Competition Commission of India
CCI imposes penalty on maritime transport companies for indulging in cartelisation
24 JAN 2022 7:03PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (‘CCI’) passed a final order against four maritime transport companies namely Nippon Yusen Kabushiki Kaisha (‘NYK Line’), Kawasaki Kisen Kaisha Ltd. (‘K-Line’), Mitsui O.S.K. Lines Ltd. (‘MOL’) and Nissan Motor Car Carrier Company (‘NMCC’) for indulging in cartelisation in the provision of maritime motor vehicle transport services to automobile Original Equipment Manufacturers (OEMs) for various trade routes. Amongst these four companies, NYK Line, MOL and NMCC were lesser penalty applicants before CCI.
The evaluation of available evidence revealed that there was an agreement between NYK Line, K-Line, MOL and NMCC with the objective of enforcement of “Respect Rule”, which implied avoiding competition with each other and protecting the business of incumbent carrier with the respective OEM. To achieve the said objective, the maritime transport companies resorted to multi-lateral as well as bilateral contacts/ meetings/ e-mails with each other to share commercially sensitive information which, inter alia, included freight rates. They also aimed to preserve their position in the market and maintain or increase prices, including by resisting requests for price reduction from certain OEMs.
Accordingly, based on a cumulative assessment of the evidence, the Commission held all the four opposite parties, i.e., NYK Line, K-Line, MOL and NMCC, guilty of contravention of the provisions of Section 3 of the Competition Act, 2002 (the Act), which prohibits anti-competitive agreements including cartels, from 2009 to 2012. Further, 14 individuals of NYK Line, 10 individuals of K-Line, 6 individuals of MOL and 3 individuals of NMCC, were also held liable for the anti-competitive conduct of their respective companies, in terms of the provisions of Section 48 of the Act.
As three companies filed lesser penalty applications, the Commission gave benefit of reduction in penalty by 100% to NYK Line and its individuals, 50% to MOL and its individuals and 30% to NMCC and its individuals. Accordingly, the Commission directed K-Line, MOL and NMCC to pay penalties to the tune of approx. INR 24.23 crores, INR 10.12 crores and INR 28.69 crores respectively, besides passing a cease-and-desist order.

ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਨੇ ਗੁਟਬਾਜੀ ਦੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ‘ਤੇ ਸਮੁੰਦਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕੰਪਨੀਆਂ ‘ਤੇ ਜ਼ੁਰਮਾਨਾ ਲਗਾਇਆ
24 JAN 2022 7:03PM by PIB Chandigarh
ਕੰਪੀਟੀਸ਼ਨ ਕਮਿਸ਼ਨ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਚਾਰ ਸਮੁੰਦਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕੰਪਨੀਆਂ ਦੇ ਖਿਲਾਫ ਅੰਤਿਮ ਫ਼ੈਸਲਾ ਪਾਸ ਕਰ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਇਹ ਚਾਰ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨਿਪੌਨ ਯੂਸੇਨ ਕਾਬੂਸ਼ਿਕੀ ਕਾਏਸ਼ਾ (ਐੱਨਵਾਈਕੇ ਲਾਈਨ), ਕਾਵਾਸਾਕੀ ਕਿਸੇਨ ਕਾਏਸ਼ਾ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਕੇ-ਲਾਈਨ), ਮਿਤਸੂਈ ਓ. ਐੱਸ.ਕੇ ਲਾਇਨਸ ਲਿਮਿਟੇਡ (ਐੱਮਓਐੱਲ) ਅਤੇ ਨਿੱਸਾਨ ਮੋਟਰ ਕਾਰ ਕੈਰੀਅਰ ਕੰਪਨੀ (ਐੱਨਐੱਮਸਸੀਸੀ) ਹੈ। ਇਹ ਸਾਰੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਰਸਤਿਆਂ ‘ਤੇ ਮੋਟਰਵਾਹਨ ਮੁੱਲ ਸਮੱਗਰੀ ਨਿਰਮਾਤਾਵਾਂ (ਓਈਐੱਮ) ਨੂੰ ਮੋਟਰਵਾਹਨ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਸੇਵਾਵਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਨ ਲਈ ਗੁਟਬੰਦੀ ਦੀ ਗਤੀਵਿਧੀ ਵਿੱਚ ਲੱਗੇ ਸਨ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਚਾਰ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਐੱਨਵਾਈਕੇ ਲਾਈਨ, ਐੱਮਓਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਮਸਸੀਸੀ ਨੇ ਸੀਸੀਆਈ ਦੇ ਸਾਹਮਣੇ ਘੱਟ ਜ਼ੁਰਮਾਨਾ ਲਗਾਉਣ ਦੀ ਬੇਨਤੀ ਕੀਤੀ ਸੀ।
ਉਪਲੱਬਧ ਪ੍ਰਮਾਣਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਨ ਕਰਨ ‘ਤੇ ਪਤਾ ਚੱਲਿਆ ਕਿ ਐੱਨਵਾਈਕੇ ਲਾਈਨ , ਕੇ- ਲਾਈਨ, ਐੱਮਓਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਸੀਸੀ ਨੇ ਗੁਟਬੰਦੀ ਕਰਕੇ ਅਜਿਹੇ “ਨਿਯਮ” ਬਣਾ ਰੱਖੇ ਸਨ , ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਤਹਿਤ ਉਹ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਮੁਕਾਬਲਾ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਸਨ ਅਤੇ ਓਈਐੱਮ ਲਈ ਕੰਮ ਕਰਦੇ ਹੋਏ ਇੱਕ - ਦੂਜੇ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਕਰਦੇ ਸਨ। ਇਸ ਉਦੇਸ਼ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਲਈ ਸਮੁੰਦਰੀ ਟ੍ਰਾਂਸਪੋਰਟ ਕੰਪਨੀਆਂ ਕਈ ਪੱਧਰਾਂ ‘ਤੇ ਗੁਟਬੰਦੀ ਕਰਦੀਆਂ ਸਨ ਅਤੇ ਦੁਵੱਲੀ ਸੰਪਰਕ/ਮੀਟਿੰਗਾਂ/ਈ-ਮੇਲ ਦੇ ਜ਼ਰੀਏ ਇੱਕ-ਦੂਜੇ ਦੇ ਨਾਲ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਸੂਚਨਾਵਾਂ ਦਾ ਆਦਾਨ-ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦੀਆਂ ਸਨ। ਉਹ ਆਪਸ ਵਿੱਚ ਮਾਲ ਭਾੜੇ ‘ਤੇ ਵੀ ਚਰਚਾ ਕਰਦੇ ਸਨ । ਉਹ ਬਜ਼ਾਰ ‘ਤੇ ਆਪਣੀ ਪਹੁੰਚ ਬਣਾਏ ਰੱਖਣ, ਮਾਲ ਭਾੜੇ ਨੂੰ ਕਾਇਮ ਰੱਖਣ ਜਾਂ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਵਧਾਉਣ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ -ਦੂਜੇ ਦੀ ਮਦਦ ਲੈਂਦੇ ਸਨ। ਇਸ ਤਰ੍ਹਾਂ ਉਹ ਕੀਮਤਾਂ ਘੱਟ ਕਰਨ ਦੀ ਓਈਐੱਮ ਦੇ ਬੇਨਤੀ ਨੂੰ ਠੁਕਰਾ ਦਿੰਦੇ ਸਨ।
ਇਸ ਸਾਰੇ ਪ੍ਰਮਾਣਾਂ ਦਾ ਮੁਲਾਂਕਨ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਉਪਰੋਕਤ ਚਾਰ ਕੰਪਨੀਆਂ ਯਾਨੀ ਐੱਨਵਾਈਕੇ ਲਾਈਨ, ਕੇ- ਲਾਈਨ, ਐੱਮਓਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਸੀਸੀ ਨੂੰ ਮੁਕਾਬਲਾ ਐਕਟ, 2002 ਦੀ ਧਾਰਾ 3 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੀ ਅਣਦੇਖੀ ਦਾ ਦੋਸ਼ੀ ਪਾਇਆ। ਇਸ ਧਾਰਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗੁਟਬਾਜੀ ਸਹਿਤ ਸਾਰੇ ਮੁਕਾਬਲਾ- ਵਿਰੋਧੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ‘ਤੇ ਰੋਕ ਲੱਗੀ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਐੱਨਵਾਈਕੇ ਲਾਈਨ ਦੇ 14 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ , ਕੇ-ਲਾਈਨ ਦੇ 10 ,ਐੱਮਓਐੱਲ ਦੇ 6 ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਸੀਸੀ ਦੇ ਤਿੰਨ ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀਆਂ-ਆਪਣੀਆਂ ਕੰਪਨੀਆਂ ਲਈ ਮੁਕਾਬਲਾ- ਵਿਰੋਧੀ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਵਿੱਚ ਨੱਥੀ ਰਹਿਣ ਦਾ ਜ਼ਿੰਮੇਦਾਰ ਮੰਨਿਆ ਹੈ। ਇਹ ਫ਼ੈਸਲਾ ਐਕਟ ਦੀ ਧਾਰਾ 48 ਦੇ ਪ੍ਰਾਵਧਾਨਾਂ ਦੇ ਅਨੁਰੂਪ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ।
ਉਪਰੋਕਤ ਚਾਰ ਕੰਪਨੀਆਂ ਵਿੱਚੋਂ ਤਿੰਨ ਕੰਪਨੀਆਂ ਨੇ ਘੱਟ ਜ਼ੁਰਮਾਨਾ ਲਗਾਉਣ ਦਾ ਆਵੇਦਨ ਦਿੱਤਾ ਸੀ। ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਐੱਨਵਾਈਕੇ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ 14 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ‘ਤੇ ਜ਼ੁਰਮਾਨੇ ਵਿੱਚ 100% ਐੱਮਓਐੱਲ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ 6 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ‘ਤੇ ਜ਼ੁਰਮਾਨੇ ਵਿੱਚ 50% ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਸੀਸੀ ਅਤੇ ਉਸ ਦੇ 3 ਕਰਮਚਾਰੀਆਂ ‘ਤੇ ਜ਼ੁਰਮਾਨੇ ਵਿੱਚ 30% ਕਟੌਤੀ ਦਾ ਲਾਭ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਤਦਅਨੁਸਾਰ, ਕਮਿਸ਼ਨ ਨੇ ਕੇ- ਲਾਈਨ , ਐੱਮਓਐੱਲ ਅਤੇ ਐੱਨਐੱਮਸੀਸੀ ਨੂੰ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ ਕਿ ਉਹ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਲਗਭਗ 24.23 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ 10.12 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਅਤੇ 28.69 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਦਾ ਜ਼ੁਰਮਾਨਾ ਅਦਾ ਕਰੇ। ਇਸ ਦੇ ਨਾਲ ਹੀ ਰੋਕ ਅਤੇ ਕੰਮ ਬੰਦ ਕਰਨ ਦੇ ਆਦੇਸ਼ ਵੀ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਹਨ।