Ministry of Road Transport & Highways
STATUS OF EXPRESSWAYS
23 MAR 2022 1:14PM by PIB Delhi
The length of the National Expressways (under the jurisdiction of this Ministry) envisaged in the country prior to Bharatmala Pariyojana Phase-I & during Bharatmala Pariyojana Phase-I as well as length constructed, since 2014, are as under:
State
Length of National Expressways (in Km)
Length completed (in Km)
Andhra Pradesh
85
-
Delhi
37
12
Gujarat
625.32
97
Haryana
339.16
122
UT Jammu & Kashmir
88.49
-
Karnataka
71
-
Madhya Pradesh
244.5
179
Maharashtra
171.11
-
Punjab
422.3
-
Rajasthan
373.63
182
Tamil Nadu
106
-
Uttar Pradesh
273.6
166
Some more National Expressways are in conceptualization stage for which feasibility/Detailed Project Report (DPR) preparation have also been initiated.
The projects of National Expressways are taken up after consultations with all Stake holders including State Governments for finalization of alignment, sharing of cost etc.
This information was given by the Union Minister for Road Transport and Highways, Shri Nitin Gadkari in a written reply in the Rajya Sabha.

சாலைப் போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைத்துறை அமைச்சகம்
தமிழ்நாட்டில் உள்ள தேசிய விரைவுச் சாலைகளின் நீளம்
23 MAR 2022 1:14PM by PIB Chennai
மாநிலங்களவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக பதிலளித்த சாலை போக்குவரத்து மற்றும் நெடுஞ்சாலைகள் அமைச்சர் திரு. நிதின் கட்கரி கீழ்காணும் தகவல்களை வழங்கினார்.
பாரத்மாலா திட்டத்தின் முதல் கட்டத்திற்கு முன்னும், பாரத்மாலா முதல் கட்டத்தின் போதும், 2014-ம் ஆண்டு முதல் கட்டமைக்கப்பட்ட தேசிய விரைவுச் சாலைகளின் நீளம் (இந்த அமைச்சகத்தின் அதிகார வரம்பிற்கு உட்பட்டது) தமிழ்நாட்டில் மட்டும் 106 கிலோமீட்டர் ஆகும்.
இன்னும் சில தேசிய விரைவுச் சாலைகள் கருத்தியல் நிலையில் உள்ளதோடு, அவற்றுக்கான சாத்தியக்கூறு/விரிவான திட்ட அறிக்கை தயாரிப்பும் தொடங்கப்பட்டுள்ளது.
சாலையமைப்பு, செலவுப் பகிர்வு போன்றவற்றை இறுதி செய்ய மாநில அரசுகள் உட்பட அனைத்து பங்குதாரர்களுடன் கலந்தாலோசித்த பிறகு தேசிய விரைவுச் சாலைகளின் திட்டங்கள் முன்னெடுக்கப்படுகின்றன.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த ஆங்கில செய்திக் குறிப்பைக் காணவும்: https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1808588