પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી યુક્રેનમાંથી ભારતીયોને બહાર લાવવા માટે શરૂ કરવામાં આવેલા ઓપરેશન ગંગામાં સામેલ હિતધારકોને વર્ચ્યુઅલ રીતે મળ્યા
15 MAR 2022 8:09PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે ​​વહેલી સવારે ઓપરેશન ગંગામાં સામેલ હિતધારકો સાથે વાતચીત કરી હતી. ઓપરેશન ગંગાએ લગભગ 23000 ભારતીય નાગરિકો તેમજ 18 દેશોના 147 વિદેશી નાગરિકોને યુક્રેનમાંથી સફળતાપૂર્વક બહાર કાઢ્યા હતા.
વાર્તાલાપ દરમિયાન, યુક્રેન, પોલેન્ડ, સ્લોવાકિયા, રોમાનિયા અને હંગેરીમાં ભારતીય સમુદાય અને ખાનગી ક્ષેત્રના પ્રતિનિધિઓએ ઓપરેશન ગંગાનો ભાગ બનવાના તેમના અનુભવો, તેઓએ જે પડકારોનો સામનો કર્યો હતો તે વર્ણવ્યા હતા અને એક જટિલ માનવતાવાદી કામગીરી માટે આવા યોગદાન બદલ સંતોષ અને સન્માનની લાગણી વ્યક્ત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારતીય સમુદાયના નેતાઓ, સ્વયંસેવક જૂથો, કંપનીઓ, ખાનગી વ્યક્તિઓ અને સરકારી અધિકારીઓ માટે તેમની ઉષ્માભરી પ્રશંસા વ્યક્ત કરી જેમણે ઓપરેશનની સફળતા માટે અથાક મહેનત કરી હતી. તેમણે ઓપરેશન ગંગામાં સામેલ તમામ હિસ્સેદારો દ્વારા પ્રદર્શિત કરાયેલ દેશભક્તિના ઉત્સાહ, સમુદાય સેવાની ભાવના અને ટીમ-સ્પિરિટની પ્રશંસા કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ખાસ કરીને વિવિધ સામુદાયિક સંસ્થાઓની પ્રશંસા કરી હતી અને નિર્દેશ કર્યો હતો કે તેમની નિઃસ્વાર્થ સેવા ભારતીય સંસ્કૃતિના મૂલ્યોનું ઉદાહરણ આપે છે જેને તેઓ વિદેશી દરિયાકાંઠે પણ મૂર્તિમંત કરે છે.
કટોકટી દરમિયાન ભારતીય નાગરિકોની સુરક્ષા સુનિશ્ચિત કરવા માટે સરકાર દ્વારા કરવામાં આવેલા પ્રયાસો વિશે બોલતા, પ્રધાનમંત્રીએ યુક્રેન અને તેના પડોશી દેશોના નેતાઓ સાથેની તેમની વ્યક્તિગત વાતચીતને યાદ કરી અને તમામ વિદેશી સરકારો તરફથી મળેલા સમર્થન બદલ આભાર વ્યક્ત કર્યો.
વિદેશમાં ભારતીયોની સુરક્ષાને સરકાર જે ઉચ્ચ પ્રાથમિકતા આપે છે તેનો પુનરોચ્ચાર કરતા પ્રધાનમંત્રીએ યાદ કર્યું કે કોઈપણ આંતરરાષ્ટ્રીય કટોકટી દરમિયાન ભારતે હંમેશા તેના નાગરિકોને મદદ કરવા માટે તત્પરતાથી કામ કર્યું છે. વસુધૈવ કુટુમ્બકમની ભારતની વર્ષો જૂની ફિલસૂફી દ્વારા સંચાલિત, ભારતે કટોકટી દરમિયાન અન્ય દેશોના નાગરિકોને પણ માનવતાવાદી સમર્થન આપ્યું છે.

Prime Minister's Office
Prime Minister Shri Narendra Modi virtually met stakeholders involved in Operation Ganga launched for evacuation of Indians from Ukraine
15 MAR 2022 8:09PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi interacted with stakeholders involved in Operation Ganga earlier today. Operation Ganga successfully evacuated about 23000 Indian citizens, as well as 147 foreign nationals belonging to 18 countries, from Ukraine.
During the interaction, representatives of the Indian Community and private sector in Ukraine, Poland, Slovakia, Romania and Hungary narrated their experiences of being part of Operation Ganga, the challenges they faced, and expressed their sense of satisfaction and honour at having contributed to such a complex humanitarian operation.
Prime Minister expressed his warm appreciation for Indian community leaders, volunteer groups, companies, private individuals and government officials who worked tirelessly for the success of the operation. He praised the patriotic fervor, the sense of community service, and the team-spirit displayed by all stakeholders involved in Operation Ganga. Prime Minister especially praised the various community organisations, pointing out that their selfless service exemplifies the Indian civilizational values that they continue to embody even in foreign shores.
Speaking about the efforts made by Government to ensure the safety of Indian nationals during the crisis, Prime Minister recalled his personal interactions with leaders of Ukraine and its neighbouring countries, and expressed gratitude for the support received from all the foreign governments.
Reiterating the high priority that government attaches to the safety of Indians abroad, Prime Minister recalled that India has always acted with alacrity to assist its citizens during any international crisis. Guided by India’s age-old philosophy of Vasidhaiva Kutumbakam, India has also extended humanitarian support to nationals of other countries during emergencies.