Ministry of Women and Child Development
National Commission for Protection of Child Rights Celebrates its 17th Foundation Day
Union WCD Minister Launches New Motto of NCPCR ‘भविष्यो रक्षति रक्षित:’
In Children’s Welfare Lies The Foundation Of A Strong Nation: Union Minister, Smt. Smriti Zubin Irani
01 MAR 2022 4:18PM by PIB Delhi
The National Commission for Protection of Child Rights (NCPCR) today celebrated its 17th Foundation Day at 15th August Ground at Red Fort, New Delhi. The Union Minister for Women and Child Development Smt. Smriti Zubin Irani was the chief guest at the event which was attended by the Chairperson of NCPCR, Shri Priyank Kanoongo, Secretary, WCD, Shri Indevar Pandey and other officials.
On the occasion, Smt Irani launched the new motto of NCPCR ‘भविष्यो रक्षति रक्षित:and said “the new motto exhorts us to protect the future i.e. our children, for in their welfare lies the foundation of a strong Nation.”
The Minister interacted with the children from different States and also visited the exhibition based on stories of freedom fighters during their childhood organised by Border Security Forces (BSF) in collaboration with NCPCR and remembered their sacrifices.
The Union WCD Minister also complemented the collaboration between NCPCR & Border Security Force for the special initiative called ‘SAHARA’, which is an initiative to provide psycho-social counselling & support to children of BSF jawans who made the supreme sacrifice. Appreciating the collaboration, Smt. Irani, in a tweet said that in 2 months, 300 calls have been answered & 127 complaints addressed through weblink.

મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રાલય
નેશનલ કમિશન ફોર પ્રોટેક્શન ઓફ ચાઈલ્ડ રાઈટ્સ તેનો 17મો સ્થાપના દિવસ ઉજવે છે
કેન્દ્રીય WCD મંત્રીએ NCPCRનું નવું સૂત્ર ‘भविष्यो रक्षति रक्षित:’ લોન્ચ કર્યું
બાળકોના કલ્યાણમાં એક મજબૂત રાષ્ટ્રનો પાયો રહેલો છે: કેન્દ્રીય મંત્રી, શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબિન ઈરાની
01 MAR 2022 4:18PM by PIB Ahmedabad
નેશનલ કમિશન ફોર પ્રોટેક્શન ઓફ ચાઈલ્ડ રાઈટ્સ (NCPCR)એ આજે ​​લાલ કિલ્લા, નવી દિલ્હી ખાતે 15મી ઓગસ્ટ મેદાનમાં તેનો 17મો સ્થાપના દિવસ ઉજવ્યો. કેન્દ્રીય મહિલા અને બાળ વિકાસ મંત્રી શ્રીમતી સ્મૃતિ ઝુબિન ઈરાની આ કાર્યક્રમમાં મુખ્ય અતિથિ હતા જેમાં NCPCRના અધ્યક્ષ શ્રી પ્રિયંક કાનૂન્ગો, સચિવ, WCD, શ્રી ઈન્દેવર પાંડે અને અન્ય અધિકારીઓ ઉપસ્થિત રહ્યા હતા.
આ પ્રસંગે, શ્રીમતી ઈરાનીએ એનસીપીસીઆરનું નવું સૂત્ર ‘भविष्यो रक्षति रक्षित:’ લોન્ચ કર્યું હતું અને કહ્યું હતું કે “નવું સૂત્ર આપણને ભવિષ્ય એટલે કે આપણા બાળકોનું રક્ષણ કરવા માટે પ્રોત્સાહિત કરે છે, કારણ કે તેમના કલ્યાણમાં એક મજબૂત રાષ્ટ્રનો પાયો રહેલો છે.”
મંત્રીએ વિવિધ રાજ્યોના બાળકો સાથે વાર્તાલાપ કર્યો અને NCPCRના સહયોગથી સરહદ સુરક્ષા દળો (BSF) દ્વારા આયોજિત સ્વાતંત્ર્ય સેનાનીઓની તેમના બાળપણની વાર્તાઓ પર આધારિત પ્રદર્શનની પણ મુલાકાત લીધી અને તેમના બલિદાનોને યાદ કર્યા.
કેન્દ્રીય WCD મંત્રીએ 'સહારા' નામની વિશેષ પહેલ માટે NCPCR અને બોર્ડર સિક્યોરિટી ફોર્સ વચ્ચેના સહયોગ અંગે પણ અભિનંદન આપ્યા હતા, જે સર્વોચ્ચ બલિદાન આપનાર BSF જવાનોના બાળકોને મનો-સામાજિક કાઉન્સેલિંગ અને સહાય પૂરી પાડવાની પહેલ છે. સહયોગની પ્રશંસા કરતા, શ્રીમતી ઈરાનીએ એક ટ્વિટમાં કહ્યું કે 2 મહિનામાં 300 કોલનો જવાબ આપવામાં આવ્યો છે અને 127 ફરિયાદો વેબલિંક દ્વારા સંબોધવામાં આવી છે.