Ministry of Women and Child Development
National Commission for Protection of Child Rights Celebrates its 17th Foundation Day
Union WCD Minister Launches New Motto of NCPCR ‘भविष्यो रक्षति रक्षित:’
In Children’s Welfare Lies The Foundation Of A Strong Nation: Union Minister, Smt. Smriti Zubin Irani
01 MAR 2022 4:18PM by PIB Delhi
The National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR) today celebrated its 17th Foundation Day at 15th August Ground at Red Fort, New Delhi. The Union Minister for Women and Child Development Smt. Smriti Zubin Irani was the chief guest at the event which was attended by the Chairperson of NCPCR, Shri Priyank Kanoongo, Secretary, WCD, Shri Indevar Pandey and other officials.
On the occasion, Smt Irani launched the new motto of NCPCR ‘भविष्यो रक्षति रक्षित:and said “the new motto exhorts us to protect the future i.e. our children, for in their welfare lies the foundation of a strong Nation.”
The Minister interacted with the children from different States and also visited the exhibition based on stories of freedom fighters during their childhood organised by Border Security Forces (BSF) in collaboration with NCPCR and remembered their sacrifices.
The Union WCD Minister also complemented the collaboration between NCPCR & Border Security Force for the special initiative called ‘SAHARA’, which is an initiative to provide psycho-social counselling & support to children of BSF jawans who made the supreme sacrifice. Appreciating the collaboration, Smt. Irani, in a tweet said that in 2 months, 300 calls have been answered & 127 complaints addressed through weblink.

பெண்கள் மற்றும் குழந்தை நலன் அமைச்சகம்
குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்பு தேசிய ஆணையம் 17வது நிறுவன தினத்தை கொண்டாடியது
01 MAR 2022 4:18PM by PIB Chennai
குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்பு தேசிய ஆணையம், இன்று தனது 17வது நிறுவன தினத்தை தில்லி செங்கோட்டையில் உள்ள ஆகஸ்ட் 15 மைதானத்தில் கொண்டாடியது. இதில் மத்திய பெண்கள் மற்றும் குழந்தை மேம்பாட்டுத்துறை அமைச்சர் திருமதி. ஸ்மிருதி இராணி தலைமை விருந்தினராக பங்கேற்றார். குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்பு தேசிய ஆணையத்தின் தலைவர் திரு. பிரியங் கானூங்கோ, பெண்கள் மற்றும் குழந்தை மேம்பாட்டு ஆணையத்தின் செயலாளர் திரு. இந்தேவர் பாண்டே உட்பட பலர் இந்நிகழ்ச்சியில் கலந்து கொண்டனர். ‘எதிர்காலத்தை பாதுகாப்போம்’ என்ற, குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்பு தேசிய ஆணையத்தின் புதிய குறிக்கோளையும் அவர் தொடங்கி வைத்தார். இந்த புதிய குறிக்கோள் எதிர்காலத்தை பாதுகாக்க வேண்டும் என்பதை நமக்கு அறிவுறுத்துகிறது எனவும், நமது குழந்தைகளின் நலன்தான் வலுவான நாட்டின் அடித்தளத்தை அமைக்கிறது என்றும் அவர் கூறினார்.
பல மாநிலங்களைச் சேர்ந்த குழந்தைகளிடம் மத்திய அமைச்சர் திருமதி. ஸ்மிருதி இராணி கலந்துரையாடினார். குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்பு தேசிய ஆணையத்துடன் இணைந்து எல்லை பாதுகாப்பு படை ஏற்பாடு செய்திருந்த சுதந்திர போராட்ட வீரர்களின் குழந்தை பருவ கதைகளை தெரிவிக்கும் கண்காட்சியையும் மத்திய அமைச்சர் பார்வையிட்டார்.
உயிர் தியாகம் செய்த எல்லை பாதுகாப்பு படை வீரர்களின் குழந்தைகளுக்கு உளவியல் மற்றும் சமூக பாதுகாப்பு ஆலோசனை வழங்க ‘ஷகாரா’ என்ற பெயரில் குழந்தை உரிமைகள் பாதுகாப்பு தேசிய ஆணையத்துடன் இணைந்து எல்லை பாதுகாப்பு படை ஏற்பாடு செய்திருந்த சிறப்பு நடவடிக்கையையும் மத்திய அமைச்சர் பாராட்டினார். இதன் மூலம் 2 மாதத்தில் 300 அழைப்புகளுக்கு பதில் அளிக்கப்பட்டுள்ளது என்றும், இணையதளம் மூலம் 127 புகார்களுக்கு தீர்வு காணப்பட்டுள்ளது எனவும் அமைச்சர் திருமதி. ஸ்மிருதி இராணி தெரிவித்தார்.