Ministry of Finance
Around 6.17 crore Income Tax Returns (ITRs) and about 19 lakh major Tax Audit Reports (TARs) filed on new e-Filing portal of Income Tax Department
07 FEB 2022 4:57PM by PIB Delhi
Around 6.17 crore Income Tax Returns (ITRs) and about 19 lakh major Tax Audit Reports(TARs) have been filed on the new e-Filing portal of the Income Tax Department as on 6th February, 2022.
Out of 6.17 crore ITRs filed for AY 2021-22, 48% of these are ITR-1 (2.97 crore), 9% is ITR-2 (56 lakh), 13% is ITR-3 (81.6 lakh), 27% are ITR-4 (1.65 crore), ITR-5 (10.9 lakh), ITR-6 (4.84 lakh) and ITR-7 (1.32 lakh).
Over 1.73 lakh Form 3CA-3CD and 15.62 lakh Form 3CB-3CD have been filed in FY 21-22. More than 1.61 lakh other Tax Audit Reports (Form 10B, 29B, 29C, 3CEB, 10CCB, 10 BB) have been filed till 06.02.2022.
The Department has been issuing reminders to taxpayers through emails, SMS and Twitter encouraging taxpayers and Chartered Accountants not to wait till the last minute and file their TARs/ITRs without further delay. Further, to assist the filers for resolution of any grievance related to e-filing, two new email ids- TAR.helpdesk@incometax.gov.in and ITR.helpdesk@incometax.gov.in have been provided. All taxpayers/tax professionals who are yet to file their Tax Audit Reports or Income Tax Returns for AY 2021-22 are requested to file their TARs/Returns immediately to avoid last minute rush.

ധനകാര്യ മന്ത്രാലയം
ആദായനികുതി വകുപ്പിന്റെ പുതിയ e-ഫയലിംഗ് പോർട്ടലിൽ 6.17 കോടിയോളം ഐടി റിട്ടേണുകളും, 19 ലക്ഷത്തോളം പ്രധാന ടാക്സ് ഓഡിറ്റ് റിപ്പോർട്ടുകളും സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടു
07 FEB 2022 4:57PM by PIB Thiruvananthpuram
2022 ഫെബ്രുവരി 6 വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം, ആദായനികുതി വകുപ്പിന്റെ പുതിയ e-ഫയലിംഗ് പോർട്ടലിൽ 6.17 കോടിയോളം ഐടി റിട്ടേണുകളും, 19 ലക്ഷത്തോളം പ്രധാന ടാക്സ് ഓഡിറ്റ് റിപ്പോർട്ടുകളും സമർപ്പിക്കപ്പെട്ടു.
2021-22 അസ്സെസ്സ്മെന്റ് വർഷത്തേക്ക് സമർപ്പിക്കപ്പെട്ട 6.17 കോടി ആദായ നികുതി റിട്ടേണുകളിൽ, 48% ITR-1 (2.97 കോടി) ഉം, 9% ITR-2 (56 ലക്ഷം) ഉം, 13% ITR-3 (81.6 ലക്ഷം) ഉം ആണ്. സമർപ്പിക്കപ്പെട്ട റിട്ടേണുകളുകളുടെ 27% ITR-4 (1.65 കോടി), ITR-5 (10.9 ലക്ഷം), ITR-6 (4.84 ലക്ഷം) & ITR-7 (1.32 ലക്ഷം) എന്നിവയാണ്.
2021-22 സാമ്പത്തിക വർഷത്തിൽ, 1.73 ലക്ഷത്തിൽ അധികം ഫോം 3CA-3CD ഉം,15.62 ലക്ഷം
ഫോം 3CB-3CD ഉം ഫയൽ ചെയ്യപ്പെട്ടു. 2022 ഫെബ്രുവരി 6 വരെയുള്ള കണക്കുകൾ പ്രകാരം (ഫോം 10B, 29B, 29C, 3CEB, 10CCB, 10 BB) തുടങ്ങിയ 1.61 ലക്ഷത്തിലേറെ മറ്റ് നികുതി ഓഡിറ്റ് റിപ്പോർട്ടുകളും ഹാജരാക്കപ്പെട്ടു.
TARs/ITRs എന്നിവ അധികം വൈകാതെ തന്നെ ഫയൽ ചെയ്യുന്നത് പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ചു കൊണ്ടുള്ള സന്ദേശങ്ങൾ, ഇ-മെയിലുകൾ, മൊബൈൽ സന്ദേശങ്ങൾ, ട്വീറ്റുകൾ എന്നിവയിലൂടെ വകുപ്പ് നൽകി വരികയായിരുന്നു.
ഇ-ഫയലിംഗുമായി ബന്ധപ്പെട്ട പരാതി പരിഹാരത്തിനായി നികുതിദായകരെ സഹായിക്കുന്നത് ലക്ഷ്യമിട്ട് TAR.helpdesk@incometax.gov.inITR.helpdesk@incometax.gov.in എന്നീ രണ്ട് പുതിയ ഇ-മെയിൽ ഐഡികളും തയ്യാറാക്കിയിരുന്നു.
2021-22 അസ്സെസ്സ്മെന്റ് വർഷത്തിലെ ടാക്സ് ഓഡിറ്റ് റിപ്പോർട്ടുകൾ, ആദായനികുതി റിട്ടേണുകൾ എന്നിവ സമർപ്പിക്കാനുള്ള എല്ലാ നികുതി ദായകരും/ടാക്സ് പ്രൊഫഷണലുകളും അവസാന നിമിഷത്തെ തിരക്ക് ഒഴിവാക്കിക്കൊണ്ട് ഇവ എത്രയും വേഗം സമർപ്പിക്കണമെന്ന് അഭ്യർത്ഥിക്കുകയാണ്.