Ministry of Finance
Around 6.17 crore Income Tax Returns (ITRs) and about 19 lakh major Tax Audit Reports (TARs) filed on new e-Filing portal of Income Tax Department
07 FEB 2022 4:57PM by PIB Delhi
Around 6.17 crore Income Tax Returns (ITRs) and about 19 lakh major Tax Audit Reports(TARs) have been filed on the new e-Filing portal of the Income Tax Department as on 6th February, 2022.
Out of 6.17 crore ITRs filed for AY 2021-22, 48% of these are ITR-1 (2.97 crore), 9% is ITR-2 (56 lakh), 13% is ITR-3 (81.6 lakh), 27% are ITR-4 (1.65 crore), ITR-5 (10.9 lakh), ITR-6 (4.84 lakh) and ITR-7 (1.32 lakh).
Over 1.73 lakh Form 3CA-3CD and 15.62 lakh Form 3CB-3CD have been filed in FY 21-22. More than 1.61 lakh other Tax Audit Reports (Form 10B, 29B, 29C, 3CEB, 10CCB, 10 BB) have been filed till 06.02.2022.
The Department has been issuing reminders to taxpayers through emails, SMS and Twitter encouraging taxpayers and Chartered Accountants not to wait till the last minute and file their TARs/ITRs without further delay. Further, to assist the filers for resolution of any grievance related to e-filing, two new email ids- TAR.helpdesk@incometax.gov.in and ITR.helpdesk@incometax.gov.in have been provided. All taxpayers/tax professionals who are yet to file their Tax Audit Reports or Income Tax Returns for AY 2021-22 are requested to file their TARs/Returns immediately to avoid last minute rush.

अर्थ मंत्रालय
प्राप्तिकर विभागाच्या नव्या ई-फायलिंग पोर्टलच्या माध्यमातून सुमारे 6.17 कोटी प्राप्तिकर विवरणपत्रे (ITRs)आणि 19 लाख प्रमुख कर लेखा अहवाल (TARs)भरण्यात आले
07 FEB 2022 6:57PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 7 फेब्रुवारी 2022
प्राप्तिकर विभागाच्या नव्या ई-फायलिंग पोर्टलवर 6 फेब्रुवारी 2022 पर्यंत सुमारे 6.17 कोटी प्राप्तिकर विवरणपत्रे भरण्यात आली तसेच सुमारे 19 लाख प्रमुख कर लेखा अहवाल देखील भरण्यात आले.
आर्थिक वर्ष 2021-22 मध्ये 6.17 कोटी आयटीआर भरण्यात आले, यापैकी 48 % आयटीआर-1 (2.97 कोटी), 9 % आयटीआर-2 (56 लाख) 13% आयटीआर-3 (81.6 लाख), 27% आयटीआर-4 (1.65 कोटी), आयटीआर-5 (10.9 लाख), आयटीआर-6 (4.84 लाख) आणि आयटीआर-7 (1.32 लाख).
आर्थिक वर्ष 21-22 मध्ये 1.73 लाखांपेक्षा जास्त 3CA-3CD फॉर्म आणि 15.62 लाख 3CB-3CD फॉर्म भरण्यात आले आहेत. या वर्षी 06.02.22 पर्यंत 1.61 लाखापेक्षा जास्त इतर कर लेखापरीक्षण अहवाल (फॉर्म 10B, 29B, 29C, 3CEB, 10CCB, 10BB) दाखल करण्यात आले आहेत.
विभागाने करदात्यांना आणि सनदी लेखापालांना ई-मेल, एसएमएस आणि ट्विटर द्वारे आपले कर मूल्यांकन अहवाल/आयकर विवरण पत्र, शेवटच्या क्षणापर्यंत न थांबता, वेळ न दवडता सादर करण्याचे स्मरणपत्र पाठवले आहे. तसेच कर विवरण पत्र भरताना करदात्यांना काही अडचणी आल्यास त्यांच्या निराकरणात मदत कारण्यास दोन नवे ई-मेल आयडी- TAR.helpdesk@incometax.gov.in आणि ITR.helpdesk@incometax.gov.in तयार करण्यात आले आहेत. ज्या करदात्यांनी/कर व्यावसायिकांनी मूल्यांकन वर्ष 2021-22 करीत आपले कर मूल्यांकन अहवाल किंवा आयकर अहवाल सादर केले नसतील त्यांना विनंती आहे की, शेवटच्या क्षणी होणारी गर्दी टाळण्यासाठी, आपले कर मूल्यांकन अहवाल त्वरित सादर करावे.