Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 166.68 Cr
More than 61 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 94.60%
1,67,059 New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 17,43,059
Weekly Positivity Rate is presently at 15.25%
01 FEB 2022 9:23AM by PIB Delhi
With the administration of more than 61 lakh Doses (61,45,767) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 166.68 Cr (1,66,68,48,204) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,83,14,397 sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,95,812
2nd Dose
98,72,509
Precaution Dose
33,89,571
FLWs
1st Dose
1,83,96,880
2nd Dose
1,72,49,997
Precaution Dose
39,60,119
Age Group 15-18 years
1st Dose
4,66,52,398
2nd Dose
3,59,546
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,13,03,255
2nd Dose
40,62,14,255
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,03,45,885
2nd Dose
17,16,54,296
Over 60 years
1st Dose
12,49,25,432
2nd Dose
10,69,75,936
Precaution Dose
51,52,313
Precaution Dose
1,25,02,003
Total
1,66,68,48,204
2,54,076 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 3,92,30,198.
Consequently, India’s recovery rate stands at 94.60%.
1,67,059 new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 17,43,059. Active cases constitute 4.20% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,28,672 tests being conducted. India has so far conducted over 73.06 Cr (73,06,97,193) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 15.25% and the Daily Positivity rate is reported to be 11.69%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 166.68 કરોડને પાર
છેલ્લા ચોવીસ કલાકમાં 61 લાખ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 94.60%
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,67,059 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
ભારતમાં સક્રિય કેસનું ભારણ (17,43,059)
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર (15.25%)
01 FEB 2022 9:23AM by PIB Ahmedabad
છેલ્લા 24 કલાકમાં 61 લાખ ( 61,45,767) રસી ડોઝના વહીવટ સાથે, ભારતનું કોવિડ -19 રસીકરણ કવરેજ 166.68 કરોડ (1,66,68,48,204)ના સીમાચિહ્ન આંકને વટાવી ગયું છે.
જે 1,83,14,397 સત્રો દ્વારા પ્રાપ્ત થયું છે. આજે સવારે 7 વાગ્યાના કામચલાઉ ડેટા મુજબ સંચિત આંકડાની માહિતીમાં નીચેની બાબતોનો સમાવેશ થાય છેઃ
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
1,03,95,812
બીજો ડોઝ
98,72,509
Precaution Dose
33,89,571
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
1,83,96,880
બીજો ડોઝ
1,72,49,997
સાવચેતી ડોઝ
39,60,119
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
4,66,52,398
બીજો ડોઝ
3,59,546
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
54,13,03,255
બીજો ડોઝ
40,62,14,255
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
20,03,45,885
બીજો ડોઝ
17,16,54,296
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
12,49,25,432
બીજો ડોઝ
10,69,75,936
સાવચેતી ડોઝ
51,52,313
સાવચેતી ડોઝ
1,25,02,003
કુલ
1,66,68,48,204
મહામારીની શરૂઆતથી આજદિન સુધીમાં કોવિડ-19ના કુલ પોઝિટીવ થયેલા કેસમાંથી 3,92,30,198 દર્દીઓ સાજા થઇ ગયા છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં વધુ 2,54,076 દર્દીઓ સાજા થયા છે.
આના કારણે એકંદરે સાજા થવાનો દર 94.60% થયો છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં ભારતમાં દૈનિક 1,67,059 નવા કેસ નોંધાયા છે.
સક્રિય કેસનું ભારણ હાલમાં 17,43,059. હાલમાં સક્રિય કેસો દેશના કુલ પોઝિટિવ કેસોના 4.20% છે,
સમગ્ર દેશમાં દૈનિક ધોરણે પરીક્ષણોની ક્ષમતામાં સતત વધારો કરવામાં આવી રહ્યો છે અને છેલ્લા 24 કલાકમાં દેશમાં 14,28,672 કુલ પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે. ભારતમાં આજદિન સુધીમાં કુલ મળીને 73.06 કરોડથી વધારે (73,06,97,193) પરીક્ષણો કરવામાં આવ્યા છે.
એક તરફ, દેશમાં થતા પરીક્ષણોની સંખ્યામાં વધારો કરવામાં આવ્યો છે. સાપ્તાહિક પોઝિટીવિટી દર હાલમાં 15.25% છે, જ્યારે દૈનિક પોઝિટીવિટી દર આજે 11.69% નોંધાયો છે.