Prime Minister's Office
PM to dedicate to the nation railway lines connecting Thane and Diva on 18th February
PM to also flag off two suburban trains of the Mumbai Suburban Railway
Built at a cost of about Rs 620 crores, the additional railway lines will significantly remove the interference of long distance train’s traffic with suburban train’s traffic
These tracks will also enable introduction of 36 new suburban trains
17 FEB 2022 12:42PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will dedicate to the Nation two additional railway lines connecting Thane and Diva on 18th February, 2022 at 4:30 PM via video conferencing. He will also flag off two suburban trains of the Mumbai Suburban Railway, followed by his address on the occasion.
Kalyan is the main junction of Central Railway. The traffic coming from North side and Southern side of the country merge at Kalyan and moves towards CSMT (Chhatrapati Shivaji Maharaj Terminus). Out of the four tracks between Kalyan and CSTM, two tracks were used for slow local trains and two tracks for fast local, Mail Express and Goods trains. To segregate suburban and long distance trains, two additional tracks were planned.
The two additional railway lines connecting Thane and Diva have been built at the approx cost of Rs 620 crores and features 1.4 km long rail flyover, 3 major bridges, 21 minor bridges. These lines will significantly remove the interference of long distance train’s traffic with suburban train’s traffic in Mumbai. These lines will also enable the introduction of 36 new suburban trains in the city.

பிரதமர் அலுவலகம்
தானே மற்றும் திவாவை இணைக்கும் ரயில்பாதைகளை பிப்ரவரி 18 அன்று பிரதமர் நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்க உள்ளார்
மும்பை புறநகர் ரயில்வேயின் இரண்டு புறநகர் ரயில்களையும் பிரதமர் கொடியசைத்து அனுப்பிவைப்பார்
ரூ.620 கோடி செலவில் கட்டப்பட்ட கூடுதல் ரயில் பாதைகள், புறநகர் ரயில் போக்குவரத்துடன் தொலைதூர ரயில் போக்குவரத்தின் குறுக்கீடுகளைக் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நீக்கும்
இந்தப் பாதைகள் 36 புதிய புறநகர் ரயில்களின் அறிமுகத்திற்கும் உதவும்
17 FEB 2022 12:42PM by PIB Chennai
தானே மற்றும் திவாவை இணைக்கும் இரண்டு கூடுதல் ரயில்பாதைகளை பிப்ரவரி 18 அன்று பிற்பகல் 4.30 மணிக்கு காணொலி காட்சி மூலம் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி நாட்டுக்கு அர்ப்பணிக்க உள்ளார். மும்பை புறநகர் ரயில்வேயின் இரண்டு புறநகர் ரயில்களையும் கொடியசைத்து அனுப்புவதைத் தொடர்ந்து நிகழ்ச்சியில் அவர் உரையாற்றுவார்.
மத்திய ரயில்வேயின் முக்கிய சந்திப்பாக கல்யாண் உள்ளது நாட்டின் வடக்குப் பக்கத்திலிருந்தும், தெற்கு பக்கத்திலிருந்தும் வரும் போக்குவரத்து கல்யாணில் சந்தித்து சத்ரபதி சிவாஜி மகராஜ் முனையத்திற்கு (சிஎஸ்எம்டி) செல்கிறது. கல்யாண் மற்றும் சிஎஸ்எம்டி இடையேயான இந்த நான்கு பாதைகளில் இரண்டு பாதைகள் மெதுவாக செல்லும் உள்ளூர் ரயில்களுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. மேலும் இரண்டு பாதைகள் உள்ளூர் விரைவு, மெயில் எக்ஸ்பிரஸ், சரக்கு ரயில்களுக்குப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. புறநகர் மற்றும் தொலைதூர ரயில்களைப் பிரிப்பதற்கு கூடுதலாக இரண்டு பாதைகளுக்குத் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது.
தானே மற்றும் திவாவை இணைக்கும் இரண்டு கூடுதல் ரயில்பாதைகள் சுமார் ரூ.620 கோடி செலவில் அமைக்கப்பட்டுள்ளன. இவற்றின் சிறப்பு அம்சங்களாக 1.4 கிமீ தூர ரயில் மேம்பாலம், 3 பெரிய பாலங்கள், 21 சிறிய பாலங்கள் உள்ளன. மும்பையில் இந்தப் பாதைகள், புறநகர் ரயில் போக்குவரத்துடன் தொலைதூர ரயில் போக்குவரத்தின் குறுக்கீடுகளைக் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நீக்கும். இந்நகரில் இந்தப் பாதைகள் 36 புதிய புறநகர் ரயில்களின் அறிமுகத்திற்கும் உதவும்.