Ministry of Ports, Shipping and Waterways
V.O. Chidambaranar Port handles longest Windmill blades
24 JAN 2022 12:37PM by PIB Delhi
V.O. Chidambaranar Port witnessed another landmark this week with handling wind blades of length 81.50 metres, the longest of its kind handled through VOC Port. The loading of the 81.50 metre long wind blades (each weighing 25 Tonnes) was carried out diligently using Ship’s Hydraulic cranes with utmost care to the safety of the cargo and cargo handling workers.
M/s. Nordex Manufacturing India Pvt. Ltd, the Shippers, have expressed their appreciation towards VOC Port’s capability & efficiency in handling such over dimensional Cargo. The Wind mill blades and towers were safely transported using specialized retractable wind blade and tower transportation trucks all the way from Vengal (Near Red hills, Chennai) to Tuticorin.
The Vessel ‘M.V. MYS Dezhneva’, with overall Length (LOA) of 142.8 metres, was berthed at the Port on 18.01.2022 and loaded with 6 numbers of 81.50 Metre long wind blades and 12 numbers of 77.10 Metre long wind blades. On completion of loading, the Vessel sailed from VOC Port for the Port of Rostock, Germany, on 20th January 2022.
V.O. Chidambaranar Port is witnessing a remarkable surge in handling of windmill blades and windmill blade towers. The Port had handled 2898 windmill blades and 1248 windmill towers during the last Financial year.
Considering the Port’s infrastructure, availability of adequate storage space & congestion free 8 lane Port approach roads and seamless National Highway connectivity, global Manufacturers of Windmill blade such as Vestas, Nordex, Siemens, LM Power and GE are regularly using VOC Port as their preferred gateway Port for the export of Windmill blades.

ਜਹਾਜ਼ਰਾਨੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਵੀ.ਓ. ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਪੋਰਟ ਨੇ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬੇ ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸਸ ਦੀ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਕੀਤੀ
24 JAN 2022 12:37PM by PIB Chandigarh
ਇਸ ਹਫਤੇ 81.50 ਮੀਟਰ ਦੀ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸ ਦੀ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਕਰਕੇ ਵੀ.ਓ.ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਪੋਰਟ ਨੇ ਇੱਕ ਹੋਰ ਉਪਲੱਬਧੀ ਹਾਸਿਲ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਬੀਓਸੀ ਪੋਰਟ ਨੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਜਿੰਨ੍ਹੇ ਵੀ ਵਿੰਡ ਬਲੇਡਸ ਦੀ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਕੀਤੀ ਹੈ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ ਇਹ ਸਭ ਤੋਂ ਲੰਬਾ ਹੈ। ਕਾਰਗੋ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰੀ ਸੰਭਾਲਣ ਵਾਲੇ ਵਰਕਰਾਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਸੁਨਿਸ਼ਚਿਤ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਅਤਿਆਧੁਨਿਕ ਸਾਵਧਾਨੀ ਦੇ ਨਾਲ ਪੋਰਟ ਦੇ ਹਾਈਡ੍ਰੋਲਿਕ ਕ੍ਰੇਨ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ 81.50 ਮੀਟਰ ਲੰਬੇ ਵਿੰਡ ਬਲੇਡਸ (ਹਰ ਇੱਕ ਦਾ ਵਜਨ 25 ਟਨ) ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਕੀਤੀ ਗਈ।
ਵਾਹਕ (ਸ਼ਿਪਰਸ) ਕੰਪਨੀ ਮੈਸਰਸ ਨੌਰਡੈਕਸ ਮੈਨੂਫੈਕਚਰਿੰਗ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਇਵੇਡ ਲਿਮਿਟੇਡ ਨੇ ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਦੇ ਬਹੁਤ ਵੱਡੇ ਆਕਾਰ ਦੇ ਕਾਰਗੋ ਦੀ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਵਿੱਚ ਵੀਓਸੀ ਪੋਰਟ ਦੀ ਸਮਰੱਥਾ ਅਤੇ ਕੁਸ਼ਲਤਾ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ ਹੈ। ਵੈਂਗਲ (ਲਾਲ ਪਹਾੜੀ ਦੇ ਕੋਲ, ਚੇੱਨਈ) ਤੋਂ ਤੁਤੀਕੋਰੀਨ ਤੱਕ ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸ ਅਤੇ ਟਾਵਰਾਂ ਨੂੰ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ ਰਿਟ੍ਰੈਕਟੇਬਲ ਵਿੰਡ ਬਲੇਡਸ ਅਤੇ ਟਾਵਰ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟੇਸ਼ਨ ਟਰੱਕ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰਕੇ ਸੁਰੱਖਿਆ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਲਿਜਾਇਆ ਗਿਆ।
ਇਸ ਲਈ 18 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ 142.8 ਮੀਟਰ ਦੀ ਕੁੱਲ ਲੰਬਾਈ (ਐੱਲਓਏ) ਵਾਲੇ ਪੋਰਟ ‘ਐੱਮ.ਵੀ.ਐੱਮਵਾਈਐੱਸ ਦੇਜਨੇਵਾ’ ਨੂੰ ਪੋਰਟ ‘ਤੇ ਲਗਾਇਆ ਗਿਆ। ਇਸ ‘ਤੇ 81.50 ਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 6 ਵਿੰਡ ਬਲੇਡਸ ਅਤੇ 77.10 ਮੀਟਰ ਲੰਬਾਈ ਵਾਲੇ 12 ਵਿੰਡ ਬਲੇਡਾਂ ਦੀ ਲੋਡਿੰਗ ਦੇ ਪੂਰਾ ਹੋਣ ‘ਤੇ ਪੋਰਟ 20 ਜਨਵਰੀ, 2022 ਨੂੰ ਵੀਓਸੀ ਪੋਰਟ ਤੋਂ ਜਰਮਨੀ ਦੇ ਰੋਸਟੋਕ ਪੋਰਟ ਲਈ ਰਵਾਨਾ ਹੋਏ।
ਵੀ.ਓ.ਚਿਦੰਬਰਨਾਰ ਪੋਰਟ ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸ ਅਤੇ ਟਾਵਰਾਂ ਦੀ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਜ਼ਿਕਰਯੋਗ ਵਾਧਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਬੀਤੇ ਸਾਲ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੋਰਟ ਨੇ 2898 ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸ ਅਤੇ 1248 ਵਿੰਡਮਿਲ ਟਾਵਰਾਂ ਦੀ ਹੈਂਡਲਿੰਗ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਪੋਰਟ ਨੇ ਬੁਨਿਆਦੀ ਢਾਂਚੇ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਲੋੜੀਂਦਾ ਭੰਡਾਰਣ ਸਥਾਨ ਅਤੇ ਪੋਰਟ ਤੱਕ ਭੀੜਭਾੜ ਮੁਕਤ 8 ਲੇਨ ਦੀਆਂ ਸੜਕਾਂ ਅਤੇ ਨਿਰਵਿਘਨ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਕਨੈਕਟੀਵਿਟੀ ਦੀ ਉਪਲੱਬਧਤਾ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਵੇਸਟਸ, ਨੋਰਡੈਕਸ, ਸੀਮੇਂਸ, ਐੱਲਐੱਮ ਪਾਵਰ ਅਤੇ ਜੀਈ ਜਿਹੇ ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸ ਦੇ ਗਲੋਬਲ ਨਿਰਮਾਤਾ ਲਗਾਤਾਰ ਵਿੰਡਮਿਲ ਬਲੇਡਸ ਦੇ ਨਿਰਯਾਤ ਲਈ ਆਪਣੇ ਪਸੰਦੀਦਾ ਗੇਟਵੇ ਪੋਰਟ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਬੀਓਸੀ ਪੋਰਟ ਦਾ ਉਪਯੋਗ ਕਰ ਰਹੇ ਹਨ।