Ministry of Panchayati Raj
Status of SVAMITVA Scheme
29 States have signed MoU with Survey of India
09 FEB 2022 3:31PM by PIB Delhi
The Central Sector Scheme, Survey of Villages and Mapping with Improvised Technology in Village Areas (SVAMITVA) Scheme commenced from the Financial Year 2020-21. It aims to provide the ‘Record of Rights’ to village household owners possessing houses in inhabited areas in villages with issuance of legal ownership rights (Property cards/Title deeds). It is being implemented with the collaborative efforts of the Ministry of Panchayati Raj, Survey of India (SoI), State Revenue Department, State Panchayati Raj Department and National Informatics Centre. States need to sign Memorandum of Understanding (MoU) with SoI for implementation of the scheme. So far 29 States, including State of Uttar Pradesh, have signed MoU with SoI. The details of number of people from rural areas, including the State of Uttar Pradesh, who have been given ownership rights of their properties under SVAMITVA scheme is attached at Annexure.
Annexure
Status of implementation of SVAMITVA Scheme as on 02.02.2022
S.N.
State
Villages in which Drone flying done
Villages in which Property Cards distributed
No. of Property Cards distributed
1.
Andhra Pradesh
1,362
0
0
1.
Haryana
6,462
3,061
3,80,946
1.
Karnataka
2,201
836
1,90,048
1.
Madhya Pradesh
16,508
3,592
3,85,463
1.
Maharashtra
11,519
1,599
2,35,868
1.
Uttar Pradesh
52,250
15,940
23,47,243
1.
Uttarakhand
7,783
3,004
1,16,000
1.
Punjab
677
0
0
1.
Rajasthan
1,409
38
582
1.
Gujarat
253
0
0
1.
Chhattisgarh
1,458
0
0
1.
Jammu & Kashmir
443
0
0
1.
Arunachal Pradesh
110
0
0
1.
Dadra & Nagar Haveli
73
0
0
1.
Kerala
4
0
0
1.
Jharkhand
220
0
0
1.
Assam
37
0
0
1.
Odisha
108
0
0
1.
Himachal Pradesh
89
0
0
1.
Mizoram
10
0
0
1.
Tripura
18
0
0
1.
Lakshadweep Island
4
0
0
1.
Ladakh
5
2
23
1.
Sikkim
1
0
0
1.
Puducherry
19
0
0
1.
Tamil Nadu
2
0
0
1.
Goa
410
0
0
1.
Andaman & Nicobar Island
209
0
0
TOTAL
103,644
28,072
36,56,173

પંચાયતી રાજ મંત્રાલય
સ્વામીત્વ યોજનાની સ્થિતિ
સર્વે ઓફ ઈન્ડિયા સાથે 29 રાજ્યોએ MoU કર્યા
09 FEB 2022 3:31PM by PIB Ahmedabad
કેન્દ્રીય ક્ષેત્ર યોજના, સર્વે ઓફ વિલેજિસ એન્ડ મેપિંગ વિથ ઈમ્પ્રુવાઈઝ્ડ ટેકનોલોજી ઈલ વિલેજ એરિયાઝ (SVAMITVA) યોજના નાણાકીય વર્ષ 2020-21 થી શરૂ થઈ. તેનો ઉદ્દેશ્ય કાનૂની માલિકી હક્કો (પ્રોપર્ટી કાર્ડ્સ/ટાઈટલ ડીડ્સ) જારી કરીને ગામડાઓમાં વસવાટવાળા વિસ્તારોમાં મકાનો ધરાવતાં ગામડાના ઘરના માલિકોને ‘અધિકારોનો રેકોર્ડ’ પ્રદાન કરવાનો છે. તેનો અમલ પંચાયતી રાજ મંત્રાલય, સર્વે ઓફ ઈન્ડિયા (SoI), રાજ્ય મહેસૂલ વિભાગ, રાજ્ય પંચાયતી રાજ વિભાગ અને રાષ્ટ્રીય માહિતી કેન્દ્રના સહયોગી પ્રયાસોથી કરવામાં આવી રહ્યો છે. યોજનાના અમલીકરણ માટે રાજ્યોએ SoI સાથે મેમોરેન્ડમ ઑફ અન્ડરસ્ટેન્ડિંગ (MoU) પર હસ્તાક્ષર કરવાની જરૂર છે. અત્યાર સુધીમાં ઉત્તર પ્રદેશ સહિત 29 રાજ્યોએ SoI સાથે એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર કર્યા છે. ઉત્તર પ્રદેશ રાજ્ય સહિત ગ્રામીણ વિસ્તારોના લોકોની સંખ્યાની વિગતો, જેમને SVAMITVA યોજના હેઠળ તેમની મિલકતોના માલિકી હક્કો આપવામાં આવ્યા છે તે પરિશિષ્ટ સાથે સંલગ્ન છે.
પરિશિષ્ટ
02.02.2022 અનુસાર સ્વામીત્વ યોજનાના અમલીકરણની સ્થિતિ
ક્રમ
રાજ્ય
ગામો કે જ્યાં ડ્રોન ઉડ્ડયન થયું
ગામો કે જ્યાં પ્રોપર્ટી કાર્ડ્સનું વિતરણ થયું
વિતરિત પ્રોપર્ટી કાર્ડ્સની સંખ્યા
1.
આંધ્રપ્રદેશ
1,362
0
0
1.
હરિયાણા
6,462
3,061
3,80,946
1.
કર્ણાટક
2,201
836
1,90,048
1.
મધ્યપ્રદેશ
16,508
3,592
3,85,463
1.
મહારાષ્ટ્ર
11,519
1,599
2,35,868
1.
ઉત્તરપ્રદેશ
52,250
15,940
23,47,243
1.
ઉત્તરાખંડ
7,783
3,004
1,16,000
1.
પંજાબ
677
0
0
1.
રાજસ્થાન
1,409
38
582
1.
ગુજરાત
253
0
0
1.
છત્તીસગઢ
1,458
0
0
1.
જમ્મુ-કાશ્મીર
443
0
0
1.
અરૂણાચલ પ્રદેશ
110
0
0
1.
દાદરા અને નગર હવેલી
73
0
0
1.
કેરળ
4
0
0
1.
ઝારખંડ
220
0
0
1.
આસામ
37
0
0
1.
ઓડિશા
108
0
0
1.
હિમાચલ પ્રદેશ
89
0
0
1.
મિઝોરમ
10
0
0
1.
ત્રિપુરા
18
0
0
1.
લક્ષદ્વિપ ટાપુ
4
0
0
1.
લડાખ
5
2
23
1.
સિક્કિમ
1
0
0
1.
પુડુચેરી
19
0
0
1.
તમિલનાડુ
2
0
0
1.
ગોવા
410
0
0
1.
આંદામાન અને નિકોબાર
209
0
0
કુલ
103,644
28,072
36,56,173
આ માહિતી કેન્દ્રીય પંચાયતી રાજ રાજ્યમંત્રી શ્રી કપિલ મોરેશ્વર પાટિલે આજે રાજ્યસભામાં એક લેખિત જવાબમાં આપી હતી.