడానికి అనేక భద్రతా చర్యలు చేపట్టారు. అటువంటి సంఘటనలను నిరోధించడానికి వివిధ జాగ్రత్త చర్యలు పాటించారు.
రూబ్/ఎల్ హెచ్ ఎస్/ఆర్ వో బి , డైవర్షన్ ల ద్వారా 75 లెవల్ క్రాసింగ్ లు తొలగించారు.
యాభై వేలకు పైగా మొత్తం వేహికల్ యూనిట్ లు (టివియు) కలిగిన లెవల్ క్రాసింగ్ గేట్ల ను ఇంటర్ లాక్ చేశారు. దీనితో పాటు 2021లో 50,000 కంటే తక్కువ టివియు కలిగిన 16 లెవల్ క్రాసింగ్ గేట్ల ను కూడా ఇంటర్ లాక్ చేశారు.
78 కిలోమీటర్ల ట్రాక్ రెన్యువల్ జరిగింది. దీనితో పాటు, 192 కిలోమీటర్ల ప్లెయిన్ ట్రాక్, 145 టర్ణవుట్ల డీప్ స్క్రీనింగ్ సాధించబడింది.
4.లోడింగ్:
*గత సంవత్సరం ఇదే కాలంతో పోలిస్తే ఇప్పటి వరకు క్యుమిలేటివ్ లోడింగ్ సుమారు 60% ఎక్కువ.
*లోడింగ్ ను పెంచడానికి 26 ప్రధాన గూడ్స్ షెడ్ల 24 గంటలూ పని చేసేలా ఏర్పాటు జరిగింది. గూడ్స్ రైళ్ల సగటు వేగాన్ని సంవత్సరానికి స్థిరంగా గంటకు 50 కిలోమీటర్ల పైగా పెంచారు.
*జోనల్ , డివిజనల్ స్థాయిల వద్ద బిజినెస్ డెవలప్ మెంట్ యూనిట్స్ (బిడియు) సమిష్టి కృషితో కిసాన్ రైల్ 22 రేక్ లను లోడ్ చేసి ఇజ్జత్ నగర్ డివిజన్ లోని ఫరూఖాబాద్ రైల్వే స్టేషన్ నుండి నార్త్ ఈస్ట్ ఫ్రాంటియర్ రైల్వే వరకు నడిపారు.
*ఎన్ఈఆర్ గత సంవత్సరం ట్రాఫిక్ కు సంబంధించి తులనాత్మకంగా కొత్త స్ట్రీమ్- ఆటోమొబైల్స్ లోడింగ్- ను ప్రారంభించింది. ఈ సంవత్సరం హల్దీ రోడ్ నుండి లోడ్ చేసిన 113 రేక్ ల ఆటోమొబైల్స్ తో 41% ఎక్కువ లోడింగ్ నమోదు చేసింది.
*రెండు ప్రధాన ఆటోమొబైల్ హ్యాండ్లింగ్ టెర్మినల్స్ ను అభివృద్ధి చేశారు. ఇవి ఒకటి బక్షి కా తలాబ్ వద్ద , మరొకటి నౌతాన్వా వద్ద ఉన్నాయి. నౌతాన్వా టెర్మినల్ పొరుగు దేశం నేపాల్ రవాణా అవసరాలను కూడా తీరుస్తోంది. నెరవేరుస్తోంది. ఈ స్టేషన్లలో 77 రేక్ లను అన్ లోడ్ చేశారు.
*ఆటోమొబైల్ లోడింగ్ సులభతరం చేయడానికి గోరఖ్ పూర్ , ఇజ్జత్ నగర్ వర్క్ షాప్ లలో 550 పనికిరాని ఎన్ ఎం జి వ్యాగన్ల ను ఐసిఎఫ్ కోచ్ లుగా మార్చారు. ఒక సంవత్సరంలో భారతీయ రైల్వేలోనే ఇది అతిపెద్ద మార్పిడి.
5.వ్యయ నియంత్రణ:
ఖర్చులను తగ్గించడానికి, స్టేషన్ క్లీనింగ్, ఆన్ బోర్డ్ హౌస్ కీపింగ్ సర్వీసులు (ఓబిహెచ్ఎస్) యాంత్రిక క్లీనింగ్ కు జెమ్ తో ఒప్పందం కుదుర్చుకున్నారు. మొత్తం 10 ఒప్పందాలు ఖరారు అయ్యాయి. దీని ఫలితంగా 40% కంటే ఎక్కువ పొదుపు సాధ్యమయింది.
*రైల్వే సిబ్బందికి వివిధ నిర్వహణ పనులను చేపట్టడానికి తగిన శిక్షణ, నైపుణ్యం కల్పించారు. సాధారణంగా ఇవి వార్షిక నిర్వహణ ఒప్పందాల (ఎఎంసిలు) ద్వారా చేపడతారు. కానీ సిబ్బందిని నియోగించడం వల్ల రైల్వే ఆదాయం ఆదా అవుతుంది.
*జోనల్ , ఇతర అన్ని డివిజనల్ రైల్వే ఆసుపత్రులు ఆక్సిజన్ ప్లాంట్ల సదుపాయాన్ని కలిగి ఉన్నాయి, దీని ఫలితంగా సుమారు 70% మెడికల్ ఆక్సిజన్ వ్యయం ఆదా అయింది.
*ఈ సంస్కరణల నుండి మొత్తం 20 కోట్ల రూపాయల ఆదాను ఆశిస్తున్నారు.
6.ఇంధన సంరక్షణ:
*75% కంటే ఎక్కువ ఎన్ఈఆర్ మార్గాలను విద్యుదీకరించారు. 2022 సంవత్సరం చివరి నాటికి దాదాపు 100% విద్యుదీకరణ రైల్వేగా మారనుంది.
*ప్రధాన మార్గాల విద్యుదీకరణ తరువాత హైస్పీడ్ డీజిల్ (హెచ్ ఎస్ డి) పై వ్యయం గణనీయంగా తగ్గింది. ఇది రూ. 361 కోట్ల ఆదా ను నమోదు చేసింది.సియుఎఫ్ (కెపాసిటీ యుటిలిటేషన్ ఫ్యాక్టర్) ఆధారిత సోలార్ మానిటరింగ్ సిస్టమ్ అమలు ఫలితంగా గత సంవత్సరం ఇదే సమయం నాటి స్థాపిత సామర్థ్యం 4.72 ఎమ్ డబ్ల్యుపితో పోలిస్తే ఈ సంవత్సరంలో 26% అధిక సౌర శక్తి ఉత్పత్తి అయింది.
*ఈశాన్య రైల్వేలోబయలుదేరే/నిలిపివేసే మొత్తం 31 జతల రైళ్లు హెచ్ ఓ జి వ్యవస్థ పై నడుస్తున్నాయి.
*ప్రతిష్టాత్మక నేషనల్ ఎనర్జీ కన్జర్వేషన్ అవార్డ్స్ - 2021 కింద రవాణా కేటగిరీలో ఎన్ ఈఆర్ మొదటి బహుమతిని గెలుచుకుంది.
*యుపి ఎన్ ఇ డిఎ అవార్డులు- 2021 కింద, గోరఖ్ పూర్ స్టేషన్ వాణిజ్య భవన కేటగిరీ లో కమొదటి బహుమతిని గెలుచుకుంది, గోండా స్టేషన్ ప్రభుత్వ భవన కేటగిరీ లో రెండవ బహుమతిని గెలుచుకుంది, ఇజ్జత్ నగర్ వర్క్ షాప్ ఇండస్ట్రియల్ కేటగిరీలో రెండవ బహుమతిని , డిఆర్ఎం కార్యాలయం, ఎన్.ఇ.రైల్వే, లక్నో ప్రభుత్వ భవన విభాగంలో మూడవ బహుమతిని గెలుచుకుంది.
*రోజుకు 700 కెఎల్ డి సామర్థ్యం ఉన్న వాటర్ రీసైక్లింగ్ ప్లాంట్లను 4 స్టేషన్లలో ఏర్పాటు చేశారు.
7.కస్టమర్ సంతృప్తి:
*నిరంతర పర్యవేక్షణ , సానుకూల చర్య ద్వారా, రైల్ మాడాడ్ డిస్పోజల్ సమయం గత సంవత్సరంలో 3 గంటల 6 నిమిషాలతో పోలిస్తే 13 నిమిషాలకు తగ్గించబడింది. భారతీయ రైల్వే లో ఇది అత్యంత వేగవంత మైన డిస్పోజల్ సమయం.
*డిస్పోజల్ సమయాన్ని తగ్గించిన తరువాత కూడా, దిద్దుబాటు చర్యల నాణ్యతలో రాజీపడకపోవడం గమనార్హం. సగటు కస్టమర్ రేటింగ్ అద్భుతంగా ఉంది.
*రైల్వే బోర్డు లోని రైల్ మాడాడ్ మెట్రిక్స్ లో ఎన్ ఈఆర్ అత్యధిక స్కోరును సాధించింది.
*సిపి జిఎంలపై వచ్చిన ఫిర్యాదులను కూడా ఇదే విధంగా పరిష్కరిస్తున్నారు గత సంవత్సరంలో 11 రోజులతో పోలిస్తే డిస్పోజల్ సమయాన్ని ఒక రోజుకు తగ్గించారు. ఇది కూడా భారతీయ రైల్వేలో వేగవంతమైన డిస్పోజల్ సమయం.