Office of Principal Scientific Advisor to GoI
Science and Technology in the Union Budget 2022
Webinar will bring together industry, academia, and 16 ministries/departments of the Government of India to discuss implementation steps
Prime Minister to address the Plenary Session
28 FEB 2022 10:51AM by PIB Delhi
The Government of India is organizing a series of webinars across various sectors to facilitate the efficient implementation of announcements made by the Finance Minister under Union Budget 2022. The webinar series is bringing experts from the public and private sectors, academia, and industry, on a single platform, to ideate on implementation strategies across sectors.
The Office of the Principal Scientific Adviser (PSA) along with several scientific ministries and departments of the Government of India will organize a webinar titled “Technology-enabled development” on March 2, 2022. The webinar will start with the Hon’ble Prime Minister addressing the plenary session. The second part of the webinar will have four thematic breakaway sessions led by the Department of Telecommunications (DoT), Department of Scientific and Industrial Research (DSIR), Department of Science and Technology (DST), and the Ministry of Electronics and Information Technology (MeitY). The sessions will have participants from various Ministries and Departments of the Government of India, academia, and industry. The sessions will focus on the following themes:
1. S&T initiatives in prominent technology areas
2. Potential for job creation/boosting employability
3. Technological self-reliance
4. Plan for achieving the vision of Amrut Kaal - India @2047
5. Suggested course of action, while reducing the compliance burden
The third part of the webinar will have the Secretaries and Ministers of the above Departments discussing action points from the breakaway sessions and charting the way ahead towards implementation
Find the details of the event at https://events.negd.in/

భారత ప్రభుత్వ ప్రధాన శాస్త్రీయ సలహాదారు కార్యాలయం
కేంద్ర‌ బడ్జెట్- 2022లో సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ
- బ‌డ్జెట్ అమలు దశలను చర్చించడానికి పరిశ్రమలు, విద్యా సంస్థలు, భారత ప్రభుత్వంలోని 16 మంత్రిత్వ శాఖలు/ విభాగాలను ఒక చోట చేర్చుతుంది
-ప్లీనరీ సమావేశంలో ప్రసంగించనున్న ప్రధాన మంత్రి మోడీ
28 FEB 2022 10:51AM by PIB Hyderabad
కేంద్ర బడ్జెట్ 2022 కింద ఆర్థిక మంత్రి చేసిన ప్రకటనలను సమర్థవంతంగా అమలు చేయడానికి భారత ప్రభుత్వం వివిధ రంగాలలో వ‌రుస‌గా వెబ్‌నార్ల శ్రేణిని నిర్వహిస్తోంది. వెబ్‌నార్ సిరీస్ ప్రభుత్వ మరియు ప్రైవేట్ రంగాలు, విద్యాసంస్థలు మరియు పరిశ్రమల నుండి నిపుణులను ఒకే వేదిక పైకి తీసుకువస్తోంది. భారత ప్రభుత్వంలోని అనేక శాస్త్రీయ మంత్రిత్వ శాఖలు, వివిధ విభాగాలతో పాటు ప్రిన్సిపల్ సైంటిఫిక్ అడ్వైజర్ (పీఎస్ఏ) కార్యాలయం మార్చి 2, 2022న “టెక్నాలజీ-ఎనేబుల్డ్ డెవలప్‌మెంట్” అనే పేరుతో వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహిస్తుంది. ప్లీనరీ సెషన్‌లో గౌరవ ప్రధాన మంత్రి ప్రసంగించనున్నారు. ప్ర‌ధాని ప్ర‌సంగంతో వెబ్‌నార్ ప్రారంభమవుతుంది. వెబ్‌నార్ యొక్క రెండవ భాగంలో టెలికమ్యూనికేషన్స్ విభాగం (డీఓటీ), డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ సైంటిఫిక్ అండ్ ఇండస్ట్రియల్ రీసెర్చ్ (డీఎస్ఐఆర్‌), డిపార్ట్‌మెంట్ ఆఫ్ సైన్స్ అండ్ టెక్నాలజీ (డీఎస్‌టీ) మరియు మినిస్ట్రీ ఆఫ్ ఎలక్ట్రానిక్స్ అండ్ ఇన్ఫర్మేషన్ టెక్నాలజీ (మైటీ) నేతృత్వంలో నాలుగు థీమాటిక్ బ్రేక్‌అవే సెషన్‌లు ఉంటాయి. ఆయా సెష‌న్ల‌లో భారత ప్రభుత్వంలోని వివిధ మంత్రిత్వ శాఖలు, విభాగాలు, వివిధ విద్యాసంస్థలు మరియు పరిశ్రమల నుండి పాల్గొనేవారు ఉంటారు. సెషన్‌లు కింది అంశాలపై దృష్టి సారిస్తాయి:
ప్రముఖ సాంకేతిక రంగాలలో ఎస్‌&టీ కార్యక్రమాలు
ఉద్యోగ సృష్టి/ ఉపాధిని పెంచే అవకాశాలు
సాంకేతిక స్వావలంబన
అమృత్ కాల్ - ఇండియా @2047 యొక్క విజన్‌ని సాధించడానికి ప్ర‌ణాళిక రూప‌క‌ల్ప‌న సమ్మతి భారాన్ని తగ్గించేటప్పుడు సూచించిన చర్య
వెబ్‌నార్ యొక్క మూడవ భాగంలో పైన పేర్కొన్న శాఖల కార్యదర్శులు, మంత్రులు విడిపోయి సెషన్‌ల నుండి యాక్షన్ పాయింట్‌లను చర్చిస్తారు మరియు అమలు దిశగా ముందుకు వెళ్లే మార్గాన్ని సూచిస్తారు.
ఈవెంట్ వివరాలను https://events.negd.in/ లింక్ ద్వారా వీక్షించ‌వ‌చ్చు.