ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ರೈಲಿನೊಳಗೆ ಲಿನಿನ್(ಹಾಸು ಬಟ್ಟೆಗಳು), ಹೊದಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರದೆಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸುವ ಮೇಲಿನ ನಿರ್ಬಂಧವನ್ನು ತಕ್ಷಣವೇ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ರೈಲ್ವೆ ಹಿಂತೆಗೆದುಕೊಂಡಿದೆ
10 MAR 2022 4:45PM by PIB Bengaluru
ಕೋವಿಡ್-19 ರ ಕಾರಣದಿಂದಾಗಿ ಸಾಂಕ್ರಾಮಿಕ ಮತ್ತು ಕೋವಿಡ್ ನಿಯಮಗಳನ್ನು ಗಮನದಲ್ಲಿಟ್ಟುಕೊಂಡು, ರೈಲುಗಳಲ್ಲಿ ಪ್ರಯಾಣಿಕರ ಚಲನೆಗಾಗಿ ಸ್ಟ್ಯಾಂಡರ್ಡ್ ಆಪರೇಟಿಂಗ್ ಪ್ರೋಟೋಕಾಲ್ (ಎಸ್‌ಒಪಿ) ಅನ್ನು ಹೊರಡಿಸಲಾಗಿತ್ತು. ಇದು ರೈಲುಗಳ ಒಳಗೆ ಲಿನಿನ್, ಹೊದಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರದೆಗಳ ಮೇಲೆ ನಿರ್ಬಂಧವನ್ನು ವಿಧಿಸಿತ್ತು.
ರೈಲಿನೊಳಗೆ ಲಿನಿನ್, ಹೊದಿಕೆಗಳು ಮತ್ತು ಪರದೆಗಳ ಪೂರೈಕೆಗೆ ಸಂಬಂಧಿಸಿದಂತೆ ಮೇಲಿನ ನಿರ್ಬಂಧವನ್ನು ತಕ್ಷಣದಿಂದ ಜಾರಿಗೆ ಬರುವಂತೆ ಹಿಂಪಡೆಯಲು ರೈಲ್ವೆ ಈಗ ನಿರ್ಧರಿಸಿದೆ ಮತ್ತು ಪೂರ್ವ ಕೋವಿಡ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ಅನ್ವಯವಾಗುವಂತೆ ಅದನ್ನು ಒದಗಿಸಬಹುದಾಗಿದೆ.

Ministry of Railways
Railways withdraws restriction on provision of linen, blankets and curtains inside trains with immediate effect
10 MAR 2022 4:45PM by PIB Delhi
In view of Pandemic and Covid Protocol due to Covid-19, Standard Operating Protocol (SOP) for Movement of passengers by trains was issued which imposed the restriction on linen, blankets and curtains inside trains.
Railways have now decided to withdraw the above restriction with regard to supply of linen, blankets and curtains inside the train with immediate effect and the same may be provided as per applicability during Pre-Covid period.