Ministry of Youth Affairs and Sports
Sports Authority of India issues fresh SOPs to combat rising Covid cases
06 JAN 2022 3:25PM by PIB Delhi
The Sports Authority of India has come up with fresh Standard Operating Procedures (SOPs) to deal with the drastic rise in the Covid cases, mostly owing to the Omicron variant. These measures will be strictly implemented at the various National Centres of Excellence (NCOE) as well as the ongoing national coaching camps.
Upon arrival to the training centres, all athletes will undergo mandatory Rapid Antigen Test (RAT). If the test comes negative, they will train and dine separately until the sixth day of joining. A repeat of the RAT would take place on the 5th day. The ones who get a positive result would undergo a RTPCR test and be treated in isolation, while the athletes testing negative would continue normal training.
Proper isolation facilities are being earmarked for Covid positive or symptomatic athletes across the camps and the facilities would be sanitized twice a day. There will also be a micro bio-bubble, where the athletes will be divided into small groups for training and dining. The athletes have also been strictly asked to avoid interacting with other groups.
There will also be random testing of athletes, coaches, support staff and non-residential staff in the NCOE, once every 15 days. It has also been recommended that athletes would be participating in only those competitions recommended by the respective National Sports Federations (NSFs) and the SAI HQ officials. For invitational tournaments and non-Olympic qualifying events, recommendations would be made by the respective Regional Directors (RDs) of the NCOEs.
It is also to be noted that guidelines from the respective State Governments shall be superseding these SOPs in those particular States.

യുവജനകാര്യ, കായിക മന്ത്രാലയം
കോവിഡ് രോഗബാധ വ്യാപനം തടയുന്നതിന് സ്‌പോർട്‌സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ പുതിയ പ്രവർത്തന ചട്ടം പുറപ്പെടുവിച്ചു
06 JAN 2022 3:25PM by PIB Thiruvananthpuram
ന്യൂ ഡൽഹി, ജനുവരി 06, 2021
കൊവിഡ് കേസുകളുടെ ക്രമാതീതമായ വർധനയെ നേരിടാൻ സ്‌പോർട്‌സ് അതോറിറ്റി ഓഫ് ഇന്ത്യ പുതിയ പ്രവർത്തന നടപടിക്രമങ്ങൾ (SOPs) കൊണ്ടുവന്നു. ഈ നടപടികൾ വിവിധ ദേശീയ മികവ് കേന്ദ്രങ്ങളിലും (NCOE) നിലവിലുള്ള ദേശീയ പരിശീലന ക്യാമ്പുകളിലും കർശനമായി നടപ്പിലാക്കും.
പരിശീലന കേന്ദ്രങ്ങളിൽ എത്തുമ്പോൾ, എല്ലാ അത്‌ലറ്റുകളെയും നിർബന്ധിത റാപ്പിഡ് ആന്റിജൻ ടെസ്റ്റിന് (RAT) വിധേയരാക്കും. പരിശോധനാഫലം നെഗറ്റീവായാൽ, പരിശീലനത്തിന് ചേർന്ന ആറാം ദിവസം വരെ ഇവർക്ക് പരിശീലനവും ഭക്ഷണവും പ്രത്യേകം നല്കും. 5-ാം ദിവസം റാപ്പിഡ് ആന്റിജൻ ടെസ്റ്റ് വീണ്ടും നടത്തും. ഫലം പോസിറ്റീവ് ആകുന്നവരെ ആർടിപിസിആർ ടെസ്റ്റിന് വിധേയരാക്കുകയും ഐസൊലേഷനിൽ ചികിത്സിക്കുകയും ചെയ്യും. അതേസമയം ഫലം നെഗറ്റീവ് ആകുന്ന കായികതാരങ്ങൾക്ക് സാധാരണ പരിശീലനം നൽകും.
ക്യാമ്പുകളിലെ കോവിഡ് പോസിറ്റീവ് അല്ലെങ്കിൽ രോഗലക്ഷണമുള്ള അത്‌ലറ്റുകൾക്ക് ശരിയായ ഐസൊലേഷൻ സൗകര്യങ്ങൾ ഒരുക്കിയിട്ടുണ്ട്. കൂടാതെ ഇവ ദിവസത്തിൽ രണ്ടുതവണ അണുവിമുക്തമാക്കും. പരിശീലനത്തിനും ഭക്ഷണത്തിനുമായി കായികതാരങ്ങളെ ചെറിയ ഗ്രൂപ്പുകളായി തിരിക്കുന്ന ഒരു മൈക്രോ ബയോ-ബബിളും ഉണ്ടാകും.
15 ദിവസത്തിലൊരിക്കൽ എൻ‌സി‌ഒ‌ഇയിലെ അത്‌ലറ്റുകൾ, കോച്ചുകൾ, സപ്പോർട്ട് സ്റ്റാഫ്, നോൺ റെസിഡൻഷ്യൽ സ്റ്റാഫ് എന്നിവരുടെ ഇടയിൽ നിന്നും ചിലരിൽ പരിശോധന നടത്തും. അതത് ദേശീയ സ്‌പോർട്‌സ് ഫെഡറേഷനുകളും സായ് ആസ്ഥാനത്തെ ഉദ്യോഗസ്ഥരും ശുപാർശ ചെയ്യുന്ന മത്സരങ്ങളിൽ മാത്രമേ അത്‌ലറ്റുകൾ പങ്കെടുക്കാവൂ എന്നും നിർദേശിച്ചിട്ടുണ്ട്. ഇൻവിറ്റേഷനൽ ടൂർണമെന്റുകൾക്കും ഒളിമ്പിക് ഇതര യോഗ്യതാ മത്സരങ്ങൾക്കുമായി, NCOE കളുടെ ബന്ധപ്പെട്ട റീജിയണൽ ഡയറക്ടർമാർ ശുപാർശകൾ നൽകും.
അതത് സംസ്ഥാന ഗവൺമെന്റുകളിൽ നിന്നുള്ള മാർഗ്ഗനിർദ്ദേശങ്ങൾ, ആ പ്രത്യേക സംസ്ഥാനങ്ങളിൽ ഈ പ്രവർത്തന ചട്ടങ്ങൾക്ക് മുകളിൽ നടപ്പാക്കാൻ ശ്രദ്ധിക്കണമെന്നും നിർദേശമുണ്ട്.