సమాచార, ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ
75 సంవత్సరాల ప్రగతిశీల భారతదేశం మరియు విజయాలను స్మరించుకోవడానికి భారత ప్రభుత్వం యొక్క చొరవే ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్: శ్రీ సత్యేంద్ర ప్రకాష్, ప్రిన్సిపల్ డైరెక్టర్ జనరల్, బ్యూరో ఆఫ్ ఔట్రీచ్ అండ్ కమ్యూనికేషన్, న్యూఢిల్లీ
ప్రభుత్వ ఫ్లాగ్‌షిప్ ప్రోగ్రామ్‌లను ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి LED డిజిటల్ డిస్‌ప్లే వాహనాలను సంయుక్తంగా ప్రారంభించిన శ్రీ సత్యేంద్ర ప్రకాష్, మరియు సమాచార & ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ జాయింట్ సెక్రటరీ, శ్రీ విక్రమ్ సహాయ్
04 MAR 2022 6:30PM by PIB Hyderabad
భారతదేశం 75 సంవత్సరాల స్వాతంత్ర్య దినోత్సవాన్ని జరుపుకుంటోంది. 75 సంవత్సరాల ప్రగతిశీల భారతదేశం మరియు దాని ప్రజల అద్భుతమైన చరిత్ర, సంస్కృతి మరియు విజయాలను పురస్కరించుకుని, స్మరించుకోవడానికి భారత ప్రభుత్వం ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ్‌ని ప్రారంభించింది అని బ్యూరో ఆఫ్ ఔట్రీచ్ అండ్ కమ్యూనికేషన్, న్యూఢిల్లీ, ప్రిన్సిపల్ డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ సత్యేంద్ర ప్రకాష్ అన్నారు.
భారతదేశం పరిణామం చెందే క్రమంలో ఇంత దూరం ప్రయాణించడంలో కీలకపాత్ర పోషించడమే కాకుండా, స్ఫూర్తితో కూడిన భారతదేశం 2.0ని సక్రియం చేయాలనే ప్రధాని మోదీ దార్శనికతను ఎనేబుల్ చేసే శక్తి మరియు సామర్థ్యాలను కలిగి ఉన్న భారత ప్రజలకు ఈ ఆత్మనిర్భర్ భారత్ మహోత్సవ్ అంకితం అని ఆయన అన్నారు.
శ్రీ సత్యేంద్ర ప్రకాష్, మరియు సమాచార & ప్రసార మంత్రిత్వ శాఖ జాయింట్ సెక్రటరీ, శ్రీ విక్రమ్ సహాయ్ సంయుక్తంగా కోవిడ్ అవగాహన మరియు టీకాలతో సహా ప్రభుత్వం యొక్క వివిధ ప్రధాన కార్యక్రమాల సందేశాన్ని ముందుకు తీసుకెళ్లడానికి LED- ఎనేబుల్డ్ డిజిటల్ డిస్‌ప్లే వాహనాలను ప్రారంభించారు.
ఆంధ్రప్రదేశ్, విజయవాడ ప్రాంతీయ ఔట్రీచ్ బ్యూరోచే ఆజాదీ కా అమృత్ మహోత్సవ వేడుకల్లో భాగంగా 2022 మార్చి 2వ తేదీన విజయవాడలో ప్రారంభించబడిన డిజిటల్ డిస్‌ప్లే ప్రచారానికి సంబంధించిన మొబైల్ వ్యాన్‌లు ప్రస్తుతం తూర్పుగోదావరిలో ఆంధ్రప్రదేశ్ రాష్ట్రవ్యాప్తంగా ప్రత్యేక అవగాహన ప్రచారాలను చేపడుతున్నాయి. భారత ప్రభుత్వం అమలు చేస్తున్న పలు సంక్షేమ కార్యక్రమాలపై పశ్చిమగోదావరి, కృష్ణా, గుంటూరు, ప్రకాశం, శ్రీ పొట్టి శ్రీ రాములు నెల్లూరు జిల్లాల్లో 10 రోజులు ఈ వాహనాలు సంచరిస్తూ అవగాహన కల్పించనున్నాయి.

Ministry of Information & Broadcasting
Azadi Ka Amrit Mahotsav, is an initiative of Government of India to commemorate 75 years of progressive India and achievements: Shri Satyendra Prakash, Principal Director General, Bureau of Outreach and Communication, New Delhi
Shri Satyendra Prakash, and Joint Secretary, Information & Broadcasting Ministry, Shri Vikram Sahay jointly launches LED digital display vehicles to take forward message of flagship programmes of the government.
04 MAR 2022 6:30PM by PIB Hyderabad
India is observing the 75th year of Independence, Azadi Ka Amrit Mahotsav, an initiative of the Government of India to celebrate and commemorate 75 years of progressive India and the glorious history of its people, culture and achievements, said Shri Satyendra Prakash, Principal Director General, Bureau of Outreach and Communication, New Delhi.
He said this Mahotsav is dedicated to the people of India who have not only been instrumental in bringing India this far in its evolutionary journey but also hold within them the power and potential to enable Prime Minister Modi’s vision of activating India 2.0, fuelled by the spirit of Atmanirbhar Bharat.
Shri Satyendra Prakash, and the Joint Secretary, Ministry of Information & Broadcasting, Shri Vikram Sahay jointly launched LED-enabled digital display vehicles to take forward the message of various flagship programmes of the government including, Covid awareness and vaccinations.
The mobile vans of digital display campaign, launched on 2nd March 2022 in Vijayawada, as part of Azadi ka Amrit Mahotsav celebrations by the Regional Outreach Bureau, Andhra Pradesh, Vijayawada are currently undertaking special awareness campaigns across the State of Andhra Pradesh in East Godavari, West Godavari, Krishna, Guntur, Prakasam, SPSR Nellore districts for 10 days, on various welfare programmes being implemented by the Government of India.