Ministry of Road Transport & Highways
Draft Notification issued for Registration and Functions of Vehicle Scrapping Facility
12 MAR 2022 6:49PM by PIB Delhi
Ministry of Road Transport and Highways has issued the draft notification, GSR 192 (E), dated 10thMarch 2022 pertaining to Motor Vehicles (Registration and Functions of Vehicle Scrapping Facility Amendment) Rules, 2022.These are amendments to the Motor Vehicles (Registration and Functions of Vehicle Scrapping Facility)Rules dated 23rd September 2021 ,which lay down the procedure for establishment ofRegistered VehicleScrapping Facility (RVSF). These amendments have been done to simplify and digitalize the process of vehicle scrapping for all stakeholders in the ecosystem ,such as vehicle owners, RVSF operators, dealers, regional transport authorities etc. These amendments have been done on the basis of feedback received on the rules. Processes have been made time bound to ensure ease of doing business.
Some of the key highlights of the amendments are:
1. Provision for vehicle owners to apply digitally for vehicle scrapping. All applications for vehiclescrapping shall be submitted digitally. RVSFs will act as facilitation centres to help vehicle owners apply digitally to scrap their vehicles.
2. Necessary checks to be done from "Vahan " database before submission of application byvehicle owner have been specified. These checks include surrender of hire-purchase, lease or hypothecationagreement of the vehicle, no criminal record against the vehicle in records of the National Crime Records Bureau, no pending dues on the vehicle, and no record of blacklisting of the vehicle by regional transport authorities. Application for vehicles failing any of these checks shall not be submitted.
3. Introduction of undertakings by vehicle owner and RVSF operators at the time of vehiclesubmission to ensure that there is transparency in the responsibility of the vehicle before and after submission for scrapping
4. Inclusion of more details in the Certificate of Deposit pertaining to the vehicle submitted forscrapping to enable transparency in trading of the said certificate. The said certificate will be available to the vehicle owners digitally and shall be valid for a period of 2 years
5. Introduction of Transfer Certificate of Deposit to ensure that consumers obtaining thecertificate of deposit through electronic trading have a digital proof of the transaction
For details view the Gazette link here

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
வாகன ஸ்கிராப்பிங் வசதியின் பதிவு மற்றும் செயல்பாடுகளுக்கு வரைவு அறிவிப்பு வெளியிடப்பட்டது.
12 MAR 2022 6:49PM by PIB Chennai
சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சகம், GSR 192 (E), 10 மார்ச் 2022 தேதியிட்ட மோட்டார் வாகனங்கள் (வாகன ஸ்கிராப்பிங் வசதி திருத்தத்தின் பதிவு மற்றும் செயல்பாடுகள்) விதிகள், 2022 தொடர்பான வரைவு அறிவிப்பை வெளியிட்டுள்ளது.
இவை மோட்டார் வாகனங்கள் ஸ்கிராப்பிங் வசதி குறித்த 23 செப்டம்பர் 2021 தேதியிட்ட விதிகள், பதிவுசெய்யப்பட்ட வாகன ஸ்கிராப்பிங் வசதிகளை (RVSF) நிறுவுவதற்கான நடைமுறையை வகுக்கிறது. வாகன உரிமையாளர்கள், RVSF நடத்துபவர்கள் , டீலர்கள், வட்டாரப் போக்குவரத்து அதிகாரிகள் போன்ற அமைப்பில் உள்ள அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் வாகனத்தை அகற்றும் செயல்முறையை எளிதாக்கவும் டிஜிட்டல் மயமாக்கவும் இந்த திருத்தங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன. விதிகள் குறித்து பெறப்பட்ட கருத்துகளின் அடிப்படையில் இந்த திருத்தங்கள் செய்யப்பட்டுள்ளன. . எளிதாக வணிகம் செய்வதை உறுதி செய்வதற்காக செயல்முறைகளுக்கு காலவரையறைகள் நிர்ணயிக்கப்பட்டுள்ளன.
திருத்தங்களின் சில முக்கிய அம்சங்கள்:
வாகன உரிமையாளர்கள் வாகனத்தை ஸ்கிராப்பிங் செய்ய டிஜிட்டல் முறையில் விண்ணப்பிக்க வழிவகை. வாகனங்களைச் சிதைப்பதற்கான அனைத்து விண்ணப்பங்களும் டிஜிட்டல் முறையில் சமர்ப்பிக்கப்படும். வாகன உரிமையாளர்கள் தங்கள் வாகனங்களை ஸ்கிராப் செய்ய டிஜிட்டல் முறையில் விண்ணப்பிக்க உதவும் வசதி மையங்களாக RVSFகள் செயல்படும்.
விண்ணப்பத்தை சமர்ப்பிக்கும் முன் "வாகன்" தரவுத்தளத்தில் இருந்து செய்ய வேண்டிய தேவையான சோதனைகள் வாகன உரிமையாளர்களுக்கு குறிப்பிடப்பட்டுள்ளன. இந்த சோதனைகளில் , வாகனத்தை வாடகைக்கு வாங்குதல், குத்தகை அல்லது கருதுகோள் ஒப்பந்தம் செய்தல், தேசிய குற்ற ஆவணக் காப்பகத்தின் பதிவுகளில் வாகனத்திற்கு எதிராக குற்றப் பதிவு இல்லை, வாகனத்தின் மீது நிலுவையில் உள்ள நிலுவைத் தொகைகள் இல்லை, வட்டார போக்குவரத்து அதிகாரிகளால் வாகனத்தை தடுப்புப்பட்டியலில் பதிவு செய்ததற்கான பதிவு இல்லை. . இந்த சோதனைகளில் ஏதேனும் தவறும் வாகனங்களுக்கான விண்ணப்பம் ஏற்கப்படமாட்டாது .
ஸ்கிராப்பிங்கிற்கு சமர்ப்பிப்பதற்கு முன்னும் பின்னும் வாகனத்தின் பொறுப்பில் வெளிப்படைத்தன்மை இருப்பதை உறுதி செய்வதற்காக, வாகனங்களைச் சமர்ப்பிக்கும் நேரத்தில் வாகன உரிமையாளர் மற்றும் RVSF ஆபரேட்டர்களுக்கான உறுதிமொழிகள் அறிமுகப்படுத்துதல்
வர்த்தகத்தில் வெளிப்படைத்தன்மையை செயல்படுத்துவதற்காக ஸ்கிராப்பிங்கிற்காக சமர்ப்பிக்கப்பட்ட வாகனம் தொடர்பான டெபாசிட் சான்றிதழில் கூடுதல் விவரங்களைச் சேர்த்தல். மேற்கூறிய இந்த சான்றிதழ் வாகன உரிமையாளர்களுக்கு டிஜிட்டல் முறையில் கிடைக்கும் மற்றும் 2 ஆண்டுகளுக்கு செல்லுபடியாகும்
மின்னணு வர்த்தகம் மூலம் டெபாசிட் சான்றிதழைப் பெறும் நுகர்வோர், பரிவர்த்தனைக்கான டிஜிட்டல் ஆதாரத்தை வைத்திருப்பதை உறுதி செய்வதற்காக டெபாசிட் பரிமாற்றச் சான்றிதழின் அறிமுகம்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கிலச் செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்:
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1805381