యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
పుదుచ్చేరిలో జాతీయ యువజనోత్సవం 2022 లోగో ,మస్కట్ ను ఆవిష్కరించిన కేంద్ర మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ , పుదుచ్చేరి లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ డాక్టర్ తమిళి సై సౌందరరాజన్
దేశ నిర్మాణం లో కీలక శక్తి గా యువత అత్యంత ముఖ్యమైన పాత్ర ను కలిగి ఉంది: శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్
05 JAN 2022 7:34PM by PIB Hyderabad
ఈ నెల 12 నుంచి 16 వరకు పుదుచ్చేరిలో జరగనున్న 25వ జాతీయ యువజన ఉత్సవం (ఎన్ వై ఎఫ్ ) లోగో, మస్కట్ ను కేంద్ర యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల శాఖ మంత్రి శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్, పుదుచ్చేరి లెఫ్టినెంట్ గవర్నర్ డాక్టర్ తమిళిసాయి సౌందరరాజన్ ఈ రోజు ఆవిష్కరించారు. పుదుచ్చేరి శాసనసభ స్పీకర్ శ్రీ ఆర్.సెల్వమ్, పుదుచ్చేరి ముఖ్యమంత్రి శ్రీ ఎన్.రంగస్వామి, విద్యా మంత్రి శ్రీ ఎ. నమశివయం కూడా ఈ కార్యక్రమంలో పాల్గొన్నారు.
ఈ సంద ర్భంగా శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ, 2022 జాతీయ యువజన ఉత్సవానికి వేదిక గా పుదుచ్చేరిని ప్రధాన మంత్రి శ్రీ నరేంద్ర మోదీ ఎంపిక చేశారని తెలిపారు. యువజన ఉత్సవాన్ని ప్రధాన మంత్రి ప్రారంభించి యువత ను ఉద్దేశించి ప్రసగిస్తారని ఆశిస్తున్నట్లు కేంద్ర మంత్రి తెలిపారు. జాతీయ యువజన ఉత్సవం
ట్యాగ్ లైన్ -శక్షం యువ -శశక్త్ యువ అంటే సమర్థవంతమైన యువత- శక్తివంతమైన యువత, సమర్థవంతమైన యువత- బలమైన యువత - ను శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ ఆవిష్కరించారు
శ్రీ ఠాకూర్ మాట్లాడుతూ, "21 వ శతాబ్దంలో భారతదేశం చాలా ముఖ్యమైన పాత్ర ను పోషించాల్సి ఉంది, ఆ దిశగా ప్రపంచం మొత్తం మనవైపు చూస్తోంది. యువత మన కీలక శక్తి . దేశ నిర్మాణంలో అతిపెద్ద ,అత్యంత ముఖ్యమైన పాత్ర ను యువత కలిగి ఉంది. భారత దేశాన్ని ప్ర పంచంలోని బలమైన ఆర్థిక వ్యవస్థలలో ఒకటిగా, ఇతర రంగాలలో
ప్రపంచ శక్తిగా మార్చడానికి మన యువ శక్తిని ఎలా ఉపయోగించాలనే దానిపై మనం దృష్టి సారించాలి. ఐటి నుండి స్టార్ట్-అప్ ల వరకు భారత దేశం సున్నిమైన శక్తిని ప్రదర్శించాల్సిన సమయం వచ్చింది, వీటిలో మనం చాలా రాణించాము" అని అన్నారు.
ఈ ఉత్సవంలో పాల్గొనేందుకు దేశం నలుమూలల నుండి యువత పుదుచ్చేరిని సందర్శిస్తారని, గొప్ప కవి, దేశభక్తుడు, తత్వవేత్త , గొప్ప యోగా గురువు శ్రీ అరబిందో జీవితం నుండి , కవి సుబ్రమణ్య భారతి యువతకు ఆదర్శవంతమైన స్వామి వివేకానంద నుండి యువత ఎంతో నేర్చుకుంటారనే నమ్మకం ఉందని శ్రీ ఠాకూర్ అన్నారు. "ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్ వెనుక ఉన్న ప్రధాన ఆలోచన జన్ భాగీదారీ కాబట్టి స్థానిక ప్రజలు ఉత్సాహంగా ఈ ఉత్సవంలో పాల్గొనాలని మేము కోరుకుంటున్నాము" అని మంత్రి తెలిపారు.
యూత్ ఫెస్టివల్ సందర్భంగా జరగనున్న కార్యక్రమాలను వివరిస్తూ, ఈ ఉత్సవం భారతదేశ సాంస్కృతిక వారసత్వం వైపు మనలను తీసుకు వెడతుందని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు. పుదుచ్చేరి సాంస్కృతిక, పర్యాటక సామర్థ్యాన్ని ప్రదర్శించడానికి ఈ ఫెస్టివల్ ఒక గొప్ప అవకాశం అని మంత్రి తెలిపారు. ఇది సాంస్కృతిక కోలాహలాన్ని అందిస్తుందని, ఈశాన్య, హిమాలయాలు మరియు కచ్ లోని సుదూర ప్రాంతాలకు చెందిన యువత ప్రతిభను బహిర్గతం చేస్తుందని శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ పునరుద్ఘాటించారు.
అంతకు ముందు శ్రీ అనురాగ్ ఠాకూర్ యూత్ ఉత్సవాల కోసం చేస్తున్న ఏర్పాట్లను సమీక్షించారు.
స్వామి వివేకానంద జయంతిని పురస్కరించుకొని జనవరి 12 నుంచి 16 వ తేదీ వరకు ఏదో ఒక రాష్ట్రం సహకారంతో భారత ప్రభుత్వం ప్రతి సంవత్సరం జాతీయ యువజన ఉత్సవాలను నిర్వహిస్తోంది. ప్రజా జీవితంలోని దాదాపు అన్ని సామాజిక-సాంస్కృతిక అంశాలను కవర్ చేయడానికి వివిధ కార్యకలాపాల్లో తమ ప్రతిభను ప్రదర్శించే ప్రయత్నంలో దేశంలోని యువతను ఒకచోట చేర్చడం, ఔత్సాహిక యువ కళాకారులు తమను తాము వ్యక్తీకరించడానికి , తోటి కళాకారులతో సంభాషించడానికి , వివిధ విభాగాల నిపుణుల నుండి కొత్త కళా రూపాలను మరింత నేర్చుకోవడానికి అవకాశం కల్పించడం ఎన్ వైఎఫ్ ప్రాథమిక లక్ష్యం.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister Shri Anurag Thakur and Lt. Governor of Puducherry Dr. Tamilisai Soundararajan unveil the Logo and Mascot of National Youth Festival 2022 in Puducherry today
Youth is our key force and has the most important role to play in nation building: Shri Anurag Thakur
05 JAN 2022 7:34PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports, Shri Anurag Thakur and Lt. Governor of Puducherry Dr. Tamilisai Soundararajan today unveiled the Logo and Mascot of the 25th National Youth Festival to be held in Puducherry from 12th -16th January 2022. Speaker of the Puducherrry Legislative Assembly,Shri R. Selvam, Chief Minister of Puducherry Shri N. Rangaswamy, Education Minister Shri A. Namasivayam were also present on the occasion.
Speaking at the occasion, Shri Anurag Thakur said that Puducherry as a venue for the National Youth Festival 2022 was handpicked by the Prime Minister , Shri Narendra Modi. The Union Minister added that the Prime Minister is expected to inaugurate the Youth Festival and address the youth. Shri Anurag Thakur also unveiled the tag-line of the National Youth Festival, Shaksham Yuva Shashakth Yuva meaning Capable Youth- Forceful Youth, Able Youth- Strong Youth.
Shri Thakur further said, “India has a very important role to play in the 21st century whereby the whole world is looking at us. Youth is our key force and has the largest and most important role to play in nation building. We must focus on how to channelise our youth power to make India one of the strongest economies of the world and global power in other fields. Time has come to showcase the soft power of India ranging from IT to start-Ups in which we have done very well.”
Shri Thakur said that youth from all over the country will be visiting Puducherry to participate in the festival, and was confident that the youth will learn from the life of Shri. Aurobindo, who was a great poet, patriot, philosopher and also a great Yoga Guru, and Poet Subramania Bharati and from Swami Vivekananda who is the ideal for every youth. “We want the local people to take part in the festival with enthussiasm since the main idea behind Azadi Ka Amrit Mahotsav is Jan Bhagidari”, the Minister added. Elaborating on the events to be held during the Youth festival, the Union Minister said that the festival will take us through the cultural heritage of India. The Festival is a great opportunity to showcase the cultural and tourism potential of Puducherry, the Minister added. Shri Anurag Thakur reiterated that it will offer a Cultural extravaganza and give exposure to the youth hailing from far-flung areas of the North-east, Himalayas and Kutch among others.
Earlier in the day, Shri Anurag Thakur also reviewed in detail the arrangements being made for the Youth Festival.
National Youth Festival is organized by the Government of India every year in collaboration with one of the States from January 12th to 16th to commemorate the birth anniversary of Swami Vivekananda i.e. 12th January. The basic objective of the NYF is to bring the youth of the country together in an attempt to showcase their talents in various activities to cover almost all socio-cultural aspects of life, providing an opportunity to amateur young artists to express themselves and interact with fellow artists and to further learn the new art forms from experts of various disciplines.