Ministry of Labour & Employment
International Webinar on New Forms of Employment with reference to Gig and Platform Working in the BRICS and Global South
10 MAR 2022 4:59PM by PIB Delhi
Ministry of Labour and Employment organized an International Webinar on “New Forms of Employment with reference to Gig and Platform Working in the BRICS and Global South” in collaboration with the V. V. Giri National Labour Institute, Noida, International Labour Organization (ILO), BRICS Network of Labour Research Institutes and the International Training Centre (ITC) of the ILO on yesterday.
The objective of the International Webinar was to discuss two specific areas relating to new forms of employment; Opportunities and Challenges of the Gig and Platform Working, and Policy Environment to promote New Forms of Employment. The Webinar was envisaged to understand cross-country perspective on these two important issues.
The Webinar was inaugurated by Shri Sunil Barthwal, Secretary, Ministry of Labour & Employment, and Govt. of India. In his inaugural address, Shri Barthwal mentioned that the new forms of working like the Gig and Platform working has been able to create new employment opportunities but at the same time has thrown up new challenges in regard to the service conditions, totalisation of social security benefits, appropriate forum for disputes resolution, etc. He opined that there is a need to address these emerging issues by countries so that a win-win situation is there for all stakeholders.
In her Special Address Ms Dagmar Walter, Director, ILO DWT for South Asia mentioned that there is blurring of borders between the employees and the self-employed and the borders between the countries in regard to the Gig and Platform working which needs to be addressed to.
While chairing the Panel discussion on ‘Policy Environment to Promote New Forms of Employment’, Dr Shashank Goel, Additional Secretary, Ministry of Labour and Employment expressed that the market forces have been shaping these New forms of Employment including the Gig and Platform Working and countries may have to focus on addressing key concerns related to the social security. Dr Uma Rani, Senior Economist, ILO chaired the Panel discussion on ‘Challenges and Opportunities of Gig and Platform Working’ and discussed the contours of these new forms of working and the challenges and opportunities.

కార్మిక, ఉపాధికల్పన మంత్రిత్వ శాఖ
బ్రిక్స్ మరియు గ్లోబల్ సౌత్‌లో పని చేస్తున్న గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్‌కు సంబంధించి కొత్త ఉపాధి మార్గాలపై అంతర్జాతీయ వెబ్‌నార్
10 MAR 2022 4:59PM by PIB Hyderabad
"BRICS మరియు గ్లోబల్ సౌత్‌లో గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్ వర్కింగ్‌కు సంబంధించి కొత్త ఉపాధి రూపాలు" అనే అంశంపై కార్మిక మరియు ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ అంతర్జాతీయ వెబ్‌నార్‌ను నిర్వహించింది. VV గిరి నేషనల్ లేబర్ ఇన్‌స్టిట్యూట్, నోయిడా, ఇంటర్నేషనల్ లేబర్ ఆర్గనైజేషన్ (ILO), BRICS నెట్‌వర్క్, లేబర్ రీసెర్చ్ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌లు మరియు ILO యొక్క ఇంటర్నేషనల్ ట్రైనింగ్ సెంటర్ (ITC) సహకారంతో దీనిని నిన్న నిర్వహించారు.
ఈ అంతర్జాతీయ వెబ్‌నార్ లక్ష్యం ఏంటంటే – రెండు నిర్దిష్ట రంగాలకు సంబంధించిన వివిధ రకాల కొత్త ఉపాధుల గురించి చర్చించడం. అలాగే ఈ కొత్త రకాల ఉపాధులని ప్రోత్సహించడానికి గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్ వర్కింగ్, అలాగే పాలసీ ఎన్విరాన్‌మెంట్ ముందు గల అవకాశాలు మరియు సవాళ్లు గురించి కూడా చర్చిస్తారు. ఈ రెండు ముఖ్యమైన సమస్యలపై క్రాస్ కంట్రీ దృక్పథాన్ని అర్థం చేసుకోవడానికి ఈ వెబ్‌నార్ నిర్వహించారు.
వెబినార్‌ను కార్మిక & ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ సునీల్ బర్త్వాల్ ప్రారంభించారు. శ్రీ బార్త్వాల్ తన ప్రారంభ ప్రసంగంలో, గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్ వర్కింగ్ వంటి కొత్త రకాల పని కొత్త ఉపాధి అవకాశాలను సృష్టించగలిగాయి, అయితే అదే సమయంలో సేవా పరిస్థితులు, సామాజిక భద్రతా ప్రయోజనాల సంపూర్ణత విషయంలో కొత్త సవాళ్లను విసురుతున్నాయని పేర్కొన్నారు. ఈ వివాదాల పరిష్కారానికి తగిన ఫోరమ్ మొదలైనవాటి ద్వారా ఈ ఉద్భవిస్తున్న సమస్యలను దేశాలవారీగా పరిష్కరించాల్సిన అవసరం ఉందని, తద్వారా అన్ని వాటాదారులకు విజయం-విజయం పరిస్థితి ఉంటుందని ఆయన అభిప్రాయపడ్డారు.
ILO DWT దక్షిణ ఆసియా డైరెక్టర్ Ms డాగ్మార్ వాల్టర్ తన ప్రత్యేక ప్రసంగంలో ఉద్యోగులు మరియు స్వయం ఉపాధి పొందుతున్న వ్యక్తుల మధ్య సరిహద్దులు అస్పష్టంగా ఉన్నాయని మరియు గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్ పనికి సంబంధించి దేశాల మధ్య సరిహద్దులు అస్పష్టంగా ఉన్నాయని పేర్కొన్నారు.
'కొత్త రకాల ఉపాధిని ప్రోత్సహించడానికి పాలసీ పర్యావరణం' అనే అంశంపై ప్యానెల్ చర్చకు అధ్యక్షత వహించిన సందర్భంగా, కార్మిక మరియు ఉపాధి మంత్రిత్వ శాఖ అదనపు కార్యదర్శి డాక్టర్ శశాంక్ గోయెల్, గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్ వర్కింగ్, దేశాలతో సహా మార్కెట్ శక్తులు ఈ కొత్త ఉపాధి రూపాలను రూపొందిస్తున్నాయని అన్నారు. సామాజిక భద్రతకు సంబంధించిన కీలక సమస్యలను పరిష్కరించడంపై దృష్టి పెట్టాల్సి ఉంటుంది. డాక్టర్ ఉమా రాణి, సీనియర్ ఎకనామిస్ట్, ILO 'గిగ్ మరియు ప్లాట్‌ఫారమ్ వర్కింగ్ యొక్క సవాళ్లు మరియు అవకాశాలు' అనే అంశంపై ప్యానెల్ చర్చకు అధ్యక్షత వహించారు. అలాగే ఈ కొత్త రకాల పని తీరులు, సవాళ్లు మరియు అవకాశాల గురించి చర్చించారు.