సూక్ష్మ‌, లఘు, మధ్య త‌ర‌హా సంస్థల మంత్రిత్వ శాఖష్
యూనియన్ బ్యాంక్ అందిస్తున్న MSME రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ను ప్రారంభించిన కేంద్ర MSME మంత్రి నారాయణ్ రాణే
25 FEB 2022 5:42PM by PIB Hyderabad
సింధుదుర్గ్ / ముంబై | 25 ఫిబ్రవరి 2022
సింధుదుర్గ్ జిల్లాలో జరుగుతున్న రెండు రోజుల సూక్ష్మ, చిన్న, మధ్య తరహా పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ సమాలోచన కార్యక్రమంలో సూక్ష్మ, చిన్న & మధ్య తరహా పరిశ్రమల శాఖ కేంద్ర మంత్రి శ్రీ నారాయణ్ రాణే ఈరోజు సింధుదుర్గ్‌ లో యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా యూనియన్ MSME రూపే క్రెడిట్ కార్డ్‌ ను ప్రారంభించారు. నేషనల్ పేమెంట్స్ కార్పొరేషన్ ఆఫ్ ఇండియా (NPCI) సహకారంతో యూనియన్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా ఈ కార్డును అందిస్తోంది. ఇది MSMEలకు వారి వ్యాపార సంబంధిత కార్యాచరణ ఖర్చులను తీర్చడానికి సరళీకృత చెల్లింపు విధానాన్ని అందిస్తుంది.
రూపే కార్డ్ నిరంతర తక్షణ డిజిటల్ చెల్లింపులు, వడ్డీ రహిత చెల్లింపు కాలం అందుబాటులో ఉంచే ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది. రుణాల కోసం వసూలు చేసే సాధారణ రేటుకు సమానమైన వడ్డీ రేటును కలిగి ఉంటుంది. MSME రుణగ్రహీతలు తమ వ్యాపార ఖర్చులపై 50 రోజుల వరకు వడ్డీ రహిత చెల్లింపు వ్యవధిని ఆస్వాదించగలరు. ఈ కార్డ్ కస్టమర్‌లకు వారి వ్యాపార సంబంధిత కొనుగోళ్లపై EMI సౌకర్యాన్ని కూడా అందిస్తుంది. MSMEలు ఈ కార్డ్‌ లో సమర్థవంతమైన వ్యాపార సేవలను పొందుతారు, ఇది చాలా డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫారమ్‌ లలో తమ వ్యాపారాన్ని చేపట్టడంలో వారికి సహాయపడుతుంది.
RuPay క్రెడిట్ కార్డ్ MSMEల కోసం చెల్లింపు విధానాన్ని సులభతరం చేయడంతోపాటు వేగవంతం చేస్తుంది, అదే సమయంలో బ్యాంకు ఒక్కొక్క లావాదేవీ పర్యవేక్షించడానికి వీలు కల్పిస్తుంది. డిజిటల్ చెల్లింపు సాధన అందుబాటులో ఉన్నందున క్రెడిట్ కార్డ్ వ్యాపారాల ద్వారా నగదు ఉపసంహరణ డిమాండ్‌ను కూడా తగ్గిస్తుంది.
ఇతర ప్రయోజనాలలో ప్రమాద బీమా కవరేజ్, లాంజ్ యాక్సెస్ రూపే కార్డ్‌ లపై NPCI అందించే ఇతర అనుమతులూ ఉన్నాయి. ఇది కాకుండా, ఈ కార్డ్ MSMEల కోసం వివిధ రకాల అదనపు ఫీచర్లు మరియు వ్యాపార సేవలూ అందిస్తుంది.
MSME సమావేశం సందర్భంగా మొదటి బ్యాచ్ రూపే కార్డులను ఎంపిక చేసిన MSME వ్యవస్థాపకులకు కేంద్ర మంత్రి అందచేశారు.

Ministry of Micro,Small & Medium Enterprises
Union MSME Minister Narayan Rane launches Union Bank MSME RuPay Credit Card
25 FEB 2022 5:42PM by PIB Mumbai
Sindhudurg / Mumbai | 25 February 2022
Union Minister for Micro, Small & Medium Enterprises, Shri Narayan Rane today launched the Union MSME RuPay Credit Card of Union Bank of India in Sindhudurg at the two day MSME Conclave being held in the district. The card is being offered by Union Bank of India in association with National Payments Corporation of India (NPCI). It provides a simplified payment mechanism to MSMEs to meet their business-related operational expenses.
The RuPay Card offers benefits like anytime digital payments, interest-free period and will carry interest rate similar to the rate charged for loans. MSME borrowers will be able to enjoy an interest-free credit period of up to 50 days on their business spends. The card also offers the EMI facility to the customers on their business-related purchases. MSMEs will also get specially curated efficient business services on this card which will help them in taking their business on most of the digital platforms.
The RuPay Credit card will simplify and expedite payment mechanism for MSMEs while enabling banks to monitor the transactions at granular level. The Credit card will also reduce the demand for cash withdrawal by the businesses due to availability of the digital payment tool.
Other benefits include accidental insurance coverage, lounge access, and other rewards being offered by NPCI on RuPay cards. Besides this, the card offers variety of additional features and business services for the MSMEs.
During the MSME Conclave, the Union Minister distributed the first batch of RuPay cards to select MSME entrepreneurs.