Ministry of Information & Broadcasting
India strikes hard on Pakistani Fake News Factories
Ministry of I&B blocks Pakistan funded fake news networks
35 YouTube channels, 2 websites blocked for spreading anti-India fake news
21 JAN 2022 6:10PM by PIB Delhi
The Ministry of Information & Broadcasting has ordered blocking of 35 YouTube based news channels and 2 websites which were involved in spreading anti-India fake news in a coordinated manner over digital media. The YouTube accounts blocked by the Ministry had a total subscriber base of over 1 crore 20 lakh, and their videos had over 130 crore views. Additionally, two Twitter accounts, two Instagram accounts, and one Facebook account have also been blocked by the Government for being involved in spreading coordinated anti-India disinformation over the internet.
Vide five separate orders issued under rule 16 of the Information Technology (Intermediary Guidelines and Digital Media Ethics Code) Rules, 2021, the Ministry has ordered to block these Pakistan based social media accounts and websites. Indian intelligence agencies were closely monitoring these social media accounts and websites, and flagged them to the Ministry for immediate action.
Modus Operandi: Coordinated Disinformation Networks
The 35 accounts blocked by the Ministry were all operating from Pakistan, and were identified to be part of four coordinated disinformation networks. These include the Apni Duniya Network operating 14 YouTube channels, and Talha Films Network operating 13 YouTube channels. A set of four channels, and a set of two other channels were also found to be acting in synchronization with each other.
All these networks appeared to be operated with a single goal of spreading fake news oriented towards the Indian audience. The channels which were part of a network used common hashtags and editing styles, were being operated by common persons, and cross promoted each other’s content. Some of the YouTube channels were being operated by anchors of Pakistani TV news channels.
Nature of Content
The YouTube channels, websites, and other social media accounts blocked by the Ministry were used by Pakistan for spreading anti-India fake news about sensitive subjects related to India. These include topics such as the Indian Army, Jammu and Kashmir, and India’s foreign relations with other countries. It was observed that rampant fake news was spread through the YouTube channels regarding the demise of the former Chief of Defence Staff Late General Bipin Rawat. These YouTube channels had also started posting content to undermine the democratic process of the upcoming elections in five states.
The channels propagated content to encourage separatism, divide India on the lines of religion, and create animosity among the various sections of the Indian society. Such information was feared to have the potential to incite the audience into commission of crimes adversely affecting public order in the country.
The recent action taken by the Government follows the blocking of 20 YouTube channels and 2 websites in December, 2021 when the emergency powers under the IT Rules, 2021 were first utilized to act against such anti-India fake news networks. The intelligence agencies and the Ministry continue to work closely in order to secure the overall information environment in India.
Annexure
YouTube channels and Websites Spreading Anti-India Content
OVERALL STATISTICS
TOTAL SUBSCRIBERS : 1,21,23,500
TOTAL VIEWS : 132,04,26,964
DETAILS REGARDING NETWORKS OF BLOCKED YOUTUBE CHANNELS
Network 1
Sl. No
YouTube Channel
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
1.
Khabar with Facts
1. Hammas Used Its Drone On India, Narendra Modi Contact With Naftali Bennett For Help | Israel, Gaza
2. Ans Haqani Give Order To Talebans Troops To Complete Wish Of Mahmood Ghaznavi | Babri Masjid
3. Indian Army High Alert As Narendra Modi Issue New Order About Muslims | Amit Shah, Anas Haqani
4. Tayyip Erdogan Takes New Decision About Babri Masjid Give Warning To Yogi | Ram Mandir
5. Ans Haqani Give Order To Talebans Jangjus Ready To Give Huge Surprise To Yogi | Modi
6. Indian Pilots Start Strikes On Afghan Jangjus As Modi Give Order, Indian Army In Big Trouble |Kabul
7. Shah Salman Takes New Decision About Hindus Temple After Tripura Muslims Attack | Qatar, Kuwait
8. Qatar Prince Decide To Deport Hindus and Give Important Message To Hasina Wajid | Bangladesh
9. Mujahedeen Give Huge Shock To Yogi Adityanath | Babri Masjid, Ram Mandir
Subscribers: NA
Total Views: 8,93,148
1.
Khabar Taiz
1. Shah Salman Give Order To Indian Army Move Back From Saudi Arabia | Muhammad Bin Salman, Modi
2. Saudi Arabia Make Restrictions On India, Shah Salman Send Important Message To Imran Khan
3. Afghan Jangjus Decide To Take Revenge Of 15 Mosque From Modi | Ram Mandir, Yogi
4. 100 Afghan Jangjus Troops Enter In Maqboza Valley To Give Support Kashmirri Mujahedeen
5. Qatar and Afghan Jangjus Government Announced To Take Revenge Of Babri Masjid From Modi
6. Indian Army Move Back From Maqboza Valley After Afghan Jangjus Warning, Modi Give New Order
7. Indian Soldiers Start Suicide Attempts During Duty With Fear Of Kashmirri Mujahedeen
8. Indian Army Start Using Weapons On Kashmirri Youngest, Mujahedeen Decide To Take Revenge
9. Afghan Jangjus Caught 40 Indian Agents and Hanged At Kabul
10. Talebans Troops Ready For Going Ayodhya To Build Babri Masjid and Demolish Ram Mandir | Yogi
11. North Korean Army Reached Ladakh To Help Chinese Army, Modi Shocked | Kim Jong Un, Xi Jinping
12. Indian Army Jawans In Big Trouble At Maqboza Valley As Chinese Troops and Jangjus Enter In Valley
13. Modi Apologize To Prince Mohammad Bin Salman As Saudi Arabia Stop Oil Supply To India | MBS
14. Chinese Forces Enter In Kashmir To Tackle Indian Army and Freedom Of Kashmiris | Imran Khan, Modi
15. Indian Generals Refused Narendra Modi Order, Indian Army Faced Revolt Situation | MM Narvane
Subscribers: 5,550
Total Views: 4,92,967
1.
Global Truth
1. Kritika and Tarini Rawat Give Big Surprise For The Whole Nation Of Neighbor Country Of Pakistan
2. Daughter (of CDS General Rawat) Accept Islam
3. RSS Workers Chief Mohan Baghwat And Modi Making New Deal With Afghaan Talebans Leader Ans Haqani
4. First Time Kritika and Tarini Rawat Visiting Pakistan After Mi-17 Helicopter Case | Modi, Imran Khan
Subscribers: NA
Total Views: 1,767,238
1.
New Global Facts
1. Mujahedeen Plans Get Success As Security Guard Trying To Targets On CM
2. Shah Salman Make Restrictions On Yogi adityanath To Enter Saudi Arabia | MBS, Modi
3. 7 Big State Of India Demanding Separate Country and Indian Army Targeted By Manipur Freedom Fighter
4. Shah Salman Order To Send Indian Soldiers In Jail, Modi Make Big Mistake | Muhammad Bin Salman
5. Saudi Arabia Announced To Stop Oil Supply To India After Targeting Muslims | Shah Salman, MBS
6. Muhammad Bin Salman Takes Historic Revenge and Destroyed Indian Oil Ship In Sea | Shah Salman
7. Shah Salman Give Huge Surprise To Modi As Qatar and Kuwait Comes To Help Indian Muslims
8. Famous Personality In Trouble After Helicopter Crash | Rajnath Singh
9. Security High Alert At Raawwat House, Pura Khandaan Cheekh Utha
10. Tarini Rawat Accept Islam After Mi-17 Helicopter Case | Imran Khan
Subscribers: 3,01,000
Total Views: 4,35,71,169
Network 2
Sl. No
YouTube Channel
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
1.
Information Hub
1. Isr Chin K Khilaf Khray Ho Gae..!!
2. Turkey Ka Vaar Lagataar 10Jan2022..!!
3. Chin Pak Ny Chiekhien Nikal Den...!!
4. 1050 Tankon sy Hamla...!!
5. Tayyip K Drones Cha Gae..!!
Subscribers: 7,29,000
Total Views: 10,17,73,426
1.
Flash Now
1. Bharat K Khilaf Bara Faisla Ho Gya..!!
2. Bangladesh Ka Qabza..!!
Subscribers: 2,22,000
Total Views: 2,28,53,072
Apni Duniya Network
Sl. No.
YouTube Channel
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
1.
Faisal Tarar Speaks
1. India Defeated By China Badly & Held Talk Over Ladakh & Warning To Pm Modi By China
2. Chinese Flag in Galwan Valley & Surrender Of Indian Army To Pm Modi
3. Indian Jets Makes New Progress In Afghanistan &Pak Surprised Ghani
4. Victory Of Afghan Group & Indian Jet Captured In Afghanistan
Subscribers: 4,76,000
Total Views: 7,53,89,895
1.
Apni Dunya TV
1. India Defeated By China Badly & Held Talk Over Ladakh
2. China & India Air Force Standoff & Pm Modi Asking World To Stop China
3. Modi Allow Joe Biden For Use airbase
Subscribers: 9,96,000
Total Views: 11,35,80,030
1.
Haqeekat ki Dunia
1. Pakistan Wins From Indian Army At Siachen As Indian Army Chief Surrender In fort Qamar Bajwa
2. Congrat's ! Milestone Achievement Of Imran Khan & Nightmare For Pm Modi
3. Big Development by Russia For USA NATO| PM Modi Security Enhanced,Why?Latest News|Haqeeqat ki Dunya
4. Breaking ! Alarming Situation For Pm Modi As Army Chief Wrote Warning Letter With Solid Message
Subscribers: 14,90,000
Total Views: 20,53,37,557
1.
Shahzad Abbas
1. India ready to launch IB missiles on Pakistan as and Indus Waters Treaty Detail By Shahzad Abbas
2. India and hamid karzai new propaganda for Pakistan
3. India Pakistan current situation From TLP long march And Imran khan to Pak Army latest operation
4. Big Report of India about Clashes of Hindu Sikh | Moodi Sarkar fails to Handle Conflicts in State
Subscribers: NA
Total Views: 1,230,954
1.
Mera Pakistan With Shahab
1. Victorious Moment For Gen Bajwa & Imran Khan & Pakistan Becomes Last Option For Pm Modi Detail By MP
2. Pm Modi Open New Front For Imran Khan&Gen Bajwa To Ban Cricket In Pakistan
3. Pakistan ki aik aur Jeet aur India ki Haar
Subscribers: 1,34,000
Total Views: 43,14,072
1.
Khabar With Ahmad
1. Chinese Mongol Army Enters Galwan Valley on Horses
2. Khalistan Flag on Indian Parliament
3. 15 Thousands Hindus Become Muslims Because of Maulana Kaleem Saddique
Subscribers: 34,200
Total Views: 28,85,895
1.
HR Tv
1. Genaral bipin rawat samoothly going to hell breaking news#PMModitweet#indianArmy#bipinrawat
2. 1000 isreal dron in #LAC #indianArmy #china#indiachina#Ladhak#apnidunyanetwork
Subscribers: NA
Total Views: 12,68,313
1. 8
Sabee Kazmi
1. Indian Chief of Air helicopter Who is behind this?| Faisalabad Incident reality
2. 160 Million security failure India blames ISI
3. Khalistan is a reality
4. How in 15 Minutes China Captured India
5. Mastermind of Johar Town blast is an Indian citizen associated with RAW.
Subscribers: 51,500
Total Views: 42,31,907
1. 9
Such Tv Network
1. India in FATF grey list
2. India is under siege and not ready to stand against China and Pakistan but Quad has expectations
3. Modi is not allowed to enter Arunachel Pradesh without visa
4. IAF helicopter Mi-17 carrying Indian CDS General Bipin Rawat, had collaborations with U.S. Pentagon
Subscribers: 1,80,000
Total Views: 1,76,20,534
1.
Saqib Speaks
1. India Saudi Oil War | Pm Modi Betrayed MBS & Joins Hands With Iran| Imran & Bajwa Enjoying
2. Russia Refuse To Help Out Modi As China India Ladkah
3. Inside Story & Link Of Karachi Stock Exchange With India
4. Pakistan China Not Acceptable ! India Turns Down Relations With Russia
5. Pm Modi Orders To Broke Agreement Between China India Ladakh
6. Forget Russia Then We Will Support You Against China US to India
7. Major Setback For Narendra Modi As 17 State Takes Stands For His Desire
Subscribers: 2,57,000
Total Views: 2,01,85,193
1.
Salman Haidar
Official
1. Breaking ! India Tripura Update From Pakistan ! RSS and indian Army Muslim operation
2. China decided to take more territory from India
Subscribers: 1,16,000
Total Views: 1,26,10,116
1.
Sajid Gondal Speaks
1. Sikh Community Towards Khalistan & Modi Sarkar In Big Trouble
2. New Referendum Taking New Direction In India
3. Finally India Caught Behind New Zealand Tour& Email To Martin Guptill Wife As Fawad Chaudhry Press
Subscribers: 2,16,000
Total Views: 8,00,61,734
13.
Maleeha Hashmey
1. How India's New Drone Drama Failed
2. Why India is Afraid of COAS - General Bajwa! - Maleeha Hashmey
Subscribers: 1,39,000
Total Views: 14,688,436
14.
Umar Daraz Gondal
1. imran khan skardu airport India's slam response To Pakistan Detail By Umar daraz gondal
2. Aghanistan issue Iranian Fm Visit India After Accused Pakistan&indian Media claim Mullah abdul ghani
3. Another big victory for Pakistan, Pakistan won the case from India details by Nouman Speaks
4. India Afghanistan T20 match-fixing evidence Shoaib Akhtar made the Indian media silent Virat Kohli
5. India provided Big evidence to Pakistan For ISI behind Ludhiana court blast|gen nadeem anjum
Subscribers: 3,96,000
Total Views: 3,48,81,037
Talha Films
Sl. No
YouTube Channel
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
1.
Khoji TV
1. Latest video of plane of India and bipin rawat
2. Another plan of Pak Army reached in India with medicine and other treatment
3. Indian Israeli air strike hits Syrian port and S-400 not perform well
4. Why Narendra Modi Coming to Pakistan | Big success of Pakistan ISI
5. Indian Navy Face Big Embracement after latest big development of hitting his own ship
Subscribers: 21,80,000
Total Views: 230,5,65,187
1.
Khoji TV 2.0
1. Indian CDS Bipin Rawat MI 17 Helicopter Full Latest Video
2. iran ask india not to use irani air space for their flights & chahbahar is now part of gawadar port
3. Pakistan ne india k rivers pr qbza kr lia
4. Pakistan Helping India | Pakistan 50 Ambulance reach To Help India
5. crazy plan of narendra modi ajit doval and amit shah did not worked in wadi
Subscribers: 9,92,000
Total Views: 6,30,63,489
1.
Cover Point
1. Chinese military waves flag in hamachal per-dash | Indian military surrender against china
2. America support independence of Indian Punjab
3. North Korea President Announced Atomic Bomb Ready for India
4. Chinese Fighter Jets J-11 Enter in India and Target Atomic Area
5. Pak Army Take Down Indian S-400 Missile Using Ababeel Missile
6. China takes control over India with Missiles
7. Big Development in Afghanistan after 6 Indian pilot capture
8. Indian Atom Bomb of 7kg uranium lost Pakistan Army and ISI WIN
9. IAF First Rafael Fighter Jet Down During Training Exercise
Subscribers: 7,13,000
Total Views: 6,88,03,478
1.
Junaid Flix
1. Shopian became a graveyard of Indians | Ghaznavi force collapsed on Indian army
2. In Poonch, the Mujahideen made such a move that it was difficult to save the life of the Indian army
3. Indian Army APne halak Fojiyon ko chor kr bhag gai | Kashmir Azadi Kay qareeb
4. Indian army chief announces attack on Azad Kashmir
5. Erdogan grabs Modi by the neck
6. Breakin | Painful sitution of Indian soldiers in Poonch forest
7. Breaking News | US, India complete preparations for attack on China | China digs joint grave of both
Subscribers: 29,800
Total Views: 41,16,259
1.
National Studio
1. India main Kisano ka Barhta hua Qatal - e - aam
2. new orders from modi sarkar to public of asaam and new development in the region
Subscribers: 2,08,000
Total Views: 1,28,95,298
1.
Informative world
1. Problems in india for Sikh community & no response by world.
2. Israel Using India for its Own Benefits | Informative World
Subscribers: 1,450
Total Views: 38,795
1.
DunyaOfficial
1. Bloodshed begins. Massacre of Muslims. Bodies. Kill Muslims (Translated from Urdu)
2. Saudi Arabia Big Action Against India Indian Peoples And Stop Indian Oil Supply | Dunya Official
3. pak army talban face to face in india indian army big action against vally news | india news
Subscribers: 1,14,000
Total Views: 2,08,03,517
1.
Studio360
1. indian army brilliant man kill army major officer in Loc
Subscribers: 3,90,000
Total Views: 3,39,09,635
1.
Haqeeqat Tv News
1. Pm Modi Restore Article 370 35A China India Standoff | Trending Points
Subscribers: 5,08,000
Total Views: 5,82,45,542
1.
Haqeeqat TV 786
1. Erdogan Brilliant Step About Babri
2. Tayyip Erdogan Ram Mandir Demolition
3. A Handmade UBGL: Latest Technique Of Kashmir, Indian Army Taking Videos Of Girls.
4. Ram Mandir Demolition || BJP, Modi,
5. Babri Masjid || Ram Mandir Demolition
Subscribers: 3,19,000
Total Views: 3,99,82,059
1.
Bol Media TV
1. China & India are Once Again Engaging With Each Other on LAC Super Dam Stop Water Flowing into India
2. Afgh@n T@liban announce jihad in India after Eid-ul-Fitr
3. latest India Will Stop Turkey to Become the Leader of Muslims Replacing Saudi Arabia
Subscribers: NA
Total Views: 1,26,79,567
1.
Urdu Studio
1. India And Modi Team May Revoke Article 370 And 35A In Kashmir
2. Pm Modi May Restore Article 370 & 35A & China India Standoff | Daily Viral | 11 July 2021
Subscribers: 8,94,000
Total Views: 89,20,295
1.
Zaki Abbas
1. BJP plan uncovered about Muslim & Christian community
2. Modi Sarkaar is responsible for India’s defeat (in cricket match)
Subscribers: 17,300
Total Views: 15,29,147
Others (which are not part of networks)
Sl. No
YouTube Channel
Examples of fake content posted by the channel
Media Statistics
1.
White News
1. India's Notorious Business Of Buying & Selling Bengali Girls is Booming
2. Indian extremists are destroying mosques of Bengali Muslims
3. The extremist terrorist organization Bajrang Dal has set fire to 14 Mosques
4. Why Former Chief of Defence Staff of the Indian Armed Forces Gen Bipin Rawat assassinated?
5. Indian Tripura Riots | RSS Hindus Set Quran & Mosques On Fire
6. 20000 Bengali Muslims were Killed in Assam by Hindu Mobs
Subscribers: 2,610
Total Views: 1,42,460
1.
DNow
1. India Orders New Weapons To Exterminate Kashmiris With More Sophistication
2. India's Changing Tactics in IIOJK: Atrocities To Be More Clandestine
3. Indian illegal Ouuupation Of Junagadh Dnow Media
4. Lesson for Indian States Seeking Independence from India
5. After Babri Masjid, a vicious conspiracy of extremist Hindus to martyr another Masjid
6. 73 years have passed since India forcefully annexed the state of Junagadh
7. India is using relentless chemical weapons in Kashmir
8. If Kashmirs had foreign trainers like Naxals the situation for India could have been dire
Subscribers: NA
Total Views: 72,337
WEBSITES
Sl. No
Website
Web Address Link
1.
White News
http://whiteproductions.com.pk/
1.
DNow
https://dnowmedia.com/
Some Example Screenshots

ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਤੋਂ ਫਰਜ਼ੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਫੈਲਾਉਣ ਵਾਲੇ ਸੰਗਠਨਾਂ 'ਤੇ ਸਖ਼ਤ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਪੁਸ਼ਤ ਪਨਾਹੀ ਵਾਲੇ ਫੇਕ ਨਿਊਜ਼ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ 'ਤੇ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਈ
ਭਾਰਤ ਵਿਰੋਧੀ ਫਰਜ਼ੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਫੈਲਾਉਣ ਵਾਲੇ 35 ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ, 2 ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ 'ਤੇ ਪਾਬੰਦੀ
21 JAN 2022 6:10PM by PIB Chandigarh
ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ 35 ਯੂ-ਟਿਊਬ ਅਧਾਰਿਤ ਨਿਊਜ਼ ਚੈਨਲਾਂ ਅਤੇ 2 ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕਰਨ ਦੇ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤੇ ਹਨ, ਜੋ ਡਿਜੀਟਲ ਮੀਡੀਆ 'ਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿਰੋਧੀ ਫਰਜ਼ੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਫੈਲਾਉਣ 'ਚ ਸ਼ਾਮਲ ਸਨ। ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਬਲੌਕ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਅਕਾਊਂਟਸ ਦੇ ਕੁੱਲ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰਸ ਦੀ ਗਿਣਤੀ 1 ਕਰੋੜ 20 ਲੱਖ ਤੋਂ ਵੱਧ ਸੀ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਵੀਡੀਓਜ਼ 'ਤੇ 130 ਕਰੋੜ ਤੋਂ ਵੱਧ ਵਿਯੂਜ਼ ਸਨ। ਇਸ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਦੋ ਟਵਿੱਟਰ ਅਕਾਊਂਟ, ਦੋ ਇੰਸਟਾਗ੍ਰਾਮ ਅਕਾਊਂਟ ਅਤੇ ਇੱਕ ਫੇਸਬੁੱਕ ਅਕਾਊਂਟ ਨੂੰ ਵੀ ਇੰਟਰਨੈੱਟ 'ਤੇ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਵਿਰੋਧੀ ਗਲਤ ਜਾਣਕਾਰੀ ਫੈਲਾਉਣ ਵਿੱਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਲਈ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਬਲੌਕ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਸੂਚਨਾ ਟੈਕਨੋਲੋਜੀ (ਮੱਧਵਰਤੀ ਦਿਸ਼ਾ-ਨਿਰਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਡਿਜੀਟਲ ਮੀਡੀਆ ਨੈਤਿਕਤਾ ਕੋਡ) ਨਿਯਮ, 2021 ਦੇ ਨਿਯਮ 16 ਦੇ ਤਹਿਤ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਪੰਜ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਆਦੇਸ਼ਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ, ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੇ ਇਨ੍ਹਾਂ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਅਧਾਰਿਤ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਅਕਾਊਂਟਸ ਅਤੇ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕਰਨ ਦਾ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਭਾਰਤੀ ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਅਕਾਊਂਟਸ ਅਤੇ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ 'ਤੇ ਨੇੜਿਓਂ ਨਜ਼ਰ ਰੱਖ ਰਹੀਆਂ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੁਆਰਾ ਮੰਤਰਾਲੇ ਨੂੰ ਤੁਰੰਤ ਕਾਰਵਾਈ ਲਈ ਝੰਡੀ ਦੇ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਸੀ।
ਮੋਡਸ ਓਪਰੇਂਡੀ (ਕਾਰਜ ਵਿਧੀ): ਕੋਆਰਡੀਨੇਟਿਡ ਡਿਸਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਨੈੱਟਵਰਕਸ
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਬਲੌਕ ਕੀਤੇ ਗਏ 35 ਖਾਤੇ ਸਾਰੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਤੋਂ ਸੰਚਾਲਿਤ ਸਨ ਅਤੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੀ ਪਛਾਣ ਚਾਰ ਤਾਲਮੇਲ ਵਾਲੇ ਡਿਸਇਨਫਰਮੇਸ਼ਨ ਨੈਟਵਰਕ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਹਨਾਂ ਵਿੱਚ 14 ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ਦਾ ਸੰਚਾਲਨ ਕਰਨ ਵਾਲਾ ਅਪਨੀ ਦੁਨੀਆ ਨੈੱਟਵਰਕ ਅਤੇ ਤਲ਼ਹਾ ਫ਼ਿਲਮਜ਼ ਨੈੱਟਵਰਕ 13 ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਚਲਾ ਰਿਹਾ ਹੈ। ਚਾਰ ਚੈਨਲਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੈੱਟ ਅਤੇ ਦੋ ਹੋਰ ਚੈਨਲਾਂ ਦਾ ਇੱਕ ਸੈੱਟ ਵੀ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨਾਲ ਤਾਲਮੇਲ ਨਾਲ ਇੱਕ ਸਮਾਨ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਪਾਇਆ ਗਿਆ।
ਇਹ ਸਾਰੇ ਨੈੱਟਵਰਕ ਭਾਰਤੀ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਵਿੱਚ ਫਰਜ਼ੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਫੈਲਾਉਣ ਦੇ ਇੱਕੋ ਟੀਚੇ ਨਾਲ ਸੰਚਾਲਿਤ ਜਾਪਦੇ ਹਨ। ਚੈਨਲ ਜੋ ਕਿ ਇੱਕ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਸਨ, ਇੱਕੋ ਜਿਹੇ ਹੈਸ਼ਟੈਗ ਅਤੇ ਸੰਪਾਦਨ ਸ਼ੈਲੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਸਨ, ਆਮ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਦੁਆਰਾ ਸੰਚਾਲਿਤ ਕੀਤੇ ਜਾ ਰਹੇ ਸਨ ਅਤੇ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਦੀ ਸਮੱਗਰੀ ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਭੇਜਦੇ ਸਨ। ਕੁਝ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਟੀਵੀ ਨਿਊਜ਼ ਚੈਨਲਾਂ ਦੇ ਐਂਕਰ ਚਲਾ ਰਹੇ ਸਨ।
ਸਮੱਗਰੀ ਦੀ ਪ੍ਰਕਿਰਤੀ
ਮੰਤਰਾਲੇ ਦੁਆਰਾ ਬਲੌਕ ਕੀਤੇ ਗਏ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ, ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਅਤੇ ਹੋਰ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਅਕਾਊਂਟਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੁਆਰਾ ਭਾਰਤ ਨਾਲ ਸਬੰਧਿਤ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਵਿਰੋਧੀ ਫ਼ਰਜ਼ੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਫੈਲਾਉਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ, ਜੰਮੂ-ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਤੇ ਦੂਜੇ ਦੇਸ਼ਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ ਦੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਬੰਧ ਵਰਗੇ ਵਿਸ਼ੇ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ। ਇਹ ਦੇਖਿਆ ਗਿਆ ਸੀ ਕਿ ਸਾਬਕਾ ਚੀਫ਼ ਆਵ੍ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ਼ ਸਵਰਗੀ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਦੇ ਦੇਹਾਂਤ ਬਾਰੇ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ਰਾਹੀਂ ਫ਼ਰਜ਼ੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਫੈਲਾਈਆਂ ਗਈਆਂ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ਨੇ ਪੰਜ ਰਾਜਾਂ ਦੀਆਂ ਆਗਾਮੀ ਚੋਣਾਂ ਦੀ ਲੋਕਤੰਤਰੀ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ ਨੂੰ ਕਮਜ਼ੋਰ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਵੀ ਪੋਸਟ ਕਰਨੀ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰ ਦਿੱਤੀ ਸੀ।
ਚੈਨਲਾਂ ਨੇ ਵੱਖਵਾਦ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਿਤ ਕਰਨ, ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਧਰਮ ਦੇ ਆਧਾਰ 'ਤੇ ਵੰਡਣ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਸਮਾਜ ਦੇ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਵਰਗਾਂ ਵਿਚਕਾਰ ਦੁਸ਼ਮਣੀ ਪੈਦਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੱਗਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਚਾਰ ਕੀਤਾ। ਅਜਿਹੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਤੋਂ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਲੋਕ ਵਿਵਸਥਾ ਨੂੰ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਅਪਰਾਧਾਂ ਲਈ ਦਰਸ਼ਕਾਂ ਨੂੰ ਭੜਕਾਉਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੋਣ ਦਾ ਡਰ ਸੀ।
ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਹਾਲ ਹੀ ਵਿੱਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਕਾਰਵਾਈ ਦਸੰਬਰ, 2021 ਵਿੱਚ 20 ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ਅਤੇ 2 ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਨੂੰ ਬਲੌਕ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜਦੋਂ ਆਈਟੀ ਨਿਯਮ, 2021 ਦੇ ਤਹਿਤ ਐਮਰਜੈਂਸੀ ਸ਼ਕਤੀਆਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਅਜਿਹੇ ਭਾਰਤ ਵਿਰੋਧੀ ਜਾਅਲੀ ਖ਼ਬਰਾਂ ਦੇ ਨੈਟਵਰਕਾਂ ਵਿਰੁੱਧ ਕਾਰਵਾਈ ਕਰਨ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ। ਖੁਫੀਆ ਏਜੰਸੀਆਂ ਅਤੇ ਸੂਚਨਾ ਤੇ ਪ੍ਰਸਾਰਣ ਮੰਤਰਾਲਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸੂਚਨਾ ਦੇ ਸਮੁੱਚੇ ਮਾਹੌਲ ਨੂੰ ਸੁਰੱਖਿਅਤ ਕਰਨ ਲਈ ਮਿਲ ਕੇ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹਨ।
ਅਨੁਬੰਧ
ਯੂ-ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ ਅਤੇ ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ ਜੋ ਭਾਰਤ ਵਿਰੋਧੀ ਸਮੱਗਰੀ ਫੈਲਾਉਂਦੀਆਂ ਹਨ
ਸਮੁੱਚੇ ਅੰਕੜੇ
ਕੁੱਲ ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ : 1,21,23,500
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼ : 132,04,26,964
ਬਲੌਕ ਕੀਤੇ ਯੂਟਿਊਬ ਚੈਨਲਾਂ ਦੇ ਨੈੱਟਵਰਕਾਂ ਬਾਰੇ ਵੇਰਵੇ
ਨੈੱਟਵਰਕ 1
ਲੜੀ ਨੰ.
ਯੂ ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ
ਚੈਨਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਜਾਅਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ
ਮੀਡੀਆ ਅੰਕੜੇ
1.
ਖ਼ਬਰ ਵਿੱਧ ਫੈਕਟਸ
1. ਹਮਾਸ ਨੇ ਭਾਰਤ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਡ੍ਰੋਨ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕੀਤੀ, ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮਦਦ ਲਈ ਨਫ਼ਤਾਲੀ ਬੇਨੇਟ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ | ਇਜ਼ਰਾਈਲ, ਗਾਜ਼ਾ
2. ਅਨਸ ਹੱਕਾਨੀ ਨੇ ਤਾਲਿਬਾਨੀ ਫੌਜਾਂ ਨੂੰ ਮਹਿਮੂਦ ਗਜ਼ਨਵੀ ਦੀ ਇੱਛਾ ਪੂਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ | ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ
3. ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਹਾਈ ਅਲਰਟ ਕਿਉਂਕਿ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਬਾਰੇ ਨਵਾਂ ਆਦੇਸ਼ ਜਾਰੀ ਕੀਤਾ | ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ, ਅਨਸ ਹੱਕਾਨੀ
4. ਤੈਯਪ ਅਰਦੋਆਨ ਨੇ ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ ਬਾਰੇ ਲਿਆ ਨਵਾਂ ਫ਼ੈਸਲਾ, ਯੋਗੀ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਚੇਤਾਵਨੀ | ਰਾਮ ਮੰਦਰ
5. ਅਨਸ ਹੱਕਾਨੀ ਨੇ ਤਾਲਿਬਾਨ ਨੂੰ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ ਜੰਗਜੂਸ ਯੋਗੀ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਸਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਦੇਣ ਲਈ ਤਿਆਰ | ਮੋਦੀ
6. ਭਾਰਤੀ ਪਾਇਲਟਾਂ ਨੇ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਜੰਗਜੂਆਂ 'ਤੇ ਹਮਲੇ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੇ ਕਿਉਂਕਿ ਮੋਦੀ ਨੇ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਵੱਡੀ ਮੁਸੀਬਤ ਵਿੱਚ | ਕਾਬੁਲ
7. ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ ਨੇ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੇ ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਦੇ ਹਮਲੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਹਿੰਦੂਆਂ ਦੇ ਮੰਦਰ ਬਾਰੇ ਨਵਾਂ ਫ਼ੈਸਲਾ ਲਿਆ | ਕਤਰ, ਕੁਵੈਤ
8. ਕਤਰ ਦੇ ਪ੍ਰਿੰਸ ਨੇ ਹਿੰਦੂਆਂ ਨੂੰ ਦੇਸ਼ ਨਿਕਾਲਾ ਦੇਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਹਸੀਨਾ ਵਾਜਿਦ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਸੰਦੇਸ਼ | ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼
9. ਮੁਜਾਹਿਦੀਨ ਨੇ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਆਨਾਥ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਵੱਡਾ ਝਟਕਾ | ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ, ਰਾਮ ਮੰਦਰ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: NA
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 8,93,148
1.
ਖ਼ਬਰ ਤੇਜ਼
1. ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੂੰ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਤੋਂ ਵਾਪਸ ਜਾਣ ਦਾ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ | ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਸਲਮਾਨ, ਮੋਦੀ
2. ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਨੇ ਭਾਰਤ 'ਤੇ ਲਗਾਈ ਪਾਬੰਦੀ, ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ ਨੇ ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ ਨੂੰ ਭੇਜਿਆ ਅਹਿਮ ਸੰਦੇਸ਼
3. ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਜੰਗਜੂਆਂ ਨੇ ਮੋਦੀ ਤੋਂ 15 ਮਸਜਿਦ ਦਾ ਬਦਲਾ ਲੈਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ | ਰਾਮ ਮੰਦਰ, ਯੋਗੀ
4. ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਮੁਜਾਹਿਦੀਨ ਨੂੰ ਸਮਰਥਨ ਦੇਣ ਲਈ ਮਕਬੂਜ਼ਾ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ 100 ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਜੰਗਜੂ ਦੀ ਫੌਜ ਦਾ ਦਾਖਲਾ
5. ਕਤਰ ਅਤੇ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਜੰਗਜੂ ਸਰਕਾਰ ਨੇ ਮੋਦੀ ਤੋਂ ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ ਦਾ ਬਦਲਾ ਲੈਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ।
6. ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਜੰਗਜੂ ਦੀ ਚੇਤਾਵਨੀ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਮਕਬੂਜ਼ਾ ਘਾਟੀ ਤੋਂ ਪਿੱਛੇ ਹਟੀ, ਮੋਦੀ ਨੇ ਦਿੱਤਾ ਨਵਾਂ ਆਦੇਸ਼
7. ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਮੁਜਾਹਦੀਨ ਦੇ ਡਰ ਤੋਂ ਭਾਰਤੀ ਸੈਨਿਕਾਂ ਨੇ ਡਿਊਟੀ ਦੌਰਾਨ ਆਤਮਘਾਤੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ਾਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀਆਂ
8. ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀ ਨੌਜਵਾਨ 'ਤੇ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਕੀਤੀ, ਮੁਜਾਹਿਦੀਨ ਨੇ ਬਦਲਾ ਲੈਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ
9. ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਜੰਗਜੂ ਨੇ 40 ਭਾਰਤੀ ਏਜੰਟਾਂ ਨੂੰ ਫੜ ਕੇ ਕਾਬੁਲ ਵਿਖੇ ਫਾਂਸੀ ਦਿੱਤੀ
10. ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ ਬਣਾਉਣ ਅਤੇ ਰਾਮ ਮੰਦਰ ਨੂੰ ਢਾਹੁਣ ਲਈ ਤਾਲਿਬਾਨੀ ਫ਼ੌਜ ਅਯੁੱਧਿਆ ਜਾਣ ਲਈ ਤਿਆਰ | ਯੋਗੀ
11. ਚੀਨੀ ਫੌਜ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਲੱਦਾਖ ਪਹੁੰਚੀ ਉੱਤਰੀ ਕੋਰੀਆ ਦੀ ਫੌਜ, ਮੋਦੀ ਹੈਰਾਨ | ਕਿਮ ਜੋਂਗ ਉਨ, ਸ਼ੀ ਜਿਨਪਿੰਗ
12. ਮਕਬੂਜ਼ਾ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਜਵਾਨ ਵੱਡੀ ਮੁਸੀਬਤ ਵਿੱਚ ਕਿਉਂਕਿ ਚੀਨੀ ਫੌਜਾਂ ਅਤੇ ਜੰਗਜੂ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਏ
13. ਮੋਦੀ ਨੇ ਪ੍ਰਿੰਸ ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਸਲਮਾਨ ਤੋਂ ਮੁਆਫੀ ਮੰਗੀ ਕਿਉਂਕਿ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤੇਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਰੋਕ ਦਿੱਤੀ | ਐੱਮਬੀਐੱਸ
14. ਚੀਨੀ ਫੌਜਾਂ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਅਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀਆਂ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਨਾਲ ਨਜਿੱਠਣ ਲਈ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਈਆਂ | ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ, ਮੋਦੀ
15. ਭਾਰਤੀ ਜਰਨੈਲਾਂ ਨੇ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਇਨਕਾਰ ਕੀਤਾ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਵਿੱਚ ਬਗਾਵਤ ਦੀ ਸਥਿਤੀ | ਐੱਮਐੱਮ ਨਰਵਣੇ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 5,550
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 4,92,967
1.
ਗਲੋਬਲ ਟਰੁੱਥ
1. ਕ੍ਰਿਤਿਕਾ ਅਤੇ ਤਾਰਿਣੀ ਰਾਵਤ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਗੁਆਂਢੀ ਪੂਰੇ ਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਦਿੱਤਾ ਵੱਡਾ ਸਰਪ੍ਰਾਈਜ਼
2. ਧੀ (ਸੀਡੀਐੱਸ ਜਨਰਲ ਰਾਵਤ ਦੀ) ਨੇ ਇਸਲਾਮ ਕਬੂਲ ਕੀਤਾ
3. ਆਰਐੱਸਐੱਸ ਮੁਖੀ ਮੋਹਨ ਬਾਗਵਤ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਤਾਲਿਬਾਨ ਦੇ ਨੇਤਾ ਅਨਸ ਹੱਕਾਨੀ ਨਾਲ ਨਵਾਂ ਸੌਦਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।
4. ਐੱਮਆਈ-17 ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਕੇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਕ੍ਰਿਤਿਕਾ ਅਤੇ ਤਾਰਿਣੀ ਰਾਵਤ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕਰ ਰਹੀਆਂ ਹਨ | ਮੋਦੀ, ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ:: NA
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,767,238
1.
ਨਿਊ ਗਲੋਬਲ ਫੈਕਟਸ
1. ਮੁਜਾਹਿਦੀਨ ਦੀਆਂ ਯੋਜਨਾਵਾਂ ਨੂੰ ਸਫ਼ਲਤਾ ਮਿਲੀ, ਸੁਰੱਖਿਆ ਗਾਰਡ ਮੁੱਖ ਮੰਤਰੀ 'ਤੇ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਉਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੇ ਹੋਏ
2. ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ ਨੇ ਯੋਗੀ ਆਦਿੱਤਿਆਨਾਥ 'ਤੇ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ 'ਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ 'ਤੇ ਲਗਾਈ ਪਾਬੰਦੀ | ਐੱਮਬੀਐੱਸ, ਮੋਦੀ
3. ਭਾਰਤ ਦੇ 7 ਵੱਡੇ ਰਾਜ ਵੱਖਰੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਮੰਗ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਤੇ ਮਣੀਪੁਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਸੈਨਾਨੀ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਇਆ
4. ਭਾਰਤੀ ਫੌਜੀਆਂ ਨੂੰ ਜੇਲ੍ਹ ਭੇਜਣ ਦਾ ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ ਦਾ ਹੁਕਮ, ਮੋਦੀ ਨੇ ਕੀਤੀ ਵੱਡੀ ਗਲਤੀ | ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਸਲਮਾਨ
5. ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਉਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਤੇਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਰੋਕਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ | ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ, ਐੱਮਬੀਐੱਸ
6. ਮੁਹੰਮਦ ਬਿਨ ਸਲਮਾਨ ਨੇ ਇਤਿਹਾਸਕ ਬਦਲਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਸਮੁੰਦਰ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਤੇਲ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਤਬਾਹ ਕੀਤਾ | ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ
7. ਸ਼ਾਹ ਸਲਮਾਨ ਨੇ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਸਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਦਿੱਤਾ ਕਿਉਂਕਿ ਕਤਰ ਅਤੇ ਕੁਵੈਤ ਭਾਰਤੀ ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਅੱਗੇ ਆਏ
8. ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਹਾਦਸੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਮੁਸ਼ਕਲ ਵਿੱਚ ਮਸ਼ਹੂਰ ਸ਼ਖਸੀਅਤ | ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ
9. ਰਾਵਤ ਹਾਊਸ ਵਿੱਚ ਸੁਰੱਖਿਆ ਹਾਈ ਅਲਰਟ, ਪੂਰਾ ਖਾਨਦਾਨ ਚੀਖ ਉਠਾ
10. ਤਾਰਿਣੀ ਰਾਵਤ ਨੇ ਐੱਮਆਈ-17 ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਕੇਸ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇਸਲਾਮ ਕਬੂਲ ਕੀਤਾ | ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 3,01,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 4,35,71,169
ਨੈੱਟਵਰਕ 1
ਲੜੀ ਨੰ.
ਯੂ ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ
ਚੈਨਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਜਾਅਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ
ਮੀਡੀਆ ਅੰਕੜੇ
1.
ਇਨਫਾਰਮੇਸ਼ਨ ਹੱਬ
1. ਆਈਐੱਸਆਰ ਚੀਨ ਕੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਖੜ੍ਹੇ ਹੋ ਗਏ..!!
2. ਤੁਰਕੀ ਕਾ ਵਾਰ ਲਗਤਾਰ 10 ਜਨਵਰੀ 2022..!!
3. ਚੀਨ ਪਾਕ ਨੇ ਚੀਖੇਂ ਨਿਕਾਲ ਦੀ...!!
4. 1050ਟੈਂਕੋਂ ਸੇ ਹਮਲਾ...!!
5. ਤੈਯਿਪ ਕੇ ਡ੍ਰੋਨ ਛਾ ਗਏ..!!
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 7,29,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 10,17,73,426
1.
ਫਲੈਸ਼ ਨਾਓ
1. ਭਾਰਤ ਕੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਬੜਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਹੋ ਗਿਆ..!!
2. ਬੰਗਲਾਦੇਸ਼ ਦਾ ਕਬਜ਼ਾ..!!
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 2,22,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 2,28,53,072
ਅਪਨੀ ਦੁਨੀਆ ਨੈੱਟਵਰਕ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਯੂ ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ
ਚੈਨਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਜਾਅਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ
ਮੀਡੀਆ ਅੰਕੜੇ
1.
ਫੈਜ਼ਲ ਤਰਾਰ ਸਪੀਕਸ
1. ਚੀਨ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਾਰਿਆ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਚੀਨ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਚੇਤਾਵਨੀ
2. ਗਲਵਾਨ ਘਾਟੀ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਝੰਡਾ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦਾ ਸਮਰਪਣ
3. ਭਾਰਤੀ ਜੈੱਟਾਂ ਨੇ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨੇ ਗਨੀ ਨੂੰ ਸਰਪ੍ਰਾਈਜ਼ ਦਿੱਤਾ
4. ਅਫ਼ਗ਼ਾਨ ਸਮੂਹ ਦੀ ਜਿੱਤ ਅਤੇ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ ਫੜੇ ਗਏ ਭਾਰਤੀ ਜੈੱਟ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 4,76,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 7,53,89,895
1.
ਅਪਨੀ ਦੁਨੀਆ ਟੀਵੀ
1. ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਤੋਂ ਬੁਰੀ ਤਰ੍ਹਾਂ ਹਾਰਿਆ ਅਤੇ ਲੱਦਾਖ 'ਤੇ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ
2. ਚੀਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਵਿੱਚ ਤਣਾਅ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਵਿਸ਼ਵ ਨੂੰ ਚੀਨ ਨੂੰ ਰੋਕਣ ਲਈ ਕਹਿ ਰਹੇ ਹਨ
3. ਮੋਦੀ ਨੇ ਜੋਅ ਬਾਇਡਨ ਨੂੰ ਏਅਰਬੇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਨ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਦਿੱਤੀ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 9,96,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 11,35,80,030
1.
ਹਕੀਕਤ ਕੀ ਦੁਨੀਆ
1. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨੇ ਸਿਆਚਿਨ ਵਿਖੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ 'ਤੇ ਜਿੱਤ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤੀ ,ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਮੁਖੀ ਨੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ, ਕਮਰ ਬਾਜਵਾ
2. ਮੁਬਾਰਕਾਂ! ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ ਦੀ ਮੀਲ ਪੱਥਰ ਪ੍ਰਾਪਤੀ ਅਤੇ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਲਈ ਸੁਪਨਾ
3. ਅਮਰੀਕਾ 'ਤੇ ਰੂਸ ਦੁਆਰਾ ਵੱਡੀ ਕਾਰਵਾਈ। ਨਾਟੋ | ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਵਧਾਈ, ਕਿਉਂ? ਤਾਜ਼ਾ ਖ਼ਬਰਾਂ | ਹਕੀਕਤ ਦੀ ਦੁਨੀਆ
4. ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ! ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਲਈ ਚਿੰਤਾਜਨਕ ਸਥਿਤੀ, ਫੌਜ ਮੁਖੀ ਨੇ ਠੋਸ ਸੰਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਚੇਤਾਵਨੀ ਪੱਤਰ ਲਿਖਿਆ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 14,90,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 20,53,37,557
1.
ਸ਼ਹਿਜ਼ਾਦ ਅੱਬਾਸ
1. ਭਾਰਤ ਪਾਕਿਸਤਾਨ 'ਤੇ ਆਈਬੀ ਮਿਜ਼ਾਈਲਾਂ ਦਾਗਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਹੈ ਅਤੇ ਸਿੰਧੂ ਜਲ ਸੰਧੀ ਦਾ ਵੇਰਵਾ ਸ਼ਹਿਜ਼ਾਦ ਅੱਬਾਸ ਦੁਆਰਾ
2. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਲਈ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਹਾਮਿਦ ਕਰਜ਼ਈ ਦਾ ਨਵਾਂ ਪ੍ਰਚਾਰ
3. ਭਾਰਤ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਮੌਜੂਦਾ ਸਥਿਤੀ ਟੀਐੱਲਪੀ ਲਾਂਗ ਮਾਰਚ ਅਤੇ ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ ਤੋਂ ਪਾਕਿ ਫੌਜ ਦੀ ਤਾਜ਼ਾ ਕਾਰਵਾਈ ਤੱਕ
4. ਹਿੰਦੂ ਸਿੱਖਾਂ ਦੀਆਂ ਝੜਪਾਂ ਬਾਰੇ ਭਾਰਤ ਦੀ ਵੱਡੀ ਰਿਪੋਰਟ | ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਰਾਜ ਵਿੱਚ ਟਕਰਾਅ ਨੂੰ ਸੰਭਾਲਣ ਵਿੱਚ ਅਸਫ਼ਲ ਰਹੀ ਹੈ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: NA
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,230,954
1.
ਮੇਰਾ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਵਿੱਧ ਸ਼ਹਾਬ
1. ਜਨਰਲ ਬਾਜਵਾ ਅਤੇ ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ ਲਈ ਜਿੱਤ ਦਾ ਪਲ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਲਈ ਆਖਰੀ ਵਿਕਲਪ ਬਣ ਗਿਆ, ਐੱਮਪੀ ਦੁਆਰਾ ਵੇਰਵੇ
2. ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਵਿੱਚ ਕ੍ਰਿਕਟ 'ਤੇ ਪਾਬੰਦੀ ਲਗਾਉਣ ਲਈ ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ ਅਤੇ ਜਨਰਲ ਬਾਜਵਾ ਲਈ ਨਵਾਂ ਮੋਰਚਾ ਖੋਲ੍ਹਿਆ
3. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਕੀ ਏਕ ਔਰ ਜੀਤ ਔਰ ਭਾਰਤ ਕੀ ਹਾਰ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 1,34,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 43,14,072
1.
ਖ਼ਬਰ ਵਿੱਧ ਅਹਿਮਦ
1. ਚੀਨੀ ਮੰਗੋਲ ਫੌਜ ਘੋੜਿਆਂ 'ਤੇ ਗਲਵਾਨ ਘਾਟੀ ਵਿਚ ਦਾਖਲ ਹੋਈ
2. ਭਾਰਤੀ ਸੰਸਦ 'ਤੇ ਖਾਲਿਸਤਾਨ ਦਾ ਝੰਡਾ
3. ਮੌਲਾਨਾ ਕਲੀਮ ਸਦੀਕ ਦੇ ਕਾਰਨ 15 ਹਜ਼ਾਰ ਹਿੰਦੂ ਮੁਸਲਮਾਨ ਬਣ ਗਏ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 34,200
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 28,85,895
1.
ਐੱਚਆਰ ਟੀਵੀ
1. ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨਿਰਵਿਘਨ ਨਰਕ ਵਿੱਚ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ ਖ਼ਬਰ#PMModitweet#indianArmy#bipinrawat
2.1000 ਇਜ਼ਰਾਇਲੀ ਡ੍ਰੋਨ ਐੱਲਏਸੀ ਵਿੱਚ #indianArmy #china #indiachina #Ladhak #apnidunyanetwork
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: NA
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼:12,68,313
ਸਾਬੀ ਕਾਜ਼ਮੀ
1. ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਚੀਫ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ, ਇਸ ਦੇ ਪਿੱਛੇ ਕੌਣ ਹੈ?| ਫ਼ੈਸਲਾਬਾਦ ਕਾਂਡ ਦੀ ਅਸਲੀਅਤ
2. 160 ਮਿਲੀਅਨ ਸੁਰੱਖਿਆ ਅਸਫ਼ਲਤਾ, ਭਾਰਤ ਨੇ ਆਈਐੱਸਆਈ ਨੂੰ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਠਹਿਰਾਇਆ
3. ਖਾਲਿਸਤਾਨ ਇੱਕ ਹਕੀਕਤ ਹੈ
4. ਚੀਨ ਨੇ 15 ਮਿੰਟਾਂ 'ਚ ਭਾਰਤ 'ਤੇ ਕਿਵੇਂ ਕਬਜ਼ਾ ਕੀਤਾ
5. ਜੌਹਰ ਟਾਊਨ ਧਮਾਕੇ ਦਾ ਮਾਸਟਰਮਾਈਂਡ ਰਾਅ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਭਾਰਤੀ ਨਾਗਰਿਕ ਹੈ।
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 51,500
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 42,31,907
ਸੱਚ ਟੀਵੀ ਨੈੱਟਵਰਕ
1. ਭਾਰਤ ਐੱਫਏਟੀਐੱਫ ਦੀ ਗ੍ਰੇਅ ਸੂਚੀ ਵਿੱਚ
2. ਭਾਰਤ ਘੇਰਾਬੰਦੀ ਵਿੱਚ ਹੈ ਅਤੇ ਚੀਨ ਅਤੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਖੜ੍ਹੇ ਹੋਣ ਲਈ ਤਿਆਰ ਨਹੀਂ ਹੈ, ਪਰ ਕਵਾਡ ਤੋਂ ਉਮੀਦਾਂ ਹਨ
3. ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਬਿਨਾ ਵੀਜ਼ੇ ਦੇ ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਣ ਦੀ ਇਜਾਜ਼ਤ ਨਹੀਂ
4. ਭਾਰਤੀ ਸੀਡੀਐੱਸ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਨੂੰ ਲੈ ਕੇ ਆਈਏਐੱਫ ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਐੱਮਆਈ-17, ਦਾ ਯੂਐੱਸ ਪੈਂਟਾਗਨ ਨਾਲ ਸੰਪਰਕ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 1,80,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,76,20,534
1.
ਸਾਕਿਬ ਸਪੀਕਸ
1. ਭਾਰਤ ਸਾਊਦੀ ਤੇਲ ਯੁੱਧ | ਪੀਐੱਮ ਮੋਦੀ ਨੇ ਐੱਮਬੀਐੱਸ ਨੂੰ ਧੋਖਾ ਦਿੱਤਾ ਅਤੇ ਇਰਾਨ ਨਾਲ ਹੱਥ ਮਿਲਾਇਆ| ਇਮਰਾਨ ਅਤੇ ਬਾਜਵਾ ਆਨੰਦ ਲੈਂਦੇ ਹੋਏ
2. ਰੂਸ ਨੇ ਚੀਨ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਲੱਦਾਖ ਵਿੱਚ ਮੋਦੀ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰਨ ਤੋਂ ਇਨਕਾਰ ਕਰ ਦਿੱਤਾ
3. ਭਾਰਤ ਦੇ ਨਾਲ ਕਰਾਚੀ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਂਜ ਦੀ ਅੰਦਰੂਨੀ ਕਹਾਣੀ ਅਤੇ ਲਿੰਕ
4. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਚੀਨ ਸਵੀਕਾਰਯੋਗ ਨਹੀਂ! ਭਾਰਤ ਨੇ ਰੂਸ ਨਾਲ ਸਬੰਧਾਂ ਨੂੰ ਵਿਗਾੜ ਦਿੱਤਾ ਹੈ
5. ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਚੀਨ ਭਾਰਤ ਲੱਦਾਖ ਵਿਚਕਾਰ ਸਮਝੌਤਾ ਤੋੜਨ ਦਾ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ
6. ਰੂਸ ਨੂੰ ਭੁੱਲ ਜਾਓ ਤਾਂ ਅਸੀਂ ਚੀਨ ਵਿਰੁੱਧ ਭਾਰਤ ਤੱਕ ਤੁਹਾਡਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਾਂਗੇ, ਅਮਰੀਕਾ ਨੇ ਕਿਹਾ
7. ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਵੱਡਾ ਝਟਕਾ ਕਿਉਂਕਿ 17 ਰਾਜ ਉਸਦੀ ਇੱਛਾ ਵਿਰੁੱਧ ਖੜ੍ਹੇ ਹੋਏ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 2,57,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 2,01,85,193
1.
ਸਲਮਾਨ ਹੈਦਰ
1. ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ! ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਅਪਡੇਟ! ਆਰਐੱਸਐੱਸ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦਾ ਮੁਸਲਿਮ ਅਪ੍ਰੇਸ਼ਨ
2. ਚੀਨ ਨੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਹੋਰ ਖੇਤਰ ਖੋਹਣ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 1,16,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,26,10,116
1.
ਔਫੀਸ਼ੀਅਲ਼
1. ਸਿੱਖ ਭਾਈਚਾਰਾ ਖਾਲਿਸਤਾਨ ਵੱਲ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਵੱਡੀ ਮੁਸੀਬਤ ਵਿੱਚ
2. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਦਿਸ਼ਾ ਲੈ ਰਿਹਾ ਨਵਾਂ ਜਨਮਤ ਸੰਗ੍ਰਹਿ
3. ਆਖਰਕਾਰ ਭਾਰਤ ਨਿਊਜ਼ੀਲੈਂਡ ਟੂਰ 'ਤੇ ਆਊਟ ਅਤੇ ਮਾਰਟਿਨ ਗੁਪਟਿਲ ਦੀ ਪਤਨੀ ਨੂੰ ਈਮੇਲ, ਫਵਾਦ ਚੌਧਰੀ ਪ੍ਰੈਸ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 2,16,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 8,00,61,734
13.
ਸਾਜਿਦ ਗੋਂਡਲ ਸਪੀਕਸ
1. ਭਾਰਤ ਦਾ ਨਵਾਂ ਡ੍ਰੋਨ ਡਰਾਮਾ ਕਿਵੇਂ ਫੇਲ ਹੋਇਆ
2. ਭਾਰਤ ਸੀਓਏਐੱਸ ਤੋਂ ਕਿਉਂ ਡਰਦਾ ਹੈ - ਜਨਰਲ ਬਾਜਵਾ! - ਮਲੀਹਾ ਹਾਸ਼ਮੀ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 1,39,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 14,688,436
14.
ਮਲੀਹਾ ਹਾਸ਼ਮੇ
1. ਇਮਰਾਨ ਖਾਨ ਸਕਰਦੂ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ, ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨੂੰ ਭਾਰਤ ਦਾ ਠੋਸ ਜਵਾਬ ਉਮਰ ਦਰਾਜ ਗੋਂਡਲ ਦੁਆਰਾ ਵੇਰਵਾ
2. ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ ਮੁੱਦਾ, ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਦੇ ਦੋਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਨੇ ਈਰਾਨੀ ਐੱਫਐੱਮ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦੌਰਾ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਮੀਡੀਆ ਦਾ ਮੁੱਲਾ ਅਬਦੁਲ ਗਨੀ 'ਤੇ ਦਾਅਵਾ
3. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀ ਇੱਕ ਹੋਰ ਵੱਡੀ ਜਿੱਤ, ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਕੇਸ ਜਿੱਤਿਆ, ਨੌਮਨ ਸਪੀਕਸ ਦੁਆਰਾ ਵੇਰਵੇ
4. ਭਾਰਤ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ ਟੀ-20 ਮੈਚ ਫਿਕਸਿੰਗ ਦੇ ਸਬੂਤ, ਸ਼ੋਏਬ ਅਖਤਰ ਨੇ ਭਾਰਤੀ ਮੀਡੀਆ ਨੂੰ ਕਰਾਇਆ ਚੁੱਪ, ਵਿਰਾਟ ਕੋਹਲੀ
5. ਲੁਧਿਆਣਾ ਅਦਾਲਤ ਧਮਾਕੇ ਪਿੱਛੇ ਆਈਐੱਸਆਈ ਲਈ ਭਾਰਤ ਨੇ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨੂੰ ਦਿੱਤੇ ਵੱਡੇ ਸਬੂਤ| ਜਨਰਲ ਨਦੀਮ ਅੰਜੁਮ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 3,96,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 3,48,81,037
ਤਲਹਾ ਫ਼ਿਲਮਜ਼
ਲੜੀ ਨੰ.
ਯੂ ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ
ਚੈਨਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਜਾਅਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ
ਮੀਡੀਆ ਅੰਕੜੇ
1.
ਖੋਜੀ ਟੀਵੀ
1. ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਦੇ ਜਹਾਜ਼ ਦੀ ਤਾਜ਼ਾ ਵੀਡੀਓ
2. ਦਵਾਈ ਅਤੇ ਹੋਰ ਇਲਾਜ ਲੈ ਕੇ ਭਾਰਤ ਪਹੁੰਚਿਆ ਪਾਕਿ ਫੌਜ ਦਾ ਇੱਕ ਹੋਰ ਜਹਾਜ਼
3. ਭਾਰਤੀ ਇਜ਼ਰਾਈਲੀ ਹਵਾਈ ਫੌਜ ਨੇ ਸੀਰੀਆ ਦੀ ਬੰਦਰਗਾਹ 'ਤੇ ਹਮਲਾ ਕੀਤਾ ਅਤੇ ਐੱਸ -400 ਨੇ ਵਧੀਆ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਨਹੀਂ ਕੀਤਾ
4. ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਕਿਉਂ ਆ ਰਹੇ ਹਨ | ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਆਈਐੱਸਆਈ ਦੀ ਵੱਡੀ ਕਾਮਯਾਬੀ
5. ਆਪਣੇ ਹੀ ਜਹਾਜ਼ ਨੂੰ ਮਾਰਨ ਦੀ ਤਾਜ਼ਾ ਵੱਡੇ ਕਾਰਵਾਈ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤੀ ਨੌ ਸੈਨਾ ਨੂੰ ਨਾਮੋਸ਼ੀ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 21,80,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼ 230,5,65,187
1.
ਖੋਜੀ ਟੀਵੀ 2.0
1. ਭਾਰਤੀ ਸੀਡੀਐੱਸ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਐੱਮਆਈ 17 ਹੈਲੀਕੌਪਟਰ ਪੂਰੀ ਤਾਜ਼ਾ ਵੀਡੀਓ
2. ਈਰਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ ਉਡਾਣਾਂ ਲਈ ਇਰਾਨੀ ਹਵਾਈ ਖੇਤਰ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਨਾ ਕਰਨ ਲਈ ਕਿਹਾ ਅਤੇ ਚਾਹਬਹਾਰ ਹੁਣ ਗਵਾਦਰ ਬੰਦਰਗਾਹ ਦਾ ਹਿੱਸਾ
3. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਨੇ ਭਾਰਤ ਕੇ ਦਰਿਆਵਾਂ 'ਤੇ ਕਬਜ਼ਾ ਕੀਤਾ
4. ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਦਦ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ | ਪਾਕਿਸਤਾਨ ਦੀਆਂ 50 ਐਂਬੂਲੈਂਸ ਭਾਰਤ ਦੀ ਮਦਦ ਲਈ ਪਹੁੰਚੀਆਂ
5. ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਅਜੀਤ ਡੋਵਾਲ ਅਤੇ ਅਮਿਤ ਸ਼ਾਹ ਦੀ ਮਾੜੀ ਯੋਜਨਾ ਵਾਦੀ ਵਿੱਚ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਆਈ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 9,92,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 6,30,63,489
1.
ਕਵਰ ਪੁਆਇੰਟ
1. ਚੀਨੀ ਫੌਜ ਨੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਝੰਡਾ ਲਹਿਰਾਇਆ | ਚੀਨ ਦੇ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਆਤਮ ਸਮਰਪਣ ਕੀਤਾ
2. ਅਮਰੀਕਾ ਭਾਰਤੀ ਪੰਜਾਬ ਦੀ ਆਜ਼ਾਦੀ ਦਾ ਸਮਰਥਨ ਕਰਦਾ ਹੈ
3. ਉੱਤਰੀ ਕੋਰੀਆ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਭਾਰਤ ਲਈ ਐਟਮੀ ਬੰਬ ਤਿਆਰ ਹੋਣ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
4. ਚੀਨੀ ਲੜਾਕੂ ਜਹਾਜ਼ ਜੇ-11 ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਦਾਖਲ ਹੋਏ ਅਤੇ ਪ੍ਰਮਾਣੂ ਖੇਤਰ ਨੂੰ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਬਣਾਇਆ
5. ਪਾਕਿ ਸੈਨਾ ਨੇ ਅਬਾਬੀਲ ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਭਾਰਤੀ ਐੱਸ-400 ਮਿਜ਼ਾਈਲ ਨੂੰ ਡੇਗਿਆ
6. ਚੀਨ ਨੇ ਮਿਜ਼ਾਈਲਾਂ ਨਾਲ ਭਾਰਤ 'ਤੇ ਕਬਜ਼ਾ ਕੀਤਾ
7. 6 ਭਾਰਤੀ ਪਾਇਲਟ ਫੜੇ ਜਾਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ 'ਚ ਵੱਡੀ ਕਾਰਵਾਈ
8. 7 ਕਿਲੋਗ੍ਰਾਮ ਯੂਰੇਨੀਅਮ ਦਾ ਭਾਰਤੀ ਐਟਮ ਬੰਬ ਗੁਆਚਿਆ, ਪਾਕਿਸਤਾਨੀ ਫੌਜ ਅਤੇ ਆਈਐੱਸਆਈ ਦੀ ਜਿੱਤ
9. ਸਿਖਲਾਈ ਅਭਿਆਸ ਦੌਰਾਨ ਆਈਏਐੱਫ ਦਾ ਪਹਿਲਾ ਰਾਫੇਲ ਲੜਾਕੂ ਜਹਾਜ਼ ਹੇਠਾਂ ਡਿੱਗਾ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 7,13,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼ 6,88,03,478
1.
ਜੁਨੈਦ ਫਲਿਕਸ
1. ਸ਼ੋਪੀਆਂ ਭਾਰਤੀਆਂ ਦਾ ਕਬਰਿਸਤਾਨ ਬਣਿਆ | ਗਜ਼ਨਵੀ ਫ਼ੌਜ ਭਾਰਤੀ ਫ਼ੌਜ 'ਤੇ ਟੁੱਟ ਪਈ
2. ਪੁੰਛ 'ਚ ਮੁਜਾਹਿਦੀਨ ਨੇ ਕੀਤੀ ਅਜਿਹੀ ਹਰਕਤ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ ਜਾਨ ਬਚਾਉਣੀ ਔਖੀ
3. ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਆਪਣੇ ਹਲਾਕ ਫੌਜੀਆਂ ਨੂੰ ਛੱਡ ਕੇ ਭੱਜੀ | ਕਸ਼ਮੀਰ ਅਜ਼ਾਦੀ ਦੇ ਨੇੜੇ
4. ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਮੁਖੀ ਨੇ ਆਜ਼ਾਦ ਕਸ਼ਮੀਰ 'ਤੇ ਹਮਲੇ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
5. ਅਰਦੋਆਨ ਨੇ ਮੋਦੀ ਨੂੰ ਗਲੇ ਤੋਂ ਫੜਿਆ
6. ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ | ਪੁੰਛ ਦੇ ਜੰਗਲ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤੀ ਜਵਾਨਾਂ ਦੀ ਦਰਦਨਾਕ ਸਥਿਤੀ
7. ਬ੍ਰੇਕਿੰਗ ਖ਼ਬਰਾਂ | ਚੀਨ 'ਤੇ ਹਮਲੇ ਲਈ ਅਮਰੀਕਾ 'ਤੇ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਪੂਰੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ | ਚੀਨ ਨੇ ਦੋਵਾਂ ਦੀ ਸਾਂਝੀ ਕਬਰ ਪੁੱਟੀ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 29,800
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 41,16,259
1.
ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟੂਡੀਓ
1. ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਕਿਸਾਨਾਂ ਦਾ ਵਧਦਾ ਹੋਇਆ ਕਤਲ-ਏ-ਆਮ
2. ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਆਸਾਮ ਦੀ ਜਨਤਾ ਲਈ ਨਵੇਂ ਆਦੇਸ਼ ਅਤੇ ਖੇਤਰ ਵਿੱਚ ਨਵੀਂ ਕਾਰਵਾਈ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 2,08,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,28,95,298
1.
ਇੰਫਾਰਮੇਟਿਵ ਵਰਲਡ
1. ਸਿੱਖ ਕੌਮ ਲਈ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਸਮੱਸਿਆਵਾਂ ਅਤੇ ਵਿਸ਼ਵ ਵੱਲੋਂ ਕੋਈ ਹੁੰਗਾਰਾ ਨਹੀਂ।
2. ਇਜ਼ਰਾਈਲ ਭਾਰਤ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਫਾਇਦੇ ਲਈ ਵਰਤ ਰਿਹਾ ਹੈ | ਇੰਫਾਰਮੇਟਿਵ ਵਰਲਡ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 1,450
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 38,795
1.
ਦੁਨੀਆ ਆਫੀਸ਼ੀਅਲ
1. ਖੂਨ-ਖਰਾਬਾ ਸ਼ੁਰੂ। ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਦਾ ਕਤਲੇਆਮ। ਲਾਸ਼ਾਂ। ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਨੂੰ ਮਾਰੋ (ਉਰਦੂ ਤੋਂ ਅਨੁਵਾਦਿਤ)
2. ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਨੇ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਵੱਡੀ ਕਾਰਵਾਈ ਕੀਤੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਤੇਲ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ | ਦੁਨੀਆ ਆਫੀਸ਼ੀਅਲ
3. ਭਾਰਤ 'ਚ ਪਾਕਿ ਫੌਜ ਤਾਲਬਾਨ ਆਹਮੋ-ਸਾਹਮਣੇ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੀ ਵੈਲੀ ਨਿਊਜ਼ ਖ਼ਿਲਾਫ਼ ਵੱਡੀ ਕਾਰਵਾਈ | ਇੰਡੀਆ ਨਿਊਜ਼
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 1,14,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 2,08,03,517
1.
ਸਟੂਡੀਓ360
1. ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਸਿਪਾਹੀ ਨੇ ਐੱਲਓਸੀ 'ਤੇ ਫੌਜ ਦੇ ਮੇਜਰ ਅਫਸਰ ਨੂੰ ਮਾਰਿਆ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 3,90,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 3,39,09,635
1.
ਹਕੀਕਤ ਟੀਵੀ ਨਿਊਜ਼
1. ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਨੇ ਧਾਰਾ 370, 35ਏ ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕੀਤਾ, ਚੀਨ ਭਾਰਤ ਤਣਾਅ | ਰੁਝਾਨ ਵਾਲੇ ਬਿੰਦੂ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 5,08,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 5,82,45,542
1.
ਹਕੀਕਤ ਟੀਵੀ 786
1. ਬਾਬਰੀ ਬਾਰੇ ਅਰਦੋਆਨ ਦਾ ਸ਼ਾਨਦਾਰ ਕਦਮ
2. ਤੈਯਪ ਅਰਦੋਆਨ ਰਾਮ ਮੰਦਰ ਢਾਹੁਣਾ
3. ਹੱਥੀਂ ਬਣਾਈ ਯੂਬੀਜੀਐੱਲ: ਕਸ਼ਮੀਰ ਦੀ ਨਵੀਨਤਮ ਤਕਨੀਕ, ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਕੁੜੀਆਂ ਦੇ ਵੀਡੀਓ ਲੈ ਰਹੀ ਹੈ।
4. ਰਾਮ ਮੰਦਰ ਢਾਹੁਣਾ || ਭਾਜਪਾ, ਮੋਦੀ,
5. ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ || ਰਾਮ ਮੰਦਰ ਢਾਹੁਣਾ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 3,19,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 3,99,82,059
1.
ਬੋਲ ਮੀਡੀਆ ਟੀਵੀ
1. ਚੀਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਇੱਕ ਵਾਰ ਫਿਰ ਐੱਲਏਸੀ 'ਤੇ ਆਹਮੋ ਸਾਹਮਣੇ, ਸੁਪਰ ਡੈਮ ਤੋਂ ਭਾਰਤ ਵੱਲ ਵਹਿ ਰਹੇ ਪਾਣੀ ਨੂੰ ਰੋਕਿਆ
2. ਅਫ਼ਗ਼ਾਨਿਸਤਾਨ ਤਾਲਿਬਾਨ ਨੇ ਈਦ-ਉਲ-ਫਿਤਰ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਜੇਹਾਦ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕੀਤਾ
3. ਤਾਜ਼ਾ, ਭਾਰਤ ਤੁਰਕੀ ਨੂੰ ਸਾਊਦੀ ਅਰਬ ਦੀ ਥਾਂ ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਦਾ ਆਗੂ ਬਣਨ ਤੋਂ ਰੋਕੇਗਾ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: NA
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,26,79,567
1.
ਉਰਦੂ ਸਟੂਡੀਓ
1. ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਮੋਦੀ ਟੀਮ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਧਾਰਾ 370 ਅਤੇ 35ਏ ਨੂੰ ਰੱਦ ਕਰ ਸਕਦੀ ਹੈ
2. ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਮੋਦੀ ਧਾਰਾ 370 ਅਤੇ 35A ਨੂੰ ਬਹਾਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ ਅਤੇ ਭਾਰਤ ਚੀਨ ਤਣਾਅ | ਡੇਲੀ ਵਾਇਰਲ | 11 ਜੁਲਾਈ 2021
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 8,94,000
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 89,20,295
1.
ਜ਼ਕੀ ਅੱਬਾਸ
1. ਮੁਸਲਿਮ ਅਤੇ ਈਸਾਈ ਭਾਈਚਾਰੇ ਬਾਰੇ ਭਾਜਪਾ ਦੀ ਯੋਜਨਾ ਦਾ ਪਰਦਾਫਾਸ਼
2. ਭਾਰਤ ਦੀ ਹਾਰ ਲਈ ਮੋਦੀ ਸਰਕਾਰ ਜ਼ਿੰਮੇਵਾਰ ਹੈ (ਕ੍ਰਿਕੇਟ ਮੈਚ ਵਿੱਚ)
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 17,300
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 15,29,147
ਹੋਰ (ਜੋ ਨੈੱਟਵਰਕ ਦਾ ਹਿੱਸਾ ਨਹੀਂ ਹਨ)
ਲੜੀ ਨੰ.
ਯੂ ਟਿਊਬ ਚੈਨਲ
ਚੈਨਲਾਂ ਦੁਆਰਾ ਪੋਸਟ ਕੀਤੀ ਜਾਅਲੀ ਸਮੱਗਰੀ ਦੀਆਂ ਉਦਾਹਰਣਾਂ
ਮੀਡੀਆ ਅੰਕੜੇ
1.
ਵ੍ਹਾਈਟ ਨਿਊਜ਼
1. ਬੰਗਾਲੀ ਕੁੜੀਆਂ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਅਤੇ ਵੇਚਣ ਦਾ ਭਾਰਤ ਦਾ ਬਦਨਾਮ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਧ ਰਿਹਾ ਹੈ
2. ਭਾਰਤੀ ਕੱਟੜਪੰਥੀ ਬੰਗਾਲੀ ਮੁਸਲਮਾਨਾਂ ਦੀਆਂ ਮਸਜਿਦਾਂ ਨੂੰ ਤਬਾਹ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ
3. ਕੱਟੜਪੰਥੀ ਅੱਤਵਾਦੀ ਸੰਗਠਨ ਬਜਰੰਗ ਦਲ ਨੇ 14 ਮਸਜਿਦਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗ ਲਗਾਈ
4. ਭਾਰਤੀ ਆਰਮਡ ਫੋਰਸਿਜ਼ ਦੇ ਸਾਬਕਾ ਚੀਫ ਆਫ ਡਿਫੈਂਸ ਸਟਾਫ਼ ਜਨਰਲ ਬਿਪਿਨ ਰਾਵਤ ਦੀ ਹੱਤਿਆ ਕਿਉਂ ਕੀਤੀ ਗਈ?
5. ਭਾਰਤੀ ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ ਦੰਗੇ | ਆਰਐੱਸਐੱਸ ਹਿੰਦੂਆਂ ਨੇ ਕੁਰਾਨ ਅਤੇ ਮਸਜਿਦਾਂ ਨੂੰ ਅੱਗ ਲਗਾਈ
6. ਅਸਾਮ ਵਿੱਚ ਹਿੰਦੂ ਭੀੜ ਦੁਆਰਾ 20,000 ਬੰਗਾਲੀ ਮੁਸਲਮਾਨ ਮਾਰੇ ਗਏ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: 2,610
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼: 1,42,460
1.
ਡੀ ਨਾਓ
1. ਭਾਰਤ ਨੇ ਕਸ਼ਮੀਰੀਆਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਹੁਸ਼ਿਆਰੀ ਨਾਲ ਖ਼ਤਮ ਕਰਨ ਲਈ ਨਵੇਂ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦਾ ਹੁਕਮ ਦਿੱਤਾ
2. ਆਈਆਈਈਜੇਕੇ ਵਿੱਚ ਭਾਰਤ ਦੀਆਂ ਬਦਲਦੀਆਂ ਰਣਨੀਤੀਆਂ: ਅੱਤਿਆਚਾਰਾਂ ਨੂੰ ਹੋਰ ਗੁਪਤ ਬਣਾਇਆ ਜਾਵੇਗਾ
3. ਜੂਨਾਗੜ੍ਹ 'ਤੇ ਗੈਰ-ਕਾਨੂੰਨੀ ਭਾਰਤੀ ਕਬਜ਼ਾ। ਡੀ ਨਾਓ ਮੀਡੀਆ
4. ਭਾਰਤ ਤੋਂ ਆਜ਼ਾਦੀ ਮੰਗਣ ਵਾਲੇ ਭਾਰਤੀ ਰਾਜਾਂ ਲਈ ਸਬਕ
5. ਬਾਬਰੀ ਮਸਜਿਦ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਇੱਕ ਹੋਰ ਮਸਜਿਦ ਨੂੰ ਤਬਾਹ ਕਰਨ ਦੀ ਕੱਟੜਪੰਥੀ ਹਿੰਦੂਆਂ ਦੀ ਕੋਝੀ ਸਾਜਿਸ਼
6. 73 ਸਾਲ ਬੀਤ ਚੁੱਕੇ ਹਨ ਜਦੋਂ ਭਾਰਤ ਨੇ ਜ਼ਬਰਦਸਤੀ ਜੂਨਾਗੜ੍ਹ ਰਾਜ ਨੂੰ ਆਪਣੇ ਨਾਲ ਜੋੜਿਆ ਸੀ
7. ਭਾਰਤ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਲਗਾਤਾਰ ਰਸਾਇਣਕ ਹਥਿਆਰਾਂ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਕਰ ਰਿਹਾ ਹੈ
8. ਜੇਕਰ ਕਸ਼ਮੀਰ ਵਿੱਚ ਨਕਸਲੀਆਂ ਵਰਗੇ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਟ੍ਰੇਨਰ ਹੁੰਦੇ ਤਾਂ ਭਾਰਤ ਲਈ ਸਥਿਤੀ ਗੰਭੀਰ ਹੋ ਸਕਦੀ ਸੀ
ਸਬਸਕ੍ਰਾਈਬਰ: NA
ਕੁੱਲ ਵਿਯੂਜ਼ 72,337
ਵੈੱਬਸਾਈਟਾਂ
ਲੜੀ ਨੰ.
ਵੈੱਬਸਾਈਟ
ਵੈੱਬ ਐਡਰੈੱਸ ਲਿੰਕ
1.
ਵ੍ਹਾਈਟ ਨਿਊਜ਼
http://whiteproductions.com.pk/
1.
ਡੀ ਨਾਓ
https://dnowmedia.com/
ਉਦਾਹਰਣ ਦੇ ਤੌਰ 'ਤੇ ਕੁੱਝ ਸਕ੍ਰੀਨਸ਼ੌਟ