Ministry of Health and Family Welfare
India’s Cumulative COVID-19 Vaccination Coverage exceeds 181.56 Cr
More than 34 lakh vaccine doses administered for age group 12-14 years
India's Active caseload declines to 23,913 today; stands at 0.06% of India’s total Positive Cases
1,581 new cases reported in the last 24 hours
Recovery Rate currently stands at 98.74%
Weekly Positivity Rate is presently at 0.39%
22 MAR 2022 9:10AM by PIB Delhi
India’s COVID-19 vaccination coverage has exceeded 181.56 Cr (1,81,56,01,944) as per provisional reports till 7 am today. This has been achieved through 2,14,38,677 sessions.
COVID-19 vaccination for the age group 12-14 years was started on 16 March, 2022. So far, more than 34 lakh (34,19,633) adolescents have been administered with the first dose of COVID-19 vaccine.
The break-up of the cumulative figure as per the provisional report till 7 am today include:
Cumulative Vaccine Dose Coverage
HCWs
1st Dose
10403113
2nd Dose
9991704
Precaution Dose
4369373
FLWs
1st Dose
18412260
2nd Dose
17490858
Precaution Dose
6684262
Age Group 12-14 years
1st Dose
3419633
Age Group 15-18 years
1st Dose
56294499
2nd Dose
35814910
Age Group 18-44 years
1st Dose
553873437
2nd Dose
460202340
Age Group 45-59 years
1st Dose
202626402
2nd Dose
183959784
Over 60 years
1st Dose
126652374
2nd Dose
114583223
Precaution Dose
10823772
Precaution Dose
2,18,77,407
Total
1,81,56,01,944
Following a continuous downward trend, India’s Active Caseload has declined to 23,913 today, constituting 0.06% of the country's total Positive Cases.
Consequently, India’s recovery rate stands at 98.74%. 2,741 patients have recovered in the last 24 hours and the cumulative tally of recovered patients (since the beginning of the pandemic) is now at 4,24,70,515.
1,581 new cases were reported in the last 24 hours.
The last 24 hours saw a total of 5,68,471 COVID-19 tests being conducted. India has so far conducted over 78.36 Cr (78,36,13,628) cumulative tests.
There has been a sustained fall in the weekly and daily Positivity Rates too. Weekly Positivity Rate in the country currently stands at 0.39% and the Daily Positivity rate is also reported to be 0.28%.

સ્વાસ્થ્ય અને પરિવાર કલ્યાણ મંત્રાલય
ભારતનું સંચિત કોવિડ-19 રસીકરણ કવરેજ લગભગ 181.56 કરોડને પાર
છેલ્લા 24 કલાકમાં 12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે રસીના 34 લાખથી વધુ ડોઝ આપવામાં આવ્યા
ભારતનો સક્રિય કેસનું ભારણ આજે ઘટીને 23,913 થયું છે; ભારતના કુલ પોઝિટિવ કેસના 0.06% છે
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,581 દૈનિક નવા કેસ નોંધાયા
સાજા થવાનો દર હાલમાં 98.74%
સાપ્તાહિક પોઝિટિવિટી દર 0.39%
22 MAR 2022 9:10AM by PIB Ahmedabad
ભારતનું COVID-19 રસીકરણ કવરેજ આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલો મુજબ 181.56 કરોડ (1,81,56,01,944) ને વટાવી ગયું છે. આ 2,14,38,677 સત્રો દ્વારા હાંસલ કરવામાં આવ્યું છે.
12-14 વર્ષની વય જૂથ માટે કોવિડ-19 રસીકરણ 16 માર્ચ, 2022 ના રોજ શરૂ કરવામાં આવ્યું હતું. છેલ્લા 24 કલાકમાં, 34 લાખથી વધુ (34,19,633) કિશોરોને COVID-19 રસીના પ્રથમ ડોઝ સાથે આપવામાં આવ્યા છે.
આજે સવારે 7 વાગ્યા સુધીના કામચલાઉ અહેવાલ મુજબ સંચિત આંકડાના વિભાજનમાં નીચેનાનો સમાવેશ થાય છે:
સંચિત વેક્સિન ડોઝ કવરેજ
HCWs
પ્રથમ ડોઝ
10403113
બીજો ડોઝ
9991704
સાવચેતી ડોઝ
4369373
FLWs
પ્રથમ ડોઝ
18412260
બીજો ડોઝ
17490858
સાવચેતી ડોઝ
6684262
12-14 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
3419633
15-18 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
56294499
બીજો ડોઝ
35814910
18 થી 44 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
553873437
બીજો ડોઝ
460202340
45 થી 59 વર્ષ સુધીનું વય જૂથ
પ્રથમ ડોઝ
202626402
બીજો ડોઝ
183959784
60 વર્ષથી વધુ ઉંમરના લાભાર્થી
પ્રથમ ડોઝ
126652374
બીજો ડોઝ
114583223
સાવચેતી ડોઝ
10823772
સાવચેતી ડોઝ
2,18,77,407
કુલ
1,81,56,01,944
સતત ડાઉનવર્ડ ટ્રેન્ડને પગલે, ભારતનો સક્રિય કેસલોડ આજે વધુ ઘટીને 23,913 થયો છે, જે દેશના કુલ સકારાત્મક કેસોના 0.06% છે.
આ સાથે ભારતનો રિકવરી રેટ 98.74% છે. છેલ્લા 24 કલાકમાં 2,741 દર્દીઓ સ્વસ્થ થયા છે અને સાજા થયેલા દર્દીઓની કુલ સંખ્યા (રોગચાળાની શરૂઆતથી) હવે 4,24,70,515 છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં 1,581 નવા કેસ નોંધાયા છે.
છેલ્લા 24 કલાકમાં કુલ 5,68,471 કોવિડ-19 ટેસ્ટ કરવામાં આવ્યા હતા. ભારતે અત્યાર સુધીમાં 78.36 કરોડ (78,36,13,628)થી વધુ સંચિત પરીક્ષણો કર્યા છે.
સાપ્તાહિક અને દૈનિક સકારાત્મક દરોમાં પણ સતત ઘટાડો જોવા મળ્યો છે. દેશમાં સાપ્તાહિક સકારાત્મકતા દર હાલમાં 0.39% છે અને દૈનિક સકારાત્મકતા દર 0.28% હોવાનું નોંધાયું છે.