Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 172.29 Cr
More than 46.82 lakh Vaccine Doses administered in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 97.37%
50,407New Cases reported in the last 24 hours
India's Active Caseload currently stands at 6,10,443
Weekly Positivity Rate is presently at 5.07%
12 FEB 2022 9:42AM by PIB Delhi
With the administration of more than 46.82 lakh Doses (46,82,662) vaccine doses in the last 24 hours, India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 172.29 Cr (1,72,29,47,688) as per provisional reports till 7 am today.
This has been achieved through 1,92,76,398sessions. The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,129
2nd Dose
99,25,930
Precaution Dose
38,43,355
FLWs
1st Dose
1,84,04,547
2nd Dose
1,73,65,848
Precaution Dose
52,54,095
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,16,76,693
2nd Dose
1,34,05,389
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,75,07,850
2nd Dose
42,46,10,572
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,15,06,600
2nd Dose
17,58,88,520
Over 60 years
1st Dose
12,58,00,368
2nd Dose
10,95,79,128
Precaution Dose
77,79,664
Precaution Dose
1,68,77,114
Total
1,72,29,47,688
1,36,962 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,14,68,120.
Consequently, India’s recovery rate stands at 97.37%.
50,407new cases were reported in the last 24 hours.
India’s Active Caseload is presently at 6,10,443. Active cases constitute 1.43% of the country's total Positive Cases.
The testing capacity across the country continues to be expanded. The last 24 hours saw a total of 14,50,532tests being conducted. India has so far conducted over 74.93 Cr (74,93,20,579) cumulative tests.
While testing capacity has been enhanced across the country, Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 5.07% and the Daily Positivity rate is reported to be 3.48%.

आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण मंत्रालय
भारताच्या समग्र कोविड-19 प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेमध्ये आतापर्यंत लसीच्या 172 कोटी 29 लाखांहून अधिक मात्रा देण्याचे काम पूर्ण
गेल्या 24 तासात कोविड-19 प्रतिबंधक लसीच्या 46 लाख 82 हजारांहून अधिक मात्रा देण्यात आल्या
देशातील रोगमुक्ती दर सध्या 97.37%
गेल्या 24 तासात देशात 50,407 नव्या रुग्णांची नोंद
भारतातील सध्याची कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या 6,,10,443
साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 5.07% आहे
12 FEB 2022 2:18PM by PIB Mumbai
गेल्या 24 तासांच्या कालावधीत, कोविड प्रतिबंधक लसीच्या 46 लाख 82 हजारांहून अधिक (46,82,662) मात्रा देण्यात आल्यामुळे, आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, भारताच्या कोविड प्रतिबंधक लसीकरण मोहिमेत देण्यात आलेल्या लसीच्या मात्रांच्या संख्येने 172 कोटी 29 लाखांचा (1,72,29,47,688) टप्पा ओलांडला आहे.
देशभरात 1,92,76,398 सत्रांच्या आयोजनातून हे उद्दिष्ट साध्य करण्यात आले. आज सकाळी 7 वाजता प्राप्त झालेल्या तात्पुरत्या अहवालातील आकडेवारीनुसार, आतापर्यंत देण्यात आलेल्या कोविड प्रतिबंधक लसीच्या मात्रांची गटनिहाय विभागणी पुढीलप्रमाणे आहे
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
1,03,99,129
2nd Dose
99,25,930
Precaution Dose
38,43,355
FLWs
1st Dose
1,84,04,547
2nd Dose
1,73,65,848
Precaution Dose
52,54,095
Age Group 15-18 years
1st Dose
5,16,76,693
2nd Dose
1,34,05,389
Age Group 18-44 years
1st Dose
54,75,07,850
2nd Dose
42,46,10,572
Age Group 45-59 years
1st Dose
20,15,06,600
2nd Dose
17,58,88,520
Over 60 years
1st Dose
12,58,00,368
2nd Dose
10,95,79,128
Precaution Dose
77,79,664
Precaution Dose
1,68,77,114
Total
1,72,29,47,688
गेल्या 24 तासात 1,36,962 रुग्ण कोविड आजारातून बरे झाल्यामुळे, देशात (महामारीच्या सुरवातीपासून) आतापर्यंत कोविड-19 आजारातून पूर्णपणे बऱ्या झालेल्या रुग्णांची संख्या आता 4,14,68,120 झाली आहे.
परिणामी, भारतातील रोगमुक्ती दर आता 97.37% झाला आहे.
गेल्या 24 तासात, देशात 50,407 नव्या कोविड ग्रस्त रुग्णांची नोंद झाली.
भारतातील कोविड सक्रीय रुग्णसंख्या सध्या 6,10,443 इतकी आहे. देशात सध्या कोविड सक्रीय असलेल्या रुग्णांचे प्रमाण आतापर्यंतच्या एकूण कोविड बाधितांच्या संख्येच्या 1.43% आहे.
कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याच्या क्षमतेच्या विस्ताराचे काम देशभरात सुरु आहे. गेल्या 24 तासात देशात एकूण 14,50,532 चाचण्या करण्यात आल्या. देशात आतापर्यंत एकंदर 74 कोटी 93 लाखांहून अधिक (74,93,20,579) चाचण्या करण्यात आल्या आहेत.
देशभरात कोविड संसर्ग तपासणी चाचण्या करण्याची क्षमता वाढविली जात असतानाच, देशातील साप्ताहिक पॉझिटीव्हिटी दर सध्या 5.07% आणि दैनंदिन पॉझिटीव्हिटी दर 3.48% इतका आहे.