Ministry of Ports, Shipping and Waterways
V.O. Chidambaranar Port handles longest Windmill blades
24 JAN 2022 12:37PM by PIB Delhi
V.O. Chidambaranar Port witnessed another landmark this week with handling wind blades of length 81.50 metres, the longest of its kind handled through VOC Port. The loading of the 81.50 metre long wind blades (each weighing 25 Tonnes) was carried out diligently using Ship’s Hydraulic cranes with utmost care to the safety of the cargo and cargo handling workers.
M/s. Nordex Manufacturing India Pvt. Ltd, the Shippers, have expressed their appreciation towards VOC Port’s capability & efficiency in handling such over dimensional Cargo. The Wind mill blades and towers were safely transported using specialized retractable wind blade and tower transportation trucks all the way from Vengal (Near Red hills, Chennai) to Tuticorin.
The Vessel ‘M.V. MYS Dezhneva’, with overall Length (LOA) of 142.8 metres, was berthed at the Port on 18.01.2022 and loaded with 6 numbers of 81.50 Metre long wind blades and 12 numbers of 77.10 Metre long wind blades. On completion of loading, the Vessel sailed from VOC Port for the Port of Rostock, Germany, on 20th January 2022.
V.O. Chidambaranar Port is witnessing a remarkable surge in handling of windmill blades and windmill blade towers. The Port had handled 2898 windmill blades and 1248 windmill towers during the last Financial year.
Considering the Port’s infrastructure, availability of adequate storage space & congestion free 8 lane Port approach roads and seamless National Highway connectivity, global Manufacturers of Windmill blade such as Vestas, Nordex, Siemens, LM Power and GE are regularly using VOC Port as their preferred gateway Port for the export of Windmill blades.

నౌకారవాణా మంత్రిత్వ శాఖ
వి.ఒ. చిదంబరనార్ ఓడ‌రేవు నుంచి పొడవైన విండ్‌మిల్ బ్లేడ్‌ల ర‌వాణా
24 JAN 2022 12:37PM by PIB Hyderabad
వి.ఒ. చిదంబరనార్ ఓడ‌రేవు ఈ వారంలో 81.50 మీటర్ల పొడవు గల విండ్ బ్లేడ్‌లను హ్యాండిల్ చేయడం ద్వారా మరో మైలురాయిని చేరుకుంది. వీఓసీ పోర్ట్ ద్వారా నిర్వహించిన అతి పొడువైన విండ్‌బ్లేడ్ హ్యాండ్లింగ్ ఇదే కావ‌డం గ‌మ‌నార్హం. 81.50 మీటర్ల పొడవైన ఈ విండ్ బ్లేడ్‌ల (ఒక్కొక్కటి 25 టన్నుల బరువు) లోడ్ చేయడానికి కార్గో మరియు కార్గో హ్యాండ్లింగ్ కార్మికుల భద్రతకు అత్యంత ప్రాధాన్య‌త‌నిస్తూ షిప్ హైడ్రాలిక్ క్రేన్‌లను ఉపయోగించ‌డం జ‌రిగింది. అత్య‌ధిక పొడువైన కార్గోను నిర్వ‌హించ‌డంలో వీఓసీ పోర్ట్ క‌న‌బ‌రిచిన సమర్థత పట్ల మెస్స‌ర్స్ నార్డాక్స్ మ్యానుఫ్యాక్చ‌రింగ్ ఇండియా లిమిటెడ్ తమ ప్రశంసలను వ్యక్తం చేసింది. విండ్ మిల్ బ్లేడ్లు, టవర్ల‌ను వెంగల్ (రెడ్ హిల్స్ దగ్గర, చెన్నై) నుండి టుటికోర్ని వరకు ప్రత్యేకమైన ముడుచుకునే గాలి బ్లేడ్ మరియు టవర్ రవాణా ట్రక్కులను ఉపయోగించి సురక్షితంగా రవాణా చేయబడ్డాయి. వెసెల్ ఎం.వి. ఎంవైఎస్ డెజెన్నెవా', మొత్తం పొడవు 142.8 మీటర్లు (ఎల్ఓఏ), 18.01.2022న పోర్ట్‌లో బెర్త్ చేయబడింది. 6 నంబర్ 2021న 81.50 మీటర్ల పొడవు గల విండ్ బ్లేడ్‌లు, 12 నంబర్‌, 2021న 77.10 మీటర్ల పొడవైన విండ్ బ్లేడ్‌లలు లోడ్ చేయబడినాయి. లోడింగ్ పూర్తయిన తర్వాత ఓడ వీఓసీ పోర్ట్ నుండి జనవరి 20, 2022న.. జర్మనీలోని రోస్టాక్ పోర్ట్‌కి బయలుదేరింది. వి.ఒ. చిదంబరనార్ పోర్ట్ విండ్‌మిల్ బ్లేడ్‌లు, విండ్‌మిల్ బ్లేడ్ టవర్‌ల నిర్వహణలో అసాధారణమైన పెరుగుదలను న‌మోదు చేస్తూ వ‌స్తోంది. పోర్ట్ గత ఆర్థిక సంవత్సరంలో 2898 విండ్‌మిల్ బ్లేడ్‌లను మరియు 1248 విండ్‌మిల్ టవర్‌లను ర‌వాణా చేసింది. పోర్ట్ అవస్థాపన, తగినంత నిల్వ స్థలం మ‌రియు రద్దీ లేని 8 లేన్ల‌ పోర్ట్ అప్రోచ్ రోడ్లు మరియు అతుకులు లేని నేషనల్ హైవే కనెక్టివిటీని పరిగణనలోకి తీసుకుంటే, వెస్టాస్, నార్డెక్స్, సీమెన్స్, ఎల్ఎం పవర్, జీఈ వంటి విండ్‌మిల్ బ్లేడ్ల‌ ప్రపంచ స్థాయి తయారీదారులు విండ్‌మిల్ బ్లేడ్‌ల ఎగుమతి కోసం వీఓసీ పోర్ట్‌ను తమ ప్రాధాన్యత‌ గేట్‌వేగా క్రమం తప్పకుండా ఉపయోగిస్తున్నారు.