રેલવે મંત્રાલય
નવી બુલેટ ટ્રેન કોરિડોર
11 FEB 2022 2:44PM by PIB Ahmedabad
રેલવે મંત્રાલયે નીચેના હાઇ સ્પીડ રેલ કોરિડોર માટે સર્વેક્ષણ હાથ ધરવાનું અને વિગતવાર પ્રોજેક્ટ રિપોર્ટ્સ (DPR) તૈયાર કરવાનું નક્કી કર્યું છે:-
1. દિલ્હી-વારાણસી
2. મુંબઈ-નાગપુર
3. દિલ્હી-અમદાવાદ
4. મુંબઈ-હૈદરાબાદ
5. ચેન્નાઈ-બેંગલુરુ-મૈસુર.
6. વારાણસી-હાવડા
7. દિલ્હી-અમૃતસર
ઉપરોક્ત હાઇ સ્પીડ કોરિડોરમાંથી એક પણ મંજૂર કરવામાં આવ્યો નથી.
આ માહિતી રેલવે, સંચાર અને ઈલેક્ટ્રોનિક અને ઈન્ફોર્મેશન ટેકનોલોજી મંત્રી શ્રી અશ્વિની વૈષ્ણવે આજે રાજ્યસભામાં એક પ્રશ્નના લેખિત જવાબમાં આપી હતી.

Ministry of Railways
New Bullet Train Corridors
11 FEB 2022 2:44PM by PIB Delhi
Ministry of Railways has decided to undertake Survey and prepare the Detailed Project Reports (DPR) for the following High Speed Rail Corridors:-
1. Delhi-Varanasi
2. Mumbai-Nagpur
(iii) Delhi-Ahmedabad
1. Mumbai-Hyderabad
2. Chennai-Bangaluru-Mysore.
3. Varanasi-Howrah
(vii) Delhi-Amritsar
None of the above mentioned High Speed Corridor has been sanctioned.
This information was given by the Minister of Railways, Communications and Electronic & Information Technology, Shri Ashwini Vaishnaw in a written reply to a question in Rajya Sabha today.